Hướng dẫn Staking MINA trên ví Clorio và Auro Wallet

MINA Protocol mở bán token sale và đã mở khóa token cho cộng đồng vào ngày 01/6/2021 vừa rồi. Hiện tại thì rất nhiều bạn chưa muốn bán MINA ở thời điểm này mà muốn hold đợi giá tăng trưởng mạnh rồi mới bán. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách Staking MINA Protocol, trong thời gian chờ thị trường pump lại thì hãy đem MINA đi Staking để nhận được thêm nhiều MINA hơn nữa nhé.

Do MINA chưa ra ví riêng để người dùng có thể lưu trữ cũng như là Staking, vì vậy tạm thời chúng ta sẽ sử dụng ví ngoài do cộng động xây dựng lên để Staking.

Staking MINA với Clorio Wallet

Bước 1: Truy cập Website Clor.io để bắt đầu tạo ví

Bước 2: Chọn Clorio Mainnet

Chọn Clorio Mainnet để tiến hành tạo ví
Chọn Clorio Mainnet để tiến hành tạo ví

Bước 3: Nền tảng sẽ hiện thị nội dung điều khoản và quy định khi sử dụng Ví. Chọn I Agree để tiếp tục.

Bước 4: Chọn Create a wallet để khởi tạo ví Clorio.

Create a Wallet
Create a Wallet

Bước 5: Clorio sẽ cung cấp cho mọi người địa chỉ ví và mã khóa Private Key. Mọi người nhớ lưu hai thông tin này lại, đặc biệt là Private Key. Sau đó chọn Continue để tiếp tục.

Lưu lại thông tin địa chỉ ví và Private key
Lưu lại thông tin địa chỉ ví và Private key

Bước 6: Mọi người nhập lại mã Private Key và Clorio vừa cung cấp và chọn Continue để xác thực.

Verify Private Key
Verify Private Key

Bước 7: Gửi MINA vào địa chỉ ví Clorio của bạn. Lưu ý: Đối với giao dịch đầu tiên khi gửi MINA vào ví, bạn sẽ tốn khoản phí khởi tạo ví là 1 MINA.

Bước 8:  Sau khi gửi thành công MINA vào ví Clorio, chọn Staking Hub -> lựa chọn Validator mong muốn và chọn Deligate  ->Confirm -> Nhập phí giao dịch -> Proceed -> Nhập Private Key ( Clorio đã cung cấp ở bước 5) sau đó chọn Confirm để hoàn tất quá trình Staking MINA.

Lựa chọn Validator để ủy quyền
Lựa chọn Validator để ủy quyền

Mọi người lưu ý, mỗi Validator sẽ thu một mức phí khác nhau.

Lúc này, mọi người chỉ cần đợi và nhận MINA được gửi về theo thời gian định kỳ mà thôi.

Staking MINA với Auro Wallet

Auro Wallet hiện đang hỗ trợ trình duyệt web Chrome, Fire và App trên ứng dụng Google Play (phiên bản trên iOS đang được cập nhật).

Bước 1: Truy cập Website: https://www.aurowallet.com/ và lựa chọn phiên bản phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng. Sau đó chọn thêm tiện ích Auro Wallet.

Bước 2: Truy cập vào Auro Wallet bằng cách lựa chọn biểu tượng Auro Wallet trên thanh hiển thị Extension ở phía trên màn hình. (Nếu bạn chưa thấy biểu tượng của Aura thì hãy nhấp vào biểu tượng mảnh ghép (puzzle) và pin biểu tượng của Aura lại).

Chọn Create Wallet -> Agree -> Khởi tạo mật khẩu -> Lưu lại Backup Phrase mà Auro cung cấp -> Nhập lại Backup Phrase để xác thực và hoàn tất việc khởi tạo ví Auro Wallet.

Bước 3: Gửi MINA vào ví Auro Wallet.

Chọn Receive -> Gửi MINA vào đúng địa chỉ mà Auro cung cấp (Phí khởi tạo ví là 1 MINA).

Gửi MINA vào địa chỉ ví được cung cấp
Gửi MINA vào địa chỉ ví được cung cấp

Bước 4: Staking MINA

Sau khi gửi MINA thành công vào ví Auro Wallet, chọn Staking -> Go to Staking -> lựa chọn Validator phù hợp với mong muốn của bạn -> Lựa chọn mức phí giao dịch -> Next -> Confirm để hoàn tất.

Lựa chọn Validator
Lựa chọn Validator

Mọi người có thể kiểm tra thông tin Staking ở giao diện chính, ngay bên cạnh Account Name.

Hướng dẫn Staking MINA trên Coinlist

Đây là cách staking MINA dễ nhất. Mọi người chỉ cần tạo tài khoản Coinlist và gửi MINA vào là Coinlist sẽ tự động staking tất cả số lượng MINA đó cho mọi người.

  • Ưu điểm: Độ uy tín cao và dễ thực hiện.
  • Nhược điểm: Phí staking khá cao (15%) và thời hạn trả MINA reward là 1 lần/tháng

Nếu mọi người chưa cảm thấy an tâm khi staking trên Clorio và Auro Wallet thì có thể lựa chọn Coinlist để Staking MINA trong thời gian chờ đợi dự án phát hành ví riêng.

Lưu ý: Hiện tại mọi người chỉ có thể staking MINA khi để trên ví của Coinlist, còn khi chuyển MINA vào Coinlist Pro để giao dịch thì sẽ không thể Staking. Chức năng Staking trên Coinlist Pro chỉ đang trong giao đoạn phát triển.

Lời kết

MINA Protocol sở hữu cấu trúc công nghệ đặc biệt, là blockchain nhẹ nhất thế giới và sử dụng cơ chế bảo mật Zk-SNARK, vì vậy nền tảng này được nhiều người tin tưởng sẽ phát triển mạnh trong tương lai và có chỗ đứng trong top đầu Marketcap.

Trong thời gian chờ đợi MINA xây dựng sản phẩm và hoàn thiện hệ sinh thái để mang lại tiện ích cho người dùng cũng như góp phần thúc đẩy giá trị đồng MINA tăng trường, mọi người có thể Staking MINA để nhận được thêm lợi nhuận, tránh để không token gây lãng phí.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn Staking MINA bằng ví Clorio và Auro Wallet. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan