The Parallel (PRL) là gì? Tìm hiểu dự án game Metaverse NFT TheParallel

Trước ảnh hưởng của nhiều yếu tố, ngành công nghiệp game ngày càng có xu hướng phát triển vượt bậc, đặc biệt là game trực tuyến kết hợp blockchain. Hiện nay, Blockchain Game với công nghệ mới nhất là kết hợp Metaverse (thế giới ảo) để tăng trải nghiệm thực của người dùng đang cực hot trong cộng đồng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một dự án game mới là The Parallel. Hãy theo dõi nhé!

The Parallel là gì?

The Parallel là một dự án vũ trụ thế giới ảo Metaverse xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC). Đến với The Parallel, người chơi có thể được thỏa sức sáng tạo và tạo ra bất cứ thứ gì dựa trên khả năng tưởng tượng vô hạn của mình. Hệ thống trò chơi mô phỏng theo thế giới thực, những người tham gia được tự do phiêu lưu và tự xây dựng một thế giới riêng.

The Parallel là gì?
The Parallel là gì?

Dự án The Parallel mang đến cho người dùng những trải nghiệm GameFi hoàn chỉnh và độc đáo. Bên cạnh việc giải trí, mọi người còn có thể kết nối với nhau và tham gia vào các hoạt động kiếm tiền với hệ thống kinh tế năng động và đan xen.

Website: https://theparallel.io/

Gameplay của TheParallel

Các bước chuẩn bị để tham gia The Parallel

Để tham gia vào trò chơi, mỗi người chơi trong The Parallel trước hết cần tạo cho mình một tài khoản trong game. Tài khoản của người chơi sẽ được liên kết với ví kỹ thuật số và bạn có thể lưu trữ các tài sản có trong game của mình vào ví đó thực hiện các giao dịch. 

Người chơi sẽ chọn cho mình một nhân vật cơ bản trong game và bắt đầu cuộc hành trình của mình với nhân vật đó. Với mỗi hoạt động mà bạn muốn tham gia trong The Parallel thì bạn cần mua và trang bị cho nhân vật của mình những công cụ và đồ dùng khác nhau để phù hợp với hoạt động đã chọn.

Các tính năng trong The Parallel

Nguyên liệu (Runes)

Nguyên liệu trong trò chơi là các khối lập phương và đây được xem là những vật liệu giúp hình thành lên thế giới trong The Parallel, người chơi có thể tìm chúng ở khắp nơi.

Những Runes này có một số tình năng như:

 • Người chơi có thể sử dụng Runes để tạo ra Paragon mang những cá tính, bản sắc và đặc trưng riêng của bản thân mình. 
 • Runes còn được dùng để đúc công cụ, vũ khí, các vùng đất và tạo ra cơ sở hạ tầng trên nó. Người chơi có toàn quyền tự do để sáng tạo ra những vật phẩm của riêng mình trong The Parallel.
Các tính năng trong The Parallel
Các tính năng trong The Parallel

Các Rune được chia làm 5 bậc dựa trên sự quý hiếm và tiềm năng sức mạnh của chúng, gồm có:

 • Huyền thoại (legendary): Là nguyên liệu cần thiết để tạo ra các nhân vật có cấp độ mạnh nhất trong game (các Paragon thần).
 • Sử thi (Epic): Một nguyên liệu cần thiết để tạo ra Paragon “Champion”.
 • Hiếm (rare): Chúng là loại nguyên liệu đáng sợ. Dud không bắt buộc nhưng chúng lại là vật liệu quan trọng để tạo ra Paragon “Elite”.
 • Không phổ biến (uncommon): Là những vật liệu khá phổ biến và thông dụng.
 • Phổ thông (Common): Loại Rune phổ biến nhất và chúng rất dễ được tìm thấy.

Mặt hàng (Items)

Đây là những thứ có các công năng mà Paragon có thể sử dụng trong The Parallel. Có hai loại mặt hàng được dùng trong game là:

 • Mặt hàng tiêu hao: Đây là loại vật phẩm được dùng trong các hoạt động như khai thác, hồi sức…
 • Mặt hàng trang bị: Dùng để trang bị cho các Paragon.

Các mặt hàng trong game là những phụ kiện độc đáo giúp gia tăng thuộc tính và có thể hỗ trợ cho các Paragon trong quá trình thực hiện các hoạt động như làm nhiệm vụ, khai thác, xây dựng…

Nhân vật cơ bản

Tất cả các nhân vật trong game đều được cung cấp miễn phí cho người chơi và có tạo hình  giống nhau. Những nhân vật cơ bản này không phải là NFT và người chơi không thể giao dịch hay mua bán được.

Foundation Game (trò chơi nền tảng)

 • Custom Paragon (NFT): Đây là những nhân vật do người chơi tạo ra và mỗi Paragon đều có những nét độc đáo riêng biệt, qua đó thể hiện sở thích và cá tính riêng của mỗi người chơi. Những Paragon NFT này là duy nhất và bạn có thể cho thuê hoặc mua bán chúng, sức mạnh của những Paragon này phụ thuộc vào độ quý hiếm và các chỉ số của Runes tạo ra chúng.
 • Craft: Các Paragon được người chơi tạo thành từ sự kết hợp giữa các loại Runes. sức mạnh của nó phụ thuộc vào độ quý hiếm và sức mạnh của Runes trong quá trình Craft vì thế nên có những Paragon được tạo thành từ cùng  số nguyên liệu Runes nhưng chúng lại có những chỉ số sức mạnh khác nhau.
 • Uncraft: Việc này giúp người chơi có thể lấy lại các Runes từ những Paragon trước đó. Tùy theo mục đích của mình mà người chơi có thể Uncraft để tạo ra cho mình một Paragon phù hợp hơn. Khi Uncraft thì một lượng nguyên liệu Runes ban đầu sẽ bị mất đi.

Casual Mining Game

 • Khai phá vùng đất mới: Người chơi tham gia vào các hoạt động như đào đá, chặt gỗ, câu cá để khai thác các loại Runes trên những vùng đất trong The Parallel.
 • Bản đồ tiềm năng: Những vùng đất được tạo ra từ các nguyên liệu khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng biệt về địa hình, Runes.
Casual Mining Game
Casual Mining Game

Đất đai

Vì số lượng đất trong The Parallel rất hiếm và có hạn nên để sở hữu đất đai người chơi cần tham gia đấu giá hay thông qua các cuộc thi đấu để giành quyền sở hữu.

Tại vùng đất do mình sở hữu, người chơi có thể xây dựng các công trình, xây căn cứ hoặc bạn cũng có thể cho người khác thuê lại để thu phí kiếm lợi nhuận cho mình.

Những điểm nổi bật của The Parallel

Người sáng tạo nội dung (Creative)

Trong The Parallel những người chơi sẽ được là chính mình. Bạn có thể thỏa sức dùng trí tưởng tượng của bản thân để sáng tạo ra một thế giới của riêng mình và song hành với thế giới của những người chơi khác. Từ đó sẽ hình thành một vũ trụ The Parallel không giới hạn.

Trên nền tảng The Parallel, mọi người chơi đều có thể tham gia chơi game, giao dịch, sáng tạo, kiếm tiền… mà không cần phải thông qua trung tâm kiểm soát nào.

Hệ thống Hydra (Bản quyền – quyền sở hữu)

Bằng cách ghi nhận trên hệ thống, Hydra system cho phép người chơi bảo vệ được bản quyền các sản phẩm của mình. The Parallel dùng AI để quét nhận dạng nhằm đảm bảo mỗi NFT được người chơi tạo ra là duy nhất và sự tương tự giữa các NFT không bao giờ được vượt qua 85%.

Người chơi được sở hữu hoàn toàn những vật phẩm độc đáo do chính mình sáng tạo ra và có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách cho thuê bản quyền hay cho thuê chính NFT đó.

Giải trí và kết nối

Với công nghệ thực tế ảo, người chơi có thể tự mình tổ chức một buổi biểu diễn hoành tráng với sân khấu do chính bạn thiết kế theo cá tính và mang đậm dấu ấn cá nhân. Bạn có thể mời những ca sĩ nổi tiếng tham gia biểu diễn tại sân khấu của mình và tận hưởng không khí sôi động với hàng chục ngàn khán giả là những người chơi.

Tính giải trí, sự sáng tạo và khả năng kết nối là những vấn đề luôn được đề cao trong vũ trụ The Parallel. Trong tương lai thì sự giới hạn của The Parallel chỉ đến từ chính trí tưởng tượng của người chơi mà thôi.

Thưởng thức để kiếm tiền (Enjoy to earn)

Đến với The Parallel, người chơi được tận hưởng và thỏa mãn tinh thần, được thỏa sức thể hiện cá tính bản thân và sự sáng tạo vô hạn của mình. Ngoài ra, bạn còn được giải trí với vô vàn hoạt động diễn ra trong game.

Những điểm nổi bật của The Parallel
Những điểm nổi bật của The Parallel

Bên cạnh những giá trị tinh thần, The Parallel còn mang đến cho người chơi những giá trị về vật chất. Những vật phẩm NFT được sáng tạo trong game đều có thế mang đến cho bạn những giá trị hiện thực thông qua những đồng tiền điện tử PRL bạn kiếm được từ game. Người chơi có thể trao đổi hay mua bán các PRL token này tại các sàn giao dịch tiền điện tử và từ đó có thể kiếm được thêm thu nhập và chuyển chúng sang tiền pháp định.

Thông tin về dự án The Parallel

Đội ngũ phát triển The Parallel

Đội ngũ phát triển dự án The Parallel gồm những thành viên rất tài năng, giàu nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực blockchain, công nghệ thông tin, digital marketing… Các thành viên đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển cho dự án The Parallel gồm có:

 • CEO Louis Nguyen: Anh là người đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Blockchain và Fintech.
 • COO Bui Ba Hien: Anh đồng thời cũng đang giữ chức CEO tại Box Studio. Hien đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị và trò chơi.
 • CMO Tran Diep: Là người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing. Diep từng làm Marketing Lead tại FPT Online, từng làm quản lý truyền thông xã hội tại VTC Online, quản lý Media tại VTV Live – VTV Cab và từng làm quản lý bộ phận Marketing tại Funtap JSC.
 • CG Director Hung Hoang Viet: Anh đặc biệt am hiểu về công nghệ VR/AR. Hung Hoang Viet cũng là đồng sáng lập của Sparta VFX.
 • Creative Director Dau Ngoc Huy: Anh là nguyên giám đốc sáng tạo K14, VC Corp.
 • CPO Peter Hamachan và Front – End Leader Tony Bennett: Là người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game và đã làm việc 4 năm với Blockchain.
Đội ngũ phát triển The Parallel
Đội ngũ phát triển The Parallel

Bên cạnh đó, dự án còn có đội ngũ các chuyên gia cố vấn đến từ nhiều công ty nổi tiếng hàng đầu hiện nay như:

 • Mr Harry Holmwood: Giám đốc điều hành của Magicave. Harry đã có 28 năm làm việc trong ngành công nghiệp trò chơi và cũng là thành viên trong nhóm khởi động Play Station của Sony.
 • Santiago R Santos: Santiago đã có hơn 9 năm hoạt động trong lĩnh vực Blockchain, Fintech và đầu tư vào Crypto. Ông là nhà đầu tư Web 3.
 • Mr Hung Dinh: Nhà sáng lập RADA, JoomlArt, Design Bold, VIC Partners.

Đối tác của The Parallel

The Parallel là dự án game rất có tiềm năng phát triển. Vì vậy mà nó thu hút sự chú ý từ rất nhiều nhà đầu tư, đối tác lớn có uy tín trên thị trường như Kyber Ventures, Signum Capital, OKEx Blockdream Ventures, GD10 Ventures, Moonrock Ventures, RADA, Coincu, KOI Capital, Astrov Ventures, UG Ventures, UB Ventures, HUB, Box Studio…

Lộ trình phát triển dự án The Parallel

Quý 4 năm 2021

 • Ra mắt trang Landing.
 • Tổ chức sự kiện phát hành mã token (IDO).
 • Ra mắt các tính năng kiếm tiền (Earning).
 • Farming PRL/BUSD.
 • Staking PRL.
 • Staking NFT.
 • Trò chơi nền tảng: Crafting Paragon.
 • Chức năng Craft/Uncraft.
 • Tập trung vào tính sáng tạo.
 • Cho phép gửi Para – art.
 • Bảo vệ bản quyền: hệ thống NFT Hydra.
 • Kiếm tiền từ bản quyền.

Quý 1 năm 2022

 • Ra mắt Marketplace.
 • Mua/bán Rune
 • Mua/bán Para – art.
 • Cho thuê Para – art.
 • Mua/bán Paragon.
 • Ra mắt game thông thường đầu tiên: Logging game (game khai thác gỗ).
 • Sự kiện triển lãm và đấu giá: các NFT Paragon độc đáo nhất.

Quý 2 năm 2022

 • Bán đất.
 • Sở hữu vùng đất của riêng mình để tạo ra thế giới riêng cho bạn.
 • Tập trung vào những người sáng tạo/ nghệ sỹ giải trí.
 • Ra mắt game thông thường lần thứ 2: Fishing Game (game câu cá).

Quý 3 năm 2022

 • Tích hợp giữa các nhà phát triển game và các công ty giải trí.
 • Cho phép sáng tạo trò chơi và tính năng thu mua đất.
 • Cho phép tiến hành kinh doanh trong The Parallel.
 • Ra mắt AR/VR cho những nhà phát triển game và các công ty giải trí.
 • Ra mắt game thông thường lần thứ 3: Prospecting game (game tìm kiếm).

Quý 4 năm 2022

 • Sự kiện Global Erientation (định hướng toàn cầu) cho các Studio Game.
 • Sự kiện Global Erientation (định hướng toàn cầu) cho các công ty giải trí.

Năm 2023

 • Mega Virtual Event (sự kiện ảo Mega): Làm nổi bật những trải nghiệm tốt nhất trong The Parallel.
 • The Parallel Game Hackathon: Lễ hội Game dành cho các tựa game hay nhất được phát triển trong thế giới The Parallel.
Lộ trình phát triển dự án The Parallel
Lộ trình phát triển dự án The Parallel

PRL token là gì? 

PRL token là đơn vị tiền điện tử đa chức năng được sử dụng làm phương tiện trao đổi giữa những người tham gia game The Parallel, PRL cũng là mã thông báo quản trị chính của game. Người chơi có thể sử dụng token này để mua NFT trên thị trường, dùng để đặt cược kiếm thêm thu nhập. 

PRL token đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Play-to-earn bền vững của game. Đây là đồng coin gốc của nền tảng The Parallel, được sử dụng cho một số mục đích trong game như:

 • Dùng cho Staking.
 • Dùng cho Farming.
 • Sử dụng làm phí thanh toán và là đơn vị thanh toán trên Marketplace.
 • PRL token được sử dụng làm phần thưởng khi tham gia các sự kiện đặc biệt.
 • Dùng để đúc (mint) các NFT Paragon, Land, Item.
 • Cung cấp thanh khoản trên các sàn giao dịch.

Thông tin cơ bản về token PRL

 • Name: The Parallel
 • Ticker: PRL
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Token Type: Utility
 • Contract: 0xd07e82440A395f3F3551b42dA9210CD1Ef4f8B24
 • Total Supply: 1.000.000.000

Phân bổ PRL token

 • Strategic Partner: 5%
 • Private Sale: 14%
 • Public Sale: 1.25%
 • Game Reward: 25%
 • Advisors: 2.5%
 • Team: 11.5%
 • Ecosystem Growth: 25%
 • Liquidity: 5.75%
 • Marketing: 10%
Phân bổ PRL token
Phân bổ PRL token

Kế hoạch phát hành PRL

 • Strategic Partner: 5% tại TGE. Khóa trong 6 tháng, Vesting tuyến tính trong 24 tháng.
 • Private Sale: 10% tại TGE. Khóa trong 6 tháng, vesting tuyến tính trong 18 tháng.
 • Public Sale: 25% tại TGE, vesting tuyến tính trong 3 tháng.
 • Advisors: Khóa 1 năm, vesting tuyến tính trong 36 tháng.
 • Team: Khóa 1 năm, vesting tuyến tính trong 36 tháng.
 • Game Reward: Cliff trong 1 tháng. Vesting tuyến tính trong 36 tháng.
 • Ecosystem Growth: Cliff trong 1 tháng, vesting tuyến tính trong 24 tháng.
 • Liquidity: Một số mở khóa, một số bị khóa.
 • Marketing: Cliff trong 1 tháng, vesting tuyến tính trong 36 tháng.

Ví lưu trữ PRL token

PRL là token tiêu chuẩn BEP-20 vì vậy người dùng có thể lưu trữ nó tại các ví như Coin98 Wallet, Trust Wallet, Metamask, BSC Wallet…

Mua (sở hữu) PRL token ở đâu?

Người chơi có thể tìm mua PRL token thông qua sàn giao dịch tiền điện tử. 

Bạn có thể sở hữu PRL token khi tham gia Airdrop, tham gia đấu giá vật phẩm. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể tham gia trao đổi, mua bán vật phẩm, NFT trên marketplace hay giành chiến thắng khi tham gia thi đấu.

PS token là gì?

PS token là loại tiền điện tử đã mã hóa được sử dụng trong trò chơi The Parallel và không có giới hạn về số lượng. Bạn có thể kiếm PS token thông qua giao dịch hay giành chiến thắng trong các hoạt động thi đấu trong game hay trao đổi, mua bán trên Marketplace. 

PS token được sử dụng để:

 • Nhận phần thưởng trong các hoạt động trong game.
 • Chế tạo/hủy chế tạo NFT
 • Để tạo NFTs Paragon, Land, Item

Thông tin cơ bản về PS token (Token Gameplay)

 • Name: PowerStone
 • Ticker: PS
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: Đang cập nhật
 • Total Supply: Không giới hạn

Đánh giá về dự án The Parallel

Với xu hướng hiện tại của thị trường, Metaverse là một thứ không thể thiếu trong danh mục đầu tư của chúng ta. Dự án The Parallel sẽ là cú hích mới để đưa tên tuổi của Việt Nam vươn xa ra tầm quốc tế. Đây sẽ là tựa game đáng đầu tư trong giai đoạn cuối năm 2021.

Vũ trụ The Parallel cung cấp cho người chơi và người sáng tạo quyền sở hữu thực sự đối với môi trường kỹ thuật số, cho phép họ tham gia vào quản trị và kinh tế, đồng thời cho phép họ phát triển và tận hưởng một cách đơn giản để kiếm lợi từ việc chơi của họ.

The Parallel là một tựa game còn khá mới mẻ trong thị trường Blockchain Game nhưng với sự trợ giúp của đội ngũ giàu kinh nghiệm và tận tâm sẽ phát triển nhiều tính năng độc đáo hơn trong thế giới ảo, nơi bạn có thể chơi, tạo, thu thập, kiếm, quản lý và sở hữu bất kỳ tài sản nào trong trò chơi.

Lời kết

Bài viết trên đây, Đầu tư thụ động đã giới thiệu về dự án The Parallel chi tiết và đánh giá sơ bộ về Game NFT và Metaverse này. Hãy thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về dự án tại đây nhé!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan