Đào Bitcoin là gì? Những trang đào Bitcoin miễn phí, uy tín hiện nay

Khái niệm về đào Bitcoin là gì thực sự không còn quá mới mẻ với cộng đồng Crypto. Tuy vậy, trong năm 2020 thì không phải ai cũng tìm hiểu được những trang đào Bitcoin uy tín hiện nay. Đầu Tư Thụ Động sẽ đánh giá, phân tích đào BTC là gì và một vài dự án đào BTC đang được mọi người sử dụng hiện nay.

Đào Bitcoin là gì

Đào Bitcoin là gì
Đào Bitcoin là gì

Tất nhiên là trước khi bắt đầu, chúng ta phải hiểu khái niệm cơ bản đào Bitcoin là gì. Khái niệm này đã rất nhiều ở trên mạng, mình sẽ chỉ tóm lược lại cho các bạn.

Đào Bitcoin hay đào BTC là một quá trình các bản ghi giao dịch vào sổ cái phân tán Blockchain.

Hiểu đơn giản hơn, các thợ đào đang thực hiện việc xác nhận mọi giao dịch. Điều này giúp phân biệt các giao dịch Bitcoin hợp lệ và đảm bảo mỗi giao dịch trong cộng đồng đều hợp pháp.

Một block chứa được số lượng bản ghi giao dịch nhất định. Khi đủ số lượng sẽ mở các block mới.

Sau khi thực hiện công việc đấy, các thợ đào được trả một phần thưởng. Vào năm 2017, số lượng Bitcoin thưởng cho thợ đào khi mở được 1 block lên tới 12,5BTC.

Phần thưởng đấy nôm na được hiểu là số lượng BTC đào được. Dễ hiểu hơn rồi đúng không nào?

Thuật ngữ cần biết về đào BTC

Thuật ngữ về đào BTC
Thuật ngữ về đào BTC

Trong lĩnh vực nào cũng có những thuật ngữ chúng ta nên biết. Đặc biệt là những thuật ngữ này đều là tiếng anh. Vì vậy, hãy xem qua trước để hiểu và sẽ giúp bạn quyết định được việc chọn máy đào BTC.

  • Mining – Là một quá trình xử lý, lưu trữ các bạn ghi vào sổ cái phân tán Blockchain, thực hiện việc này bằng các bộ máy tính cấu hình cực khủng.
  • Blockchain – Một sổ cái phân tán công khai, nơi lưu giữ bản ghi của tất cả các giao dịch Bitcoin.
  • Hash – Thợ đào sử dụng thuật toán phức tạp để mã hóa các thông tin, dữ liệu của 1 block thành một chuối chữ số ngẫu nhiên, đó là “hash“. Và Hash sẽ được lưu trữ vào sổ cái Blockchain.
Ví dụ về Hash
Ví dụ về Hash
  • Reward – Là phần thưởng dành cho những thợ đào mở được một block mới. Hiểu nghĩa khác là số lượng BTC đào được.
  • Bitcoin Difficulty – Khái niệm về độ khó để tạo ra được Hash.

Các trang đào Bitcoin miễn phí

Phần này mình sẽ tổng hợp các trang đào Bitcoin miễn phí cho các bạn tham khảo.

Trang đào Bitcoin miễn phí
Trang đào Bitcoin miễn phí

Freebitcoin

Freebitco.in được biết đến là một trong những trang đào BTC uy tín và lâu đời nhất từ trước đến nay. Đăng ký 1 tài khoản đơn giản và bắt đầu đào BTC miễn phí. Cứ sau 1 giờ, bạn có thể nhận được một lượng satoshi ngẫu nhiên bằng việc quay số. Và 2 vé lottery tickets để chơi game hoặc đổi ra Bitcoin

Truy cập Freebitco.in

Bước 1: Đăng ký tài khoản https://freebitco.in/, chọn SIGN UP và điền thông tin cá nhân

  • E-mail Address: Nhập email của bạn
  • Password: Nhập mật khẩu của bạn
  • Enter captcha here: Điền mã captch
  • Sau đó ấn SIGN UP 
Đăng ký tài khoản Freebitcoin
Đăng ký tài khoản Freebitcoin

Bước 2: Xác nhận email và đăng nhập vào tài khoản

Bước 3: Chọn mục Free BTC để kiếm BTC miễn phí

DailyFreeBits

DailyFreeBits tương tự như Freebitcoin. Mỗi giờ bạn có thể nhận được 30 satoshi tại trang này. DailyFreeBits ổn định và uy tín. Tuy nhiên, trang này sử dụng sẽ hơi khó chịu vì quảng cáo quá nhiều.

Truy cập Dailyfreebits

Bước 1: Truy cập vào link http://dailyfreebits.com

Bước 2: Nhập địa chỉ ví Bitcoin (BTC) sau đó ấn GO

Nhập địa chỉ ví BTC vào DailyFreeBits
Nhập địa chỉ ví BTC vào DailyFreeBits

Bước 3: Chọn “Tôi không phải người máy” CLAIM

Nhận Bitcoin miễn phí
Nhận Bitcoin miễn phí

Moonbitcoin

Moonbit.co.in là một trang cho phép người dùng kiếm được Bitcoin theo thời gian đăng nhập. Bạn chỉ cần đăng nhập vài lần trong ngày đã có thể kiếm được một lượng BTC kha khá. Trang web còn có chức năng thông báo cho bạn để bạn đăng nhập vào Claim.

Đăng ký MoonBitcoin

Bước 1: Truy cập vào http://moonbit.co.in/, sau đó ấn SIGN IN

Bước 2: Moonbitcoin liên kết với ví CoinPot, vì vậy bạn cần phải tạo 1 tài khoản CoinPot. Đăng ký CoinPot

Bước 3: Nhập địa chỉ email vừa đăng ký CoinPot vào, chọn “I’m not a robot” và ấn SIGN IN

Đăng ký tài khoản MoonBitcoin
Đăng ký tài khoản MoonBitcoin

Bước 4: Ấn CLAIM NOW để nhận Bitcoin thôi 

Nhận BTC trên Moonbitcoin
Nhận BTC trên Moonbitcoin

BTCclicks

BTCclicks – Nghe tên website bạn cũng đã hình dùng đây là một trang cho phép bạn xem quảng cáo và trả thưởng. Bằng việc bạn click xem quảng cáo các đối tác của họ, họ sẽ trích một ít BTC để trả cho bạn. Hình thức này rất quen thuộc với các bạn MMO thời đầu.

Đăng ký BTCCLICKS

Bước 1: Truy cập vào link https://btcclicks.com/, điền Email của bạn sau đó ấn GO

Đăng ký tài khoản BTCclicks
Đăng ký tài khoản BTCclicks

Bước 2: Điền thông tin và mật khẩu sau đó ấn SIGN UP để đăng ký (nhớ xác nhận email)

Bước 3: Vào tab Surf Ads, click xem các quảng cáo để nhận BTC miễn phí

Xem quảng cáo trên BTCclicks
Xem quảng cáo trên BTCclicks

Các website đào Bitcoin trả phí

Việc đầu tư vào các website đào Bitcoin chắc chắn sẽ có hiệu quả cao hơn. Các công ty này thường được gọi là Mining Pool. Chúng ta sẽ điểm qua khái niệm và một số Mining Pool uy tín nhất hiện nay.

Mining Pool là gì

Thống kê các Mining Pool
Thống kê các Mining Pool

Mining Pool là tập hợp các thợ đào hoặc công ty khai thác hợp tác đồng ý chia sẻ phần thưởng theo tỷ lệ đóng góp của họ. Khi bạn tham gia đầu tư với các Mining Pool, nghĩa là bạn đang đóng góp công sức vào việc đào coin. Lợi nhuận của bạn sẽ được chia theo tỷ lệ Hashrate mà bạn đóng góp vào Pool

Chúng ta cũng xem qua một số Mining Pool lớn và uy tín nhất trên thế giới hiện nay.

Mining City

Mining City là một trong những mining pool ra đời sau này. Nhưng đã chiếm được rất nhiều sự ưu ái của nhà đầu tư trên toàn thế giới. Hiện nay, Mining City có thể nói đang sánh vai ngang hàng với nhưng mining pool lớn khác.

Mining City hiện nay đang là đối tác VIP của BTC.com. Rất nhiều quốc gia đang tham gia đầu tư vào Mining City và có hơn 300 ngàn thành viên trên toàn thế giới. Có thể nói Mining City đang có tốc độ phát triển và lan tỏa rất lớn.

Thống kê về Mining City
Thống kê về Mining City

Mining City cho phép đầu tư dịch vụ đào Bitcoin (BTC) và đào Bitcoin Vault (BTCV). Đặc biệt phải nhắc đến BTCV sau khi tăng liên tục trong vòng hơn 1 năm nay. Những nhà đầu tư lựa chọn Mining City và đào BTCV có lẽ đã có những thành công nhất định.

Slush Pool

Slush Pool là gì
Slush Pool là gì

Slush Pool là một trong các công ty dịch vụ đào Bitcoin lâu đời nhất. Ra mắt vào năm 2010, nhận được các đánh giá theo chiều hướng khác nhau. Tuy nhiên, Slush Pool vẫn ổn định và uy tín. Đến nay được xem là một trong những website đào bitcoin uy tín nhất.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Slush Pool đã khai thác được hơn 9% tổng số Bitcoin trên thị trường. Đây là một kết quả rất ấn tượng.

Poolin

Poolin là gì
Poolin là gì

Poolin là công ty cung cấp dịch vụ mining của Trung Quốc. Poolin cung cấp dịch vụ đào nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và Zcoin….

Poolin được thành lập từ những thành viên của BTC.com, sau đó được Bitmain mua lại. Thừa hưởng sức mạnh của 2 cái tên đình đám trong làng mining pool. Nên Poolin rất được nhà đầu tư trên khắp thế giới tin tưởng.

Lời kết

Ở bài viết này, mình đã chia sẻ một ít kiến thức về đào bitcoin là gì và các trang đào bitcoin uy tín, cả miễn phí và trả phí. Việc đào bitcoin có thể sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn rất tốt. Nhưng bạn phải tìm hiểu và có sự lựa chọn tốt đối với các mỏ đào. Lời khuyên của mình dành cho các bạn là dự án Mining City đã nêu trên. Chúc các bạn thành công

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

4.7/5 - (3 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan