SushiSwap Review: Đánh giá chi tiết về sàn SushiSwap Exchange

Bài viết đánh giá và hướng dẫn chi tiết về sàn SushiSwap Exchange. Mời các bạn tham khảo SushiSwap Review:

SushiSwap Review

 • Phí Withdrawal: 0.00
 • Phí giao dịch cho Taker: 0.30%
 • Phí giao dịch cho Maker: 0.30%
 Bank transfer   Credit Card   Cryptocurrency 

Giới thiệu về SushiSwap

SushiSwap là một sàn DEX và nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) xây dựng trên Ethereum. SushiSwap đã từng gây bão trên thị trường tiền điện tử và đã từng có thời gian thay thế cho Uniswap.

Giới thiệu về SushiSwap
Giới thiệu về SushiSwap

Những người sáng lập nền tảng này ẩn danh nhưng được biết đến và đồn thổi nhiều nhất là 0xMaki và Chef Nomi. Vào ngày 26/8/2020, Chef Nomi đã giới thiệu một bài viết trên Medium nêu bật ưu điểm và giải thích về SushiSwap rất chi tiết. Đây là khi dự án thành công, trong 1 tuần đầu tiên khởi chạy đã thu về được hơn 1 tỷ đô la.

Hiện nay SushiSwap là một trong những DEX cao nhất theo khối lượng giao dịch, SushiSwap cạnh tranh với Uniswap và các sàn giao dịch lớn khác.

SushiSwap hỗ trợ cho bất kỳ ai có kết nối internet và có ví Ethereum, vì nó hoàn toàn phi tập trung. SushiSwap hiện cung cấp hơn 100 cặp token ERC-20 khác nhau trên nền tảng, vì vậy có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn khi swap hoặc cung cấp thanh khoản.

Ưu điểm SushiSwap 

 • Hơn 100 cặp token ERC-20
 • Các tính năng đa dạng, dựa trên SUSHI token để swap, farming, bể thanh khoản, v.v.
 • Nền tảng dễ sử dụng, với màu sắc và thiết kế thân thiện với người dùng

Nhược điểm SushiSwap 

 • Phí gas cao (đa số các AMM dựa trên Ethereum phí gas đều cao)
 • Có thể hơi phức tạp đối với người dùng mới

Các tính năng nổi bật trên SushiSwap

SushiSwap Analytics

Trên trang phân tích SushiSwap, có số liệu tổng quan, toàn diện về thông tin chính liên quan đến việc swap. Người dùng có thể xem thống kê và đồ thị giá của tổng thanh khoản và khối lượng trong một token, cũng như các nhóm thanh khoản nào đó.

Ở bên trái của trang là menu tùy chọn, cho phép người dùng xem các cặp token, số tiền tăng/giảm, pools, danh mục đầu tư…

Swap

Giao diện được thiết kế để dễ sử dụng nhất có thể. Thiết kế đẹp mắt của trang, làm cho nó trở nên hấp dẫn và thú vị khi sử dụng. Bạn có thể swap các cặp token trực tiếp hoặc Add Liquitity vào các nhóm thanh khoản.

Yield Farming

Sàn giao dịch có rất nhiều farms/nhóm thanh khoản để bạn lựa chọn. Dưới đây là ví dụ về một số farms với các thông tin như TVL, Rewards và APR:

Yield Farming
Yield Farming

Liquidity Pools

Đối với nhóm thanh khoản, nếu bạn trở thành nhà cung cấp thanh khoản, bạn sẽ nhận được SLP token. Người dùng có thể linh hoạt rút tiền của họ bất cứ khi nào họ cần.

Là một nhà cung cấp thanh khoản, bạn sẽ kiếm được phần thưởng 0,25% thu được từ phí trên tất cả các giao dịch tỷ lệ với phần của bạn trong nhóm thanh khoản.

SushiSwap cũng đã thiết kế một cách sáng tạo để tăng tính thanh khoản cho các token mới trên nền tảng của họ được gọi là Menu of the Week. Khoảng 7 ngày sẽ được phân bổ để người dùng staking SLP token cho tối đa 10 nhóm mới và đổi lại họ được nhận lợi nhuận rất cao hơn.

SUSHI Token

SUSHI là mã token chính giúp thúc đẩy hệ sinh thái của sàn giao dịch. Nó là một token xây dựng trên tiêu chuẩn ERC-20 sử dụng làm quản trị cho nền tảng hoặc staking đổi lấy SLP.

SUSHI được mua trên SushiSwap, cũng như nhiều sàn giao dịch lớn khác như Binance và Coinbase.

 • Name: SushiSwap Token
 • Ticker: SUSHI
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain…
 • Max Supply: 250,000,000 SUSHI
 • Total Supply: 234,900,819 SUSHI
 • Circulating Supply: 127,244,443.00 SUSHI
 • Contract: 0x6b3595068778dd592e39a122f4f5a5cf09c90fe2

SushiBar Staking (xSushi APY)

SushiBar là nơi bạn có thể staking các SUSHI token của mình để đổi lấy lãi suất. Các SUSHI token được được staking đổi lấy xSUSHI.

SushiSwap cũng cung cấp cho bạn cơ hội staking SUSHI của bạn và kiếm thu nhập định kỳ, theo cách đơn giản. Các xSUSHI token tự động kiếm được 0,05% phí của tất cả các giao dịch hoán đổi tỷ lệ với tổng phần của bạn trên SushiBar.

BentoBox

BentoBox là dApps của SushiSwap cung cấp giải pháp cho vaytiên tiến. Nó nhằm mục đích giải quyết một số vấn đề liên quan đến các nền tảng cho vay phổ biến khác, chẳng hạn như Compound và Aave.

BentoBox cung cấp các tính năng như các cặp cho vay riêng biệt, các phép toán linh hoạt trong và ngoài chuỗi, lãi suất thanh khoản, các hợp đồng được tạo hoạt động với phí gas thấp và khả năng cho vay nhanh.

Tính bảo mật

SushiSwap hoạt động tốt và khá an toàn để sử dụng, nhưng vẫn còn một số lo ngại về bảo mật cần lưu ý. Vào tháng 9 năm 2020, Quantstamp đã tiến hành kiểm tra bảo mật của sàn giao dịch và phát hiện ra một số vấn đề.

Một số vấn đề bao gồm lỗi cho phép thêm mã thông báo của cùng một nhà cung cấp thanh khoản nhiều lần, vấn đề cho phép tiền bị đánh cắp khỏi nền tảng nếu khóa riêng của chủ sở hữu bị lộ và vấn đề có thể làm cạn kiệt gas từ massUpdatePools.

Quantstamp lưu ý rằng không có vấn đề hoặc lỗ hổng nào quá nghiêm trọng, nhưng nói chung người dùng nên thận trọng.

Vào tháng 9 năm 2020, Chef Nomi đã bán tất cả các mã thông báo SUSHI của mình (trị giá khoảng 6 triệu đô la vào thời điểm đó) sau 10 ngày kể từ khi dự án ra mắt. Mặc dù không chắc chắn là người sáng lập những đã có phản ứng dữ dội từ cộng đồng, đặt câu hỏi về tính toàn vẹn của những người sáng lập và tính bảo mật của nền tảng SushiSwap.

Phí giao dịch và rút tiền trên SushiSwap

Phí giao dịch SushiSwap

Người dùng phải chịu một khoản phí 0,3% khi họ giao dịch trên sàn giao dịch. Phí này được SushiSwap tính trực tiếp và phí gas Ethereum được tính riêng với ví Ethereum được sử dụng để tương tác với nền tảng.

Phí rút tiền SushiSwap

Hiện tại, SushiSwap không trực tiếp thu bất kỳ khoản phí rút tiền nào. Vì các mã thông báo được giữ trong ví Ethereum của người dùng, phí gas sẽ được tính nếu người dùng muốn gửi tiền vào ví bên ngoài.

Lời kết

SushiSwap đã có một dự án với nhiều tính năng hấp dẫn. Trải qua một chặng đường dài hình thành và phát triển, SushiSwap giờ đây trở thành một đối thủ với các AMM khác.

Trên đây là bài viết “SushiSwap Review: Đánh giá chi tiết về sàn SushiSwap Exchange“. Hi vọng cung cấp cho bạn được một số thông tin cơ bản về nền tảng này. Chúc các bạn thành công!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan