YetiSwap là gì? Những điểm nổi bật về sàn DEX YetiSwap và YTS token

YetiSwap được biết đến như một sàn giao dịch mới dành cho các tài sản Avalanche. Điểm nổi bật của sàn đó khả năng giao dịch nhanh chóng với mức phí cực thấp được áp dụng những công nghệ kỹ thuật hiện đại và tân tiến. Chính bởi vậy, dự án này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư tiền ảo. Hãy cùng DauTuThuDong.Com tìm hiểu YetiSwap là gì? và những thông tin khác về sàn nhé. 

YetiSwap là gì? 

YetiSwap là một sàn giao dịch phi tập trung hoạt động dựa trên nền tảng Avalanche. Tương như như Uniswap, nó cũng sử dụng mô hình tạo thị trường tự động (AMM). 

Token quản trị gốc là YTS được phân phối hoàn toàn trong cộng đồng và có khả năng giao dịch tất cả các loại token phát hành trên EthereumAvalanche.

YetiSwap là gì?
YetiSwap là gì?

Giữa một thị trường giao dịch tiền tệ ảo đông đúc và giàu tính cạnh tranh, YetiSwap giống như một luồng gió mới nổi bật với các ưu thế về tốc độ xử lý nhanh và hiệu quả. Chi phí giao dịch được tối ưu với mức phí thấp. 

Đội ngũ phát triển hướng đến việc phân phối YTS token mang tính mở và công bằng. Khi những người tham gia sàn YetiSwap đều có cơ hội để sở hữu token ngang bằng nhau, người dùng sẽ có thêm động lực và khuyến khích tham gia giao dịch mua bán token và NFT trên sàn thường xuyên hơn. 

Website: https://docs.yetiswap.app/

Thông tin về dự án YetiSwap

Đối tác của YetiSwap

Tính đến thời điểm hiện nay, YetiSwap đang trở thành đối tác của các công ty công nghệ lớn như: Avaware, Canary Exchange, Elk Finance, Singular Farm, Avax Blobs, Bridge Project, RocoFinance, OliveCash,…

Nhờ có sự hỗ trợ từ các đối tác, YetiSwap đã mở rộng mạng lưới hoạt động và thu hút, tiếp cận với nhiều người dùng hơn. 

Lộ trình của YetiSwap

Lộ trình của dự án sàn phi tập trung YetiSwap được đội ngũ phát triển  hiện thực hoá qua các mốc mục tiêu sau đây:

Thiết lập và cải tiến thị trường NFT

Cải thiện và bổ sung nhiều tính năng mới tại thị trường NFT: 

 • Xác nhận danh tính
 • Thêm tính năng like và follow
 • Bổ sung nhiều trang thống kê chi tiết 
 • Bổ sung các thông tin chi tiết về: giá trị sàn, giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất, tổng giá trị,…cho bộ sưu tập
 • Thiết lập bộ lọc tùy chỉnh cho bộ sưu tập
 • Bổ sung tính năng đấu giá
 • Cung cấp ERC-1155

Xây dựng trang trại NFT

 • Các tùy chọn Farm được tạo cho dự án được tem YetiSwap thông qua. 
 • Farm $YST sẽ mở bộ sưu tập YetiSwap Summer.

Tạo giao diện mới dành cho người dùng

 • Đổi mới giao diện người dùng với thiết kế độc đáo

CEX Listing

Hiện đội ngũ phát triển YetiSwap đang liên hệ với các sàn giao dịch hỗ trợ C-Chain. Phí niêm yết trong CEX sẽ được trả với thu nhập đến từ YetiSwap Summer Collection. Team dự định niêm yết được ít nhất trên một sàn giao dịch có hỗ trợ C-Chain vào cuối năm nay. 

Quản trị

Việc bỏ phiếu quản trị sẽ được tiến hành thông qua Snapshot.org. Kế hoạch chi tiết vẫn đang tiếp tục được cập nhật. 

Lộ trình của YetiSwap
Lộ trình của YetiSwap

Các tính năng nổi bật của sàn YetiSwap

 • Tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: Như đã nói ở trên, YetiSwap được xây dựng trên nền tảng Avalanche vì vậy các giao dịch tại đây cũng sẽ được xử lý nhanh chóng như các sàn giao dịch tập trung.

Người dùng không phải mất nhiều thời gian chờ đợi giao dịch tiến hành. Vì vậy, trong một thời gian ngắn họ có thể thực hiện nhiều giao dịch khác nhau hướng đến mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận

Bên cạnh đó, các công nghệ và kỹ thuật mới liên tục được cập nhật cũng giúp nâng cao đáng kể hiệu suất hoạt động của sàn. 

 • Phí giao dịch thấp: Mức phí giao dịch tại một số sàn điện tử đang ở mức khá cao. Tuy nhiên tại YetiSwap, các giao dịch được xử lý với một mức phí giao dịch thấp hơn đáng kể.

Người dùng được phép hoán đổi tài sản trong khi vẫn được hưởng giá trị giao dịch cuối cùng với mức phí giao dịch chỉ vài xu.

 • Token được phân phối 100% cho cộng đồng thay vì phân bổ cho các nhà đầu tư hay đội ngũ phát triển như các dự án khác. Người chơi có thể kiếm thêm $UM Token bằng cách giao dịch mua lại, staking hay nhận thưởng. 

YTS token là gì?

Thông tin về token YetiSwap

 • Token name: YetiSwap
 • Ticker: YTS
 • Blockchain: Avalanche C-Chain (ARC-20)
 • Contract address: 0x488f73cddda1de3664775ffd91623637383d6404
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 556.000.000 YTS

Phân bổ YTS token

YTS token sẽ không được phân bổ cho các nhà đầu tư, cố vấn hay đội ngũ phát triển. 100% nguồn cung token sẽ được phân phối ra ngoài cộng đồng theo tỷ lệ như sau:

 • Community: 90%. 500 triệu token sẽ dành riêng cho Community Treasury, nơi ban đầu chúng được dùng để tài trợ cho hoạt động thanh khoản. 
 • Airdrop: 5%, 25 triệu mã thông báo dành riêng cho một đợt Airdrop cộng đồng. 
 • Developer Fee: 5%
Phân bổ YTS token
Phân bổ YTS token

Kế hoạch phát hành token YetiSwap 

Dự kiến kế hoạch phát hành YTS token sẽ diễn ra như sau:

 • Community: 250 triệu token ban đầu sẽ được phân phối trong 4 năm đầu tiên. Số lượng token sẽ phân phối giảm 50% cứ sau mỗi chu kỳ 4 năm sau. Ví dụ: trong 4 năm đầu tiên sẽ có 250 triệu token được phân phối, 4 năm tiếp theo là 125 triệu token.
 • Airdrop: 28 triệu token sẽ được phân phối theo từng giai đoạn. Lịch trình phân bổ hiện đang được cập nhật.
 • Developer Fee: 14 triệu token được phân bổ trong 4 năm đầu tiên. Bốn năm tiếp theo sẽ có 7 triệu token được phân bổ. Số lượng token phân phối sẽ giảm ½ cứ sau mỗi chu kỳ dài bốn năm. 

Ví lưu trữ token

YTS token hiện được lưu trữ trên ví điện tử Metamask. 

Giao dịch NFT trên YetiSwap Marketplace

Bạn có thể mua/bán bộ sưu tập NFT đã được đưa lên whitelist và xác minh trên thị trường Yestiswap NFT. Thậm chí tự sản xuất các NFT của riêng mình. Khi những NFT này được bán trên thị trường, bạn sẽ thu lại được một khoản tiền bản quyền.

Với thị trường NFT của YetiSwap, bạn có thể nhanh chóng tiến hành các giao dịch mua bán các NFT. Sử dụng tính năng ví trên thị trường, bạn sẽ xem được whitelist và các NFT đã xác nhận của bạn và chuyển những NFT này một cách nhanh chóng. 

Một nửa $YTS được thu tập từ việc tạo NFT và hệ thống hoa hồng sẽ được đốt thường xuyên. Kết quả là tổng lượng cung $YTS sẽ bị giảm xuống. 

Phí hoa hồng và tiền bản quyền trên thị trường NFT

Hiện nay chỉ $YTS và $AVAX được dùng trong thị trường NFT. 2% hoa hồng sẽ được trả cho các giao dịch được thực hiện với $YTS. 3% hoa hồng sẽ được trả cho các giao dịch được thực hiện với $AVAX. 

Khi tạo ra một NFT thông qua thị trường NFT, bạn sẽ có cơ hội chọn tiền bản quyền. Hiện nay tuỳ chọn tiền bản quyền nằm trong khoảng từ 0 đến 15%. Vì vậy, mỗi lần một NFT tạo ra được bán trên thị trường YetiSwap NFT lượng tiền bản quyền bạn chọn sẽ tự động chuyển vào tài khoản của bạn. 

Ví dụ, Khi một NFT với 5% copyright được bán trên thị trường YetiSwap NFT với mức giá 2000 $YST thì người bán sẽ nhận được 1860 $YTS, hoa hồng hệ thống là 40$YTS, người khởi tại nhận được 100 $YTS.

Khi bạn muốn sản xuất một NFT với tiền bản quyền, hệ thống sẽ yêu cầu bạn một lượng $YTS theo tỷ lệ bản quyền bạn đã chọn. Nếu bạn không chọn tiền bản quyền, bạn sẽ không phải thanh toán bất cứ một khoản $YTS nào.

Lượng $YTS cần thiết sẽ được tính như sau:

Lượng $YTS cần thiết = Tỷ lệ phí bản quyền * Đơn giá bản quyền

Đơn giá này có thể thay đổi tùy theo điều kiện thị trường. Mức đơn giá bản quyền đang được áp dụng hiện nay là 10$YTS. 

Các dòng NFT được hỗ trợ trên YestiSwap

Hiện nay, thị trường NFT của YestiSwap đang hỗ trợ các dòng NFT sau: Avaware, Avaxcells, Avaxtars, CryptoDappers, Cryptoseals, CryptoWaifus, ELK (Moose), HatchyPockets, NovaX, SnowBall, Sporeproject, Chillaf Sloth, Heroes of NFT, HUSKY 3D NFT, AVAX CATS, LOOT FISH, AVAX Pudgy Penguins, DeproApeCryptoClub, AVAX Bros NFT, Neon Monsters.

Bộ sưu tập YetiSwap Summer NFT 

Một seri YetiSwap NFT đặc biệt sẽ sớm được ra mắt và mở bán. Sẽ có tổng cộng 300 NFT với 6 mẫu nhân vật và 3 màu sắc khác nhau. 10 NFT đầu tiên sẽ được phân phối như quà tặng twitter. Dưới đây là các loại NFT với độ hiếm tương ứng: 

 • Parachuting Yeti (4,3%, số lượng:13): Normal (7), Silver (4), Gold (2)
 • Surfer Yeti (9,7%, số lượng: 29): Normal (17), Silver (8), Gold (4)
 • Adventurer Yeti (19%, số lượng: 57): Normal (33), Silver (16), Gold (8)
 • Swimming Yeti (19%, số lượng: 57): Normal (33), Silver (16), Gold (8) 
 • Picnicker Yeti (24%, số lượng: 72): Normal (42), Silver (20), Gold (10)
 • Miner Yeti (24%, số lượng: 72): Normal (42), Silver (20), Gold (10)

Hướng dẫn sử dụng phiên bản Beta YetiSwap NFT Marketplace

Bước 1: Thiết lập ví Metamask của bạn với Avalanche Fuji Testnet

Đăng nhập vào MetaMask -> Click vào Network rồi thả xướng -> Chọn Custom RPC.

Kết nối Metamask với Avalanche Fuji Testnet
Kết nối Metamask với Avalanche Fuji Testnet

Cài đặt Fuji testnet:

 • Network Name: Avalanche FUJI C-Chain 
 • New RPC URL: https://api.avax-test.network/ext/bc/C/rpc
 • ChainID: 0xa869 
 • Symbol: AVAX 
 • Block Explorer URL: https://cchain.explorer.avax-test.network

Bước 2: Nạp tiền vào ví bằng Testnet Avax coin từ Test Network Faucet tại https://faucet.avax-test.network/.

Bước 3: Kết nối ví Metamask

Trang web beta public: https://beta.yetiswap.app/

Nhận Testnet YTS Token từ: https://beta.yetiswap.app/#/yts-faucet.

Nên nhớ rằng bạn chỉ nhận được một lần 5000 YTS. 

Bước 4: Thêm Test YTS

Bước 5: Thử nghiệm test YetiSwap NFT Marketplace

Bạn có thể test YetiSwap NFT Marketplace từ: https://beta.yetiswap.app/#/nft-marketplace.

Đánh giá về dự án YetiSwap

Dự án sàn giao dịch YetiSwap được xây dựng trên nền tảng Avalanche theo mô hình tạo thị trường tự động. Nhờ vậy, các giao dịch mua bán tiền điện tử và NFT được xử lý với tốc độ nhanh. Không chỉ vậy, mức phí giao dịch tại sàn cũng khá thấp so với các sàn giao dịch khác trên thị trường.

Lượng token phát hành được phân bổ hoàn toàn ra cộng đồng nhằm đảm bảo tính công bằng và cởi mở cho những người tham gia giao dịch trên sàn. Không chỉ vậy, đội ngũ team cũng rất chú trọng tới việc phát triển thêm các tính năng cho thị trường NFT. 

Người tham gia có thể dễ dàng trao đổi mua bán các NFT trên thị trường. Tính năng ví thị trường cho bạn biết được hiện mình đang nắm giữ bao nhiêu NFT được xác nhận, giúp quá trình giao dịch được trôi chảy và thuận lợi hơn. Người dùng được tùy chọn tiền bản quyền để tạo NFT trong ngưỡng tỷ lệ từ 0% đến 15%. 

Có thể nói rằng, người dùng trong YetiSwap nắm giữ vai trò chủ động khi tham gia các giao dịch mua bán NFT hay $YTS. Với đội ngũ phát triển tâm huyết, giàu kinh nghiệm dự án YetiSwap hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai. 

Lời kết

Chắc hẳn sau khi theo dõi bài viết trên đây, các bạn đã có một góc nhìn toàn cảnh rõ nét hơn về sàn giao dịch YetiSwap. Đến với YetiSwap bạn sẽ có cơ hội tham gia các trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và dễ dàng tối đa hoá lợi nhuận.

Hãy nhớ đón đọc các bài viết tiếp theo xoay quanh chủ đề này của chúng tôi với những thông tin cập nhật cực kỳ nóng hổi. Chúc bạn ngày mới tốt lành. 

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan