RaceFi là gì? Tìm hiểu game đua xe tiên phong trên Solana blockchain

Trong những năm gần đây, blockchain đang trở thành xu hướng và đặc biệt phát triển vào 2021. Nhiều dự án game ứng dụng công nghệ này đã đạt được thành công nhất định. RaceFi – game NFT đua xe metaverse tiên phong trên hệ sinh thái Solana là tựa game đang nhận được nhiều sự quan tâm từ người chơi và các nhà đầu tư. 

Tại bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có được thông tin đầy đủ nhất về RaceFi là gì và các loại token của game. Hãy cùng theo dõi nhé!

RaceFi là gì?

RaceFi là game đua xe ô tô tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và máy học ML đầu tiên được xây dựng trên Solana với một hệ sinh thái NFT hoàn chỉnh. Tại Metaverse của RaceFi, người chơi sẽ được thỏa mãn cảm giác chinh phục các cuộc đua tốc độ của mình với nhiều chế độ chơi khác nhau và có thể kiếm được tiền nếu sở hữu tài sản, vật phẩm trong game (tất cả đều ở dạng NTF và được xác minh quyền sở hữu) như ô tô, đường đua, trạm xăng…

RaceFi là gì?
RaceFi là gì?

Trước khi tham gia các trận đua xe trong game, người chơi sẽ được cung cấp các điều kiện của cuộc đua để có thể trang bị và lựa chọn cho mình những chiến lược thi đấu phù hợp. Game có hai tính năng chính là Pure Race và Battle Race. RaceFi được chạy trên một thuật toán ngẫu nhiên để phân tích và đảm bảo tính công bằng cho kết quả cuộc đua. Phần thưởng và tiền thắng cuộc trong trò chơi được trả bằng $RACEFI token.

Website: https://racefi.io/

Gameplay của dự án game RaceFi

Cách chơi RaceFi

Người chơi cần sở hữu một chiếc ô tô và phải chuẩn bị đủ xăng cho xe trước khi tham gia vào một cuộc đua. Bạn cần chọn cho mình một cuộc đua sau đó phân tích dữ liệu và chọn lựa những chiến thuật phù hợp cho bản thân và bắt đầu bước vào trận thi đấu với các tay đua khác. Những xe có chỉ số kinh nghiệm XP cao và nâng cấp hơn sẽ có nhiều lợi thế hơn những người khác. Khi cuộc đua kết thúc người chơi sẽ xem kết quả để biết mình có chiến thắng không.

Gameplay của dự án game RaceFi
Gameplay của dự án game RaceFi
 • Mua xăng: Trước khi bắt đầu cuộc đua, người chơi phải chuẩn bị đủ xăng bằng cách mua các gallon xăng có giá khoảng 1$/gallon. Các giao dịch mua bán trong RaceFi được tính bằng $Rcoin token nhưng chi phí được quy ra USD để dễ hiểu và tạo sự nhất quán trong giá cả. Các trận đua xe trong game đều hiển thị rõ như cuộc đua “1 GAL” hay “5 GAL” để các game thủ có đủ xăng cho cuộc đua đó.
 • Chọn đường đua: Mỗi cuộc đua trong game sẽ diễn ra trên những tuyến đường được họng theo hạng xe. Vì vậy sau khi đến gara và chọn cho mình một chiếc ô tô bạn muốn đua thì bạn cần xem xét kỹ trong các cuộc đua xe sắp diễn ra xe của bạn đủ điều kiện tham gia vào những đường đua nào để đưa ra lựa chọn thích hợp. Khi đã chọn được đường đua cho xe, gamer sẽ click vào tham gia cuộc đua và nhập chiến lược của mình.
 • Chọn chiến lược: Các điều kiện và thông tin quan trọng như thời tiết, tình trạng của các trạm tiếp xăng, đường đua, người hâm mộ… sẽ được thông báo cho các tay đua để họ chuẩn bị chiến lược cụ thể cho bản thân khi thi đấu. Những trải nghiệm trong nhiều cuộc đua trước đó sẽ làm người chơi biết được chiến lược nào là thích hợp với cuộc đua hiện tại. Họ sẽ biết điều chỉnh các thành phần của chiến lược như tư thế đua xe, lốp xe, kỹ thuật đua, động cơ…để có thể giành chiến thắng. Những tay đua có chiến thuật phù hợp điều kiện và XP cao thường có khả năng chiến thắng cao.
 • Kết quả cuộc đua: Sau khi cuộc đua kết thúc khoảng 5 phút, 3 người về đích đầu tiên trong cuộc thi đấu sẽ được thông báo. Người chơi cũng có thể xem được bản tóm tắt các tình huống xảy ra trong đó như những vụ va chạm trong cuộc đua, xe ai nổ lốp hay bị văng ra khỏi đường đua.

Các tính năng của trò chơi RaceFi

 • Pure Race: có hai chế độ chơi là PvP và PvE. Khi chọn chế độ chơi PvE, người chơi sẽ giữ vai trò là người trực tiếp lái và điều khiển xe ô tô của mình vượt qua những thử thách trên đường đua trong một khoảng thời gian nhất định để nhận điểm kinh nghiệm và giải thưởng là RCOIN. Còn với chế độ PvP, game thủ sẽ được tùy chỉnh các thống kê chiến lược của mình và hệ thống AI sẽ phân tích kết quả cuộc đua.
Các tính năng của trò chơi RaceFi
Các tính năng của trò chơi RaceFi
 • Battle Race: Để đủ điều kiện tham gia chế độ Battle Race, các tay đua trong game sẽ phải nâng cấp ô tô của mình bằng cách nâng cấp các tính năng chiến đấu cho súng, khiên, nhiên liệu… Có tối đa 8 tay đua trong một trận đấu và không bị giới hạn về thời gian, người chơi thi đấu và tấn công nhau cho đến khi chỉ còn lại một chiếc xe cuối cùng tồn tại và giành chiến thắng.
 • Tournament: Các giải đấu thường được tổ chức vào mùa xuân và mùa hè bởi hội đồng game thủ. Các tay đua tham gia vào các giải đấu sẽ nhận được những phần thưởng có giá trị nếu chiến thắng.
 • Leaderboard: Những người giành được thứ hạng cao trong các cuộc đua sẽ được công bố trên bảng xếp hạng. Đây là cách vinh danh những tay đua hàng đầu 

Tài sản trong game RaceFi

 • Ô tô: Người chơi cần thiết phải có ô tô nếu muốn tham gia game và đây được coi là tài sản cốt lõi của trò chơi. Bạn có thể mua xe từ bộ sưu tập ô tô RACEFI trên thị trường Polrare. Giá trị ô tô được tính dựa vào độ hiếm của xe và thuộc tính của nó. Độ hiếm của xe có thể thay đổi phụ thuộc vào các hành động của người chơi trong game như nâng cấp, tăng XP… Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể mua và bán xe.
 • Vùng đất và danh sách đường đua: Mỗi trường đua xe sẽ được chia thành 100 ô đất và khi có cuộc đua diễn ra người chủ sở hữu đất nằm trên trường đua sẽ được thu phí cho phần đất của mình. Thu nhập sau mỗi cuộc đua sẽ được chia đều và thanh toán cho các chủ sở hữu đất. 
 • Ga-ra: Là nơi các tay đua mang xe đến sửa chữa và bảo dưỡng. Đây là tài sản lớn thứ 2 trong game và chỉ có 40 garage the Genesis Collection. Tổng số tiền thu được của tất cả các gara sẽ được gộp lại và chia đều cho  chủ sở hữu gara.
 • Trạm xăng: là nơi các tay đua mua nhiên liệu khi ô tô hết năng lượng để chạy và thi đấu. Có 20 trạm xăng trong Genesis.
 • Đất: Nơi mang lại cho người chơi nhiều tài nguyên.
 • Billboard Land: Là nơi đặt các bảng quảng cáo. Người sở hữu billboard land có thể làm biển quảng cáo cho chính cá nhân mình hay cho những người khác thuê để quảng cáo nhằm tăng thêm thu nhập.
Tài sản trong game RaceFi
Tài sản trong game RaceFi

Những đặc điểm vượt trội của dự án RaceFi

Trò chơi đua xe đầu tiên trên blockchain Solana

RaceFi là trò chơi đua xe đầu tiên trên hệ sinh thái Solana, game là sự kết hợp giữa công nghệ blockchain NFT và DeFi tiên tiến nhất. Trong game người chơi được cung cấp rất nhiều sự lựa chọn thay thế khi tham gia đua xe. Chế độ chơi Battle Race trong game đặc biệt thu hút và hấp dẫn nhiều người tham gia, nó mang đến sự gay cấn, cạnh tranh thể hiện rõ khả năng của mỗi người chơi .

Sự kết hợp giữa AI và ML trong game

Đây là game đầu tiên trên Solana có sự tích hợp giữa trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML). Hệ thống AI trong RaceFi được những người trẻ đầy tài năng  và giàu kinh nghiệm tự xây dựng và phát triển trong nội bộ công ty. Đặc biệt, các cuộc đua của chế độ chơi PvP sẽ tự động chạy dựa trên thuật toán AI.

Mô hình hoạt động của Metaverse

Nhờ công nghệ blockchain, Metaverse trong RaceFi giúp các tay đua khi chơi game không chỉ được thỏa mãn đam mê với bộ môn đua xe mà thông qua trò chơi họ còn được giao lưu,khám phá và kiếm tiền. Những nhà phát triển của RaceFi đã xây dựng Metaverse đáp ứng được nhu cầu của nhiều người chơi khác nhau, giúp người chơi có thể kiểm soát  và tương tác với nội dung trong trò chơi từ đó kiếm được tiền từ những trải nghiệm trong game của mình. 

Hội đồng người chơi (CoP)

Thông qua CoP những người chơi RaceFi đều có cổ phần của mình trong công ty và họ có thể được tham gia vào quá trình ra quyết định và hoạt động của nền tảng này. 

Hệ thống kinh tế hấp dẫn và kiếm tiền không giới hạn của trò chơi

Với việc xây dựng một hệ sinh thái đua xe kiếm tiền hoàn chỉnh, khi chơi game bạn không chỉ tham gia vào các cuộc đua xe mà còn có thể vận dụng nó để kiếm tiền và tạo lợi nhuận cho mình. Tất cả mọi thứ tài sản trong trò chơi đều là những tài sản kỹ thuật số (NFT) và có thể được xác minh. Người chơi có thể chơi game với nhiều chế độ khác nhau để kiếm tiền hay cũng có thể tìm kiếm lợi nhuận nếu sở hữu tài sản trong RaceFi.

Thông tin về dự án RaceFi

Đội ngũ phát triển RaceFi

Đội ngũ phát triển của RaceFi đều là những người trẻ tuổi giàu nhiệt huyết, tài năng và có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phát triển trò chơi, công nghệ thông tin, blockchain… đã góp phần đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho game thủ và những người tham gia, ủng hộ.

Dưới đây là 8 thành viên trong nhóm phát triển game giữ vai trò quan trọng trong dự án:

 • John Lee – CEO & Founder: Anh là người có khả năng lãnh đạo và giàu kinh nghiệm. Trước khi thành lập RaceFi, John từng là quản lý các dịch vụ của Unifarm.
 • Lynn Nguyen – COO: Là người rất tài năng, Lynn từng là giám đốc phát triển kinh doanh của NMB Technology & Solution, chị cũng từng làm kế toán kinh doanh cho công ty tư vấn kinh doanh Châu Á.
 • Nam Duong – CTO: Có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển kỹ thuật và công nghệ blockchain. Nam Duong từng là nhà phát triển blockchain của Polrare và cũng đã có một thời gian tham gia lãnh đạo blockchain của công ty công nghệ & giải pháp NMB.
 • Quỳnh Phương – CMO: Chị từng là tư vấn gia công phần mềm CNTT tại Công ty TNHH CMC Global và từng làm giám đốc tài khoản của Dreamship.
 • Hiệp Nguyễn – Game Director.
 • Thao Pham – Community Manager.
 • Sơn Nguyễn – Developer.
 • Muzyka – Art Director.
Đội ngũ phát triển RaceFi
Đội ngũ phát triển RaceFi

Đội ngũ cố vấn của dự án RaceFi

RaceFi còn có đội ngũ các chuyên gia tư vấn nổi tiếng đến từ nhiều công ty công nghệ và tài chính hàng đầu như:  

 • Eric Su – Giám đốc điều hành (CEO) của Exnetwork Capital: Exnetwork Capital là một quỹ / vườn ươm giai đoạn đầu siêu kết nối, có hơn 10 cộng đồng hoạt động tập trung xung quanh các loại tiền điện tử khác nhau. Tập đoàn này đã đặt dấu ấn toàn cầu bằng cách kết nối với nhiều côn ty ở các châu lục khác nhau, tạo giá trị chiến lược tối đa. 
 • Kevin – Nhà tư vấn chiến lược (Strategy Advisor): Kevin Abdulrahman là cố vấn & chiến lược gia đáng tin cậy cho một số dự án tiền điện tử hấp dẫn nhất trong không gian NFT / Trò chơi. Ông cũng thường xuyên tổ chức các buổi diễn thuyết trước công chúng cho các CEO, nhà sáng lập và các nhà lãnh đạo trên thế giới. 
 • Steven Lee – Người sáng lập & Giám đốc điều hành của POLRARE (Founder & CEO Polrare). Với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành công nghệ truyền thống, anh nhận thấy mối quan tâm của mình đối với lĩnh vực blockchain từ năm 2018 và tiềm năng phát triển của mình trong mản này. Gần đây nhất, anh ấy là đồng sáng lập của Planet Sandbox, một game metaverse bắn súng hộp cát mới nổi.

Đối tác của dự án RaceFi

Dự án có sức hấp dẫn rất lớn và thu hút rất nhiều đối tác, nhà đầu tư uy tín trên thị trường như Solrazr, Shima Capital, Genblock Capital, Exnetwork Capital, ZBS Capital, VB Ventures, Titan Ventures, AV Star Capital… Trong danh sách các quỹ đầu tư, nổi bật nhất và đầu tư nhiều nhất vào dự án RaceFi là quỹ đầu tư mạo hiểm và uy tín hàng đầu trên trên thế giới Exnetwork Capital.

Đối tác của dự án RaceFi
Đối tác của dự án RaceFi

Lộ trình phát triển RaceFi

 • Tháng 9/2021

Thiết kế đồ họa.

Ra mắt trang website.

Phát triển Game.

 • Tháng 10/2021

Phát triển hợp đồng thông minh.

Xây dựng cộng đồng RACEFI.

Phát triển Marketplace. 

 • Tháng 11/2021

Xây dựng cộng đồng RACEFI.

NFT Cars phát hành giai đoạn 1 và 2.

Kiểm toán hợp đồng thông minh.

 • Tháng 12/2021

Bán RACEFI token ra cộng đồng trên nhiều nền tảng.

NFT Cars phát hành giai đoạn 3 và 4.

 • Quý 1 và Quý 2 năm 2022

Tích hợp các giải pháp AI và Machine Learning (ML).

Phát hành Game.

Staking RACEFI token.

 • Quý 3 năm 2022

Phát hành Battle Mode.

Tích hợp giải pháp tiệc các cược lần thứ 3 (3rd party Betting).

 • Quý 4 năm 2022

Tích hợp dịch vụ quảng cáo.

Ra mắt Race Championship.

Lộ trình phát triển RaceFi
Lộ trình phát triển RaceFi

RACEFI token là gì? (Token quản trị)

RACEFI token là đơn vị tiền điện tử đa chức năng được sử dụng làm phương tiện trao đổi giữa những người tham gia trên RaceFi theo cách phi tập trung. RaceFi token cung cấp phương thức thanh toán và giải quyết thuận tiện vấn đề giữa những người tham gia tương tác trong hệ sinh thái trên RaceFi mà không cần bất kỳ trung gian.

Nó được tạo ra để có thể điều hành trò chơi và cộng đồng người chơi RaceFi với mục đích cuối cùng hướng đến là tất cả các tài sản, phần thưởng… trong game sẽ được giao dịch và trao đổi bằng token này. Token này cho phép người sử hữu nó có thể tham gia vào hệ sinh thái trò chơi, được dùng nó để đầu tư và giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử. Chủ sở hữu của RACEFI sẽ có nhiều quyền lợi như.

 • Được quyền truy cập sớm vào nền tảng.
 • Nằm trong số những người đầu tiên được mời tham thử nghiệm các tính năng mới của game.
 • Quyền truy cập sớm và nội dung NFT giảm.
 • Bên cạnh đó RACEFI token còn được dùng vào nhiều việc như.
 • Dùng làm phí giao dịch NFT.
 • Sử dụng để đặt phần thưởng.
 • Dùng trong quản trị và tham gia game.
 • Tham gia vào các sự kiện.
 • Các chương trình airdrop.
 • Mua khe cắm quảng cáo trên trò chơi.

Thông tin cơ bản về RACEFI token

 • Token name: RaceFi token
 • Ticker: RACEFI
 • Blockchain: Solana
 • Token standard: SPL
 • Contract: Đang cập nhật.
 • Token type: Governance. 
 • Total supply: 200.000.000 RACEFI

Phân bổ RACEFI token

 • Airdrop: 1%
 • Seed: 3%
 • Private sale: 15%
 • Public: 2%
 • Team & Advisors: 20%
 • Reserve: 20%
 • Marketing & Partnership: 4%
 • Play to earn/game rewards: 30%
 • Liquidity & listing: 5%
Phân bổ RACEFI token
Phân bổ RACEFI token

Kế hoạch phát hành RACEFI token

 • Seed: 5% phát hành trên TGE, sau 3 tháng cliff, trả dần hàng tháng trong 12 tháng.
 • Private sale: 5% phát hành trên TGE, 5% TGE tháng tiếp theo. Sau 3 tháng cliff, trả dần hàng tháng trong 9 tháng.
 • Public: 25% phát hành trên TGE, sau đó trả dần hàng tháng trong 3 tháng.
 • Liquidity & Listing: 25% phát hành trên TGE.
 • Airdrop: 25% phát hành trên TGE.
 • Team & Advisor: Cliff 12 tháng, sau đó phát hành hàng tháng trong 48 tháng.
 • Reserve: Cliff 8 tháng, sau đó phát hành hàng tháng trong 48 tháng.
 • Marketing & Partnership: 5% khi game phát hành, sau đó mở khóa khi phát hành tính năng mới của game.
 • Play to earn/game rewards: Cliff 1 tháng sau đó phát hành hàng quý trong 48 tháng. 

Ví lưu trữ RACEFI token

Người sở hữu RACEFI token có thể dùng ví Sollet và Phantom để lưu trữ.

Mua (sở hữu) RACEFI token ở đâu?

RACEFI token được IDO trên hai nền tảng là Solrazr và EnjinStarter vì thế người chơi có thể tìm mua trên đó.

RCOIN token là gì? (Token trong trò chơi)

RCOIN token là loại tiền điện tử đã mã hóa được sử dụng trong trò chơi đua xe RaceFi. Loại token này chỉ có giá trị khi truy cập và tham gia chơi game RaceFi và không được dùng để giao dịch. Người chơi có thể kiếm được token này bằng cách.

 • Chiến thắng trong các cuộc đua Pure Race hoặc Battle Race.
 • Tham gia cá cược trong game.
 • Phân tích và dự đoán bán hàng.
 • Các chương trình giới thiệu.
 • Chương trình phần thưởng.
 • Báo cáo lỗi.

Thông tin cơ bản về RCOIN token

 • Token name: RaceFi Coin
 • Ticker: RCOIN
 • Blockchain: Solana
 • Token type: Utility
 • Contract: Updating
 • Token Standard: SPL

Các tiện ích của RCOIN token

Người tham gia game RaceFi có thể sử dụng RCOIN token để:

 • Nâng cấp ô tô.
 • Mua xăng.
 • Quảng cáo.
 • Cho thuê tài sản.
 • Báo cáo lỗi.

Đánh giá về dự án RaceFi

Metaverse đang ngày càng có bước tiến vượt trội nhờ sự phát triển của các trò chơi blockchain. Người tham gia vừa có thể tương tác, giao lưu và tham gia cuộc đua với những người chơi khác, sở hữu các phần của trò chơi lại vừa có thể kiếm được tiền khi chơi. Quyền sở hữu các tài sản trong game đều ở dạng NFT nên rất dễ xác minh. Điều này giúp RaceFi trở thành hệ sinh thái đua xe kiếm lợi nhuận hoàn chỉnh, là dự án tiềm năng đầu tư tiền kỹ thuật số, đem đến những khám phá với nhiều trải nghiệm thú vị.

Đánh giá về dự án RaceFi
Đánh giá về dự án RaceFi

Lời kết

Bài viết trên đây là tổng hợp tất tần tật những thông tin và kiến thức đầy đủ nhất về RaceFi – dự án game đua xe tích hợp blockchain tiên phong trên Solana và các token được sử dụng trong hệ sinh thái này. Chúc bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất và đầu tư thành công!

Rate this post

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan