So sánh Shopify và Etsy? Đặc điểm, tính năng cái nào tốt hơn?

Shopify và Etsy: Nền tảng nào tốt hơn? Cái nào phù hợp với bạn?

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ muốn bán sản phẩm trực tuyến, bạn chắc chắn đã nghe qua hai nền tảng này.

Cả Shopify và Etsy đều cho phép bạn bán đồ thủ công, nhưng mỗi nền tảng hoạt động theo những cách khác nhau.

Bạn cần biết rằng Shopify là một nền tảng xây dựng trang thương mai điện tử trong khi Etsy là trang thương mại điện tử. Do đó, có sự khác biệt về các tính năng, giá cả và trải nghiệm người dùng.

Trong bài so sánh Shopify vs. Etsy này, chúng ta sẽ xem xét tất cả các khía cạnh cơ bản của cả hai nền tảng. Vì vậy sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt và bắt đầu bán hàng trực tuyến nhanh chóng.

Tổng quan về Shopify và Etsy

Trước khi so sánh chi tiết về Shopify và Etsy, chúng ta hãy tìm hiểu tổng quan nhanh về cả hai nền tảng.

Tổng quan về Shopify và Etsy
Tổng quan về Shopify và Etsy

Shopify là một trong những nền tảng xây dựng trang thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới. Các cá nhân và doanh nghiệp có thể sử dụng nó để xây dựng một cửa hàng trực tuyến tùy chỉnh mà không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức nào về mã. Shopify cho phép bạn bán hầu hết các hàng hóa vật chất, bao gồm các mặt hàng thủ công hoặc cổ điển và đồ thủ công.

Bạn thậm chí có thể bán các sản phẩm kỹ thuật số và tạo liên kết tải xuống cho khách hàng của mình. Dễ hiểu hơn, bạn có thể sử dụng Shopify để tạo ra một trang website cho riêng mình.

Mặt khác, Etsy là một thị trường kinh doanh trực tuyến dành cho các chuyên gia sáng tạo. Bạn có thể bán mọi thứ từ nghệ thuật làm theo yêu cầu đến các mặt hàng cổ điển trên nền tảng này.

Tuy nhiên, Etsy chỉ hỗ trợ bạn gian hàng những không hỗ trợ bạn thiết kế, bày trí riêng cho giang hàng của mình. Mọi cửa hàng của Etsy đều có thiết kế và cách bài trí giống nhau nên khó có thể nổi bật hơn so với các cơ sở kinh doanh khác.

So sánh Shopify và Etsy chi tiết

Dễ sử dụng

Bạn không cần nhiều năm kiến thức lập trình vẫn xây dựng trang web bán hàng với Etsy hoặc Shopify. Cả hai nền tảng đều dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.

Shopify tích hợp sẵn mọi thứ bạn cần, vì vậy bạn có thể bắt đầu thu hút người mua ngay từ ngày đầu tiên. Bạn có thể thiết kế một trang web hấp dẫn với các chủ đề đẹp, tùy chỉnh cửa hàng của bạn bằng các plugin.

Shopify sẽ giúp bạn hầu hết quá trình xây dựng, với việc sử dụng trình tạo kéo và thả sẽ đơn giản hóa việc tạo dụng website bán hàng. Giao diện cũng rất rõ ràng và trực quan.

Etsy thực hiện một cách tiếp cận hơi khác với Shopify cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Thay vì xây dựng một trang web mới, bạn sẽ sử dụng Esty để tạo một gian cửa hàng.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể bắt đầu nhanh hơn rất nhiều với Etsy. Tuy nhiên, bạn không có nhiều lựa chọn và tùy chọn để thiết kế và xây dựng giao diện cửa hàng riêng cho mình.

Etsy sẽ hướng dẫn bạn từng giai đoạn thiết lập để bạn có thể bắt đầu bán hàng nhanh nhất có thể. Các chỉ dẫn, đề xuất được cung cấp khi bạn chuyển qua chế độ thiết lập là rất dễ dàng cho người mới bắt đầu.

Nói chung, cả hai nền tảng đều dễ sử dụng ngang nhau cho việc thiết lập cửa hàng mới.

Thiết kế và xây dựng thương hiệu riêng

Một phần của việc xây dựng một doanh nghiệp thành công là tạo ra nên một thương hiệu riêng cho bản thân. Bạn muốn khách hàng nhận ra bạn và sản phẩm của bạn ngay lập tức.

Người dùng Shopify sẽ có thể xây dựng một trang web và thiết kế riêng cho mình. Có rất nhiều chủ đề đẹp để lựa chọn, vì vậy bạn có thể bắt đầu thiết kế, ngay cả khi bạn không có nhiều kiến ​​thức về lập trình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng kéo thả để tự tạo và thiết kế giao diện riêng. Không cần sử dụng các chủ đề giao diện có sẵn. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc cho phù hợp với doanh nghiệp của mình, thêm logo của riêng bạn và điều chỉnh bố cục giao diện trên trang web của bạn.

Nhưng Etsy gần như không có nhiều lựa chọn để thiết kế và tùy chỉnh thương hiệu. Bạn xây dựng gian hàng chỉ có thể phân bố cục sản phẩm theo thiết kế sẵn của Esty, bạn chỉ có thể thêm logo, banner riêng.

Etsy hỗ trợ những thứ như mô tả sản phẩm và hình ảnh, nhưng bạn không có tùy chọn để thay đổi tên miền của mình, thay đổi màu sắc trang web hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Cuối cùng, Shopify là lựa chọn tốt nhất để tùy chỉnh và xây dựng thương hiệu riêng cho bạn.

Tên miền và URL

Tên miền của bạn cũng là một cách để khách hàng nhớ đến bạn. Một tên miền đẹp, dễ nhớ có thể mang lại khả năng chuyển đổi và tối ưu việc SEO trang web của bạn.

Shopify cho phép chủ doanh nghiệp mua tên miền riêng tích hợp vào cửa hàng và bạn nhận được cấu hình và quyền kiểm soát miễn phí. Bạn có thể chọn tên miền phù hợp, đăng ký và trả phí hàng năm. Ngoài việc bạn tạo tên miền chính, bạn cũng có thể tạo thêm các tên miền phụ. Thậm chí có thể tạo địa chỉ email cho miền của mình. 

Ví dụ:

 • Tên miền chính: abcxyz.com
 • Tên miền phụ: hotro.abcxyz.com
 • Email: [email protected]

Đối với Etsy thì không cho phép tạo miền của riêng bạn. Cách duy nhất để có miền với Etsy là mua sản phẩm Pattern by Etsy để xây dựng trang web của riêng bạn. Tuy nhiên, khi đăng ký Pattern by Etsy, bạn sẽ không nhận nhiều lợi ích từ free traffic của Etsy.

Shopify dễ dàng là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn có được miền tùy chỉnh và URL rõ ràng cho mặt tiền cửa hàng của họ.

Ở điểm này, Shopify là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn có miền và URL riêng cho cửa hàng của bạn.

Tính năng thương mại điện tử

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất khi so sánh Shopify và Etsy. Nền tảng nào sẽ mang lại hiệu quả cao trong thương mại điện tử.

Shopify là một nền tảng đa năng với nhiều tính năng bán hàng. Ngay từ khi thiết lập cửa hàng, bạn sẽ có thể tạo các trang sản phẩm tùy chỉnh, thêm các phương thức thanh toán khác nhau. Tích hợp sẵn bảo mật SSL giúp website của bạn an toàn giao dịch.

Shopify cho phép bán hàng trực tuyến nhanh chóng và thuận tiện, quản lý hàng tồn kho và theo dõi đơn hàng trực quan. Bạn cũng có thể liên kết cửa hàng của mình với trang Facebook, Instagram hoặc kết nối với cửa hàng eBay.

Tất cả các gói dịch vụ Shopify đều cung cấp các tính năng như:

 • Mã giảm giá và thẻ quà tặng
 • Tính toán phí vận chuyển, kết nối hãng vận chuyển
 • Hỗ trợ đa dạng các phương thức thanh toán
 • Cung cấp chứng chỉ bảo mật SSL miễn phí
 • Phân tích khách hàng
 • Truy cập POS
 • Công cụ bán hàng đa kênh
 • Kết nối mạng xã hội
 • Viết blog để tiếp thị nội dung
 • Nhiều tùy chọn ngôn ngữ 
 • Cho phép khách hàng đăng ký tài khoản
 • Tích hợp Google Ads

Hơn nữa, Shopify cung cấp các công cụ quản lý hàng tồn kho, nhập/xuất sản phẩm.

Vậy, Etsy như thế nào? Nền tảng này cũng cung cấp nhiều công cụ để tăng cơ hội bán hàng của bạn, như thẻ quà tặng và mã giảm giá. Nếu bạn nâng cấp lên Etsy Plus sẽ được cung cấp nhiều tùy chọn hơn để tùy biến cửa hàng, tín dụng, quảng cáo và báo cáo qua email.

Các công cụ có sẵn trên Etsy bao gồm:

 • Tiếp cận số lượng lớn khách hàng
 • Mã giảm giá và phiếu quà tặng
 • Báo cáo qua Email

Lợi ích lớn nhất của việc bán hàng với Etsy là bạn có thể tiếp cận với số lượng lớn khách hàng trên toàn thế giới với chi phí 0 đồng. Ngoài ra, Shopify cho phép bạn bán tất cả các loại sản phẩm. Bạn cũng có thể thêm tích hợp với các kênh khác để tăng số lượng doanh số bán hàng của mình.

Tiếp thị cửa hàng

Một trong những thách thức lớn nhất mà các shop phải đối mặt hiện nay là thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình. May mắn thay, cả Shopify và Etsy đều có các công cụ giúp bạn phát triển.

Shopify cung cấp các công cụ content marketing và SEO hiệu quả. Shopify cũng cho phép bạn tích hợp cửa hàng của mình với một loạt các công cụ marketing khác.

Kho ứng dụng trên Shopify
Kho ứng dụng trên Shopify

Bạn có thể tạo blog trên Shopify và giúp mọi người tìm thấy sản phẩm của bạn bằng cách SEO sản phẩm của bạn lên công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, việc SEO cũng không hoàn toàn đơn giản. Ngoài ra, bạn sẽ nhận tặng 100$ dùng để sử dụng quảng cáo của Google.

Các tính năng Marketing khác trên Shopify, bao gồm:

 • Đánh giá sản phẩm
 • Sơ đồ trang web
 • Giảm giá
 • Bán trên Facebook
 • Thẻ quà tặng
 • Tích hợp phương tiện các MXH
 • Tích hợp Email Marketing
 • Phân tích các chiến lược Marketing của bạn

Mặt khác, Etsy không cung cấp bất kỳ công cụ nào như vậy để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn. Etsy tự SEO và marketing cho tất cả các sản phẩm của họ, trong đó có sản phẩm của bạn. Việc của bạn chỉ là tối ưu tiêu đề, mô tả sản phẩm để tăng khả năng SEO.

Nếu sử dụng Etsy cơ bản, sẽ không có bất kỳ công cụ marketing nào được tích hợp sẵn trừ khi bạn sử dụng nâng cấp sử dụng Pattern by Etsy. 

Nhìn chung, Shopify có nhiều tính năng marketing hơn, nhưng bạn phải tự nghiên cứu và tối ưu toàn bộ. Đối với, Etsy có thể giúp bạn bán sản phẩm nhanh hơn do nền tảng sẽ hỗ trợ bạn marketing và thu hút được hàng triệu khách hàng mỗi tháng.

Hỗ trợ khách hàng

Việc chăm sóc, hỗ trợ khách hàng là một trong những điều quan trọng để bạn giữ chân và chào mời khách hàng quay trở lại. Vậy hãy xem qua nền tảng nào giúp bạn hỗ trợ khách hàng tốt hơn nhé?

Khi xây dựng trên Shopify, bạn là chủ nên mọi hoạt động về phía khách hàng bạn phải thức hiện. Phải tự chăm sóc và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Đối với Etsy thì khác, bạn xây dựng trên nền tảng của họ nên Etsy sẽ đại diện và thay mắt bạn xử lý các vấn đề của khách hàng. Họ cũng sẽ chăm sóc và re-marketing khách hàng quay lại mua hàng của bạn.

Nếu bạn có khả năng hỗ trợ và thu hút khách hàng quay lại, có thể sử dụng Shopify. Ngược lại, Etsy sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.su_note]

Tóm tắt về Shopify và Etsy

Như bạn có thể thấy, Shopify và Etsy đều có các tính năng giúp bạn bán hàng trực tuyến hiệu quả.

Shopify là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn kiểm soát, tự quản lý nhiều toàn bộ cửa hàng và xây dựng thương hiệu riêng cho mình. Rất nhiều người bán tin tưởng và sử dụng Shopify để tạo thương hiệu trực tuyến. 

Etsy sẽ ít tùy chỉnh dành cho bạn nhưng Etsy có khả năng tiếp cận nhanh chóng với một lượng lớn khách hàng. Bạn có thể nhận được đơn hàng đầu tiên sớm trên Etsy.

Lời kết

Bài viết trên chắc đã đủ để bạn hiểu rõ và phân tích được sự khác nhau giữa Shopify và Etsy. Nếu bạn vẫn đang đắn đo thì tốt nhất, bạn có thể kết hợp cả hai nền tảng để tăng phạm vi tiếp cận của cửa hàng bạn.

Nếu bạn tạo cửa hàng Shopify, bạn có thể cài đặt ứng dụng Etsy từ Cửa hàng ứng dụng Shopify và đồng bộ sản phẩm và theo dõi đơn hàng Etsy trên Shopify. Chúc các bạn thành công!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan