Top 10 Ví lạnh (Crypto Hardware Wallet) dành cho tiền điện tử

Khi bạn tham gia đầu tư hoặc mua bán tiền điện tử, bạn sẽ luôn tìm hiểu về các loại ví để lưu trữ. Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua về “Ví lạnh”. Vậy Ví lạnh là gì? Hãy cũng tìm hiểu trong bài viết này và một số loại Ví lạnh (Crypto Hardware Wallet) dành cho tiền điện tử.

Điều quan trọng và cần thiết là bạn phải bảo vệ Bitcoin và tiền điện tử của mình bằng cách tuân theo các nguyên tắc giữ an toàn. Đảm bảo crypto được lưu trữ ở một vị trí an toàn.

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh là một thiết bị phần cứng nên nó có tên gọi là Crypto Hardware Wallet. Các loại ví này có hình dáng như một chiếc USB nhỏ gọn. Chức năng chính là mã hóa, bảo mật bằng khóa bí mật (private key) của tất cả các loại tiền điện tử mà nó hỗ trợ.

Ví lạnh là gì
Ví lạnh là gì

Khi bạn cần thực hiện chuyển/nhận tiền, bạn chỉ cần cắm hoặc kết nối Internet với ví và thực hiện các giao dịch. Còn lại khi không sử dụng, ví của bạn sẽ được gỡ ra và lưu trữ ở chế độ offline.

Chính vì vậy, đây là một ưu điểm dành cho những ai muốn lưu trữ tiền điện tử lâu dài. Ví sẽ tránh được các cuộc tấn công của hacker hay virus xâm nhất vì đa phần thời gian tách biệt hoàn toàn với internet.

So sánh ví lạnh và ví nóng

VÍ LẠNH VÍ NÓNG
Tính an toàn Đa phần offline nên độ an toàn cao nhất. Dữ liệu được bảo vệ bởi con chip nên không thể bị hack. Kết nối internet, dễ bị đánh cắp bởi hacker và virus.
Tốc độ giao dịch Khi muốn giao dịch cần kết nối với máy tính hoặc điện thoại. Thời gian thực hiện thao tác lâu hơn ví nóng. Dễ dàng kết nối và thao tác mọi lúc mọi nơi khi có internet.
Số lượng có thể lưu trữ
Lưu trữ số lượng coin/token lớn trong thời gian dài. Nên trữ lượng coin/token vừa đủ để giao dịch.
Xác minh danh tính Không cần Thường phải xác minh danh tính tài khoản bằng CMND/Hộ chiếu.
Chi phí Tốn chi phí mua thiết bị Sử dụng miễn phí trên các sàn

Các loại ví lạnh (Crypto Hardware Wallet) tốt nhất

Trezor

Trezor là một ví phần cứng lưu trữ tiền điện tử kỹ thuật số dành cho phổ biến nhất hiện nay. Như một chiếc USB nhỏ gọn những đây là ví tiền điện tử an toàn nhất thế giới mà bạn có thể sử dụng.

Trezor
Trezor

Trezor được bảo vệ chống lại sự tấn công hacker, virus, keylogger…. Nó được xây dựng với một mô-đun bảo mật sao lưu dữ liệu trực tiếp. Vì vậy, bạn có thể khôi phục nó trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp.

Trezor hoạt động như một kho lạnh giúp niêm phong ví tiền điện tử của bạn khỏi người ngoài và như một ví nóng bất cứ khi nào bạn cần truy cập ngay vào ví của mình.

Ví Trezor có 2 loại là Trezor One và Trezor Model T. Cả 2 đều hỗ trợ hơn 1000 loại tiền điện tử Nhờ hệ thống kết nối trực tuyến, bạn sẽ có toàn quyền truy cập từ xa. Thiết bị Trazor có giá khá rẻ, chỉ có 53EUR và 164EUR.

Website: https://trezor.io/

Ledger

Ledger là một ví phần cứng để lưu trữ và trao đổi tiền điện tử. Một ví phần cứng lưu trữ các khóa riêng của người dùng, đây là dữ liệu quan trọng mà người dùng sử dụng để cho phép các giao dịch tiền điện tử trên mạng blockchain.

Ledger
Ledger

Nó là một thiết bị di động và an toàn cung cấp cách ly hoàn toàn cho dữ liệu cá nhân. Đó là một thiết bị chống hack, tách biệt khỏi kết nối internet.

Ledger phát triển các thiết bị của mình với các biện pháp bảo mật cao nhất có thể. Ngoài ra, mọi thiết bị đã mua sẽ thuộc sở hữu hoàn toàn của chủ sở hữu và sẽ có toàn quyền kiểm soát dữ liệu. Công ty sẽ không can thiệp vào thiết bị của khách hàng.

Website: https://www.ledger.com/

Gray.Inc

Grey.Inc là một công ty đa quốc gia sản xuất các tiện ích và tính năng cho các thiết bị di động khác nhau. Với việc liên doanh với Trezor, Grey.inc đã phát hành sản phẩm mới mang tên Corazon.

Corazon là ví lạnh tiền điện tử nhỏ gọn, thiết kế hoàn toàn bằng kim loại, chống uốn cong. Phần mềm bên trong được cung cấp bởi Trezor Model T và mã hóa bảo mật tích hợp với vỏ được thực hiện bởi Gray.inc.

Corazon hỗ trợ 1000 loại tiền điện tử khác nhau. Ngoài ra, nó cung cấp bảo mật mã nguồn mở để bạn kiểm tra tính hợp lệ của nó. Mỗi thiết bị Corazon đều khác nhau về cấu trúc lập trình.

Website: https://gray.inc/collections/corazon-wallet

KeepKey

KeepKey là ví tiền điện tử giá rẻ để sử dụng khá nhiều. Bạn có thể tạo và lưu trữ các khóa riêng của ví trong kho lạnh ngoại tuyến để giữ cho dữ liệu an toàn khỏi bất kỳ loại tấn công mạng.

KeepKey
KeepKey

Nó liên kết với nền tảng ShapeShift để trao đổi, mua bán tiền điện tử. Thiết bị cung cấp mã khôi phục gồm 12 từ cho lần khởi chạy đầu tiên. Nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị hỏng, bạn có thể sử dụng 12 từ này để khôi phục ví bất cứ lúc nào.

KeepKey tải tất cả dữ liệu, các giao dịch của khách hàng lên mạng blockchain. Vì vậy, bất kể bạn bị mất thiết bị, dữ liệu của bạn vẫn sao kê minh bạch, an toàn.

Website: https://keepkey.myshopify.com/

Sugi

Sugi là một loại phần cứng ví tiền điện tử mới, được thiết kế bởi cựu kỹ thuật viên chính của ví bitcoin Mycelium. Đây là một loại phần cứng đặc biệt ví nó là một cái thẻ NFC được bảo vệ bằng mã PIN.

Giống như tất cả các ví lạnh khác, thẻ Sugi NFC giữ tất cả các khóa cá nhân của bạn trong kho lạnh. Nền tảng này nhằm mục đích cho phép bạn lữu trữ, sử dụng ví tiền điện tử của mình giống như thẻ ATM thông thường nhưng được bảo mật tối đa.

Sugi không giữ thông tin tài khoản của bạn mà tải tất cả thông tin người dùng lên mạng blockchain. Vì vậy dữ liệu hoàn toàn được bảo mật và minh bạch.

Website: https://sugi.io/pages/wallets

Opendime

Opendime là một một thanh USB nhỏ lữu trữ tiền điện tử chuyên nghiệp. Ưu điểm lớn nhất của ví này là mọi giao dịch của bạn không để lại ghi nhận nào trên blockchain. Vì nó ẩn danh hoàn toàn.

Tuy nhiên, ưu điểm này cũng là nhược điểm, vì khi thiết bị này bị hỏng, số coin của bạn cũng không cánh mà bay.

Website: https://opendime.com/

SafePal

SafePal là một ví di động tiền điện tử kỹ thuật số dành cho các mục đích sử dụng cá nhân. Thiết bị này có thể hỗ trợ hơn 10.000 loại tiền điện tử

SafePal có màn hình nano 1,3 inch hiển thị khối lượng và loại tiền của bạn cũng như mã khóa QR. Ưu điểm tốt nhất là nó có một trình dọn dẹp và chức năng tự hủy. Vì vậy, nếu nó bị mất cắp, nó vẫn sẽ bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn.

So với các ví di động phần cứng khác, SafePal là ví nhanh nhất. Mặc dù giá rẻ hơn nhưng nó không hề thua về tính năng bảo mật so với các ví trên.

Website: https://shop.safepal.io/

BC-Vault

BC-Vault là một kho lưu trữ lạnh tiền điện tử để sử dụng lưu động. Đó là một loại lưu trữ tiền điện tử dành cho mục đích sử dụng cá nhân.

Với màn hình OLED 2,42 inch, bạn có thể xem nội dung của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó hỗ trợ thẻ micro-SD được mã hóa. Vì vậy, bạn có thể chuyển tiền của mình bất cứ khi nào bạn muốn.

Website: https://bc-vault.com/

ZenGo

ZenGo là một ứng dụng di động cho ví tiền điện tử. Giống như bất kỳ ví phần cứng tiền điện tử nào khác, ZenGo cung cấp cho bạn dịch vụ ví tiền điện tử với tất cả các tiện ích.

Nó hoạt động bằng cách xác định thông tin điện thoại di động Android của bạn và thiết lập nó như một ví lưu trữ tiền. Để đăng ký bạn cần một địa chỉ email và có thể quản lý, bảo mật một cách dễ dàng.

Ngoài ra, nó còn yêu cầu câu hỏi bảo mật phòng trường hợp thiết bị của bạn bị mất hoặc bị hỏng. Đây là dịch vụ ví di động tốt mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường.

Lời kết

Bài viết trên đây mình đã giới thiệu sơ lược về ví lạnh là gì? Nếu bạn đang có nhu cầu lưu trữ tiền điện tử trong thời gian dài thì có thể lựa chọn một trong những ví lạnh (crypto hardware wallet) uy tín trên để sử dụng. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan