STEPN là gì? Hướng dẫn chơi StepN để kiếm tiền với xu hướng M2E

Play to Earn được xem như một xu hướng nổi bật nhất trên thị trường Cryptocurrency trong năm 2021. Đến năm 2022, hình thức kiếm tiền này vẫn đang tiếp tục phát triển, tuy nhiên sức hút đối với P2E đang được chuyển dịch và kết hợp song song với xu hướng Move To Earn (M2E).

Hình thức M2E khá mới mẻ, vừa xuất hiện gần đây sau sự kiện bán IEO STEPN trên nền tảng Binance Launchpad. Vậy STEPN là gì? Tại sao StepN lại hot như vậy và tạo ra xu hướng mới này. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết Step-by-Step cho các bạn tham gia StepN để kiếm tiền với xu hướng M2E.

STEPN là gì?

STEPN là một ứng dụng Web3 được xây dựng trên nền tảng Solana Blockchain kết hợp cả hai yếu tố Game-Fi và Social-Fi nhằm mục đích tạo ra phong cách sống cho người dùng. Bằng việc sở hữu một đôi giày NFT và thực hiện các nhiệm vụ thể thao, bạn có thể nhận được phần thưởng và kiếm thêm thu nhập.

STEPN là gì?
STEPN là gì?

Có thể hiểu đơn giản đây là ứng dụng theo dõi thành tích của người dùng thông qua các hoạt động thể thao như đi bộ, chạy, đạp xe… và thưởng cho người dùng các token của dự án.

Sau đại dịch Covid-19, sức khỏe dường như trở thành mối quan tâm hàng đầu của mọi người. Vì vậy, nhu cầu tập thể dục để nâng cao sức khỏe ngày một tăng cao. Hiểu rõ vấn đề đó, STEPN đã biến đổi các hoạt động thể dục, thể thao trở nên thú vị hơn bằng cách trao cho người dùng những phần thưởng có thể quy đổi thành tiền.

Ưu điểm của dự án StepN

Tương tự như thể loại game Play to Earn, bạn cần mua NFT trong game để bắt đầu chơi game. Trong STEPN, Giày NFT sẽ là công cụ mà bạn có thể sử dụng STEPN để tập thể dục và kiếm tiền.

STEPN sẽ có nhiều loại giày như Walker, Jogger, Runner và Trainer. Ngoài ra, mỗi loại giày cũng sẽ có những chỉ số khác nhau, từ đó ảnh hưởng đến phần thưởng mà người chơi có thể nhận được.

Thay vì bạn ngồi ở nhà và chơi các trò chơi như Play-to-Earn nhiều giờ liền, STEPN sẽ yêu cầu người dùng thực hiện các hoạt động thể dục ngoài trời thực tế để nhận phần thưởng và kiếm tiền từ ứng dụng này.

Mỗi ngày bạn sẽ có một lượng năng lượng nhất định, tương ứng với quãng đường mà bạn cần di chuyển (đi bộ, chạy bộ), sau khi hoàn tất bạn sẽ nhận được phần thưởng STEPN là GST token.

Ưu điểm của dự án StepN
Ưu điểm của dự án StepN

Để khắc phục vấn đề lạm phát GMT như các trò chơi P2E đã từng gặp phải, đối với mỗi năng lượng bạn tiêu hao được ghi lại trên STEPN để nhận phần thưởng GST, giày NFT của bạn cũng sẽ mất độ bền nhất định. Sau đó, bạn sẽ sử dụng GST token để sửa giày.

Ngoài ra, GST còn được đốt cùng một số hoạt động khác giúp STEPN cân bằng lượng token.

Theo thông tin dự án, ngoài việc bạn sở hữu giày NFT và thực hiện các hoạt động thể thao để kiếm tiền. Thì trong tương lai, dự án StepN còn phát triển tính năng cho thuê giày.

Điều này sẽ giúp những người mới, ít vốn có thể trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm. Đồng thời, tạo ra nguồn thu nhập thêm cho chủ sở hữu giày NFT.

Bạn có thể thấy Gameplay của dự án rất hay với nhiều tính năng thú vị. Đó cũng là lý do tại sao dự án lại có sức hút và cộng đồng thích thú đến như vậy.

Các loại giày của STEPMEN’S

STEPN cung cấp 4 loại giày khác nhau: Walker, Jogger, Runner và Trainer. Mỗi loại giày sẽ yêu cầu bạn di chuyển với tốc độ khác nhau trong khi chơi và cũng sẽ kiếm được cho bạn số tiền GST khác nhau.

 • Giày Walker: phải di chuyển với tốc độ 1-6 km/h. Tiêu thụ 1 Năng lượng sẽ nhận được 4 GST.
 • Giày Jogger: phải di chuyển với tốc độ 4-10 km/h. Tiêu thụ 1 Năng lượng sẽ nhận được 5 GST.
 • Giày Runner: phải di chuyển với tốc độ 8-20 km/h. Tiêu hao 1 Năng lượng sẽ nhận được 6 GST.
 • Giày Trainer: phải di chuyển với tốc độ 1-20 km / h. Tiêu thụ 1 Năng lượng sẽ nhận được 4-6 GST.
Các loại giày của STEPMEN'S
Các loại giày của STEPMEN’S

Ở mỗi loại giày STEPN sẽ có nhiều chỉ số phụ khác nhau, giúp bạn đánh giá được đâu sẽ là một đôi giày “ngon” và phù hợp với mình.

Giá trung bình hiện tại của giày NFT ở STEPN khá cao, khoảng 9 SOL cho một đôi. Tuy nhiên, với lợi ích vừa cải thiện sức khỏe vừa tạo ra thu nhập hấp dẫn thì đây cũng là một khoản đầu tư đáng cân nhắc.

Thông tin dự án StepN

Đội ngũ phá triển

 • Jerry Huang – Co-Founder: Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển, vận hành và tiếp thị Game. Có nhiều ứng dụng, Game được xếp hạng tải nhiều trên kho ứng dụng iOS.
 • Yawn Rong – Co-Founder: Doanh nhân, nhà đầu tư thiên thân và vươn ươm khởi nghiệp các dự án tiền điện tử. Có kinh nghiệm trong việc mở rộng quy mô doanh nghiệp.
 • Jessica Duan – CSO: Jessica có thành tích đã được hơn 10 năm trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn khách hàng cao cấp, xây dựng đội ngũ và tạo sự hợp tác giữa các ngành.
 • Ryan Turner – Lead Design: Thành lập công ty thiết kế – Malicious Delicious, vào năm 2006. Có kinh nghiệm trong việc sử dụng đồ họa, thiết kế.
Đội ngũ phá triển GMT
Đội ngũ phá triển

Nhà đầu tư

Dự án nhận được sự đầu tư từ các quỹ lớn như Folius Ventures, Sequoiacap, Solana Ventures, Alliance, Alameda research, M13, 6th Man Ventures, Corner ventures, Zeeprime Capital, Sfermion, Spark Digital Capital…

Nhà đầu tư GST
Nhà đầu tư

Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển StepN
Lộ trình phát triển StepN

GST, GMT token là gì?

Thông tin về GST token

GST là mã token tiện ích trong game. Nó được sử dụng để trả thường cho người chơi và đốt cho các hoạt động như: Đúc giày, sửa giày, nâng cấp giày, nâng cấp Gems,…

 • Name: Green Satoshi Token
 • Symbol: GST
 • Blockchain: Solana
 • Token Type: Utilities
 • Contract: AFbX8oGjGpmVFywbVouvhQSRmiW2aR1mohfahi4Y2AdB
 • Max Supply: Không giới hạn
 • Sàn giao dịch: Xem tại đây

Thông tin về GMT token

GMT là token quản trị và vận hành của hệ sinh thái StepN. 30% tổng số GMT sẽ được phân phối cho người dùng thông qua việc Move to earn và tham gia quản trị. Để đảm bảo lạm phát, tổng cung của GMT sẽ được giảm một nửa sau 3 năm.

 • Name: STEPN
 • Symbol: GMT
 • Blockchain: Solana
 • Token Type: Governance
 • Contract:
  • Solana: 7i5KKsX2weiTkry7jA4ZwSuXGhs5eJBEjY8vVxR4pfRx
  • BSC: 0x3019BF2a2eF8040C242C9a4c5c4BD4C81678b2A1
 • Max Supply: 6,000,000,000 GMT

Ví lưu trữ GMT, GST token

Bạn có thể lưu trữ GMT và GST trên các ví hỗ trợ Solana như Sollet, Metamask, Coin98 Wallet

Mua GMT ở đâu?

Sau khi IEO trên Binance Launchpad thì GMT token được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch như Binance, Gate, MEXC, Kucoin…. Bạn có thể xem thêm danh sách đầy đủ các sàn hỗ trợ mua bán GMT token.

Hướng dẫn chơi và kiếm tiền với StepN

Để bắt đầu tham gia kiếm tiền M2E với STEPN, bạn sẽ cần:

 • Một ví SOL để kết nối với ứng dụng STEPN.
 • SOL coin để mua giày và làm phí giao dịch.
 • Điện thoại hoặc máy tính bảng hỗ trợ định vị GPS và tải ứng dụng StepN.
 • Giày NFT STEPN.

Tạo tài khoản STEPN và ví SOL

Tạo tài khoản STEPN

Bước 1: STEPN hiện đã được hỗ trợ trên cả IOS và Android. Bạn có thể tải ứng dụng theo hệ điều hành của mình tại liên kết sau: https://www.stepn.com/

Bước 2: Khi tải xong, bạn vào ứng dụng và đăng nhập địa chỉ Email (1) → Nhấn Send Code để nhận mã về Email và nhập mã gồm 6 chữ số được gửi đến Email của bạn → Chọn Đăng nhập.

Bước 3: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập Mã mời để kích hoạt. Hiện tại mã này đã rất khan hiếm. Bạn có thể tìm trên các cộng đồng của StepN để lấy mã https://linktr.ee/STEPN_APP

Bước 4: Sao chép đoạn mã lấy được từ liên kết và dán vào ô (3) và chọn Bắt đầu (4) để tạo tài khoản STEPN.

Tạo tài khoản STEPN
Tạo tài khoản STEPN

Tạo ví SOL trên StepN App

Bước 1: Truy cập ứng dụng STEPN → Chọn biểu tượng ví ở góc bên phải

Bước 2: Chọn mục . Tại đây sẽ có 2 lựa chọn cho bạn là tạo ví SOL mới (1) hoặc Nhập ví SOL hiện có.

Tạo ví SOL trên StepN App
Tạo ví SOL trên StepN App

Bước 3: Chọn Create a new wallet để tạo ví mới -> Nhập mật khẩu cho ví -> Lưu lại Secret Pharse -> Điền Secret Pharse lại theo thứ tự đúng

Tạo ví StepN
Tạo ví StepN

Mua giày NFT trên STEPN

Chuyển SOL từ ví sang STEPN

Để mua giày trên STEPN, bạn nạp SOL vào ví, nó sẽ hiện thị trong ví Wallet. Để chuyển từ Wallet sang ví Spending để thực hiện việc mua giày

Bước 1: Chọn biểu tượng ví ở góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn Transfer.

Bước 3: Chọn chuyển SOL từ Walet sang Spending → Nhập số lượng SOL muốn chuyển → Chọn Confirm Transfer.

Chuyển SOL từ ví sang STEPN
Chuyển SOL từ ví sang STEPN

Mua giày STEPN NFT

 • Bước 1: Tại màn hình giao diện chính của game, bạn chọn biểu tượng Mua sắm (1) → Chọn giày muốn mua (2).
 • Bước 2: Kiểm tra thông số của giày → Kiểm tra giá của giày (3) và chọn Mua ngay (4).
 • Bước 3: Xác nhận lại đơn hàng mua giày.
Mua giày STEPN NFT
Mua giày STEPN NFT

Bắt đầu chơi STEPN

Bước 1: Đôi giày NFT bạn đang sở hữu sẽ hiển thị ngay trên màn hình chính của STEPN. Bạn chỉ cần nhấp vào Bắt đầu (1) để bắt đầu hoạt động thể thao của mình.

Trong trường hợp bạn có nhiều đôi giày, bạn có thể chọn đôi nào bạn thích để tập luyện cho lần đó.

Bước 2: Khi bạn chọn Start (3), bạn sẽ bắt đầu đi bộ / chạy bộ, nhưng ở một tốc độ nhất định tùy thuộc vào loại giày NFT mà bạn sở hữu. Hệ thống sẽ ghi lại lộ trình, thời gian cũng như phần thưởng tương ứng của bạn.

Số lượng GST token (2) bạn nhận được sẽ được hiện thị ngay màn hình chính cùng với số liệu lộ trình đo được.

Bắt đầu chơi STEPN chạy bộ
Bắt đầu chơi STEPN chạy bộ

Hướng dẫn chọn giày NFT trong StepN

Thị trường giày của STEPN đang rất sôi động trên các group từ Việt Nam đến cả thế giới. Vậy đối với một người mới bắt đầu học thì nên chọn giày như thế nào?

Chọn giày theo khả năng và khả năng di chuyển

Có 4 loại giày Walker, Jogger, Runner và Trainer.

 • Giày Walker: tốc độ tối thiểu trong khoảng 1-6 km/h trong 1 năng lượng (tương đương 10′). Như vậy trong 10 phút bạn phải đi được quãng đường khoảng 0,16 -1 km.
 • Giày Jogger: tốc độ tối thiểu trong khoảng 4-6 km/h trong 1 năng lượng (tương đương 10′). Như vậy trong 10 phút bạn phải di chuyển quãng đường trong khoảng 0,66-1 km.
 • Giày Runner: tốc độ tối thiểu trong khoảng 8-20 km/h trong 1 năng lượng (tương đương 10′). Như vậy trong 10 phút bạn phải di chuyển quãng đường trong khoảng 1,33-3,33 km.
 • Giày Trainer: tốc độ tối thiểu trong khoảng 1-20 km/h trong 1 năng lượng (tương đương 10′). Như vậy trong 10 phút bạn phải di chuyển quãng đường trong khoảng 0,16-3,33 km.
Hướng dẫn chọn giày NFT trong StepN
Hướng dẫn chọn giày NFT trong StepN

Hiện nay, đa số mọi người đang lựa chọn giày Walker, Jogger vì nó dễ đạt cự ly tốc độ nên giá thành hơi cao. Những đôi Runner giá thấp hơn, giá cả phải chăng hơn và đặc biệt nếu chạy đúng dải tốc độ sẽ thu được nhiều GST hơn so với 2 loại giày trên. Trainer có tốc độ đa dạng kết hợp từ 3 đôi giày trên, giày này khá đắt, mình không khuyên các bạn chọn mua.

Chọn giày theo thông số tốt

 • Chọn Giày có Độ bền 100/100 để bạn không phải sửa chữa khi mua.
 • Nên chọn giày có thông số EfficencyResilence cao, nếu có thêm Luck tốt thì tuyệt vời. Mỗi đôi giày sẽ có chỉ số ban đầu tối đa là 10 đối với giày COMMON và 18 đối với giày UNCOMMON. Bấm vào dòng chữ BASE để xem chỉ số ban đầu chính xác của giày. Kiểm tra số liệu thống kê về giày với trang web  https://stepn.guide để xem bạn có thể kiếm được bao nhiêu mỗi ngày.
Chọn giày STEPN theo thông số tốt
Chọn giày STEPN theo thông số tốt
 • Chọn MINT = 0/7 cho các bạn muốn tự đúc giày. Kết hợp 2 đôi giày cấp 5 với nhau để tạo ra đôi giày mới. Khi MINT, phí sẽ tăng dần theo số lần đúc. Còn những bạn chỉ có 1 đôi giày không có khuôn thì có thể chọn MINT > 0/7, giá giày đã có chỉ số MINT sẽ rẻ hơn.
Giá MINT giày NFT
Giá MINT giày NFT

Câu hỏi thường gặp về StepN

Tham gia StepN có an toàn không?

Theo quan điểm cá nhân thì dự án StepN tốt và an toàn. Vì một số lý do như Binance đã kiểm duyệt dự án và niêm yết trên Binance Launchpad. Ngoài ra, thông tin dự án, đội ngũ và dàn backer khủng cũng phần nào thấy dự án chất lượng.

Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm riêng cũng không phải lợi khuyên đầu tư. Nếu bạn muốn đầu tư dự án hay tham khảo và phân tích thêm để ra quyết định.

Chơi StepN kiếm được bao nhiêu một ngày?

Khi chơi STEPN, bạn sẽ được cung cấp một lượng Energy nhất định tham gia các hoạt động thể thao và kiếm tiền, Energy này sẽ được phục hồi 25% sau mỗi 6 giờ. Tùy thuộc vào số lượng và loại giày bạn sở hữu, STEPN sẽ cung cấp cho bạn lượng Energy tương ứng.

Chơi StepN kiếm được bao nhiêu một ngày?
Chơi StepN kiếm được bao nhiêu một ngày?

Với một số loại giày có độ hiếm cao, bạn sẽ được tiếp thêm một ít năng lượng để chơi:

 • Một đôi STEPN Runners có sẵn với giá thấp nhất là ~ 9,5 SOL (~1.000$)
 • Một lần tập tiêu tốn 2 Năng lượng → Chạy 20 phút/ngày và nhận được 12 GST (40$).
 • Một lần tập sẽ làm giảm 5 độ bền của giày, chi phí sửa chữa khoảng 2 GST (7$).
 • Bạn có thể kiếm được khoảng 33$/ngày khi chạy với STEPN → Hoàn vốn khoảng 28 ngày.

Mặc dù vốn đầu tư ban đầu cho giày NFT khá cao nhưng thu nhập từ STEPN ở thời điểm hiện tại khá hấp dẫn và thời gian thu hồi vốn không quá lâu. Đó cũng là lý do khiến ứng dụng này ngày càng trở nên “hot” và được coi là một trào lưu mới trong thế giới GameFi.

Có thể bán lại giày NFT cho người khác không?

Hoàn toàn được. Nếu bạn không có nhu cầu dùng hoặc chơi nữa, bạn có thể bán lại đôi giày của mình trên Marketplace hoặc trên các cộng đồng của dự án.

Hiện tại, thị trường giao dịch giày rất sôi động. Ngày nào cũng có nhiều người rao mua và rao bán giày. Tuy nhiên nếu bạn giao dịch trên trên các group cần tìm hiểu đối phương hoặc nhờ một ai uy tín để làm trung gian. Cẩn thận tránh dính phải việc lừa đảo.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin và hướng dẫn chi tiết cho các bạn tham gia kiếm tiền với StepN. Dự án hiện tại đang rất “hot”, thời gian tới sẽ có một số dự án Move to Earn khác. Mình sẽ review và hướng dẫn, các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan