Tin tức Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt 2.000 tỉ USD

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt 2.000 tỉ USD

5/5 - (1 bình chọn)

Lần đầu tiên trong lịch sử, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt mốc 2.000 tỉ USD. Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã trở nên có giá trị tương đương với Apple, công ty lớn thứ hai trên thế giới sau gã khổng lồ dầu mỏ của Ả Rập Xê Út, Aramco.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu vượt ngưỡng 2 tỉ USD
Vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu vượt ngưỡng 2 tỉ USD

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt cột mốc mới

Theo dữ liệu từ Goingecko, vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã vượt ngưỡng 2 nghìn tỷ đô la vào 05/4/2021, dẫn đầu bởi sự tăng trưởng ấn tượng của Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và các altcoin khác vào năm 2021.

Cột mốc quan trọng này đạt được chỉ chưa đầy ba tháng sau khi thị trường tiền điện tử vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào ngày 07/01/2021 khi giá Bitcoin ở mức khoảng 33.000 đô la. 

Ethereum và altcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng?

Trong những tháng gần đây, một số động lực mà chủ yếu đến từ những quỹ đầu tư và các đơn vị thanh toán quốc tế đã thúc đẩy Bitcoin và Ethereum tăng mạnh và liên tục lập được đỉnh mới.

Các tổ chức tài chính, như PayPal và Visa, đang bắt đầu tích cực hỗ trợ tiền điện tử, Bitcoin vẫn đang dẫn đầu xu hướng tăng của thị trường tiền điện tử.

Vào năm 2021, Bitcoin đã phải đối mặt với một số đợt điều chỉnh ngắn hạn nhưng hiện đã liên tục duy trì mức trên 50.000 đô la trong gần một tháng. Mức độ biến động này khá thấp so với các altcoin, đây là yếu tố quan trong giúp ngăn cản cả ETH và thị trường altcoin trước nguy cơ sụt giảm nghiêm trọng.

Trên thực tế, sự biến động của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 khi giá BTC được hợp nhất trong khoảng từ 55.000 đến 60.000 đô la trong vài ngày qua.

Chỉ số biến động giá Bitcoin trong 30 ngày qua
Chỉ số biến động giá Bitcoin trong 30 ngày qua

Trong cùng thời gian, giá ETH tăng và bứt phá so với Bitcoin, đạt mức cao kỷ lục mới  trên 2.000 đô la.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Rekt Capital” đã cho rằng hoạt động mạnh mẽ của ETH là do sự hợp nhất của Bitcoin dưới 60.000 đô la. Anh ấy viết :

#BTC vẫn chỉ đang củng cố trong phạm vi này. Chính sự hợp nhất này đã giúp $ ETH bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại. #ETH được cho là đang dẫn đầu thị trường trong khi  BTC đang cố gắng bắt kịp. Dấu hiệu tốt cho đến nay là màu cam kháng cự đang đấu tranh để từ chối #Bitcoin.
Diến biến giá Bitcoin trong những ngày gần đây
Diến biến giá Bitcoin trong những ngày gần đây

Các nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử nói chung lạc quan về quỹ đạo ngắn hạn đến trung hạn của tiền điện tử.

Jonathan Habicht, một đối tác tại Moonrock Capital, cho biết:

Tôi biết rất nhiều người đang chờ đợi những đợt điều chỉnh sâu để có thể mua vào và gia tăng số lượng BTC, ETH và các Altcoin, họ chắc chắn không phải là những người duy nhất. Thị trường gấu (Bearl market) không phải là một lựa chọn cho tương lai gần.

Nếu tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng của những top coin như BTC, ETH và Bitcoin không gặp phải sự cố bán tháo quá lớn thì thị trường tiền điện tử vẫn rất lạc quan cho tháng 4 tới đây.

Coinbase IPO – thúc đẩy tâm lý thị trường

Vào ngày 02/4, Coinbase (sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ), đã thông báo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chấp thuận hồ sơ S-1 của họ.

Coinbase dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq vào ngày 14/4, trở thành công ty giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Công ty cho biết:

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng vàongày hôm nay, SEC đã tuyên bố tuyên bố đăng ký S-1 của chúng tôi có hiệu lực và chúng tôi hy vọng việc niêm yết trực tiếp của chúng tôi sẽ diễn ra vào ngày 14/4/2021, với giao dịch cổ phiếu phổ thông Hạng A của chúng tôi trên @NASDAQ dưới mã chứng khoán ký hiệu là COIN.

Việc Coinbase niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ có thể sẽ khiến nhu cầu về tiền điện tử tăng lên vì nó sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống.

Tùy thuộc vào hiệu suất của cổ phiếu, nó cũng có thể dẫn đến các token như Binance Coin (BNB), FTX Token (FTT), Huobi Token (HT), SUSHI của SushiSwap, UNI của Uniswap và các token khác tăng trưởng.

Đồng thời, một số nhà phân tích tin rằng IPO của Coinbase có thể mang lại sự biến động lớn, nếu không muốn nói là áp lực giá xuống, đối với thị trường tiền điện tử, vì ngày này trùng với ngày hết hạn các hợp đồng tương lai BTC lớn. 

Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luận bài viếtx
()
x