Quyền chọn Bitcoin: Giải pháp “Sống Sót” qua mùa Downtrend

Cục Dự Trữ Liên Bang đang tăng lãi suất với tốc độ mạnh nhất trong gần 30 năm. Với lạm phát ở mức cao nhất mọi thời đại và suy thoái kinh tế đang rình rập, việc bảo toàn vốn là điều quan trọng hàng đầu với mọi nhà đầu tư.

Tiền mặt và trái phiếu chính phủ đã từng là tài sản an toàn trong thời kỳ thị trường giá xuống, nhưng với lạm phát tăng cao và các ngân hàng trung ương đang vật lộn để ổn định đường cong lợi suất trái phiếu, những nơi trú ẩn an toàn truyền thống này đang có vẻ lung lay.

Hợp đồng quyền chọn có thể là một cách tốt để phòng ngừa một số rủi ro, vì chúng cho bạn quyền, nhưng không phải nghĩa vụ, để giao dịch tài sản trong tương lai với mức giá đã định trước. Quyền chọn mua là quyền mua và quyền chọn bán là quyền bán.

Cách kiểu hợp đồng quyền chọn phổ biến

Có hai kiểu hợp đồng quyền chọn. Nhà giao dịch sử dụng quyền chọn kiểu Mỹ có thể thực hiện hợp đồng của mình tại bất kỳ thời điểm nào trong suốt thời gian tồn tại của hợp đồng, trong khi quyền chọn kiểu châu Âu chỉ có thể được thực hiện khi hết hạn.

Nếu việc thực hiện quyền chọn bán hoặc quyền chọn bán không có lợi nhuận vào ngày đáo hạn, bạn có thể để nó hết hạn và không cần thực hiện hành động nào. Trong trường hợp này, chi phí của bạn bị giới hạn ở số tiền bạn đã trả cho hợp đồng quyền chọn khi mua.

Có nhiều chiến lược giao dịch sử dụng hợp đồng quyền chọn. Nhưng trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ một số chiến lược có thể tiếp cận việc bảo vệ nhất định mà không cần phải bán tài sản của bạn.

Hãy lấy Bitcoin làm tài sản cơ sở. Nếu bạn mua một quyền chọn bán với giá thực hiện bằng hoặc cao hơn giá hiện tại, nó sẽ tăng giá trị khi Bitcoin giảm xuống.

Vì vậy, nếu Bitcoin của bạn xuống giá thì ít nhất hợp đồng quyền chọn của bạn sẽ tăng gía. Và, nếu thị trường có xu hướng cao hơn vô hiệu hóa quyền chọn của bạn, thì Bitcoin sẽ tăng giá khi bù đắp một phần chi phí của hợp đồng.

Chiến lượt giao dịch hợp đồng quyền chọn

Chiến lược này phù hợp nhất với các nhà giao dịch nắm giữ Bitcoin như một khoản đầu tư dài hạn và không muốn bán. Điều này cho phép họ tránh được trường hợp xấu nhất: thanh lý theo tầng kéo Bitcoin giảm đáng kể. Mua một lệnh bán cũng giống như mua bảo hiểm cho rủi ro giảm giá.

Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ sắp có thêm một đợt giảm giá nữa, bạn có thể mua quyền chọn bán như một loại bảo hiểm có khả năng thanh toán nếu thị trường giảm xuống. Thời gian là rất quan trọng, đặc biệt là trong một thị trường giá xuống.

Ví dụ: nếu bạn tin rằng thị trường sẽ có xu hướng giảm rất nhanh trong những ngày tiếp theo, thì việc mua một lệnh có thể đáng giá với khoản đầu tư ban đầu, nhưng nếu thị trường đi xuống chậm. Bạn có thể không thu hồi được phí quyền chọn bạn đã trả để mua quyền chọn bán. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho quyền chọn mua.

Một cách sử dụng phổ biến khác của hợp đồng quyền chọn là bán quyền chọn mua trong khi nắm giữ tài sản cơ sở. Bạn có thể được thanh toán ngay lập tức bằng cách bán quyền chọn mua cho một bên khác, trao cho họ quyền mua Bitcoin của bạn nếu giá tăng lên hoặc vượt quá một số lượng nhất định.

Ví dụ: nếu bạn bán một quyền chọn mua đồng ý bán 1 BTC với giá $30.000, bạn sẽ thu về giá của hợp đồng đó – phí quyền chọn – ngay lập tức, hoạt động như một hàng rào chống lại nhược điểm. Rủi ro duy nhất của bạn là bỏ lỡ bất kỳ khoản lợi nhuận nào ngoài giá thực tế, sẽ thuộc sở hữu của người mua quyền chọn.

Nếu Bitcoin không đạt đến mức giá thực tế, thì quyền chọn sẽ hết hạn và bạn giữ nguyên phí quyền chọn. Rủi ro chính với chiến lược này là giá cơ sở của Bitcoin giảm trong thời gian tạm thời.

Thị trường giá xuống ảnh hưởng đến tiền điện tử và các thị trường vốn khác là thời điểm để bảo vệ vốn. Vì vậy, khi thời điểm tốt trở lại, sẽ có rất nhiều cơ hội để phân bổ lại. Giá Bitcoin có thể làm chao đảo các nhà giao dịch trong thời điểm khó khăn. Bằng cách sử dụng hàng rào quyền chọn, bạn có thể tạo một danh mục đầu tư mạnh mẽ hơn trong khi vẫn HODL tích luỹ Bitcoin của mình.

Tìm hiểu thêm về giao dịch quyền chọn tại đây.

Thông Tin Về Bybit

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3 năm 2018, cung cấp một nền tảng chuyên nghiệp, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tìm thấy một công cụ khớp lệnh cực nhanh, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hỗ trợ cộng đồng đa ngôn ngữ. Bybit cung cấp các dịch vụ giao dịch giao ngay và phái sinh đột phá, các sản phẩm mining và staking, thị trường NFT cũng như hỗ trợ API cho các nhà giao dịch lẻ và khách hàng tổ chức trên khắp thế giới, đồng thời phấn đấu trở thành nền tảng đáng tin cậy nhất thuộc phân khúc tài sản ảo mới nổi.

Bybit tự hào là đối tác của đội đua xe Công thức 1 (F1), Oracle Red Bull Racing, các đội thể thao điện tử NAVI, Astralis, Alliance, Virtus.pro và Oracle Red Bull Racing Esports, và các đội bóng đá của hiệp hội Borussia Dortmund và Avispa Fukuoka.

Để biết thông tin cập nhật, bạn có thể theo dõi các trang truyền thông xã hội chính thức của Bybit:

Rate this post

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan