Coinbase Pro là gì? Thông tin tổng quan về sàn Coinbase Pro

Coinbase Pro là một trong những sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới, tuy nhiên người dùng ở Việt Nam ít được nghe đến do Coinbase chưa hỗ trợ quốc gia Việt Nam. Sau đợt IPO thành công trên sàn NASDAG vừa rồi thì khá nhiều bạn cũng quan tâm, vậy nên bài viết này mình sẽ giới thiệu Coinbase Pro là gì? Thông tin tổng quan về sàn Coinbase Pro.

Coinbase Pro là nơi các cá mập (whale) lựa chọn để thực hiện các đợt mua bán, gom hàng lớn. Trong những chu kỳ tăng trưởng của thị trường, động lực xuất phát từ lực mua trên Coinbase Pro giúp giá có đà tăng mạnh và ổn định hơn so với lực mua các sàn Binance, Huobi.

Coinbase Pro là gì?

Coinbase Pro là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới, thuộc sở hữu của công ty Coinbase.com – nổi tiếng với dịch vụ ví tiền điện tử và nền tảng trao đổi tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash,..

Coinbase Pro là gì
Coinbase Pro là gì

Sàn Coinbase Pro được thành lập vào năm 2016, trước đây có tên là GDAX và mới đây vào tháng 5/2018 nó đã đổi tên thành Coinbase Pro.

Coinbase Pro là phiên bản nâng cấp của GDAX, được thiết kế đặc biệt cho các trader cá nhân, dễ sử dụng và trực quan hơn. Coinbase Pro sẽ cung cấp các tính năng mới như quy trình gửi và rút tiền đơn giản, đồng thời cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ như staking và bỏ phiếu bầu chọn giao thức.

Mục tiêu của Coinbase Pro là tạo ra một hệ thống tài chính mở toàn cầu hàng đầu về lĩnh vực chuyển đổi giữa tiền số với tiền pháp định.

Công ty Coinbase đăng ký hoạt động tại Hoa Kỳ, sở hữu một hệ sinh thái tiền mã hóa rộng lớn. Các sản phẩm của sàn Coinbase có thể kể đến như nền tảng giao dịch Coinbase Pro, ví Coinbase hay dịch vụ lưu trữ Coinbase Custody,…

Các quốc gia được Coinbase Pro hỗ trợ giao dịch

Hiện tại, sàn Coinbase Pro hỗ trợ giao dịch tiền điện tử ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Một số quốc gia đang được hỗ trợ giao dịch toàn diện như Mỹ, Anh, Cộng hòa Séc, Italya,… Trong đó Singapore, Canada và Australia chỉ được phép mua mà  không được phép bán.

Đối với dịch vụ ví lưu trữ tiền điện tử, sàn Coinbase Pro hỗ trợ tất cả các quốc gia trên thế giới, kể cả Việt Nam.

Rất tiếc cho đến hiện tại, sàn Coinbase Pro chưa hỗ trợ dịch vụ mua bán tiền điện tử ở Việt Nam, do đó các bước đăng ký tài khoản – bảo mật – xác minh – hướng dẫn cách mua bán giao dịch sẽ được chúng tôi cập nhật ngay khi có thông tin.

Ưu & nhược điểm sàn Coinbase Pro

Ưu và nhược điểm sàn Coinbase Pro
Ưu và nhược điểm sàn Coinbase Pro

Ưu điểm của sàn Coinbase Pro

 • An toàn và bảo mật: Điều này thì không cần phải bàn cãi nữa, Coinbase là một trong những nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số an toàn nhất thế giới, nó sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, các tính năng bảo mật 2FA, xác minh danh tính, xác minh qua email,..
 • Sử dụng ví lạnh: 98% tài sản kỹ thuật số của khách hàng được Coinbase lưu trữ ngoại tuyến, tức là ví lạnh, vì thế rất an toàn.
 • Sàn giao dịch hợp pháp: Coinbase là một số ít sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp hiện nay, nó hoạt động dưới sự kiếm soát của các cơ quan pháp lý Hoa Kỳ.
 • Tính thanh khoản cao: Coinbase Pro sở hữu khối lượng giao dịch khá lớn, vì thế nó có tính thanh khoản rất cao.
 • Không mất phí nạp/rút tiền: Như đã đề cập ở trên thì sàn Coinbase không thu phí nạp/rút đối với Coin, chỉ mất phí nạp Fiat.
 • Hỗ trợ giao dịch coin với Fiat: Sàn Coinbase PRo chủ yếu cung cấp các cặp coin với Fiat như USD, EUR, GBP, rất tiếc là chưa có VNĐ.
 • Giao diện trading chuyên nghiệp: Coinbase có một giao diện trade coin rất chuyên nghiệp, với biểu đồ phân tích và các thông tin lệnh, giá,..và cũng khá dễ sử dụng.
 • Có lệnh Stop-Limit: Ngoài lệnh giao dịch cơ bản thì Coinbase cũng hỗ trợ lệnh stop-limit giúp trader cắt cỗ và chốt lãi một cách tự động.

Nhược điểm của sàn Coinbase Pro

 • Chưa hỗ trợ người dùng Việt Nam
 • Phí giao dịch khá cao: Từ 0.1% đến 0.3%, nhưng để đạt mức 0.1% phải giao dịch ít nhất 10M USD, mình nghĩ con số này quá lớn đối với những nhà đầu tư bình thường.
 • Hỗ trợ ít coin và token: So với các sàn giao dịch Binance và Huobi, số token niêm yết trên Coinbase Pro là rất hạn chế. Coinbase sẽ không phù hợp với những trader lướt sóng.
 • Không hỗ trợ giao dịch margin

Phí giao dịch trên Coinbase Pro

Trên Coinbase Pro có tất cả 3 loại phí cụ thể như sau

 • Phí giao dịch (Trade Fee): Từ 0.1% đến 0.3%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí với coin
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Miễn phí với coin

Phí trade coin trên Coinbase Pro

Sàn giao dịch Coinbase Pro sử dụng cơ chế tính phí maker và taker, trong đó, maker sẽ không mất phí giao dịch, còn taker sẽ chịu phí từ 0.1%đến 0.3% tùy thuộc vào tổng khối lượng giao dịch trong 30 ngày gần nhất, tính theo USD.

Khối lượng giao dịch Phí taker Phí maker
Dưới 10 triệu USD 0.3% 0%
Từ 10M đến 100M USD 0.2% 0%
Trên 100M USD 0.1% 0%
 • Maker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán mà không khớp ngay, tức là giá lớn hơn giá sàn khi bán và thấp hơn khi mua, khi đó lệnh của bạn sẽ hiển thị trên mục “order book” thì bạn sẽ là Maker và không mất phí.
 • Taker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán khớp ngay, tức là giá bạn đặt bằng hoặc lớn hơn giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán, thì bạn sẽ là Taker và bị tính phí.

Phí nạp và rút tiền trên Coinbase Pro

 • Phí nạp tiền vào sàn Coinbase Pro: Khi bạn nạp coin sẽ không mất phí, nhưng với tiền pháp định USD sẽ mất phí là 10 USD, với EUR là 0.15 €
 • Phí rút tiền từ sàn Coinbase Pro: Tương tự, khi bạn rút coin cũng không mất phí, với USD phí là 25 USD, còn EUR là 0.15 €

Đăng ký tài khoản sàn Coinbase Pro

Đang cập nhật …

Nạp tiền Coinbase Pro

Đang cập nhật …

Rút tiền Coinbase Pro

Đang cập nhật …

Lời kết

Coinbase Pro một trong những hàng đầu cho những người dùng tại Mỹ với ưu điểm về độ bảo mật, uy tín và sở hữu đầy đủ giấy tờ pháp lý. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì mọi người chỉ có thể sử dụng ví Coinbase cho việc lưu trữ tiền điện tử. Khi nào Coinbase Pro có hỗ trợ Việt Nam thì mình sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký tài khoản trên sàn này.

Trên đầy là bài viết giới thiệu Coinbase Pro là gì? Điểm qua một số thông tin quan trọng về sàn cho những bạn nào quan tâm. Cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết !

5/5 - (2 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan