Wanaka Farm là gì? Thông tin tổng quan về đồng WANA token

Thời gian gần đây các dự án về Game NFT phát triển rất mạnh với sự dẫn đầu là nền tảng Axie Infinity. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về dự án game cũng “hot” không kém đó chính là Wanaka Farm. Vậy Wanaka Farm là gì? đồng WANA coin có vai trò như thế nào trong game? Cùng tham khảo thông tin ở bài viết bên dưới.

Đây là một sản phẩm do người Việt Nam xây dựng và phát triển, với giao diện đồ họa ngỗ nghĩnh, cơ chế trò chơi dễ làm quen, dự án này được kỳ vọng sẽ gặt hái được thành công như Axie Infinity đã làm.

Wanaka Farm là gì?

Wanaka Farm là một trò chơi giải trí xây dựng trên blockchain. Game lấy cảm hứng từ một thị trấn trên đảo ở phía nam New Zealand với tên gọi là Wanaka.

Wanaka Farm là gì
Wanaka Farm là gì

Ở Wanaka Farm, người chơi sẽ được đắm chìm trong vai trò của một nông dân hạnh phúc với công việc canh tác đất đai, trồng trọt, chăn nuôi và trang trí vùng đất canh tác của riêng họ. Từ đó, mỗi người chơi sẽ là một nhân tố đóng góp vào việc tạo nên một tổng thể không gian ảo bao gồm tập hợp các trang trại độc nhất kết hợp lại với nhau.

Với sự tích hợp của NFT vào trò chơi, mỗi một vật phẩm hoặc nhân vật sẽ là độc nhất. Đây là một trong những cách làm cho trò chơi trở nên lôi cuốn và hấp dẫn, tạo cho người chơi cảm giác là người duy nhất sở hữu vật phẩm trong không gian này. Mỗi item trong game đều có tính độc đáo, độ hiếm, ưu thế riêng và được coi là tài sản kỹ thuật số có giá trị, giao dịch được ở marketplace.

Khẩu hiệu của Wanaka là “thư giãn và kiếm tiền”. Không giống như một số trò chơi khác mà người chơi phải cạnh tranh với những người khác, giá trị cốt lõi của Wanaka Farm dựa trên sự hợp tác giữa những người dùng.

Trò chơi có sức hấp dẫn rộng rãi, nhắm mục tiêu đến những người chơi khác nhau từ các độ tuổi và tầng lớp xã hội khác nhau trên toàn thế giới.

Website: https://wanakafarm.com/

Gameplay của WanakaFarm

Trở thành Farmer

Để bắt đầu game, mỗi người chơi của Wanaka Farm cần tạo một tài khoản, tài khoản cần được liên kết với một ví (như Metamask) để lưu trữ các vật phẩm trong game của mình cũng như xác nhận các giao dịch.

Wanaka Farmer
Wanaka Farmer

Để mua đất, người chơi có thể đi đến Wanaka marketplace ở trong game hoặc đến các multi-marketplace như Mochi.Market hoặc Binance NFT. Các vùng đất có nguồn cung hạn chế và được tạo ra dưới dạng NFT.

Sau khi mua đất, người chơi có thể tự do xây dựng vùng đất của riêng mình theo ý thích của họ bằng các vật phẩm trong trò chơi như nhà cửa, hồ nước, đồ trang trí, vật nuôi, cây cối và các vật dụng khác được mua bổ sung trên thị trường. Người sở hữu vùng đất có thể tùy chọn để canh tác hoặc cho thuê lại.

Mặc dù đây là một thị trường tự do, tuy nhiên người chơi không thể tự do lấy đất của người khác.

Điều này là do khi thuê đất, giao dịch được thực hiện thông qua hợp đồng thông minh, do đó cung cấp sự bảo vệ cho chủ sở hữu đất bằng cách đảm bảo rằng người thuê sẽ không thể bán lại đất trên thị trường. Hơn nữa, sau khi hết thời hạn thuê, khu đất cụ thể đó sẽ được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp vào cuối thời gian thuê.

Đất đai trong game

Đất (dưới dạng NFT) có thể kiếm được bằng cách tham gia các sự kiện hoặc thông qua mua trên thị trường thứ cấp, chẳng hạn như thị trường trong game của Wanaka, Mochi.Market hoặc Binance NFT. Nguồn cung đất có hạn về số lượng, mỗi vùng đất là duy nhất với những đặc điểm tương ứng. Đặc điểm của đất đai được đặt ngẫu nhiên sẽ xác định độ hiếm của chúng.

Wanaka Lands
Wanaka Lands

Có 4 loại đất mà người chơi có thể nhận được từ các sự kiện Airdrop.

 • Basic lands (Vùng đất cơ bản)
 • Lake (Hồ)
 • Forest (Rừng)
 • Sea (Biển)

Ban đầu, chỉ những khu đất cơ bản sẽ được cung cấp cho sự kiện mở bán lần 1 với nguồn cung hạn chế.

Các loại đất khác (hồ, rừng, biển) sẽ được cung cấp sau khi bán đất cơ bản.

Mùa trong game

Giống như ở New Zealand, có bốn mùa trong game này: xuân, hạ, thu, đông. Tuy nhiên, là một phần tạo nên nét riêng của mỗi vùng đất, không phải vùng đất nào cũng có 4 mùa. Số mùa tối đa cho mỗi vùng đất được thiết lập ngẫu nhiên.

Wanaka Season
Wanaka Season

Sự khác biệt trong các mùa sẽ tạo ra một trải nghiệm độc đáo vì mỗi vật phẩm đang phát triển chỉ có thể được nuôi vào (các) mùa cụ thể. Để tối đa hóa sản lượng cho một vùng đất nhất định, người chơi có thể tìm thấy các vật phẩm trồng trọt thích hợp trên thị trường.

Dự án khuyến khích sự tương tác giữa những người tham gia và chia sẻ kiến ​​thức về các phương pháp canh tác tốt nhất. Đồng thời, người chơi có thể phát triển nền kinh tế tổng thể của game, giống như ngành nông nghiệp giúp tăng trưởng GDP của một quốc gia.

Độ hiếm

Có 6 cấp độ hiếm cho mỗi vùng đất: common (thông thường), uncommon (không phổ biến), hiếm, legendary (huyền thoại), mythic (thần thoại), immortal (bất tử).

Quy định mức độ hiếm trong Wanaka
Quy định mức độ hiếm trong Wanaka

Theo độ hiếm của đất, chu kỳ phát triển của hoạt động trồng trọt / chăm sóc có thể có các mức tốc độ khác nhau.

Bảng độ hiếm dưới đây mô tả cho mỗi vùng đất các đặc điểm sau:

Bật phẩm trong game

Có 6 loại vật phẩm trong game bao gồm: Land (đất đai), seed (hạt giống), Growing items, Product Items, Build Items.

Seed

Là tài sản cơ bản mà người chơi cần để bắt đầu trồng trọt và phát triển sản phẩm trong WanakaFarm. Khi bắt đầu game, người chơi sẽ cần mua chúng trên cửa hàng game của WanakaFarm hoặc mua các vật phẩm hạt giống từ những người chơi khác tại chợ của WanakaFarm.

Hơn nữa, các mặt hàng hạt giống có thể là bình thường hoặc biến đổi gen. Người chơi có thể tạo ra một hạt giống biến đổi gen bằng cách đưa các vật phẩm đã thu hoạch vào nhà nhân giống (chi tiết hơn tại §3.7 – nhà nhân giống).

Growing Items

Là những vật phẩm (cây trồng, vật nuôi đang phát triển) vẫn đang trong quá trình phát triển chưa được thu hoạch. Mỗi vật phẩm phát triển sẽ phát triển từ giai đoạn 1 đến giai đoạn 3 cho đến khi chúng có thể được thu hoạch. Chúng có thể được giao dịch trên thị trường của Wanaka giữa những người chơi theo nhu cầu của họ.

Growing Items
Growing Items

Harvested items

Là những vật phẩm mà bạn đã thu hoạch. Chúng có thể được giao dịch trên Marketplace của WanakaFarm. Các vật phẩm thu hoạch được đôi khi cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ và nhận phần thưởng. Một số người chơi cũng có thể muốn có các vật phẩm thu hoạch được để tối ưu hóa trang trại của họ.

Product Items

Là sản phẩm thu được từ các mặt hàng đã thu hoạch (ví dụ, thực phẩm được chế biến theo công thức, yêu cầu một số nguyên liệu).

Các mặt hàng sản phẩm có thể giao dịch trên thị trường và cũng có thể hữu ích để hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định.

Product Items
Product Items

Building Items

Là tài sản trang trí như hàng rào và đường đi. Những vật phẩm này có thể nhận được thông qua việc tham gia các sự kiện đặc biệt. Một số sự kiện nhất định cũng sẽ có các mặt hàng phiên bản giới hạn, với cảm giác trang trí bắt chước các mùa nhất định như Giáng sinh, Tết Nguyên đán và Ngày lễ tình nhân.

Năng lượng và cấp độ

Năng lượng của người chơi

Mỗi người chơi sẽ có số năng lượng giới hạn trong một ngày làm việc. Nếu bạn muốn cải thiện năng suất của mình, bạn sẽ cần phải tìm kiếm năng lượng từ những người chơi khác có năng lượng dư thừa để cung cấp hoặc những người không có đất để trồng trọt.

Cấp độ của mảnh đất

Cấp độ có được bằng cách trồng trọt và chăm sóc. Người chơi dành thời gian canh tác càng lâu thì cấp độ sẽ càng cao. Với cấp độ mới, người chơi có thể mở khóa các vật phẩm phát triển mới có thể được nuôi trên vùng đất đó, cũng như mở thêm các khe canh tác.

Một số hoạt động có thể được thực hiện để giúp tăng cấp đất là:

 • Trồng và chuẩn bị các vị trí
 • Trồng cây
 • Tưới cây
 • Cho thú cưng ăn và phát triển
 • Thu hoạch mùa màng

Các hoạt động trong trò chơi

Nuôi trồng

Giống như ở thế giới thực, nông dân trong Wanaka Farm có thể chọn mua hạt giống hoặc vật nuôi hoặc chăm sóc cả hai trong nông trại của họ tùy theo sở thích hoặc môi trường phù hợp với mỗi loài.

Thu hoạch

Các harvested items đã thu hoạch từ nông trại sẽ được sở hữu bởi người chơi dưới dạng NFT.

Sản xuất

Harvested items được thu hoạch có thể sử dụng để sản xuất những sản phẩm khác.

Kết hợp lai giống

Người chơi có thể sử dụng hạt giống hoặc vật nuôi để lai tạo ra giống mới tùy theo gene của bố mẹ.

Để tạo ra seed items mới, người chơi cần kết hợp 2 “harvested items”. Tuy nhiên, không phải tất cả các quá trình lai giống đều thành công.

Với mỗi hoạt động lai giống, người chơi có thể nhận được từ 2 đến 4 hạt giống mới.

Giao dịch các vật phẩm NFT

Người chơi có thể giao dịch các vật phẩm NFT (lands, seed items, growing items, harvested items, product items, building items, etc) bất cứ khi nào họ muốn.

Wanatrade và Wanashop

Wanatrade là thị trường trong game của Wanaka Farm, nơi người chơi có thể giao dịch các vật phẩm trong game dưới dạng NFT bằng cách sử dụng WANA token. Các mặt hàng được giao dịch trên thị trường của Wanaka Farm là:

 • Land (Đất đai)
 • Seed (Vật phẩm hạt giống)
 • Growing items (Vật phẩm trồng trọt)
 • Harvested items (Vật phẩm thu hoạch)
 • Product items (Vật phẩm sản phẩm)
 • Building items (Vật phẩm trang trí)

Wanashop là cửa hàng game chính thức của Wanaka Farm, nơi người chơi có thể mua hạt giống và vật phẩm xây dựng bằng cách sử dụng WANA token.

Các cách kiếm tiền ở Wanaka

Trong Wanaka Farm, người chơi có nhiều cách để kiếm tiền:

 • Bán vật phẩm của họ tại Wanatrade
 • Hoàn thành nhiệm vụ
 • Tham gia các cuộc thi
 • Staking WANA
 • Đóng góp vào cấu trúc quản trị của DAO
 • Phần thưởng xổ số may mắn

WAI token

WAI là tiền tệ trong game WanakaFarm. WAI là token phụ được sử dụng trong hệ sinh thái WanakaFarm cho các mục đích cụ thể.

Tổng nguồn cung tối đa không bị giới hạn nhưng nguồn cung của nó được điều chỉnh bởi cơ chế đốt của game. Số lượng WAI có thể tăng hoặc giảm trong một khoảng thời gian cụ thể tùy thuộc vào các hoạt động chơi game. WAI kiếm được (đúc) thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ và chi tiêu (đốt cháy) thông qua nhiều hoạt động game.

Các cách kiếm WAI

 • Hoàn thành nhiệm vụ trong game
 • Staking WAI
 • Tham gia vào quá trình bỏ phiếu trong DAO

WAI token dùng để chi trả cho những chi phí

 • Phí chăn nuôi
 • Phí sản xuất
 • Nâng cấp vùng đất
 • Tham gia game xổ số

WANA token

WANA là đồng native token của Wanaka Farm, được dùng với mục đích mua vật phẩm trong game và quản trị phi tập trung.

Token Metrics

 • Token Name: WanakaFarm
 • Ticker: WANA
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 500.000.000 WANA
 • Circulating Supply: Updating

Tỉ lệ phân bổ WANA token

 • Public Sale: 2.5%
 • Private Sale: 5.5%
 • Đối tác chiến lược: 6%
 • Team và cố vấn: 20%
 • Phần thưởng staking: 10%
 • Cộng đồng và Marketing: 10%
 • Quỹ dự trữ: 19%
 • Phần thưởng Play-To-Earn: 25%
 • Thanh khoản DEX: 2%

Lộ trình mở khóa

Lộ trình mở khóa WANA token
Lộ trình mở khóa WANA token

Mua WANA token ở đâu?

Đang cập nhật…

Ví lưu trữ WANA token

Vì WANA là BEP-20 token các bạn có thể lưu trữ token này tại ví: Binance Chain, Coin98 wallet, Trust Wallet, Metamask.

Đội ngũ, Đối tác và Nhà đầu tư

Đội ngũ

WAKANA Team
WAKANA Team

Đối tác và Nhà đầu tư

Wakana Partner & Investor
Wakana Partner & Investor

Lời kết

WanakaFarm là tựa game theo mô hình Play-to-earn được xây dựng trên Binance Smart Chain. Game cho phép người mua đất và trồng trọt cũng như sản xuất các sản phẩm để trao đổi với các người chơi khác.

Trên đây là bài viết giới thiệu Wanaka Farm là gì? Thông tin toàn tập về đồng WANA token. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan