Tokenlon là gì? Thông tin toàn tập về đồng LON token

Các nền tảng giao dịch phi tập trung được ra mắt và phát triển liên tục, mỗi sàn DEX đều có đặc điểm riêng về cơ chế hoạt động và phí giao dịch, vì vậy rất cần nền tảng tổng hợp để mọi người có dữ liệu chọn lựa. Tokenlon là một trong những DEX Aggreator đời đầu, cùng tìm hiểu Tokenlon là gì? Thông tin toàn tập về đồng LON token.

Tokenlon cung cấp dữ liệu tổng hợp về tỉ giá của những sàn DEX lớn cho người dùng, mọi người có thể dễ dàng lựa chọn sàn DEX có phí giao dịch thấp nhất để sử dụng.

Tokenlon là gì?

Tokenlon là nền tảng tổng hợp dữ liệu giao dịch của các sàn phi tập trung trên chuỗi khối Ethereum. Tokenlon là một giao thức thanh toán và giao dịch phi tập trung an toàn và đáng tin cậy dựa trên công nghệ blockchain dành cho tất cả mọi người.

Tokenlon là gì
Tokenlon là gì

Tokenlon sẽ lấy dữ liệu từ các sàn DEX khác, cung cấp cho mọi người thông tin tỉ giá mỗi sàn để người dùng lựa chọn được tỉ giá tốt nhất. Thông tin được cập nhật liên tục, nhanh chóng và vô cùng tiện dụng.

Phiên bản mới nhất của dự án là Tokenlon 5.0, được ra mắt vào gần cuối tháng 12/2020. Tokenlon 5.0 giúp người dùng tổng hợp và tìm ra tỉ giá tốt nhất trên 3 sàn DEX lớn nhất trên nền tảng Ethereum là Uniswap, Sushiswap và Curve.

Website: https://tokenlon.im/

Điểm nổi bật của Tokenlon?

Về kỹ thuật tổng hợp thanh khoản hiện tại còn một số khó khăn gặp phải như sự thiếu đồng bộ về thời gian, phương tiện thanh toán không đồng nhất cũng như là hạn chế thông tin thị trường … Hiện tại, tìm được mức giá tốt nhất của một tài sản trên market là điều rất khó vì tính thanh khoản bị phân tán trên toàn bộ thị trường DEX.

Tokenlon giải quyết vấn đề này bằng cách tổng hợp nhiều nguồn thanh khoản, bao gồm các market makers off-chain và các automatic market makers (chẳng hạn như Uniswap, Curve) on-chain, tự động chọn địa điểm giao dịch tốt nhất cho người dùng.

Về bản chất, Tokelon kết nối người dùng với cơ sở dữ liệu thị trường, người dùng có thể tiếp cận và thực hiện giao dịch an toàn, hiệu quả và phí giao dịch thấp.

Token LON là gì?

LON là ultility token của nền tảng Tokenlon, được phát hành theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum.

Thông tin cơ bản Token LON

 • Token Name: Tokenlon.
 • Ticker: LON.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x0000000000095413afc295d19edeb1ad7b71c952.
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 200,000,000 LON.
 • Circulating Supply: 24,687,779 LON

Tỉ lệ phân bổ Token LON

Updating….

Lịch trình phát hành Token LON

Lịch trình phát hành Tokenlon
Lịch trình phát hành Tokenlon

Số token team đang nắm giữ sẽ được trả dần trong 2 năm. Số token còn lại dành cho chương trình khuyến khích cộng đồng sẽ được trả dần trong vòng 5 năm thông qua các hoạt động sau:

 • Liquidity mining: 45% ~ 90.000.000 LON.
 • Airdrop cho early users và supporter của dự án: 5% ~ 10.000.000 LON.

Chức năng của LON token

Token LON có các chức năng cơ bản sau:

 • Giảm phí giao dịch: Tokenlon hiện tính phí 0,3% cho hầu hết các giao dịch. Bằng cách nắm giữ LON, người dùng có thể nhận được chiết khấu phí tương ứng dựa trên số lượng token hiện có.
 • Governance: Tokenlon hướng tới là một nền tảng quản trị phi tập trung, LON holder có thể tham gia quyết định những vấn đề liên quan đến nền tảng thông quan việc bỏ phiếu.
 • Incentive: Làm cơ chế ưu đãi để thu hút người dùng tham gia đóng góp phát triển hệ sinh thái.

Mua LON token ở đâu?

LON token hiện đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn, mọi người có thể mua bán, giao dịch ở các sàn sau: Uniswap, OKEX, Kucoin, Gate.io, Poloniex…

Ví lưu trữ LON token

Mọi người có thể sử dụng những ví có hỗ trợ tiêu chuẩn token ERC-20 như: Metamask, TrustWallet, MyEtherWallet, Coin98 Wallet, ImToken,…

Hoặc sử dụng các ví lạnh: Ledger, Trezor.

Cơ chế kinh tế

Buyback: Phí ròng mà Tokenlon thu được được sử dụng để mua lại LON trên thị trường mở, và chuyển vào kho bạc và quỹ thưởng.

Staking: LON holder được hưởng chiết khấu phí và tham gia quản trị bằng cách Staking. Ngoài ra, hoạt động Staking sẽ nhận được phần thưởng là LON token.

Mining: Miễn là tổng LON nằm trong giới hạn tối đa, mỗi lần mua lại sẽ kích hoạt đúc LON, được sử dụng làm phần thưởng trong kế hoạch khuyến khích Tokenlon.

Treasury: LON được giữ trong kho quỹ do cộng đồng quản lý, được sử dụng để phát triển và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Tokenlon.

Governance: Việc quản trị của Tokenlon được mở theo từng giai đoạn với quyền quyết định dần dần được chuyển giao cho cộng đồng.

Lộ trình phát triển Tokenlon

 • 2020: Khởi động Mining (đã hoàn thành): Dự án sẽ airdrop token cho các early user và các early supporter, nhằm bắt đầu phân bổ token cho người dùng.
 • 2021: Tokenomics: Hoàn thành và cho ra mắt phiên bản Tokenlon 5.0, kèm theo các chương trình khuyến khích thanh khoản và tăng lượng người dùng, bắt đầu cơ chế mua lại token bằng doanh thu của giao thức, cơ chế staking và một vài cơ chế khác; token LON sẽ đóng vai trò là một trong những phần thưởng khuyến khích lớn nhất nhằm lôi kéo người dùng sử dụng và tương tác với Tokenlon.
 • 2021,2022: Tăng cường quản trị cộng đồngị: Cộng đồng sẽ bắt đầu tham gia vào quá trình quản trị giao thức, các đề xuất sẽ bắt đầu được cộng đồng vote và thông qua bằng cách nắm giữ token LON.
 • 2022: Mạng lưới mở: Các nhà phát triển không chỉ trong đội ngũ dự án mà còn ngoài đội ngũ sẽ có thể phát triển mạng lưới ứng dụng Tokenlon.
 • 2023: Giao dịch đa chuỗi: Bắt đầu phát triển các giao thức nhằm giao dịch token đa chuỗi, liên kết với các sàn DEX ở các nền tảng khác ngoài Etherum. Phát triển các ứng dụng thực tiễn hơn như thanh toán.
Tokenlon Roadmap
Tokenlon Roadmap

Lời kết

Tokenlon 5.0 là một trong những dự án đầu tiên trong mảng DEX Aggregator, nên lợi thế đi đầu của dự án là vô cùng lớn. Với sự cam kết Tokenlon đã công bố, dự án sẽ trở thành một nền tảng infrastructure của thị trường tài chính toàn cầu, kết nối hệ sinh thái blockchain theo cách mở và toàn diện.

Trên đây là bài viết giới thiệu Tokenlon là gì? Thông tin toàn tập về đồng LON token.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan