Top 10 Crypto NFT Games kiếm tiền có thể bạn chưa biết

NFT game đang bùng nổ theo đúng nhận định là một xu hướng của tương lai. Việc chơi game không thuần túy như những năm 2000 nữa. Bây giờ bạn có thể chơi Crypto NFT Games kiếm tiền thật và khủng từ xu hướng này.

Thời trước bạn có thể cày game ngày đêm, đánh boss để luyện cấp, săn vật phẩm “hoàng kim”… sau đó đem bán cho người khác. Thì NFT Games cũng như vậy nhưng sẽ có những ưu điểm từ công nghệ Blockchain.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu về Top 10 NFT Games Crypto giúp bạn kiếm tiền trên Blockchain. Tại sao lại chỉ 10 mà không phải 20, 50, 100 games??

Thực tế có rất nhiều game theo thống kê của dAppRadar nhưng để chọn lọc ra một vài NFT Game tốt thì thật sự là khó khăn với người mới. Ngoài ra để chơi game NFT kiếm tiền bạn cần phải chuẩn bị một lượng vốn ít để tham gia, mua vật phẩm ban đầu.

Chính vì thế không thể nào tham gia tất cả các game NFT. Vậy nên mình đã tìm hiểu và chỉ giới thiệu danh sách 10 Crypto NFT Games và danh sách này đều là những nền tảng uy tín, mình sắp xếp ngẫu nhiên nhé.

Bài viết này đã và đang được cập nhật liên tục (cập nhật mới nhất ngày ). Bạn có thể lưu bookmark (Ctrl + D) trang này để xem khi cần. Nếu có gì thay đổi bạn có thể comment bên dưới để mình chỉnh sửa.

 1. Axie Infinity (Token AXS)
 2. My Defi Pet (Token DPET)
 3. Fara Land (Token FARA)
 4. The Crypto Prophecies (Token TCP)
 5. Decentraland (Token MANA)
 6. Crypto Blades (Token SKILL)
 7. Upland (Token UPX)
 8. MOBOX (Token MBOX)
 9. ITAM Games (Token ITAM)
 10. StepHero (token HERO)

Hãy cũng Đầu Tư Thụ Động tìm hiểu sơ lược qua từng tựa game đang thịnh hành nhất trong môi trường NFT Blockchain nhé.

Top Crypto NFT Games kiếm tiền hiện nay

Axie Infinity

Axies Logo

Top #1

Trang chủ

Axie Infinity là một game blockchain ra mắt vào năm 2018 dựa trên nền tảng Ethereum, nơi có các sinh vật đáng yêu được gọi là Axies. Không có hai Axies nào giống nhau. Mỗi Axies là duy nhất, có điểm mạnh và điểm yếu của nó.

Axie Infinity là một sản phẩm của người Việt đang được báo chí, truyền thông giới thiệu đình đám trong thời gian gần đầy. Và tựa game này cũng đã chứng minh được mình trên các bảng xếp hạng của thế giới.

Nhiệm vụ của người chơi này là lai tạo, nuôi và chiến đấu sinh vật Axies của mình. Bạn cũng có thể giao dịch Axies trên thị trường với những người chơi khác.

My DeFi Pet

MyDeFiPet Logo

Top #2

Trang chủ

My DeFi Pet là trò chơi blockchain kết hợp cả tính năng NFT và DeFi để cung cấp cho người dùng cách rất độc đáo để trải nghiệm trò chơi và kiếm tiền thông qua Play2Earn.

Gen và tính trạng của vật nuôi quyết định chất lượng của vật nuôi. Trò chơi My DeFi Pet hiện có thể chơi được trên Binance Smart Chain và KardiaChain.

DPET là token đóng vai trò như tiền tệ trong game. Nó sẽ được sử dụng để mua bán, trao đổi, cải thiện vật nuôi và các phẩm chất đặc biệt

Fara Land

FaraLand Logo

Top #3

Trang chủ

FaraLand (FARA) là một trò chơi nhiều người chơi kiếm tiền dựa trên Binance Smart Chain (BSC). Tựa game nhập vai theo lượt (RPG) cho phép người chơi sở hữu những chiến binh NFT và trang bị cho họ những vũ khí, áo giáp và vật nuôi độc đáo.

FaraLand là nơi sinh sống của nhiều chủng tộc (human, orc, angel, demon, dragonborn, elf, fairy). Người dùng có thể tham gia vào các trận chiến và thu thập các vật phẩm kỹ thuật số có giá trị trong thế giới thực đã được tạo ra bằng công nghệ blockchain. Các mặt hàng sưu tập được phân biệt bởi tính xác thực và độ hiếm của chúng.

FaraLand được đồng sáng lập bởi Moon Knight Labs, ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Moon Knight Labs là một nhóm các nhà phát triển, nghệ sĩ và nhà tổ chức có kinh nghiệm trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau và blockchain.

The Crypto Prophecies

TheCryptoProphecies Logo

Top #4

Trang chủ

The Crypto Prophecies là một trò chơi dự đoán giá ngang hàng phi tập trung có các nhân vật NFT và vật phẩm ma thuật. Một trò chơi dựa trên cá cược trong đó người chơi đối đầu và chiến đấu trên các ngọn nến, dự đoán cách mỗi cây sẽ kết thúc.

TCP là mã token đóng vai trò như tiền tệ trong game như:

 • Tham gia trong tất cả các chế độ trò chơi
 • Mua nhân vật và vật phẩm
 • Quản trị nền tảng và bỏ phiếu

Decentraland

Decentraland Logo

Top #5

Trang chủ

Decentraland là một tựa game mô tả một thế giới thực trên nền tảng phi tập trung. Đây là một nền tảng tuyệt vời cho các cá nhân mua bất động sản ảo trong chuỗi khối “metaverse”.

Người tham gia Decentraland hiện đang kiếm tiền từ ĐẤT của họ thông qua các hình thức cho thuê, quảng cáo và thu phí. Tương tự như vậy, những người dùng khác tạo thu nhập bằng cách tạo và bán các sản phẩm trên Decentraland marketplace cho mã token MANA.

Decentraland được đồng sáng lập bởi Ariel Meilich và Esteban Ordano.

Crypto Blades

CryptoBlades Logo

Top #6

Trang chủ

CryptoBlades là một trò chơi NFT Crafting trên Binance Smart Chain, nơi người chơi có thể đánh bại kẻ thù bằng vũ khí mạnh mẽ để kiếm được mã token SKILL.

SKILL là token được sử dụng trong trò chơi để đúc nhân vật, chế tạo vũ khí có sức mạnh khác nhau, có thể tăng cấp khi bạn chơi. Bạn càng có nhiều vũ khí mạnh, bạn càng kiếm được nhiều SKILL.

Tương lai CryptoBlades sẽ ra mắt Marketplace NFT để cho phép người chơi mua, bán, giao dịch các vũ khí của bạn cho người khác.

Upland

UpLand Logo

Top #7

Trang chủ

Upland là một trò chơi dựa trên blockchain, trong đó người chơi sử dụng token UPX thể mua, bán và giao dịch các tài sản ảo được ánh xạ với thế giới thực. Ngoài ra họ cũng có thể kết bạn, xây dựng cộng đồng như một thế giới của riêng họ.

Nền tảng của Upland được cung cấp bởi chuỗi khối EOS. Các thuộc tính trong một vật phẩm kỹ thuật số là duy nhất không có hai tài sản nào giống nhau và không một tài sản duy nhất nào có thể thuộc sở hữu của nhiều người.

Upland được tạo ra và được điều hành bởi Uplandme, Inc., công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon với sự hỗ trợ từ các tổ chức như Block.one (những người tạo ra EOS Blockchain)

MOBOX

MOBOX Logo

Top #8

Trang chủ

MOBOX đã xây dựng một cơ sở hạ tầng độc đáo dựa trên hệ sinh thái DeFi và kết hợp nó với Trò chơi thông qua các NFT độc đáo. Sử dụng Liquidity Pools, Yield Farming và NFT, cơ sở hạ tầng GameFi sẽ không chỉ tìm ra các chiến lược lợi nhuận tốt nhất cho người dùng mà còn tạo ra các NFT độc đáo có thể được sử dụng trên vô số trò chơi.

MBOX là mã token tương tự tiền tệ được sử dụng cho:

 • Xử lý giao dịch thông qua nền tảng trò chơi NFT.
 • Đặt cọc để nhận tiền thưởng và ưu đãi của nền tảng.
 • Được sử dụng cho các phiếu quản trị để xác định cách phân bổ các nguồn lực.

ITAM Games

ITAMGames Logo

Top #9

Trang chủ

ITAM Games là một công ty đang tìm cách đổi mới hệ sinh thái trò chơi bằng cách đưa thành tích, bảng xếp hạng và tài sản trong trò chơi lên blockchain. Đây là một tựa game được xây dụng của đội ngũ Hàn Quốc.

Ngoài ra, ITAM Games cung cấp SDK để các công ty trò chơi dễ dàng tích hợp công nghệ sáng tạo này vào trò chơi của họ. ITAM Games nhằm mục đích hiện thực hóa giấc mơ ‘Play to Earn’ của game thủ trên toàn thế giới.

StepHero

StepHero Logo

Top #10

Trang chủ

Step Hero là một tựa game RPG xây dựng trên chuỗi khối Binance Smart Chain và Polygon.

Hệ sinh thái Step Hero là sự kết hợp hoàn hảo giữa chơi game NFT và DeFi cho phép người dùng giải trí và kiếm lợi nhuận đồng thời.

Hệ sinh thái toàn diện bao gồm trò chơi Step Hero RPG, Heroes Farming và NFT Marketplace. Không chỉ là một trò chơi, Step Hero còn có một cộng đồng lớn mạnh giúp người chơi đầu tư vào các hoạt động để kiếm tiền từ trò chơi.

Crypto NFT Games là gì?

Game NFT là game dựa trên blockchain có mã hóa tài sản trong game cho phép người chơi thu thập chúng dưới dạng mã token không thể thay thế (NFT).

Crypto NFT Games là gì
Crypto NFT Games là gì

Một số game này thưởng cho người chơi bằng tiền điện tử, trong khi một số game khác cho phép người chơi thu thập NFT trong game để sau đó có thể bán để thu lợi nhuận tiềm năng.

Công nghệ chuỗi khối cung cấp sự phân quyền, trao lại quyền kiểm soát cho các game thủ. Ví dụ: những người chơi nắm giữ mã thông báo gốc của nền tảng game sẽ có quyền biểu quyết.

Theo truyền thống, các công ty game đã có tất cả các quyền kiểm soát. Họ đã kiếm được rất nhiều tiền từ các giao dịch trong game, nhưng người chơi không bao giờ thực sự sở hữu các vật phẩm họ mua.

Tuy nhiên, các game blockchain đang thay đổi điều này. Nếu bạn mua một mặt hàng trong một game blockchain, chỉ bạn sở hữu nó và bạn có thể làm với nó như bạn mong muốn.

Nhiều dự án game blockchain đang hình thành nhờ sự bùng nổ của NFT, báo hiệu rằng đây có thể là tương lai của game. Vì vậy, một trào lưu đang được đón nhận mạnh mẽ gọi là “Play to Earn”, tạm dịch là “Chơi để kiếm tiền”.

Play to Earn là gì?

Từ khóa Play to Earn đang được tìm kiếm rất nhiều thời gian gần đây. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các dự án Game NFT nên mô hình Play2Earn cũng nhanh chóng được cộng đồng đón nhận.

Play to Earn là gì
Play to Earn là gì

Play to earn dịch theo nghĩa dễ hiểu chính là chơi để kiếm tiền. Khái niệm này không gói gọn ở bất kỳ hình thức cố định nào.

Bạn có thể kiếm tiền từ đơn vị tiền trong game, vật phẩm game, mua bán tài khoản game, cày game thuê được trả phí, dịch vụ tăng rank trong các game online…

Cần chuẩn bị gì để chơi Games NFT

 • Trước khi bắt đầu, bạn cần hiểu Crypto NFT Games là gì? Đây là hình thức chơi game kiếm tiền. Nhưng là kiếm tiền mã hóa. Nên có có phần khác với các game truyền thống.
 • Tiếp theo, để giao dịch trên thị trường tiền điện từ, bạn cần chuẩn bị cho mình ví tiền điện tử. Một số ví điện tử phổ biến như Metamask, TrustWallet hoặc Coin98 Wallet.
 • Thứ ba, bạn cần mua BNB, ETH để nạp vào ví. Một số tựa game sẽ cần bạn đầu tư một khoản nhỏ để sắm nhân vật, vật phẩm trong game. Ngoài ra còn dùng để làm phí gas để thực hiện giao dịch.

So sánh NFT Games với Game truyền thống

NFT Game – Play to Earn Game truyền thống
Ứng dụng nền tảng chuối khối (Blockchain) và phi tập trung (DeFi) Game chủ yếu hoạt động trên máy chủ của nhà phát hành
Vật phẩm dạng Non-fungible token. Ưu điểm vật phẩm không thể tạo thêm và mang tính duy nhất Vật phẩm giống nhau hàng hoạt, do người phát hành tạo ra tùy thích
Người chơi nắm giữ NFT token có thể tham gia bỏ phiếu (voting) Quyền thay đổi trong game cho người phát hành quyết định
Khả năng NFT token đem lại lợi nhuận cao, giá trị NFT gắn liền với blockchain nền tảng Khả năng vật phẩm đem lại lợi nhuận không cao
Giao dịch các vật phẩm NFT thông qua Marketplace công khai, minh bạch. Giao dịch các vật phẩm game thường phải gặp mặt hoặc dễ bị lừa đảo

Hiện tại số lượng NFT Game đang tăng lên từng ngày. Cùng với đó, số người quan tâm đến NFT Game cũng dần tăng. Bạn có thể nhìn thấy điều này qua thống kê từ Google Trend.

Có nên chơi và kiếm tiền với NFT Game không?

Như các bạn đã biết, game online không mấy xa lạ. Và việc kiếm tiền trên các game là hoàn toàn có thể được.

Ví dụ như các game Võ Lâm Trường Kỳ, MU,… bạn sẽ phải cày, săn vật phẩm sau đó bán lấy tiền.

Đến ngày nay, những tựa game này vẫn được phát triển và chuyển thể thành nhưng tựa game khác, hình thức khác. Vậy bạn có thể thấy dù là game truyền thống nhưng vẫn có sức hút.

Có nên chơi và kiếm tiền với NFT Game không
Có nên chơi và kiếm tiền với NFT Game không

Ngày nay, công nghệ phát triển, việc chơi game kiếm tiền thông qua các NFT Games còn hấp dẫn và trực quan hơn. Cụ thể một vài lý do mình cho rằng có thể chơi và kiếm tiền với NFT Game như sau:

 • Thứ nhất: Sự phát triển của DeFi cùng với sự mở rộng vốn hóa và người tham gia thị trường Crypto. Khiến do nhiều nền tảng NFT Game phát triển từ ý tưởng đến sản phẩm thực tế hoàn hảo.
 • Thứ hai: Nhiều NFT được giao dịch với giá cao. Được truyền thông đưa tin liên tục. Nên nhiều người hy vọng mình sẽ bắt lấy được cơ hội tìm kiếm một NFT giá trị. Điều này tạo nên tâm lý thúc đẩy đăng ký các tài khoản NFT Game.
 • Thứ ba: Game không đơn thuần để giải trí mà có thể tạo ra lợi nhuận cho người chơi. Cũng nhờ áp dụng công nghệ Blockchain nên các game trở nên minh bạch, an toàn hơn.
 • Thứ tư: Trải qua đại dịch Covid-19 đã khiến mọi người có nhiều thời gian ở nhà, thậm chí là nhiều người mất việc. Chính vì vậy, hình thức “Play to Earn” đã trở thành một làn sóng lớn trên toàn thế giới.

Lời kết

Bài viết trên đây mình nghĩ đã đầy đủ các kiến thức để bạn bắt đầu tìm hiểu về Crypto NFT Games như: NFT Games là gì? Có nên chơi và kiếm tiền với NFT Game không? Và đặc biệt hơn là danh sách các Top Crypto NFT Games phổ biến hiện nay.

Nếu bạn có sở thích chơi game, hãy tận dụng mô hình Play to Earn này để biến việc chơi game trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết nhé. Chúc các bạn thành công!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan