Themis Protocol là gì? Thông tin dự án Themis Exchange và TMS Token

Trong thời gian gần đây, các dự án kết nối sản phẩm DeFi trên blockchain Ethereum nhận được rất nhiều sự quan tâm. Themis Protocol là gì? Có điểm nổi bật gì mà thu hút đến vậy? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp cụ thể ở bài viết dưới đây. Đọc ngay! 

Themis Protocol là gì?

Themis Protocol là một nền tảng giao dịch tiền điện tử phi tập trung, cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp các NFT thông qua dữ liệu giao dịch NFT lịch sử. Bản thân chúng là một tập hợp các giao thức DeFi được phát triển dựa trên Smart Contract. 

Themis Protocol là gì
Themis Protocol là gì

Themis Protocol cho phép người dùng đóng các vai trò khác nhau trong chuỗi quản trị theo mức rủi ro của họ và kiếm được lợi suất tương ứng. Người tham gia có thể cho vay, mượn, stack yield, đấu giá và tận dụng leverage UNI-V3. Đây là điều đặc biệt mà các dự án triển khai trước đó chưa làm được..

Website: https://themis.exchange/

Thông tin về dự án Themis Exchange

Nhà đầu tư của Themis Protocol

Dự án Themis Protocol đã thu hút được sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư và hàng loạt các quỹ tiêu biểu với số vốn lên đến hơn 2 triệu USD. Trong đó có 4 nhà đầu tư chiến lược tiêu biểu là Chain Financial, Nft, DAO Maker, LD Captital.

Lộ trình phát triển Themis Protocol

Roadmap của dự án Themis Protocol
Roadmap của dự án Themis Protocol

Các điểm nổi bật của Themis Protocol 

Tài sản thế chấp UNI-V3 NFT

Với Themis Protocol, người dùng có thể dễ dàng truy cập giá tài sản trong UNI-V3 và sử dụng dữ liệu đó làm cơ sở cung cấp khoản cho vay thế chấp có giá trị tương ứng. Khi người tham gia không có khả năng trả nợ được khoản vay, NFT sẽ được dùng để rút tiền, điều này giúp gia tăng sự an toàn và tin tưởng cho người cho vay chính. 

Điểm nổi bật này còn là giải pháp cung cấp cho các nhà tạo lập thị trường của UNI-V3 các công cụ đòn bẩy và quyền truy cập vào nhóm Vault.

Quản trị rủi ro

Nằm mục đích hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trên hệ thống, mô hình kiểm soát rủi ro đơn giản đã được ứng dụng trong dự án Themis Protocol. Mô hình này tập trung vào 3 yếu tố là tính thanh khoản của tài sản, lợi nhuận và an toàn để quản trị rủi ro, rủi ro sẽ được phân tán đến tất cả các khía cạnh của quản trị.

Yielding Farming

Khác với các dự án khác, khả năng thế chấp tài sản NFT của Themis Protocol không chỉ bị giới hạn ở các kỳ vọng thanh khoản thế chấp vòng trong và mã thông báo đầu ra mới mà còn có cả hình thức cho vay thế chấp thông thường. Giá tài sản để cho vay thế chấp trên Themis sẽ ổn định hơn, tạo ra một loạt các ưu đãi hoàn toàn mới thông qua các quy tắc khuyến khích và hủy tài khoản của Token.

Yielding Farming Themis Exchange
Yielding Farming Themis Exchange

Xem  ngay: Titan Hunter là gì? Đánh giá toàn tập về Titan Hunter và TITA token

Các sản phẩm có trong dự án Themis Protocol

Lending To The Metaverse

Themis Protocol được khiển khai trên Ethereum và cuối cùng sẽ hỗ trợ thêm nhiều chuỗi song song. Dựa vào đặc trưng của tài sản, Themis cũng triển khai các nút kinh doanh tại các điểm khác nhau. Bởi thế, khung hoạt động ban đầu của Themis đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để đo lường giá trị của các tài sản tiền điện tử gốc, tầm nhìn cuối cùng của giao thức Themis Protocol là trở thành “Libra”.

Themis được thiết kế tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

 • Tương thích với tất cả các tài sản trên Ethereum: Nền tảng hợp đồng thông minh thực tế và được sử dụng rộng rãi đầu tiên là Ethereum. Mỗi cộng đồng tiền điện tử có các tài sản gốc trưởng thành của riêng mình được triển khai trên Ethereum, cung cấp môi trường tốt cho các cộng đồng khác truy cập. 

Đồng thời, khả năng tương thích với Ethereum có nghĩa là ta có thể nhận ra khả năng xoay mã trên cùng một loại chuỗi công khai như BSC hoặc song song trên nhiều chuỗi công khai thông qua các cầu nối xuyên chuỗi, cho phép nhiều người dùng sử dụng sản phẩm.

 • Mô hình quản lý rủi ro đơn giản: Logic quản lý rủi ro của Themis tuân theo nguyên tắc đánh giá ba chiều, gán rủi ro cho các đặc điểm về an toàn, khả năng sinh lời và tính thanh khoản của tài sản. Quản lý để chống lại rủi ro hệ thống bằng cách ấn định các rủi ro khác nhau và quay trở lại các liên kết khác nhau.
 • Cho vay dựa trên tài sản thị trường: Đối với cho vay có thế chấp, điều cốt lõi là đảm bảo giá trị của tài sản thế chấp cao hơn so với các quỹ cho vay. Do đó, việc tiếp cận giá cả và tài sản thế chấp của người đi vay phải xuất phát từ các thỏa thuận phi tập trung dài hạn không bị cản trở.
 • Khả năng mở rộng kinh doanh: Khung cơ bản bao gồm cho vay thế chấp, thanh lý, đấu giá tài sản, nhóm khai thác mã thông báo LP, nhóm dự phòng rủi ro và bộ thu thập báo giá tương ứng với các khả năng mở rộng kinh doanh trong tương lai của cho vay thế chấp toàn bộ, phát hành NFT, sàn giao dịch phi tập trung, bảo hiểm, Oracle và Vault.
 • Quản lý tài sản tiền điện tử gốc: Themis phải đảm bảo tuân thủ kinh doanh và do đó chỉ cung cấp dịch vụ cho tài sản tiền điện tử gốc. Mã thông báo mới được tạo là mã thông báo tiện ích hoặc thông tin đăng nhập tiền điện tử được tạo bởi phiên quản trị. Các thông tin đăng nhập này có thể có giá trị, nhưng không hứa hẹn các thuộc tính mã thông báo bảo mật như cổ tức kinh doanh, vốn chủ sở hữu,…

Lending Pool

Các thỏa thuận ngang hàng (peer-to-peer) trực tiếp tạo điều kiện cho việc cho vay và không có đảm bảo giữa các bên tham gia thị trường. Khi áp dụng cho vay NFT, sẽ không có sự tương đương về thông tin giữa người đi vay và người cho vay, điều này dẫn đến chi phí đáng kể cho cả 2 bên. Việc cho vay ngang hàng thường không hiệu quả ở các mạng phi tập trung.

AAVE và Compound là 2 hình thức cho vay phi tập trung hiện đang được ứng dụng nhiêu để tạo ra các quỹ có lãi suất tính toán dựa trên sự thay đổi của cung và cầu tài sản. Người cho vay và đi vay phải tương tác trực tiếp với giao thức này để kiếm và trả lãi suất. Vì thế mà Themis Protocol trở nên hoạt động hiệu quả hơn. 

Nếu người dùng không có khả năng trả nợ, quy trình thanh lý sẽ được thực hiện để mua lại tiền gốc và lãi của người cho vay thông qua một khoản thanh toán cho bên thứ 3.

Giao thức Themis sẽ quét ít nhất 3 khối (mục đích là ngăn tấn công cho vay nhanh), để lấy ApproveBind giá tài sản trong nền tảng giao thức của bên thứ ba. Khi thành công, TokenHub sẽ đánh dấu mối quan hệ giá của NFT đó vào tài sản ràng buộc để nhận được đề nghị. Dựa trên báo giá này, quy trình cho vay tiếp theo sẽ được thực hiện.

NFT Auction

Điểm khác biệt của Themis Protocol với các sàn đấu giá NFT khác là dự án này thực hiện định dạng đấu giá kiểu Hà Lan. Nó được thiết kế để giải quyết các tài sản khó khăn. Và dần dần, tất cả người tham gia sẽ được giao dịch một cách nhanh chóng. Tài sản đấu thầu NFT sẽ thuộc sở hữu của người đưa ra giá cao nhất. Nếu không có ai trả giá, tài sản sẽ được giảm 5% so với giá ban đầu. 

NFT Auction - Themis
NFT Auction – Themis

Farming with LP tokens

Nhằm đáp ứng nhiều mục đích khác nhau, Themis Protocol cung cấp đa dạng dịch vụ yielding farming như sushi, pancake và rất nhiều DEX khác. Tuy nhiên DEX của Themis chưa ổn định, vì thế người dùng chỉ có thể farm với các cặp TMS.

Phần thưởng nông trại mang lại cho LPs

Đặc điểm, tính hợp lý và bảo mật của giao thức cho vay NFT đã được đội ngũ phát triển của Themis nghiên cứu rất kĩ lưỡng. Giao thức Themis đã dựa vào việc quản trị theo mục tiêu và phân tích được những rủi ro của các bên tham gia vào chuỗi, phân tán rủi ro và vốn như sau: 

 • Người cho vay: chủ yếu chịu rủi ro về lợi suất.
 • Người vay và người cho vay: người cho vay chủ yếu chịu rủi ro về lợi suất. Vì Themis là giao thức phi tập trung và người đi vay áp dụng thế chấp quá mức, người cho vay có thể thu hồi vốn gốc và lãi bằng cách thanh lý tài sản của người vay, tuy nhiên lãi suất chỉ nhỉnh hơn một chút so với mức trung bình của trái phiếu kho bạc.
 • Nhà cung cấp thanh khoản: chủ yếu chịu rủi ro bảo mật do tổn thất vô thường. Vì nhà cung cấp thanh khoản cung cấp tính thanh khoản cho một cặp giao dịch, cùng với tác động có thể xảy ra đối với nhóm thanh khoản do việc tăng Farming và thanh lý dự trữ, nên tổn thất vô thường có thể sẽ tăng lên và có thể có rủi ro mất vốn về số tiền gốc đầu tư vào nhóm thanh khoản. Tuy nhiên, lợi nhuận từ khai thác thanh khoản có thể rất cao.
 • Người thanh lý: chủ yếu chịu rủi ro về lợi nhuận. Với tư cách là người thụ hưởng, người này cần phải trả một khoản phí Gas tương ứng để hỗ trợ thanh lý. Phí Gas là phí giao dịch mà bạn phải bỏ ra để giao dịch của mình được thực hiện. Mặc dù sẽ nhận được phần thưởng thanh lý bổ sung, nhưng có thể sẽ có sự thay đổi giá tương đối giữa TMS của phần thưởng thanh lý và phí Gas được thanh toán.
 • Người nắm giữ cổ tức: chủ yếu chịu rủi ro thanh khoản và có thể tham gia vào tất cả các phân bổ tiện tích của Themis Protocol bằng cách cam kết TMS, tuy nhiên có thể có biến động giá trong TMS khi giao dịch.

TMS token là gì? 

TMS token là mã thông báo tiện ích được sử dụng để quản lý tài sản tiền điện tử gốc của nền tảng, hoạt động trên Ethereum – nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa vào công nghệ Blockchain. Người sở hữu TMS token sẽ được tham gia vào các quyết định quản trị, điều chỉnh các giao dịch trong Themis Protocol để bỏ phiếu cho các đề xuất bằng cách cam kết nhận được phiếu bầu.

Thông tin cơ bản về token TMS

 • Token Name: Themis.
 • Ticker: TMS.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: Đang cập nhật.
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 600.000.000 TMS.
 • Circulating Supply: Đang cập nhật.

Phân bổ TMS token

Tổng cung của Themis Protocol (TMS) được phân bổ thành nhiều phần khác nhau, trong đó gần 85% token được phân bổ cho người tham gia.

 • Farming: 55%
 • Eco Development % Parterships: 10%
 • Foundation Reserve: 10%
 • Venture Investors: 9%
 • Team: 5%
 • Yielding Farming: 5 %
 • Strategical Investors: 2,5%
 • Liquidity Provides Fund: 2%
 • Air Drop: 1%
 • IDO: 0,5%
Phân bổ TMS token
Phân bổ TMS token

Lời kết

Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về dự án Themis Protocol là gìvà TMS token. Hy vọng với những chia sẻ đó, bạn đã có thể đánh giá và đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt đem lại thu nhập cho mình.

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

[/sc

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan