Sonorus.network là gì? Tổng quan về dự án Sonoros.network 2023

Thị trường Blockchain ngày càng sôi động với những dự án web3 dịp cuối năm. Trong bài viết này Đầu Tư Thụ Động sẽ review đầy đủ và chân thực nhất về dự án Sonorus hiện đang “làm mưa làm gió”.

Sonorus là gì?

Sonorus

Sonurus là 1 giao thức web 3 ra đời với mục đích cách mạng hóa âm nhạc và cuối cùng là các nội dung được kiếm tiền, phân phối và xuất bản.Thông qua việc tải lên, nghe và quảng cáo âm nhạc khi đó người nghe và nhạc sĩ có thể kiếm tiền.

Dự án ra đời với sứ mệnh thay đổi nền công nghiệp âm nhạc truyền thống. Các nghệ sĩ chưa được trả tiền xứng đáng bình thường họ chỉ nhận được 12% doanh thu phát trực tuyến và 1% đến tự các nghệ sĩ.

Mục đích

Điều này sẽ đem đến sự sở hữu âm nhạc minh bạch hơn, nguồn thu từ bản quyền tăng lên. Không cần kí hợp đồng với các hãng thu âm nhạc, đạt được sự chủ động khi sản xuất âm nhạc và đến gần hơn với người hâm mộ.

Người nghe nhạc được thưởng thức âm nhạc với mức phí thấp hơn, tôn trọng bản quyền tác giả. Thêm vào đó dễ dàng nghe sớm 1 tác phẩm nào đó mà họ thích.

Các nhà sáng lập mong muốn hướng tới người sử dụng với SKD phát trực tiếp nguồn mở của Sonorus. Dễ dàng chia sẻ âm nhạc, quảng bà đơn giản hơn không phải trả phí bản quyền trên phạm vi rộng hơn.

Mục tiêu dài hạn của Sonorus

Theo kế hoạch, chúng tôi mong muốn ra mắt các sản phẩm sau trong giao thức để tạo lập các dịch vụ âm nhạc tốt nhất và hệ thống kinh tế tiền điện tử được đảm bảo an toàn.

Thị trường âm nhạc Sonorus

Âm nhạc cũng là 1 tài sản kỹ thuật số và bên trong nó mang giá trị tạo ra tiền của.

Sonorus cho phép các nghệ sĩ dễ dàng tải những bài hát của họ lên đó, đúc NFT âm nhạc cũng như giao dịch NFT.

Người hâm mộ, nhà phát triển và những người quảng bá có thể khám phá âm nhạc họ muốn trên thị trường Sonorus . Tóm lại Sonurus là nơi mọi người có thể truyền phát nhạc tự do và sáng tạo.

Khả năng tương thích chuỗi

Hiện tại, Sonorus đang tồn tại trên Chuỗi thông minh Binance (BSC), nhưng chúng tôi có thể nhắm tới mục tiêu đa chuỗi trong thời gian tớt cho các ứng dụng mở rộng.

Cơ sở dữ liệu âm nhạc Sonorus

Cơ sở dữ liệu âm nhạc Sonorus cất giữ và tóm gọn tất cả dữ liệu truyền phát nhạc được tạo từ trình phát nhạc Sonorus để những người khác có thể tận dụng dữ liệu để tạo ra những thứ mới. User trên Sonorus có 100% quyền sở hữu dữ liệu của họ và họ có thể tạo ra giá trị dữ liệu cho DApps hoặc các lợi ích liên quan bằng cách cấp quyền. Cơ chế chi tiết vẫn đang được desgin và sẽ được phát hành trong thời gian tới.

Hướng dẫn từng bước cách tham gia Sonorus

Bước 1: Đăng ký tạo tài khoản Sonorus

Bước 2: Kết nối tài khoản Sonorus với địa chỉ ví của bạn.
Bước 3: Chuyển BNB vào ví của bạn
Chuyển BNB vào ví được Connect với tài khoản của bạn và giữ đủ số dư trong ví của bạn. Đảm bảo luôn có 1 số lượng đủ BNB làm gas

Bước 4: Tải nhạc của bạn lên Sonorus Catalog và hoàn thiện cài đặt phân phối

Phần này dành cho người nghe nhạc

Bước 4: Thanh toán và truyền phát nhạc trên máy nghe nhạc Sonorus

Tất cả các bài hát có  trên Sonorus sẽ được định giá theo (SONO). User có thể thêm SONO bằng BNB trên Sonorus. Một bài hát kiếm tiền  được khi nó được nghe trong 30 giây trở lên.

Để cải thiện trải nghiệm người dùng và tối đa hóa doanh thu của người tạo, việc phát trực tuyến có thể diễn ra trên trang web Sonorus, ứng dụng hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác có tích hợp SDK phát trực tuyến Sonorus (có nguồn mở).

Sau khi bạn trả tiền cho bài hát, bạn sẽ đủ điều kiện để share doanh thu phát trực tuyến trong tương lai dưới dạng cổ tức dành cho cộng tác viên của mình. Để tối ưu hóa cổ tức tiềm năng mà người dùng có thể nhận được, Sonorus cho phép User mua nhiều bản sao của một bài hát. Cơ chế chi tiết sẽ được giới thiệu trong phần ” tiền “.

Bước 5: Chia sẻ âm nhạc của bạn với mọi người và bắt đầu kiếm tiền
Bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng khuyến mãi khi người khác trong chuỗi quảng cáo của bạn tìm thấy và trả tiền cho âm nhạc. Cơ chế chi tiết sẽ được giới thiệu trong phần ” tiền “.

Quảng cáo để tạo ra thu nhập

Sonorus tin rằng quá trình quảng bá âm nhạc nên được dân chủ hóa. Trong ngành truyền phát nhạc truyền thống, các hãng lớn thuê nhân viên tiếp thị toàn thời gian để quảng bá âm nhạc và nghệ sĩ mới. Để nổi bật trong môi trường cạnh tranh, nhiều nghệ sĩ đã chọn ký hợp đồng với một hãng lớn, làm theo hướng dẫn để sản xuất âm nhạc ưa thích của hãng, đồng thời chuyển nhượng và chuyển lợi ích cho hãng để được quảng bá.

Phát triển bằng cách nào?

Bước 1: Chọn nhạc bạn cho là có tiềm năng hơn

Duyệt qua danh mục nhạc của Sonorus hoặc sử dụng tính năng Bản nhạc bí ẩn trên Ứng dụng Sonorus để tìm các bài hát mà bạn muốn quảng cáo. Tìm kiếm một bài hát và mua ít nhất 1 bản sao của bài hát đó bằng mã thông báo SONO của bạn. Mọi người đều thích âm nhạc tuyệt vời, vì vậy hãy đảm bảo chọn một bài hát có thể gây ấn tượng với người khác!

Bước 2: Chia sẻ các tuyển tập nhạc của bạn với người khác bằng liên kết chia sẻ duy nhất của bạn

Sau khi trả tiền cho các bài hát của bạn bằng SONO, hãy chia sẻ nhạc của bạn với những người khác và để nhiều người hơn có thể nghe các bài hát bạn chọn. Bạn có thể đăng lại chúng trên phương tiện truyền thông xã hội, gửi trực tiếp cho bạn bè và thêm các lựa chọn của bạn vào nhóm Theo dõi bí ẩn trên Ứng dụng Sonorus.

Khi bạn chia sẻ nhạc của mình đến một nơi nào đó bên ngoài Sonorus, hãy nhớ sử dụng liên kết chia sẻ DUY NHẤT của riêng bạn. (Khi bạn chia sẻ trực tiếp lên Twitter hoặc Facebook trên Sonorus, chúng tôi sẽ tự động thêm liên kết của bạn cho bạn). Điều này cho phép hệ thống Sonorus theo dõi xem những người khác có mua các bài hát tương tự thông qua quảng cáo của bạn hay không và tính toán chính xác hoa hồng quảng cáo của bạn.

Bước 3: Người B nhấp vào liên kết chia sẻ duy nhất của bạn và trả tiền cho cùng một bài hát

Vì bạn là người quảng cáo trực tiếp cho người B, bạn sẽ nhận được hoa hồng quảng cáo khi B thanh toán.

Bước 4: Người B tiếp tục chia sẻ cùng một bản nhạc và người C trả tiền cho nó thông

qua quảng cáo của B

của B, vì bạn là người quảng bá phụ khi C thanh toán. Tuy nhiên, khi C tiếp tục quảng bá, bạn sẽ tiếp tục nhận được hoa hồng quảng cáo mỗi khi ai đó trả tiền cho bài hát trong chuỗi quảng cáo, bất kể quảng cáo đạt bao nhiêu cấp độ.

Bước 5: Yêu cầu phần thưởng của bạn

Hoa hồng quảng cáo của bạn sẽ được thanh toán hàng ngày vào tài khoản Sonorus của bạn. Thu nhập đã thanh toán của bạn có thể được rút bằng BNB với tỷ lệ cố định bất kỳ lúc nào. Để hoàn toàn minh bạch, bạn cũng có thể xem chuỗi khuyến mãi của mình và số tiền hoa hồng cho mỗi lần mua hàng thành công trong tính năng “Bản đồ khuyến mãi” trên Sonorus.

Cơ chế

Sonorus đang sử dụng mô hình à-la-carte, có nghĩa là bán nhạc theo đơn giá. Giá mỗi đơn vị bằng giá của tai nghe chia cho số lượng bài hát mà người dùng có thể nghe.

Chỉ những người dùng có hiện trạng tích cực mới đủ điều kiện đăng lại tác phẩm và nhận chia sẻ doanh thu, điều này nhằm tránh lạm dụng.

Chỉ những người dùng có hiện trạng tích cực mới đủ điều kiện đăng lại tác phẩm và nhận chia sẻ doanh thu, điều này nhằm tránh lạm dụng
Khi người dùng đăng lại một bài hát, giao thức Sonorus sẽ tạo ID phát trực tuyến duy nhất của người dùng theo địa chỉ ví của bài hát này thông qua hợp đồng thông minh.

Doanh thu từ mỗi người dùng bổ sung được chia sẻ giữa tất cả những người quảng cáo trước đó, trong khi người quảng cáo trực tiếp nhất nhận được chia sẻ doanh thu lớn nhất vì hoa hồng quảng cáo của họ bên cạnh các nghệ sĩ
Người quảng bá chia sẻ doanh thu phát trực tuyến dưới dạng hoa hồng của người quảng bá từ các cấp độ vô hạn của các chương trình khuyến mãi trong tương lai.

Phần cụ thể của doanh thu phát trực tuyến mà các nhà quảng bá có thể nhận được tùy thuộc vào biến chiết khấu khuyến mãi k do các nghệ sĩ đặt
Do chuỗi quảng cáo (a1 quảng cáo bài hát đến a2, a2 đến a3, a3 đến a4…) mất nhiều thời gian hơn nên doanh thu trên mỗi lượt phát trực tuyến của nghệ sĩ gần bằng 1/2 nghìn giá phát trực tuyến mà người dùng phát trực tuyến cuối cùng trả.

Tokenomics

Sonorus đang có kế hoạch triển khai mô hình mã thông báo kép. Hệ thống mã thông báo cuối cùng.

Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển của dự án Sonnorus trải qua những quý sau.

Q3 2022

Hợp đồng thông minh quảng bá để kiếm tiền trên BSC. Hợp đồng thông minh nghe để kiếm tiền trên BSC.

Trình phát nhạc Sonorus WebApp với các chức năng quảng cáo để kiếm tiền và nghe để kiếm tiền.

Q4 2022

Trình phát nhạc Sonorus Ứng dụng di động Android và iOS.

Cổng nghệ sĩ Sonorus dành cho nghệ sĩ/chủ sở hữu quyền âm nhạc.

Đúc các bài hát của họ vào NFT.

Đặt giá phát trực tuyến và ưu đãi phân phối.

Kiểm tra và rút tiền bản quyền phát trực tuyến nhạc NFT của họ.

Cơ chế sáng tạo để người dùng duyệt và khám phá thêm các tác phẩm âm nhạc tuyệt vời trong thư viện nhạc khổng lồ của Sonorus.

Q1 2023

SDK dành cho nhà phát triển phân phối và phát trực tuyến nhạc Sonorus v1.0.

Thông báo chương trình phát triển nghệ sĩ Sonorus để giúp nhiều nghệ sĩ tài năng hơn được thăng chức và khen thưởng trên Web3.

Ra mắt quan hệ đối tác danh mục âm nhạc mới ở nhiều quốc gia đang phát triển ngoài Việt Nam.

Q2 2023.

Khởi chạy mã thông báo gốc Sonorus.
Khởi chạy chương trình phát triển hệ sinh thái Sonorus bằng cách sử dụng mã thông báo gốc của Sonorus để hỗ trợ các nhà xây dựng hệ sinh thái.

Câu hỏi thường gặp

Sonorus là gì?

Sonorus là một giao thức Web3 nhằm cách mạng hóa cách thức âm nhạc và cuối cùng là tất cả các dạng nội dung được xuất bản, phân phối và kiếm tiền. Nhạc sĩ và người nghe có thể kiếm tiền thông qua tải lên, nghe và quảng cáo âm nhạc. Trong tương lai, chúng tôi dự định ra mắt SDK dành cho nhà phát triển phát nhạc trực tuyến và cơ sở dữ liệu Sonorus để mang lại lợi ích hơn nữa cho các nhà phát triển và người dùng rộng lớn hơn.

Hai cơ chế của Sonorus là gì?

Có hai cơ chế trên Sonorus, Nghe để kiếm tiền và Quảng cáo để kiếm tiền, cả hai đều cho phép khán giả chia sẻ doanh thu phát trực tuyến một cách công bằng hơn.

Phần thưởng khuyến mãi để kiếm được dành cho những khán giả tích cực tham gia phân

phối các bài hát và nghệ sĩ. Khi quảng bá tác phẩm cho người khác, người quảng bá sẽ được chia sẻ 1 phần doanh thu với nghệ sĩ.

Trên đây là thông tin đầy đủ nhất về dự án Sonorus. Hi vọng với những thông tin này sẽ là tài liệu tham khảo tốt nhất cho bạn đọc.
5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan