Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới có tài sản như thế nào?

Mặc dù đứng trước những khó khăn của nên kinh tế do chịu ảnh hưởng của lạm phát, dịch bệnh,… và nhiều yếu tố khác. Nhưng tài sản và vị trí của các tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn tăng mạnh mẽ.

Hãy cùng Đầu Tư Thụ Động điểm danh các tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay. Và họ sở hữu khối tài sản như thế nào?

Dưới đây là danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới mà mình vừa cập nhật theo thống kê của Bloomberg Billionaires. Mời các bạn tham khảo:

Xếp hạng Tên Tài sản (tỷ USD)
1 Jeff Bezos 209
2 Elon Musk 178
3 Bernard Arnault 170
4 Bill Gates 150
5 Mark Zuckerberg 131
6 Larry Page 117
7 Sergey Brin 113
8 Larry Ellison 103
9 Steve Ballmer 103
10 Warren Buffett 101
…328 Pham Nhat Vuong 🙂 8.37

Danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới

Jeff Bezos

Theo Bloomberg Billionaires Index cập nhật mới nhất vào tháng 07/2021. Nhà sáng lập Amazon – Trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới vẫn là người giàu nhất hành tinh với tổng tài sản lên tới 206 tỷ USD.

Jeff Bezos
Jeff Bezos

Đầu năm nay Jeff Bezos đã thông báo từ chức giám đốc điều hành Amazon vào quý 03/2021 để tập chung cho các dự án khác của mình. Bao gồm công ty vũ trụ Blue Origin và các sáng kiến từ thiện như Amazon Day 1 Fund.

 • Tài sản: 209 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

Elon Musk

Năm 2021 đã chứng kiến sự bất ngờ đáng kinh ngạc khi tỷ phú Elon Musk vượt lên trên Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới với cổ phiếu hãng xe điện Tesla liên tục tăng.

Elon Musk
Elon Musk

Tuy nhiên tháng 7/2021 vị tỷ phú này đã xuống thứ 2 vị trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tài sản 177 tỷ USD.

 • Tài sản: 178 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

Bernard Arnault

Đứng vị trí thứ 3 trong danh sách là tỷ phú Bernard Arnault – Ông vua trong lĩnh vực kinh doanh thời trang của Pháp. Ông chủ của tập đoàn thời trang xa xỉ nổi tiếng hàng đầu thế giới Moët Hennessy Louis Vuiton (MHVL).

Bernard Arnault
Bernard Arnault

Tập đoàn sở hữu nhiều nhãn hiệu thời trang và làm đẹp cao cấp lừng danh thế giới. Năm 2021 bất chấp ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19. Tài sản của Bernard Arnault liên tục tăng mạnh, tăng thêm 87 tỷ USD so với năm ngoái và đưa ông vượt lên thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Đầu năm 2021,tỷ phú Bernard Arnault này đã hoàn tất thương vụ thâu tóm thương hiệu trang sức Tiffany & Co với số tiền 15,8 tỷ USD.

 • Tài sản: 170 tỷ USD
 • Quốc gia: Pháp

Bill Gates

Năm nay, Bill Gates có thêm 40 tỷ USD nhưng vẫn tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng. Ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 150 tỷ USD, chủ yếu đến từ cổ phiếu hãng Microsoft. Cùng với vợ, tỷ phú này đang điều hành tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates.

Bill Gates
Bill Gates

Gates đồng sáng lập Microsoft, công ty phần mềm lớn nhất thế giới và sở hữu khoảng 1% cổ phần của công ty có trụ sở tại Redmond, Washington. Phần còn lại của tài sản của ông được quản lý thông qua Cascade Investment được tổ chức chặt chẽ, kiểm soát cổ phần trong hàng chục công ty giao dịch công khai, bao gồm Đường sắt Quốc gia Canada, Deere và Ecolab.

 • Tài sản: 150 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg – Ông chủ của Facebook hiện đang là cái tên trẻ nhất trong danh sách top 10 những người giàu nhất thế giới. Tài sản hiện tại của vị tỷ phú này 131 tỷ USD.

Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg

Zuckerberg là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Facebook, công ty đứng sau mạng xã hội lớn nhất thế giới. Doanh nghiệp có trụ sở tại Menlo Park, California đạt doanh thu 86 tỷ USD vào năm 2020 và có khoảng 2,8 tỷ người dùng hàng tháng.

Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2012 là đợt IPO công nghệ lớn nhất từ trước đến nay vào thời điểm đó.

 • Tài sản: 131 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

Larry Page

Larry Page là đồng sáng lập Google năm 1998 với Sergey Brin sau khi gặp nhau tại Đại học Stanford. Ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 116 tỷ USD, tăng 40,6 tỷ USD so với năm ngoái.

Larry Page
Larry Page

Page là đồng sáng lập của Alphabet, công ty mẹ của Google, nhà điều hành công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Công ty có trụ sở tại Mountain View, California được thành lập vào năm 1998. Nó xử lý khoảng 1 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm và đạt doanh thu 182,5 tỷ USD vào năm 2020. Các bộ phận của tập đoàn bao gồm Gmail, Android và YouTube.

Larry Page từ chức CEO Alphabet – công ty mẹ Google cuối năm 2019. Tuy nhiên, ông vẫn là thành viên hội đồng quản trị của hãng công nghệ này.

 • Tài sản: 117 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

Sergey Brin

Cùng với Larry Page,Sergey Brin cũng là người đồng sáng lập Google. Cho đến tháng 12/2019, ông là chủ tịch của Alphabet Inc.

Sergey Brin
Sergey Brin

Brin cũng là người đồng sáng lập Alphabet, công ty mẹ sở hữu Google, nhà điều hành công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

 • Tài sản: 113 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

Steve Ballmer

Steven Anthony Ballmer là doanh nhân người Mỹ – Giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft. Ballmer là người đầu tiên trở thành tỷ phú (USD) theo giá trị cổ phiếu thu được với vai trò là nhân viên của một tập đoàn mà ông không phải là người sáng lập hay là họ hàng của người sáng lập.

Steve Ballmer
Steve Ballmer

Ông từ chức vào năm 2014 và vẫn là cổ đông của công ty có trụ sở tại Redmond, Washington, công ty sản xuất hệ điều hành Windows, máy chơi game Xbox và máy tính bảng Surface. Ballmer cũng sở hữu đội bóng rổ L.A. Clippers.

 • Tài sản: 103 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

Larry Ellison

Larry Ellison là nhà đồng sáng lập cũng như giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle – Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ – chuyên về lĩnh vực phần mềm quản trị. Với khối tài sản 103 tỷ USD. Larry Ellison hiện nay đang đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh.

Larry Ellison
Larry Ellison

Ông sở hữu khoảng một phần ba công ty có trụ sở tại Redwood City, California cũng như cổ phần trong Tesla, một đội đua thuyền buồm, sự kiện quần vợt Indian Wells và bất động sản, bao gồm cả đảo Lanai của Hawaii.

 • Tài sản: 103 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

Warren Buffett

Đứng vị trí thứ 10 trong bàng xếp hạng chính là huyền thoại trong lĩnh vực đầu tư người Mỹ – Warren Buffett.

Warren Buffett
Warren Buffett

Hiện ông đang điều hành Tập đoàn Berkshire Hathaway – một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới hiện nay. Với khối tài sản 101 tỷ USD, vị tỷ phú 90 tuổi này đang đứng ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng.

Tập đoàn đầu tư mang lại giá trị thị trường tăng kép hàng năm 20% kể từ năm 1965. Công ty có trụ sở tại Omaha, Nebraska sở hữu Geico, Clayton Homes, Dairy Queen và có cổ phần tại Coca- Cola, American Express.

 • Tài sản: 101 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

Lời kết

Trên đây là danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới mới nhất. Mình sẽ cập nhật liên tục danh sách này để các bạn theo dõi.

Mình hâm mộ Elon Musk vì ông cũng là người thường xuyên có ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền điện từ. Theo ý kiến của bạn, bạn thích và thần tượng người nào hãy comment bên dưới nhé!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan