Bitcoin gia tăng đà Dominance; Điều này có ý nghĩa gì với tiền điện tử

Trong khi Bitcoin (BTC) và phần còn lại của tiền điện tử đang trong tình trạng ảm đạm, thì có một số tín hiệu đáng chú ý về tình hình đang thay đổi. Bạn đang tự hỏi đó là những tín hiệu nào?

Bitcoin Dominance (BTC.D)

Thật vậy, sự thống trị thị trường của BTC đang gia tăng, đứng đầu 46% trong tuần này. Điều này cho thấy tiền đang rời khỏi altcoin và hướng đến sự an toàn được nhận thức của tài sản tiền điện tử ban đầu. Xu hướng này tiết lộ một loạt tín hiệu thú vị về thị trường tiền điện tử.

Nhưng trước hết, “Sự thống trị của Bitcoin là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của Bitcoin với tổng vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường tiền điện tử,” theo Bybit Learn. Nói cách khác, nó cho biết lượng tiền bằng BTC so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Ví dụ: nếu toàn bộ thị trường tiền điện tử có vốn hóa thị trường là $1 nghìn tỷ và BTC có giá trị vốn hóa thị trường là $500 tỷ, thì BTC chia sẻ một nửa tổng vốn hóa thị trường, đặt sự thống trị của tiền điện tử ban đầu là 50%.

Sự thống trị của Bitcoin
Sự thống trị của Bitcoin

Về mặt lịch sử, sự thống trị của BTC tăng lên trong các thị trường “gấu” vì giá của nó giảm chậm hơn so với phần còn lại của thị trường. Các nhà giao dịch chuyển tiền từ các altcoin sang BTC bởi vì nếu BTC điều chỉnh, chẳng hạn như 30%, thì các altcoin sẽ bị điều chỉnh sâu hơn nhiều. Chiến lược này cho phép các nhà giao dịch tích lũy nhiều altcoin hơn khi thị trường quay đầu.

Tuy nhiên, dữ liệu lịch sử về số liệu này rất mỏng: Cho đến năm 2017 và khi bắt đầu bong bóng ICO, BTC đã dành phần lớn thời gian của mình để chiếm lĩnh thị trường hơn 90%. Sau năm 2017, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các altcoin, đặc biệt là Ether (ETH), cạnh tranh để giành thị phần.

Vào năm 2017, các nhà đầu tư đã thấy các altcoin kiếm được lợi nhuận lớn hơn nhiều so với BTC và chuyển vốn khỏi tài sản ban đầu để triển khai ở nơi khác trong tiền điện tử. Năm đó, sự thống trị của BTC đã giảm từ 90% xuống 36% trong khi các altcoin đã trải qua một đợt tăng giá lớn.

Đăng ký Bybit ngay

Sau khi bong bóng ICO nổ tung, sự thống trị của BTC đã tăng lên trong thị trường “gấu” tiếp theo. Mọi người đã bán các altcoin đang giảm của họ và chuyển trở lại BTC.

Điều thú vị là trong năm 2020, BTC đã tăng vượt trội so với các altcoin – đạt mức cao nhất mọi thời đại là $20 nghìn vào tháng 12 với 70% thị trường thống trị. Tuy nhiên, vào năm 2021, BTC đã trao 30% sự thống trị thị trường của mình cho các altcoin khi chúng bắt đầu tăng giá.

Điều này thể hiện tâm lý của thị trường tiền điện tử. Khi mọi thứ tồi tệ và giá giảm, mọi người chuyển tiền sang BTC. Chúng tôi đã thấy điều này gần đây: Khi Terra sụp đổ, sự thống trị của BTC đã tăng lên, ngay cả khi Luna Foundation Guard (LFG) đã bán một lượng lớn BTC trên thị trường mở nhằm cố gắng cứu lấy giá trị chốt của TerraUSD (UST).

Một thị trường “gấu” kéo dài sẽ khó khăn hơn nhiều đối với các altcoin, vì chúng có giá trị vốn hóa thị trường nhỏ hơn và gây ít niềm tin hơn từ các nhà đầu tư. Do đó, BTC được hưởng lợi từ câu chuyện “chuyến bay đến nơi an toàn”. Ví dụ về năm 2020 là mang tính hướng dẫn vì ban đầu sự hồi phục của BTC đã vượt xa các altcoin trước khi nhường chỗ cho cái gọi là “mùa altcoin”.

Chúng ta có thể suy đoán rằng hiện tượng năm 2020 là do sự thận trọng của các nhà đầu tư. Sau khi bong bóng ICO bùng nổ vào năm 2017, kéo theo đó là một thị trường “gấu” kéo dài, trong đó hầu hết các altcoin đều bị phá hủy. Khi tâm lý tích cực trở lại, tiền đầu tiên chảy vào BTC, vì nó đã chứng minh rằng nó có thể tồn tại trong thời gian khó khăn. Sau đó, khi BTC bắt đầu chậm lại, tiền đã chuyển vào các altcoin để kiếm thêm.

Đăng ký Bybit ngay

Ngày nay, khi thị trường chứng khoán và tiền điện tử bước vào giai đoạn giảm giá, chúng ta đang chứng kiến ​​một chuyến bay liên tục để đạt được chất lượng. “Điều này có thể thấy sự thống trị của [BTC] tăng trở lại 60%”, người dùng Twitter IncomeSharks cho biết trong một tweet gần đây. “Có một cơ hội tốt là chúng ta có thể thấy tiền rời altcoin và bắt đầu quay trở lại BTC.”

 

Vì sự thống trị của BTC đang gia tăng kể từ tháng 1, sự gia tăng liên tục của nó cho thấy thị trường “gấu” đang hoạt động theo cách của nó thông qua hệ thống – và sẽ có những thời điểm tốt hơn ở phía trước.

Để biết thông tin cập nhật, bạn có thể theo dõi các trang truyền thông xã hội chính thức của Bybit:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

Rate this post

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan