Synapse là gì? Toàn tập về Synapse Protocol và SYN token từ A-Z

Synapse Protocol là phiên bản tăng cấp của Nerve Finance được ra đời tháng 03/2021 xây dựng trên Binance Smart Chain, kết hợp giữa Cross-chain Bridge và Stablecoin AMM.

Nếu là người thường xuyên sử dụng AMM dành cho Stablecoin, bạn nhất định đừng bỏ lỡ sự án đang nhận được nhiều sự quan tâm là Synapse Protocol. Bản nâng cấp từ Nerve Finance này đã có nhiều sự thay đổi và cải tiến đáng chú ý, đảm bảo đem đến cho người dung nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Synapse Protocol là gì và SYN token? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây và đừng bỏ lỡ nhiều kiến thức hữu ích!

Synapse Protocol là gì?

Synapse Protocol là DeFi Station dành cho đồng tiền kỹ thuật số có giá trị ổn định (Stablecoin) trên blockchain Binance Smart Chain (BSC), đây là một thương hiệu mới của Nerve Finance. Synapse hoán đổi mã thông báo chuỗi chéo (cross chain) của các giao dịch và giúp mở rộng nó ra ngoài nền tảng của mình như một thị trường thanh khoản tự động (AMM).

Synapse Protocol là gì?
Synapse Protocol là gì?

Synapse Protocol giúp người dùng có thể kết nối thanh khoản ở tất cả các mạng lưới lại với nhau giúp tăng cường tính thanh khoản cũng như mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Website: https://synapseprotocol.com/

Các tính năng của Synapse

Synapse AMM

Các công cụ tạo lập thị trường tự động (AMM) của Synapse sử dụng các thuật toán hoán đổi ổn định, thông qua quá trình hoán đổi và bắc cầu của nó sẽ giúp xác định giá các giao dịch và thúc đẩy tái cân bằng tài sản. Thuật toán hoán đổi này cũng được thiết kế đặc biệt  dành cho những tài sản được chốt và khiến nó có hiệu quả hơn, mất ít phí hơn so với một số AMM chưa được tối ưu hóa như PancakeSwap.

Ví dụ khi khách hàng muốn chuyển đổi 10.000 BUSD sang USDT. Nếu khách hàng sử dụng PancakeSwap số tiền họ nhận được sẽ là 9.985,68$ nhưng nếu sử dụng nền tảng Synapse thì họ sẽ nhận lại được 9.992,09$. Như vậy, người dùng sẽ bớt được khoản lỗ lên đến 6,41$ nếu giao dịch bằng Synapse.

The Synapse Network

Tính năng nổi bật nhất của Synapse là cho phép người dùng có thể chuyển đổi các blockchain khác nhau ngay trong một giao dịch. Hiện tại, Synapse Protocol hỗ trợ hoán đổi chuỗi chéo (cross-chain) cho các stablecoin cho 6 chuỗi gồm Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Fantom, ArbitrumAvalanche. Người dùng chỉ mất 3 phút để hoàn thành việc hoán đổi chuỗi chéo với các bước cơ bản sau.

The Synapse Network
The Synapse Network
 • Bước 1: Truy cập vào Synapse Bride, sau đó bạn chọn blockchain xuất phát và blockchain cần đến cũng như chọn tài sản bạn muốn giao dịch.
 • Bước 2: Nhập số tiền muốn chuyển và xem xét phí hoán đổi.
 • Bước 3: Click vào “Approve Token” để được chấp thuận việc sử dụng stablecoin bạn đang hoán đổi cho Synapse.
 • Bước 4: Click vào “Bridge Token”. Sau đó, bạn sẽ nhận được tài sản của mình trên blockchain mong muốn trong vài phút.

Liquidity Pools

Người dùng thực hiện canh tác (farm) trên Synapse với 6 pool khác nhau tương ứng với 6 blockchain. Tỷ suất lợi nhuận thực tế hằng năm (APY – annual percentage yield) của nền tảng rất hấp dẫn với mức trung bình trên 30%.

Synapse Liquidity Pools
Synapse Liquidity Pools

Đặc điểm nổi bật của Synapse Protocol

Synapse Protocol có khả năng hoán đổi (swap) đồng tiền kỹ thuật số ổn định (stablecoin) với mức trượt giá rất thấp qua đó giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho người dùng so với các nền tảng khác. Đặc biệt với những người dùng bỏ ra số vốn lớn thì việc sử dụng nền tảng AMM (Automated Market Maker) dành riêng cho stablecoin trên Synapse Protocol là rất cần thiết vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tài chính.

Đặc điểm nổi bật của Synapse Protocol
Đặc điểm nổi bật của Synapse Protocol

Cross – chain swap của Synapse cho phép người dùng thực hiện có thể hoán đổi tài sản từ chuỗi này sang chuỗi khác một cách linh hoạt ngay trong một giao dịch nhằm tối ưu hóa khả năng tổng hợp giữa các chuỗi và tăng cường tương tác giữa các blockchain chỉ với một cái click chuột. 

Những người dùng có nguồn vốn dư nhiều có thể farming tại giao thức Synapse để có thể nhận APY khoảng 30%, đây là mức lãi khá cao dành cho Stablecoin.

Thông tin về dự án Synapse Protocol

Đội ngũ phát triển Synapse Protocol

Các thành viên phát triển dự án Synapse Protocol đều là những con người tài năng, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt, họ rất am hiểu trong lĩnh vực blockchain, crypto, fintech, digital marketing…Có thể kể đến một số thành viên đóng vai trò quan trọng trong dự án như: Socrates, Aurelius, Caesar, Trajan.

Nhà đầu tư của Synapse Protocol

Dự án Synapse Protocol đã huy động vốn được một vòng và nhận được sự đầu tư của nhiều quỹ đầu tư lớn và uy tín trên thị trường như Three Arrows Capital, CMS Holdings, Alameda Research, Immutable CapitalPrimitive Ventures.

Nhà đầu tư của Synapse Protocol
Nhà đầu tư của Synapse Protocol

Lộ trình phát triển của Synapse Protocol

Synapse Protocol không có roadmap cụ thể, nhưng nhìn chung thì dự án có lộ trình đi khá nhanh, chỉ trong một tháng mà họ đã triển khai Stablecoin pool ở 5 chain khác nhau. Trong tương lai họ sẽ deploy trên các Layer 2 chain.

SYN token là gì? 

SYN token là loại tiền điện tử sử dụng để quản lý tài sản tiền điện tử gốc của nền tảng Synapse Protocol, hoạt động trên Ethereum – nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa vào công nghệ Blockchain. Đây là mã thông báo quản trị và đồng thời cũng là mã thông báo tiện ích của Synapse. SYN token được sử dụng để:

 • Tham gia vào quá trình thảo luận, đề xuất và biểu quyết cho những thay đổi trên nền tảng cũng như bỏ phiếu cho việc nâng cao Synapse.
 • Sử dụng trong quá trình buy back SYN token khi thu phí giao dịch.
 • Thưởng cho các Validator ở những chain khác nhau (đối với chức năng Cross-chain).
 • Thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản (liquidity provider) trên nền tảng.

Thông tin cơ bản về token SYN

 • Token Name: Synapse Protocol.
 • Ticker: SYN
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain, Avalanche, Polygon, Fantom .
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 250.000.000 SYN.
 • Circulating Supply: 158.025.932 SYN.
 • Contract:
  • Ethereum: 0x0f2D719407FdBeFF09D87557AbB7232601FD9F29.
  • BSC: 0xa4080f1778e69467e905b8d6f72f6e441f9e9484.
  • Polygon: 0xf8f9efc0db77d8881500bb06ff5d6abc3070e695.
  • Avalanche: 0x1f1E7c893855525b303f99bDF5c3c05Be09ca2511.
  • Fantom: 0xe55e19fb4f2d85af758950957714292dac1e25b2.

Ví lưu trữ SYN token

SYN token được chạy trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau vì thế người sở hữu chúng có thể lưu trữ tại hầu hết các ví chuẩn đang có hiện nay như Metamask wallet, Coin98 Wallet, Trust Wallet, My ether wallet, MyCrypto, LedgerTrezor

Mua (sở hữu) SYN token ở đâu?

Hiện tại, SYN token đang được niêm yết và giao dịch tại nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau như MEXC, Gate.io, Binance, Pancakeswap, Sushiswap, Hoo.com, BKEX. Vì thế để sở hữu mã thông báo SYN người dùng có thể tìm mua tại các sàn trên.

Lời kết

Những thông tin về Synapse Protocol và SYN token được chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn và đưa ra nhận định của mình về dự án. Hy vọng rằng, bạn sẽ có được lựa chọn nền tảng giao dịch, đầu tư đúng đắn thu về nhiều lợi nhuận. Cùng xem nhiều bài viết hữu ích khác nữa nhé!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan