Satoshi Nakamoto có gặp SEC vào 5 năm trước không?

Trong một tweet gần đây, nhà báo Eleanor Terrett của Fox Business gợi ý rằng Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ và nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Tim Draper biết danh tính thực của người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto.

Terrett đã đưa ra giả định giật gân này sau khi có được bản sao lịch công khai của cựu Giám đốc Bill Hinman. Nó bao gồm một cuộc họp với Satoshi và Draper do Valerie Szczepanik chính thức của SEC tổ chức.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cuộc họp diễn ra vào ngày 23 tháng 8 năm 2017 không phải là một bí mật. Vào ngày 26 tháng 8 năm 2017, Draper phàn nàn về việc bị nhắm mục tiêu bởi một kẻ mạo danh Satoshi “thuyết phục”, người đã lãng phí rất nhiều thời gian của mình.

Ngay sau đó, The Verge đã đưa tin một số chi tiết về cuộc họp. Draper và Satoshi giả mạo dường như đang thảo luận về một đợt chào bán tiền xu ban đầu mới (ICO). Kẻ mạo danh tập trung vào việc thuyết phục các nhà đầu tư tiềm năng rằng anh ta thực sự đã thành lập tiền điện tử ban đầu.

Kẻ lừa đảo nói với The Verge rằng một trong những ủy viên của SEC được cho là đã cố gắng nói chuyện với anh ta bằng tiếng Nhật.

Vào thời điểm đó, cơ quan này đã từ chối bình luận về báo cáo, nhưng lịch trình được công bố gần đây dường như xác nhận rằng các cuộc thảo luận với Faketoshi đã diễn ra. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các quan chức của SEC có nhận ra rằng họ đang nói chuyện với một kẻ lừa đảo hay không. Các email đã được The Verge xem xét không cho thấy rằng các nhà quản lý thực sự coi các tuyên bố của anh ta theo mệnh giá.

Không thiếu những kẻ lừa đảo tự xưng là Satoshi, nhưng cần lưu ý rằng danh tính thực sự của người tạo ra Bitcoin vẫn chưa được biết đến.

Dịch từ: https://u.today/did-satoshi-nakamoto-meet-with-sec-five-years-ago

Rate this post

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan