Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) chuẩn bị khởi kiện Công ty Ripple

Vụ khởi kiện công ty Ripple này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến giá của đồng XRP khi mà chỉ sau vài giờ, giá đã sụt giảm hơn 13%. Theo thông tin mới nhất, Ripple sẽ bị Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ kiện vì bị cáo buộc bán chứng khoán không có giấy phép dưới dạng đồng Token XRP. 

Ripple sẽ bị SEC khởi kiện
Ripple sẽ bị SEC khởi kiện

CEO nói gì trước vụ khởi kiện công ty Ripple

Trong bài đăng mới đây trên trang mạng xã hội Twitter, CEO của Ripple – Brad Garlinghouse đã có những phát ngôn đầy quyết tâm, tuyên bố Ripple đã sẵn sàng cho cuộc chiến pháp lý sắp tới:

Ngày hôm nay, SEC đã quyết định tấn công lĩnh vực tiền mã hoá. Chủ tịch Jay Clayton – trong động thái cuối cùng với tư cách là người đứng đầu SEC – đã quyết định chọn ‘kẻ thắng người thua’ và giới hạn sự phát triển của ngành tiền mã hóa tại Mỹ chỉ ở BTC và ETH.
Chúng ta đều biết tiền mã hóa và công nghệ blockchain sẽ không biến đi đâu mất cả. Ripple đã và sẽ tiếp tục sử dụng XRP vì nó là loại tài sản kỹ thuật số tốt nhất để dùng trong thanh toán – sở hữu tốc độ, chi phí, khả năng mở rộng quy mô và tiết kiệm năng lượng tuyệt vời. Nó được giao dịch trên hơn 200 sàn trên toàn cầu và sẽ còn phát triển hơn nữa.
SEC – với tư duy hoàn toàn khác biệt so với các nước G20 và phần còn lại của chính quyền Mỹ – không nên được quyền quyết định hình thái của tiến bộ sẽ ra làm sao (đặc biệt khi quyết định của họ sẽ có lợi trực tiếp cho Trung Quốc). Chúng tôi sẵn sàng phản kháng lại và giành chiến thắng – cuộc chiến này mới chỉ bắt đầu mà thôi.

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đều đã thoát khỏi sự thực thi của SEC do bản chất phi tập trung của chúng. Tuy nhiên, XRP – mã token được phát hành bởi công ty Ripple, từ lâu đã bị một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử chỉ trích có bản chất mang tính chất tập trung.

Ripple hiện đang có một tài khoản ký quỹ khoảng 50 tỷ XRP, có giá trị bằng một nửa tổng nguồn cung, giám đốc kỹ thuật của công ty David Schwartz tuyên bố là đã được “tặng” bởi những người tạo ra đồng tiền điện tử hiện đang xếp thứ 3 về số lượng vốn hóa thị trường này.

Bất chấp các vụ kiện tập thể và sự chia rẽ gay gắt giữa những những nhà đồng sáng lập, Ripple vẫn tồn tại để trở thành một trong những công ty giàu nhất trong ngành công nghiệp Fintech, với lượng tài sản dự trữ mà chủ yếu dưới dạng token XRP – về mặt lý thuyết có thể trị giá gần 25 tỷ đô la, ngay cả sau khi giảm mạnh 13,5% ngày sau khi tin tức về vụ kiện được công khai.

Ripple sẽ đấu tranh tới cùng trong vụ kiện này
Ripple sẽ đấu tranh tới cùng trong vụ kiện này

Ripple đã đăng thông cáo lên trang chủ để đưa ra quan điểm của mình, tuyên bố rằng:

“Bằng cách cáo buộc rằng đồng XRP của Ripple là hợp đồng chứng khoán trong khi vẫn duy trì rằng Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán, SEC đang tự cho mình quyền lựa chọn kẻ thắng và người thua trong lĩnh vực Crypto này. phá hủy , đổi mới thân thiện với người tiêu dùng trong quá trình này. “

Công ty tiếp tục cáo buộc rằng Bitcoin và Ethereum là “hai loại tiền ảo do Trung Quốc kiểm soát mà SEC đã tuyên bố không phải là chứng khoán” và “sự đổi mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ bị Trung Quốc kiểm soát hoàn toàn” nếu SEC cứ cố theo đuổi vụ kiện này.

Cả Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen, người có tổng tài sản ước tính khoảng 13 tỷ USD, dự kiến ​​sẽ bị nêu tên trong vụ kiện có thể xảy ra tới đây.

Mặc dù Garlinghouse đã tuyên bố rằng Ripple sẽ tiếp tục phát triển ngay cả khi có chỉ định bảo mật cho XRP, nhưng công ty gần đây đã tuyên bố đang tìm kiếm trụ sở mới bên ngoài Hoa Kỳ, tuyên bố rằng sự thiếu rõ ràng về quy định đã buộc họ phải làm như vậy.

4.9/5 - (7 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan