Sàn Crypto.com là gì? Đánh giá và hướng dẫn sàn giao dịch Crypto.com Exchange

Sàn giao dịch Crypto.Com trước đây được biết đến với cái tên Monaco. Dự án phát hành ứng dụng và thẻ tín dụng tiền điện tử cho người dùng. Sau một thời gian phát triển, vào năm 2019, Crypto.Com ra mắt sản phẩm mới và trở thành sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong bài đánh giá Crypto.com này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sàn Crypto.Com là gì, một số tính năng, phí, ưu và nhược điểm như thế nào mà khiến sàn trở thành một trong những sàn tiền kỹ thuật số lớn nhất hiện nay.

Crypto.Com là gì?

Nếu bạn đang có suy nghĩ Crypto.Com là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số thì như vậy là chưa đủ. Crypto.Com là một nền tảng tài sản kỹ thuật số đầy đủ các chức năng, dịch vụ và sản phẩm như Thẻ Visa MCO, Crypto.com App,Ví DeFi Crypto.com, Sàn giao dịch, Crypto.Com NFT

Crypto.Com là gì?
Crypto.Com là gì?

Nền tảng Crypto.Com được thành lập vào 2016 do công ty MCO Malta DAX Limited tại “Trung tâm kinh tế Châu Á” – Hồng Kông. Crypto.Com huy động được 26.7 triệu đô và sáng lập bởi Bobby Bao, Gary Or, Kris MarszalekRafael Melo.

Crypto.com sau vài năm thành lập đã có hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới. Công ty có các văn phòng đại diện trên toàn thế giới, bao gồm Malta, Bulgaria, Singapore, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Ấn Độ, Vương quốc Anh, Úc và Argentina.

Quá trình phát triển của dự án Crypto.Com

Crypto.com ra mắt với tên gọi Monaco Technologies GmbH vào tháng 6/2016. Được thành lập bởi CEO hiện tại – Kris Marszalek. Với sologan đơn giản là: “Chi tiêu ở mọi nơi, không tính phí.”

Trong nửa đầu năm 2017, Monaco đã tung ra MCO token thông qua ICO. Sau khi ICO, dự án Monaco đã huy động được khoảng 26,7 triệu USD.

Vào tháng 7/2018, Monaco đã hoàn thành việc đổi thương hiệu thành Crypto.com và bắt đầu triển khai sản phẩm Thẻ Visa Crypto.com. Đồng thời, công ty đã công bố sự ra mắt của Crypto.com Chain với mã token gốc là CRO token.

Quá trình phát triển của dự án Crypto.Com
Quá trình phát triển của dự án Crypto.Com

Vào cuối năm 2019, Crypto.com đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử, mục đích đánh chiếm thị phần lớn hơn và cạnh tranh trực tiếp với các nhà giao dịch khác. Đồng thời, công ty cũng giới thiệu thêm các sản phẩm như Crypto.com Pay, Crypto Earn, Crypto Credit và tiến hành gửi Crypto Visa đến người dùng ở Mỹ.

Vào năm 2020, công ty đã ra mắt dịch vụ DeFi WalletDeFi Swap, đồng thời bắt đầu phân phối thẻ Visa Crypto.com cho khách hàng châu Âu. Công ty cũng quyết định chuyển đổi toàn bộ MCO token sang CRO token, có nghĩa là MCO đã dùng phát triển và người dùng sẽ sử dụng bằng CRO token.

Qua đó, bạn cũng thấy được quá trình phát triển của Crypto.Com rất rõ ràng và hoàn thành theo từng gian đoạn. Sau khi từng hiện thành công mỗi giai đoạn sẽ hướng tới những mục tiêu tiếp theo và lớn hơn.

Các tính năng của nền tảng Crypto.Com

 • Thẻ Visa MCO: Sản phẩm chính đưa công ty Crypto.com trở nên phổ biến rộng rãi, cho phép người dùng chi tiêu tiền điện tử ở bất cứ nơi nào chấp nhận VISA.
 • Chi tiêu bằng thẻ Visa: Khi khách hàng sử dụng thẻ Visa Crypto mua sắm sẽ được nhận hoàn tiền (cashback) lên tới 8%
 • Crypto.com App: Ứng dụng di động là một sản phẩm cốt lõi của dự án. Khi sử dụng ứng dụng bạn được phép truy cập vào các tính năng của hệ sinh thái Crypto.com.
 • Ví DeFi Crypto.com: Đây là một ví phi tập trung cho phép bạn lưu trữ, kiếm tiền tài sản tiền điện tử của mình và hoàn toàn tách biệt với Crypto.com App. Crypto.com Wallet cho phép bạn kiểm soát tiền tiền điện tử và khóa riêng của bạn. Bạn có thể liên kết ví với tài khoản trên ứng dụng Crypto.com của mình.
 • Sàn giao dịch Crypto.com: Đây là một sàn giao dịch hỗ trợ các loại hợp đồng như giao dịch giao ngay, ký quỹ, OTC…. Bạn có thể đăng ký tài khoản riêng hoặc sử dụng bằng tài khoản của Crypto.Com App để đăng nhập.
 • Crypto Earn: Stake để kiếm lợi nhuận với mức APY lên tới 10% và lên đến 14% đối với stablecoin. Nó hiện được tích hợp với Aave Lending V2, Yearn Earn V2, Compound, Cosmos Staking.
 • Crypto.com NFT: Người dùng có thể truy cập và mua, bán các bộ sưu tập NFT độc quyền của các nghệ sĩ, nhạc sĩ, vận động viên và thương hiệu hạng A.
 • DeFi Swap: Đây là một nhánh của Uniswap V2 và cho phép người dùng swap và farming tiền điện tử với tỷ giá tốt. Họ cũng có thể kết nối và lưu trữ an toàn tiền điện tử trên Crypto.com Wallet.
 • Supercharger: Nền tảng này dành cho phép người dùng HODL và stake CRO để nhận airdrop của một số dự án. Hình thức tham gia kéo dài trong vòng 30 ngày, 14 ngày đầu là khoảng thời gian bạn stake hoặc rút CRO, nền tảng sẽ tính số lượng CRO trung bình mỗi ngày để chia tỷ lệ airdrop. 14 ngày sau sẽ là khoản thời gian chia số lượng airdrop token của bạn.
 • Syndicate: Thỉnh thoảng sàn Crypto.Com sẽ hợp tác với một vài dự án và bán token với mức giảm giá từ 20-50% nếu bạn stake CRO token trên sàn.
 • Tỷ giá Crypto: Nền tảng cung cấp một trang thông tin, tỷ giá, bảng xếp hạng vốn hóa và biến động thị trường.
Các tính năng của nền tảng Crypto.Com
Các tính năng của nền tảng Crypto.Com
Sản phẩm Trao đổi tiền điện tử, cho vay và tiết kiệm, ví kỹ thuật số, thẻ ghi nợ, v.v.
Các loại tiền tệ được hỗ trợ 150+
Phí giao dịch
 • Maker: 0,036% đến 0,4%
 • Taker: 0,09% đến 0,4%
Các quốc gia hỗ trợ 90+
Phương thức thanh toán
 • Thẻ tín dụng ghi nợ
 • PayPal
 • Crypto.com Pay
Lưu trữ và bảo vệ 100% ví lạnh
Quỹ bảo hiểm 750 triệu đô la cho người dùng
Khuyến mại Tặng 10$ khi đăng ký tài khoản

Ưu và nhược của sàn Crypto.Com Exchange

Phát triển được xem là một các nhanh chóng và toàn diện. Tuy nhiên, sàn cũng có những hạn chế mà tồn tại trong nền tảng. Dưới đây sẽ là bảng tổng hợp một số ưu và nhược điểm của Crypto.Com Exchange:

Ưu điểm Nhược điểm
Cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ đến người dùng. Nhiều sản phẩm và ít tài liệu hướng dẫn nên khó tiếp cận với người mới.
Các sản phẩm, dịch vụ đã hình thành và hoạt động ổn định. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng chưa thực sự tốt.
Các tính năng bảo mật đa dạng và an toàn nhất hiện nay.
Giao diện thân thiện với người dùng.
Hoạt động trên nhiều quốc gia trên thế giới.
Crypto Earn giúp kiếm thu nhập thụ động với mức APY tương đối cao.

So sánh Crypto.Com với các sàn giao dịch khác

Xét trên thị trường hiện nay, gần như không có nền tảng tiền điện tử nào cung cấp và hỗ trợ nhiều sản phẩm, dịch vụ như Crypto.Com. Ngay cả Binance gần đây mới mở thêm một vài dịch vụ tương tự.

Trên cộng đồng, mình thấy nhiều người đặt câu hỏi so sánh sàn Crypto.Com với BinanceKucoin. Binance chắc không còn xa lạ và sản phẩm cũng đầy đủ nên mình sẽ làm một vài so sánh ngắn giữa Crypto.Com và Kucoin

So sánh Crypto.Com và Kucoin

 • KuCoin hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hơn, nhưng Crypto.com có ​​khối lượng giao dịch lớn hơn.
 • Phí của KuCoin có xu hướng thấp hơn.
 • Crypto.com được FDIC bảo hiểm, trong khi KuCoin không có.
 • Các sản phẩm để giao dịch, swap, lending, earn cả 2 sàn đều có đẩy đủ cho nhà đầu tư.

Hướng dẫn sàn giao dịch Crypto.com Exchange

Tạo tài khoản Crypto Exchange

Bước 1: Vào link ref https://daututhudong.com/go/crypto_com để nhận 10$ tiền thưởng đăng ký.

Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản Crypto.Com App, bạn có thể nhấn “Continue as Crypto.Com App user” để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, bạn cần nhập một số thông tin để đăng ký như:

 • First name, Last name: Họ và tên của bạn
 • Date of Birth: Ngày tháng năm sinh
 • Nationality: Quốc tịch của bạn
 • Nhập EmailMật khẩu của tài khoản
 • Tích chọn các điều khoản dịch vụ và sử dụng của nền tảng
 • Nhấn Create Account
Tạo tài khoản Crypto Exchange
Tạo tài khoản Crypto Exchange

Bước 3: Kiểm tra email để lấy và nhập mã xác minh đăng ký tài khoản. Vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký

Bật 2-Factor Authentication

Bảo mật 2-Factor Authentication (2FA) là mã bảo mật 2 lớp. Bạn cần mở chức năng này để nhập mã xác thực mỗi khi tài khoản có hoạt động.

Bước 1: Tại Logo tài khoản -> Chọn mục Security

Bước 2: Tại thẻ Security -> Nhấn ON chức năng 2-Factor Authentication

Bật 2-Factor Authentication trên Crypto.Com
Bật 2-Factor Authentication trên Crypto.Com

Bước 3: Sử dụng phần mền Google Authenticator quét mã QR để nhận mã 2FA. Sau đó, nhập mã 2FA vào -> Nhấn Enable 2FA

On 2FA Account Crypto
On 2FA Account Crypto

Nạp tiền vào ví Crypto.Com

Bước 1: Tại mục Wallet -> Chọn Spot Wallet

Bước 2: Tìm và chọn đồng coin bạn muốn nạp -> Nhấn Deposit

Nạp tiền vào ví Crypto.Com
Nạp tiền vào ví Crypto.Com

Bước 2: Chọn mạng lưới cần nạp, sau đó địa chỉ ví sẽ được cung cấp cho bạn

Bước 3: Copy và gửi số lượng coin cần nạp tới địa chỉ ví của sàn

Deposit Crypto.Com Wallet

Rút tiền trên ví Crypto.Com

Bước 1: Tại mục Wallet -> Chọn Spot Wallet

Bước 2: Tìm và chọn đồng coin bạn muốn nạp -> Nhấn Withdraw

Rút tiền trên ví Crypto.Com
Rút tiền trên ví Crypto.Com

Bước 3: Sàn hỗ trợ 2 hình thức rút tiền là Rút tiền ra ví ngoài hoặc Rút tiền nội bộ (Chỉ hỗ trợ trên Crypto.Com App)

Withdraw coin on Crypto Com

Bước 4: Nhập địa chỉ ví nhận, số lượng và mã 2FA để thực hiện rút coin.

FAQ về sàn Crypto.Com

Sàn Crypto.Com có an toàn không?

Sàn giao dịch Crypto.com là một địa điểm uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực tiền điện tử toàn thế giới. Công ty cũng hợp tác với Ledger Vault để lưu trữ tiền điện tử của người dùng trên ví lạnh ngoại tuyến và có khoản bảo hiểm lên tới 750 triệu USD.

Mặc dù bước sang lĩnh vực sàn giao dịch tiền điện tử nhưng nền tảng đã nhận được lượng người dùng lớn cũng phần nào nói lên uy tín và tên tuổi của Crypto.Com.

Crypto.com Pay là gì?

Crypto.com Pay là một giải pháp thanh toán online trên di động sử dụng mã QR và cho phép người dùng thanh toán để mua tiền điện tử. Nền tảng này hiện hỗ trợ hơn 30 loại coin/token.

Crypto.com đã bị tấn công chưa?

Tính tới thời điểm bài viết này, sàn Crypto.com vẫn chưa bị tấn công dưới bất kỳ hình thức nào.

Crypto.com có tốt hơn Binance không?

So sánh nào cũng là khập khiễng. Mỗi sàn giao dịch đều có điểm mạnh và yếu riêng, phù hợp với từng đối tượng khánh hàng.

 • Về Crypto.Com: Có lẽ người dùng sẽ thích hơn về phần giao diện dễ sử dụng, bố cục phân bổ rõ ràng hơn. Ngoài ra, nếu hold đồng CRO token, bạn cũng có thể tham gia nhiều sự kiện và kiếm tiền dễ hơn.
 • Về Binance: Phí giao dịch thấp hơn, khối lượng thanh khoản và các cặp tiền hỗ trợ nhiều hơn.

Chuyển giữa Crypto.com Exchange và Crypto.com App có mất phí không?

Bạn sẽ không bị tính bất kỳ phí nào khi chuyển tiền điện tử hoặc tiền pháp định từ ứng dụng Crypto.Com App và Crypto.Com Exchange. Vì nền tảng có cơ chế chuyển tiền nội bộ.

Crypto.com Exchange là sàn tập trung hay phi tập trung?

Crypto.com là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung. Đồng nghĩa, các hoạt động trên sàn, thậm chí việc nạp, rút tiền đều được sản kiểm soát và xử lý.

Lời kết

Thời gian này, mình thấy nhiều người tìm kiếm và sử dụng sàn giao dịch Crypto.Com. Vì vậy, mình làm bài viết chia sẻ thông tin, hướng dẫn sử dụng này hi vọng có thể giúp những bạn nào đang quan tâm. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan