Ví điện tử và cuộc cách mạng Web3

Sự phát triển ví kỹ thuật số trên toàn thế giới gần đây thật đáng kinh ngạc. Một nghiên cứu mới từ Juniper Research đã “chỉ ra rằng tổng số người dùng ví kỹ thuật số sẽ vượt trên 5,2 tỷ người trên toàn cầu vào năm 2026, tăng từ 3,4 tỷ vào năm 2022; thể hiện mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn 53%. ” Nghiên cứu dự đoán rằng việc sử dụng ví kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển mạnh ở các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, hiện được coi là “nhiều tiền mặt”.

Hiện tại, giao dịch qua các app ngân hàng đã đủ làm mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng chúng vẫn phải dựa vào hệ thống ngân hàng tập trung. Trong khi đó, ví blockchain còn giúp mọi thứ dễ dàng hơn nữa.

Ví Web3 là một “siêu app” đang dẫn đầu sự phát triển của ví kết nối người dùng với hơn 3700 app trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử. Theo Statista, những con số này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trên toàn thế giới, đáng chú ý nhất là ở Brazil, Indonesia, Nga, Ấn Độ và Nigeria.

Ví điện tử và cuộc cách mạng Web3
Ví điện tử và cuộc cách mạng Web3

Các ví này được xác định trên blockchain bằng một chuỗi số. Vì vậy, chúng được bảo mật trong phạm vi mà bạn chọn để giữ cho danh tính của mình tách biệt với danh tính của ví. Mọi giao dịch bạn thực hiện với ví đều được ghi lại trên blockchain và dữ liệu đó có thể tạo ra danh tính kỹ thuật số, tương tự như lịch sử tìm kiếm trên Google của bạn.

Nhưng dữ liệu Web3 của bạn thuộc sở hữu của bạn, không phải của một công ty tư nhân. Và do đó, nó không thể được bán cho các nhà quảng cáo hoặc được sử dụng bởi các thuật toán được thiết kế để bán cho bạn các sản phẩm và dịch vụ mà bạn có thể cần hoặc có thể không cần.

Trong thế giới của Web3, các app như Daylight và DeBank có quyền đọc dữ liệu ví của bạn – bạn thực sự đăng ký nó khi bạn liên kết với app của họ và có thể thu hồi quyền truy cập bất kỳ lúc nào. Sau khi được liên kết, các app này có thể theo dõi các giao dịch của bạn và tạo danh mục tài sản nắm giữ hoặc liệt kê tất cả các đợt airdrop, phiếu bầu DAO và các lợi ích khác mà ví của bạn đủ điều kiện nhận được trên các blockchain.

Đăng ký Bybit

Tuy nhiên, các app Web3 yêu cầu “trình độ chuyên môn không tầm thường” (đó là một cụm từ mà tôi đã chọn khi đọc whitelist về các dự án blockchain). Vì vậy, hãy tham gia sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX).

Hầu hết mọi người bắt đầu sử dụng tiền điện tử đều bắt đầu bằng cách mua thông qua một trong những nền tảng CEX chính. Và như một cửa ngõ quan trọng vào thế giới của Web3, các nền tảng này cung cấp các ví tương tự được thiết kế để dễ sử dụng.

Ví CEX cho phép bạn truy cập vào các app phi tập trung (DApp) tương tự như MetaMask và những thứ tương tự, nhưng sàn giao dịch sẽ đảm nhận việc lưu trữ các khóa của bạn một cách an toàn, thanh toán phí và kiểm tra DApp để đảm bảo an toàn. Những chiếc ví này là một bước cần thiết để người dùng khám phá hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn với nhiều rủi ro và phức tạp đã được loại bỏ.

Khi metaverse mở rộng, ví kỹ thuật số sẽ phát triển hơn nữa. Đầu năm nay, người đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã giới thiệu Soulbound NFT, một loại tiêu chuẩn token mới mà một khi đã ở trong ví của bạn sẽ không thể chuyển được.

Mặc dù NFT chuẩn ERC-721 ban đầu có thể được sử dụng để đại diện cho các mặt hàng trên blockchain như ảnh sưu tầm dạng jpeg hay túi xách hàng hiệu, hay các mặt hàng vật chất khác, Soulbound NFT mới có thể đại diện cho những thứ như bằng đại học, điểm tín dụng và thành tích giáo dục.

Khi nộp đơn xin việc, thay vì một CV với hình ảnh thoáng qua, bạn sẽ liên kết một trong các ví của mình – ví chứa thông tin đăng nhập của bạn – để người tuyển dụng có thể dễ dàng xem và xác minh trình độ của bạn. “Khi bạn học được điều gì đó trên 101, nội dung khóa học và bằng chứng bạn đã qua môn đều được lưu trữ vĩnh viễn và có thể chia sẻ với bất kỳ ai trên thế giới”, Tim Connors, CEO của nền tảng giáo dục tiền điện tử 101, cho biết trên Twitter. “Thay vì phải tin tưởng vào các tổ chức giáo dục, chúng ta có thể chỉ cần nhìn trực tiếp vào những gì đã học được. Tất cả đều minh bạch ”.

Đăng ký Bybit

Có thể dễ dàng tưởng tượng rằng ví blockchain của bạn sẽ không chỉ được sử dụng để lưu trữ khóa tiền điện tử hoặc truy cập DApp mà sẽ kết hợp các yếu tố của hộ chiếu, CV, thậm chí là các mạng xã hội, thành tích thể chất và hơn thế nữa vào một app duy nhất mà bạn kiểm soát. Chúng sẽ là chìa khóa của bạn vào thế giới Web3, bất kể nó trông như thế nào.

Về Bybit

Bybit là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3/2018, cung cấp nền tảng chuyên nghiệp, các nhà giao dịch có thể tìm thấy công cụ khớp lệnh cực nhanh, dịch vụ hỗ trợ khách hàng và cộng đồng đa ngôn ngữ tuyệt vời. Công ty cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh và giao ngay trực tuyến cải tiến, các sản phẩm mining và staking, thị trường NFT cũng như hỗ trợ API, cho các khách hàng tổ chức và bán lẻ trên toàn thế giới, đồng thời cố gắng trở thành sàn giao dịch tiền điện tử mới đáng tin cậy nhất.

Những thắc mắc liên quan đến truyền thông, vui lòng liên hệ: [email protected]

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.bybit.com/

Để biết thông tin cập nhật, vui lòng theo dõi các nền tảng truyền thông xã hội của Bybit trên:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

Rate this post

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan