Toga Yippi là gì? Mạng xã hội Toga Yippi lừa đảo hay không?

Nói đến mạng xã hội phải kể đến các ông lớn như Facebook, Twitter, Reddit,…bên cạnh đó, còn rất nhiều mạng xã hội độc đáo mà chúng ta chưa biết đến. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới mọi người nền tảng Toga Yippi, cùng tìm hiểu Toga Yippi là gì? Những điểm nổi bật của mạng xã hội này.

Bên cạnh những chức năng căn bản của mạng xã hội, Toga Yippi còn gây sự chú ý về những gói đầu tư cổ phiếu mà nền tảng này cung cấp cho khách nhiều. Có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này, lợi nhuận mà công ty cam kết quá cao so với bình thường, cơ chế kinh tế khá giống với mô hình Ponzi. Mình sẽ phân tích cụ thể trong bài viết để mọi người có các nhìn rõ hơn về Toga Yippi.

Toga Yippi là gì?

Toga Yippi được biết đến là công ty chuyên về phát triển các ứng dụng công nghệ phục vụ nhu cầu chia sẻ và kinh doanh, ToGa được thành lập từ năm 2003.

Toga Yippi là gì
Toga Yippi là gì

Năm 2015, ToGa phát triển ứng dụng mạng xã hội Yippi thông minh và nhiều tính năng thú vị. Chúng tương tự như Zalo, Facebook hay Viber …

Ngoài các tính năng cơ bản là nhắn tin, nghe gọi miễn phí, livestream, chơi game … thì YiPPi còn hỗ trợ nhiều công cụ, tiện ích khác như: nạp cước điện thoại, thanh toán điện nước, đặt vé máy bay, khách sạn, shopping,…

Số lượng người dùng Yippi nhiều nhất đến từ các quốc gia Malaysia, Philippines và Indonesia. YiPPi hiện đang phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan. Năm 2019, Toga YiPPi tập trung phát triển tại thị trường Nhật Bản, Mỹ, Việt Nam, Singapore, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ kỳ, Đông Timor …

Hiện tại, cổ phiếu của Toga đã và đang được giao dịch tại sàn OTC của Mỹ, với mã chứng khoán là: TOGL.

Website: https://yippiweb.com/

Tính năng của Toga Yippi

YIPPI là mạng xã hội như Facebook, Zalo, nhưng tích hợp thêm nhiều chức năng thú vị. Chẳng hạn như:

  • Cho phép chỉnh sửa hình ảnh của khi livetream
  • Tích hợp tin nhắn thoại và người nhận tự động dịch ra ngôn ngữ mà ứng dụng đang dùng với thời lượng tối đa 2 phút (Âm thanh thành Văn bản)
  • Chia sẻ nội bộ và chia sẻ các mạng xã hội bên ngoài như Facebook, Zalo, Wechat, Whatapp
  • Nạp tiền điện thoại với giá rẻ ưu đãi
  • Tích hợp kênh thương mại điện tử mua sắm như Amazon, Lazada…
  • Tích hợp TOGAGO đặt phòng và thanh toán nhà hàng khách sạn vé máy bay… như Traveloka
  • Thanh toán hóa đơn điện, nước
  • Học ngoại ngữ, chơi game…

Cách kiếm tiền với Yippi

TOGA có chương trình Affiliate cho việc chia sẻ ứng dụng YIPPI. Khi có người đăng ký dưới link của bạn và họ phát sinh giao dịch mua sắm, thanh toán thì bạn được hưởng hoa hồng từ 1 đến 2%/ sản phẩm tuỳ loại. Như vậy, nếu bạn giới thiệu nhiều người dùng nó thì bạn sẽ nhận được nguồn thu nhập thu động khá ổn định.

Ngoài ra, Yippi còn cung cấp gói mua cổ phiếu với cam kết khi lên sàn sẽ ít nhất x10 tài sản. Bên cạnh lợi nhuận từ việc tăng giá cổ phiếu, người dùng có thể giới thiệu người khác mua cổ phiếu của Yippi và nhận được % hoa hồng. Đây là hình thức khiến nhiều người có suy nghĩ rằng Toga Yippi lừa đảo theo mô hình Ponzi.

Toga Yippi lừa đảo hay không?

Chúng ta cùng đi vào vấn đề chính, tại sao một mạng xã hội lại bị mang tiếng là lừa đảo, nguyên nhân xuất phát từ hình thức kiếm tiền thông qua gói đầu tư cổ phiếu của Toga Yippi. Mình sẽ phân tích từng khía cạnh vấn đề.

Nền tảng Website

Như mình check  trên Who.is thông tin của trang yippiweb.com, tên miền này được đăng ký vào ngày 04/12/2017. Không tìm được thông tin của người sáng lập nền tảng này, điều này là hơi lạ vì tất cả các mạng xã hội lớn đều công khai cụ thể thông tin của người đứng đầu.

Hiện website chỉ hỗ trợ 2 ngôn ngữ là Tiếng Anh và Trung Quốc.

Gói đầu tư và hoa hồng hệ thống

Toga Yippi có trả thưởng hoa hồng hệ thống giống hệt với những dự án Ponzi bao gồm hoa hồng trực tiếp, hoa hồng cân nhánh, hoa hồng quản lý,… Chưa từng có mạng xã hội nào lại tập trung vào việc chào bán cổ phiếu thay vì đầu tư vào công nghệ, phát triển nền tảng, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Hoa hồng hệ thống Toga Yippi
Hoa hồng hệ thống Toga Yippi

Năm 2019, Toga Yippi có giới thiệu gói đầu tư cổ phiếu vào công ty này với số vốn tối thiểu là 200$, cam kết khi lên sàn sẽ bán được với giá 4$ cho mỗi cổ phiếu. Tỉ suất lợi nhuận cực kỳ lớn, lên tới hơn 30 lần cho gói đầu tư 6000$.

Gói đầu tư cổ phiếu Toga Yippi
Gói đầu tư cổ phiếu Toga Yippi

Ngoài ra, Yippi còn có cơ chế trả tiền hoa hồng cho việc giới thiệu người khác tham gia mua cổ phiếu.

Người dùng nhận được hoa hồng khi giới thiệu người mua cổ phiếu Yippi
Người dùng nhận được hoa hồng khi giới thiệu người mua cổ phiếu Yippi

Người đứng đầu dự án

Đứng đầu dự án là Michael Toh – CEO của Toga Limited, từng tạo 1 địa chỉ công ty vỏ bọc tại Nevada, Mỹ. Địa chỉ thực tế thuộc về 1 công ty cung cấp dịch vụ mạng Regus. Toga Limited trước nay chủ yếu hoạt động tại Malaysia và được điều hành bởi người Malay.

Michael Toh từng thất bại với mô hình lừa đảo Ponzi dưới hình thức quyền chọn nhị phân (Binary Option), sau đó chuyển qua điểm ảo TC (1 điểm không có giá trị ngoài hệ thống Yippi) và bây giờ là cổ phiếu giấy lộn.

Lời kết

Nhìn chung, mô hình đầu tư của Toga Yippi là dựa trên mô hình lừa đảo Ponzi, lợi nhuận mà nền tảng này cam kết mang lại cho nhà đầu tư thiếu căn cứ thực tiễn, thực chất chỉ vẽ ra nhắm lôi kéo nhà đầu tư tham gia vào.

Trên đây là bài viết giới thiệu Toga Yippi là gì? chia sẻ những thông tin để đánh giá thực tế dự Yippi lừa đảo hay không? Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã hiểu về dự án và có thái độ cảnh giác với những dự án tương tự như Toga Yippi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan