CEO ngân hàng Sberbank và VTB của Nga không chấp nhận Bitcoin

CEO các ngân hàng Sberbank và VTB của Nga không chấp nhận Bitcoin. Các chủ ngân hàng hàng đầu của Nga nêu lý do không thích Bitcoin sau khi Giám đốc điều hành của Tinkoff nói rằng ngân hàng trung ương đang ngăn nó cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử. 

Sberbank và VTB, hai ngân hàng lớn nhất ở Nga, không sẵn sàng tham gia vào thị trường tiền điện tử trong tương lai gần. Các CEO của họ tin rằng tiền điện tử quá rủi ro hoặc là tiền ảo.

Ngân hàng Sberbank và VTB của Nga không chấp nhận Bitcoin
Ngân hàng Sberbank và VTB của Nga không chấp nhận Bitcoin

Giám đốc điều hành Sberbank – Herman Gref nói rằng tiền điện tử có lẽ là loại hình đầu tư rủi ro nhất bên cạnh thị trường chứng khoán. Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình địa phương NTV, Gref tuyên bố rằng tiền gửi ngân hàng là lựa chọn đầu tư tốt nhất vì nó có ít rủi ro nhất mặc dù lợi nhuận thấp:

“Tiền gửi ngân hàng chắc chắn là công cụ đầu tư đáng tin cậy nhất. Độ tin cậy 100% nhưng tiếc là khả năng sinh lời không cao lắm.”

Andrey Kostin – Giám đốc điều hành của VTB, cho rằng tiền điện tử là “tiền giả”. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Kostin nói:

“Chúng tôi không thích Bitcoin. Chúng tôi nghĩ nó giống như tiền giả. Ai đó đang ngồi ở đâu đó khai thác và khai thác như thời Trung cổ và sau đó sử dụng chúng.”

Kostin bày tỏ sự tin tưởng rằng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ thay thế tiền điện tử. Các ngân hàng tư nhân ban đầu “hơi lo ngại” về việc trao toàn bộ quyền lực về tiền cho Ngân hàng Trung ương Nga.

“Chúng tôi lo ngại rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp nhận hoạt động kinh doanh nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tìm ra giải pháp thực sự khách hàng sẽ ở lại với ngân hàng trong khi tiền điện tử được kiểm soát và phát hành bởi ngân hàng trung ương.” – Kostin

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi các CEO nói trên không ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số. Vì chính phủ Nga không có đề xuất về tiền điện tử.

Oliver Hughes – Giám đốc điều hành của ngân hàng kỹ thuật số tư nhân Tinkoff, đã thông báo rằng Ngân hàng Trung ương Nga không cho phép ngân hàng này tung ra các dịch vụ tiền điện tử bất chấp nhu cầu từ khách hàng.

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

Rate this post

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan