Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn về sàn giao dịch MEXC Exchange

Sàn MEXC là gì? MEXC là một sàn giao dịch tiền điện tử thuộc top 10 nền tảng giao dịch tiền kĩ thuật số hàng đầu thế giới. Thành lập vào tháng 4/2018 với tên MXC, tháng 6/2021 đổi thành MEXC Global có trụ sở tại Singapore.

Bài viết này sẽ cùng các bạn làm rõ. Tìm hiểu cách đăng ký tài khoản, bảo mật, giao dịch và sử dụng sàn giao dịch MEXC Exchange. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Sàn giao dịch MEXC đã vượt mặt một số ông lớn để ghi tên mình vào một trong những sàn giao dịch lớn của thế giới. Sàn giao dịch MEXC là một trong những ứng viên mới nổi trên danh sách các sàn giao dịch Crypto.

Sàn MEXC là gì?

Sàn MEXC (tiền thân là sàn MXC) là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX – Centralized Cryptocurrency Exchanges) có trụ sở tại Singapore, MEXC cung cấp các dịch vụ trao đổi tài sản blockchain, các dịch vụ tiền mã hóa đa dạng, rộng lớn với hiệu suất cực kỳ cao.

Sàn MEXC là gì
Sàn MEXC là gì

Hiện nay, MEXC là một  trong 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới với rất nhiều dịch vụ tiền điện tử được xây dựng và cung cấp để người dùng lựa chọn như futures contract, spot delivery, phái sinh và giao dịch ký quỹ cũng như dịch vụ tùy chọn IEO Launchpad, DeFi và PoS.

Với việc tích hợp những công nghệ bảo mật hàng đầu thế giới, sàn giao dịch MEXC mang đến cho người dùng những dịch vụ trao đổi và giao dịch thuận tiện hơn, thông minh hơn và có tính bảo mật cao hơn. Bên cạnh đó, những dịch vụ lưu thông tài sản blockchain trên nền tảng này đều rất an toàn, tiện lợi với ứng dụng công nghệ thông minh và có list hầu hết các mã thông báo, đồng coin trên thế giới. 

MEXC đã có ứng dụng dành cho máy tính và các thiết bị di động (cả IOS và Android). Vì thế mà các nhà giao dịch tiền điện tử có thể truy cập sàn giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, MEXC đang hỗ trợ và đưa vào sử dụng trên nền tảng 6 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hoa, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật và tiếng Indonesia để người dùng ở khu vực nào cũng có thể dễ dàng lựa chọn khi tham gia giao dịch trên sàn.

Đăng ký MEXC Exchange

Đội ngũ phát triển MEXC

Đội ngũ phát triển dự án MEXC đều là những con người tài năng, dày dạn kinh nghiệm trong các lĩnh vực như tài chính, công nghệ blockchain. Và họ đều đến từ các công ty lớn trên thế giới.

Các thành viên cốt lõi của dự án đều là những chuyên gia hàng đầu đến từ phố Wall (Mỹ), các chuyên gia công nghệ đến từ Nhật Bản, châu Âu cùng các học viên cao cấp về blockchain của các tổ chức tự phân cấp. 

Kể từ khi thành lập, MEXC đã liên tiếp đăng ký giấy phép tuân thủ tại 4 quốc gia bao gồm Estonia, Canada và Hoa Kỳ. Người dùng được phân phối bằng tiếng Anh, Nga, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Hindi, Malay, Ấn Độ, Châu Phi và các khu vực hoặc quốc gia ngôn ngữ khác. MEXC có hơn 500 nhân viên trên khắp thế giới và cung cấp dịch vụ cho nhiều khu vực và các quốc gia khác nhau.

Đánh giá sàn MEXC Exchange

Ưu điểm

 • Bảo mật tốt: Điều quan trọng nhất của một sàn giao dịch có lẽ là tính bảo mật. Với các hình thức 2FA, KYC xác mình danh tính. Sàn MEXC còn cho phép kích hoạt Anti-Fish để tránh được
 • Nhiều tính năng: MEXC Exchange cung cấp tính năng giao dịch token, giao dịch OTC, các sản phẩm tài chính và hợp đồng thông minh
 • Hạn mức rút Crypto cao: Tối đa rút 5BTC/ngày mà không cần bạn phải KYC
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hiện nay, sàn MEXC hỗ trợ 8 ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt
 • Hoa hồng giới thiệu cao: Chương trình giới thiệu của sàn giao dịch MEXC có hoa hồng lên tới 20-80%.

Khuyết điểm

 • Giao diện phức tạp: Nếu bạn là người mới, thì sàn MEXC sẽ khiến bạn hơi khó khăn trong việc giao dịch

MEXC hoạt động giao dịch như thế nào? 

Phí giao dịch trên MEXC

Khi khách hàng giao dịch bất kỳ loại tiền điện tử nào, điều quan trọng là họ phải nắm bắt được chính xác khoản phí phải trả khi thực hiện giao dịch. Tại sàn giao dịch MEXC, mức phí  mà người dùng phải thanh toán khi thực hiện giao dịch là 0,2% khối lượng giao dịch, đây là mức phí khá thấp so với mặt bằng chung của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Còn phí nạp là hoàn toàn miễn phí cho người dùng. 

Phí giao dịch trên MEXC
Phí giao dịch trên MEXC

Phí rút tiền trên MEXC

Phí rút tiền của sàn MEXC là cố định cho dù số lượng coin khách hàng rút là bao nhiêu. Ví dụ, khi khách hàng rút Bitcoin (BTC) thì mức phí rút phải thanh toán là rất thấp, chỉ mất 0,0005 BTC. Bạn có thể tham khảo biểu phí rút tại đây

Các phương thức nạp và rút tiền trên MEXC

 • Nạp và rút tiền bằng thẻ: Các ngân hàng hiện nay đang thực hiện các lệnh giới hạn và hạn chế việc sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền ảo và Forex. Vì vậy với hình thức rút hay nạp bằng thẻ, bạn không nên sử dụng để tránh bị ngân hàng treo tiền.
 • Nạp tiền từ sàn khác liên quan đến MEXC: Đây là hình thức quen thuộc và phổ biến trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Với phương thức này thì người dùng có thể nhận tiền từ bất kỳ dòng coin nào.
 • Nạp và rút tiền P2P trên MEXC: Đây là phương thức được rất nhiều người dùng sử dụng. Người dùng có thể dùng trong tài khoản ngân hàng của mình để đổi coin với những người môi giới trên nền tảng MEXC. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bán coin mình có trên sàn MEXC để nhận lại được tiền qua tài khoản ngân hàng của mình.

Các tính năng trên sàn MEXC

Các tính năng trên sàn MEXC
Các tính năng trên sàn MEXC
 1. Market (Thị trường): Đây là nơi cung cấp cho người dùng các thông tin cơ bản về thị trường và các cặp giao dịch trên sàn MEXC như giá, volume…
 2. Buy Crypto (Mua Crypto): Là nơi mua bán của thị trường P2P. Tại đây, bạn có thể tiến hành mua bán với người khác và đòi hỏi bạn phải KYC (Know Your Customer), có hỗ trợ thanh toán bằng tiền pháp định.
 3. Trade (Giao dịch): Nơi để người dùng có thể tham gia giao dịch Spot, Future, mua bán thông qua Credit Card và quản lý lệnh mua bá.
 4. Derivatives (Phái sinh): Tính năng này giúp tổng hợp các dịch vụ phái sinh như ETF Margin, Futures, ETF Index.
 5. Earn: Tập trung các sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi) như Staking, Mining, hỗ trợ vote cho đấu giá Kusama/Polkadot… giúp người dùng có thể kiếm thêm thu nhập
 6. Rewards Centre (Giải thưởng): Tính năng này gồm tất cả những bước cơ bản để xác thực tài khoản người dùng. Khi thực hiện xong sẽ nhận được một khoản tiền nhỏ chơi Futures.
 7. M-Day: Sản phẩm dành riêng cho những ai nắm giữ đồng MX để rút thăm để nhận sản phẩm dự án chất lượng.
 8. Assets (Tài sản): Nó bao gồm các địa điểm (site) nhỏ hơn: Tài sản của tôi, lịch sử ngân quỹ. Tính năng này của nền tảng được dùng để quản lý tài khoản cá nhân.
 9. Order (Lệnh): Tất cả các đơn lệnh gồm lệnh mở, lịch sử lệnh, lịch sử chuyển và lệnh kích hoạt đều được đặt ở đây.
 10. Icon: Là nơi chứa các thông tin chung về tài khoản của người dùng như Trung tâm người dùng, Link referral giới thiệu, API, Logout…
 11. Chuông thông báo: Những thông báo đến từ sàn MEXC sẽ được cung cấp cho người dùng tại đây.
 12. Download: Tính năng để giúp người dùng có thể cập nhật và tải về các phiên bản ứng dụng cho điện thoại và máy tính
 13. Ngôn ngữ/Tiền tệ: Chọn ngôn ngữ và đơn vị tiền tệ hiện thị trên MEXC Exchange

Qua các mục giới thiệu, đánh giá, tóm tắt trên chắc hẳn các bạn đã hiểu sàn MEXC là gì? Chúng ta sẽ đi tiếp phần tiếp theo là cách sử dụng sàn MEXC như thế nào?

Sàn MEXC có lừa đảo không?

Để trả lời câu hỏi sàn MEXC có lừa đảo không thì mình sẽ giới thiệu một chút về lịch sử và một số thông tin, số liệu của sàn.

Vào năm 2019, MEXC đã phát triển nhanh chóng và tính đến cuối năm 2019, nó đã chiếm được 5% thị trường giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu. Năm 2019, MEXC cũng được giới truyền thông chuyên nghiệp đánh giá là “Nền tảng giao dịch phổ biến nhất cho người dùng” và “Sàn giao dịch tốt nhất” của năm. 

Sàn MEXC có lừa đảo không?
Sàn MEXC có lừa đảo không?

Sàn giao dịch MEXC có nhiều tính năng và nhiều thị trường giao dịch khác nhau để người dùng có thể trải nghiệm và lựa chọn từ spot trading đến giao dịch hợp đồng thông minh (smart contract).

Ngoài ra, MEXC còn có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho những người dùng nắm giữ mã thông báo MX. Tại sàn MEXC, bạn cũng được cung cấp dịch vụ OTC, mua Crypto bằng Debit / Credit Card.

Bên cạnh đó, từ khi ra mắt tới bây giờ sàn chưa bị vụ tấn công nào cùng với nhiều chương trình kiếm tiền từ MEXC Earn nên đã thu hút được rất nhiều người dùng trong thời gian qua.

Vì vậy, có thể nói sàn MEXC hoàn toàn tốt và an toàn để bạn có thể tham gia giao dịch hoặc lưu trữ tài khoản.

MX token là gì?

MX token là  đồng tiền kỹ thuật số riêng của sàn giao dịch MEXC và nó được phát hành trên nền tảng công nghệ blockchain của Ethereum. Đây là mã thông báo gốc của sàn MEXC, những người sở hữu MX token sẽ được hưởng khá nhiều quyền lợi như giám sát và bỏ phiếu để bầu chọn đội ngũ, IEO, được giảm bớt phí giao dịch…

MX token là gì? Liệu MX có giống BNB?
MX token là gì? Liệu MX có giống BNB?

Thông tin cơ bản về MX token

 • Token Name: MEXC.
 • Ticker: MX.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x11eef04c884e24d9b7b4760e7476d06ddf797f36.

Chính sách người dùng MX token

60% phí giao dịch của sàn sẽ được sử dụng làm phần thưởng để phân phối cho những người dùng sở hữu MX token, 40% phí giao dịch được sử dụng để mua lại mã thông báo MX và đốt (burn) hàng tháng.

Ngoài ra, người dùng có thể xử dụng MX token để làm phí giao dịch trên sàn và khi sử dụng MX token thì mức phí sẽ được giảm đi.

Ví lưu trữ MX token

MX token là mã thông báo ERC-20 vì thế có rất nhiều ví để người dùng lựa chọn lưu trữ token này như:

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn lưu trữ token MX ngay trên các ví tại các sàn giao dịch.

Mua (sở hữu) MX token ở đâu?

Người dùng có thể sở hữu và nhận được mã thông báo MX qua 2 cách đó là khai thác hoặc mua chúng. Bạn có thể tìm mua MX token tại các sàn giao dịch tiền điện tử như Huobi Global, Bybit, Hoo, MEXC, Houbi Korea, Pionex, Uniswap, ZT, Shiba Swap.

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch MEXC

Tìm hiểu hết về một sàn giao dịch có lẽ không phải là điều đơn giản với người mới. Chính vì lẽ đó, bài viết này Đầu Tư Thụ Động sẽ hướng dẫn các tính năng cơ bản để các bạn có thể sử dụng và giao dịch trên sàn MEXC.

Đăng ký tài khoản sàn MEXC

Bước 1: Vào đường link https://daututhudong.com/go/mexc hoặc ấn vào nút bên dưới.

Đăng ký sàn MEXC

Bước 2: Nhập thông tin và thực hiện các bước sau

 • Địa chỉ email: Nhập email của bạn
 • Mật khẩu: Nhập mật khẩu của bạn
 • Ấn vào “Nhận mã xác nhận” để MEXC Exchange sẽ gửi mã xác minh email. Bạn chỉ cần kiểm tra email và điền mã vào (như hình).
 • Tích chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Thỏa thuận người dùng và Chính sách bảo mật.”
 • Ấn ĐĂNG KÝ
Mã xác nhận đăng ký sàn MXC
Mã xác nhận đăng ký

Ok! Bạn đã đăng ký xong tài khoản và hoàn toàn có thể đăng nhập vào sàn MEXC.

Xác minh bảo mật

Tại giao diện bạn ấn vào Icon tài khoản -> Trung tâm cá nhân -> Trung tâm bảo mật

Kích hoạt mã Anti-Fishing

Mã Anti-Fishing (Mã chống lừa đảo) để đảm bảo rằng các email của MEXC gửi tới bạn là email chính thống của sàn. Các email gửi tới sẽ kèm đoạn mã này, bạn dễ dàng nhận biết được. Nếu email nào không có thì chắc chắn rằng đây là email giả mạo.

Bước 1: Chọn Cài đặt ngay phần mã chống lừa đảo

Bật mã bảo mật Anti-Fishing
Bật mã bảo mật Anti-Fishing

Bước 2: Nhập mã Anti-Fishing (tùy ý) và ấn TẠO. Sau khi tạo, các email thật sẽ xuất hiện mã này ở đầu email, email nào không có là email lừa đảo

Tạo mã bảo mật Anti-Fishing
Tạo mã bảo mật Anti-Fishing

Xác minh số điện thoại

Nếu bạn đăng ký bằng email, thì bạn cần phải thực hiện việc xác minh số điện thoại.

Bước 1: Ấn Cài đặt ngay phần Liên kết điện thoại di động

Bước 2: Chọn quốc gia Việt Nam, nhập số điện thoại. Ấn vào Lấy mã ngay. Sau khi có mã nhập vào và ấn Xác minh SMS.

Nhập số điện thoại
Nhập số điện thoại

Kích hoạt bảo mật 2 lớp (2FA)

Bước 1: Ấn Cài đặt ngay phần Mã xác minh Google

Bước 2: Sử dụng Google Authenticator hoặc Authy, để quét mã QR

Bước 3: Ấn vào Lấy mã ngay để nhận mã qua email

Bước 4: Nhập mật khẩu, mã email và mã 2FA sau đó ấn Liên kết

Quét mã QR để tạo mã 2FA
Quét mã QR để tạo mã 2FA

Sau khi thức hiện 3 cách bảo mật trên, tài khoản của bạn đã được bảo mật tuyệt đối.

Hướng dẫn nạp rút MEXC Exchange

Việc nạp rút coin/token vào MEXC Exchange cũng rất đơn giản và nhanh chóng như các sàn giao dịch khác

Nạp tiền vào MEXC

Bước 1: Vào phần Tài sản -> Tổng quan ví. Chọn tab Nạp tiền

Bước 2: Chọn loại coin/token bạn muốn nạp, sau đó ấn Tạo địa chỉ

Nạp tiền sàn MEXC
Nạp tiền sàn MEXC

Bước 3: Sau khi sàn MEXC cung cấp địa chỉ ví, bạn chỉ cần gửi loại coin/token đó và địa chỉ ví.

Rút tiền trên MEXC

Bước 1: Vào phần Tài sản -> Tổng quan ví. Chọn tab Rút tiền. Chọn loại coin/token bạn muốn rút

Bước 2: Điền địa chỉ ví, số tiền và ấn GỬI. Sau đó nhập mã 2FA và đợi MEXC Exchange xác nhận rút tiền.

Rút tiền sàn MEXC
Rút tiền sàn MEXC

Hướng dẫn giao dịch sàn MEXC

Giao diện giao dịch sàn MEXC
Giao diện giao dịch sàn MEXC

Có rất nhiều hình thức giao dịch nhưng ở đây tôi chỉ chia sẻ hình thức đơn giản nhất để các bạn giao dịch trên MEXC Exchange

Vào phần Giao dịch -> Tiêu chuẩn, giao diện sẽ như hình trên

 1. Khung biểu đồ của cặp coin/token
 2. Khung đặt lệnh giao dịch (có 3 lệnh cơ bản: Limit Order, Market, Stop-Limit)
 3. Khung các lệnh đang được trader đặt chờ
 4. Khung chọn loại coin/token muốn giao dịch
 5. Khung các lệnh đã giao dịch, thống kê theo thời gian thực

Lệnh Market

Lệnh này là lệnh giao dịch đơn giản nhất. Các bạn lượng coin/token bạn muốn mua/bán. Sau đó lệnh sẽ khớp ngay lập tức với giá tại thị trường.

Lệnh Limit Order

Lệnh này cho phép các bạn đặt mua/bán theo mức giá mà bạn mong muốn. Sau khi đặt lệnh sẽ được liệt kê trên khung lệnh chờ. Khi có người bán/mua đúng với mức giá đó, lệnh sẽ được khớp.

Lệnh Stop Limit

Lệnh này tương tự lệnh Limit Stop, nhưng sẽ cho phép các bạn tối ưu về giá hơn.

Ví dụ: Bạn dự đoán giá BTC sau khi giảm về 10.000$, sẽ giảm thêm 500$ nữa. Vậy bạn sẽ đặt Buy Limit là 10.000$ và đặt Stop là 9.500$. Khi giá đi qua 10.000$ và chạm 9.500$, thì tự động sẽ khớp lệnh BUY của bạn tại giá 9.500$.

Đây là hình thức đặt lệnh tương đối nâng cao, phù hợp với các bạn Trader sử dụng phân tích kỹ thuật để giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch P2P trên MEXC

Để có thể tham gia mua coin trên P2P của sàn MEXC, bạn hãy đảm bảo rằng tài khoản đã xác minh danh tính (KYC). Nếu bạn là người mới vào giao dịch P2P, làm theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện đúng và đủ nhất:

Cài đặt phương thức thanh toán

Bước 1: Đăng nhâp vào tài khoản sàn MEXC của bạn

Bước 2: Tại tab “Mua Crypto

Hướng dẫn giao dịch P2P trên MEXC
Hướng dẫn giao dịch P2P trên MEXC

Bước 3: Chọn Setting (Cài đặt) để đặt nickname của bạn và chọn phương thức thanh toán

Cài đặt nickname và thanh toán MEXC P2P
Cài đặt nickname và thanh toán MEXC P2P

Cách mua P2P trên MEXC

Bước 1: Chọn P2P Market (Thị trường P2P), chọn đơn vị tiền tệ fiat bạn muốn giao dịch (ví dụ MYR), chọn người bán phù hợp phù hợp với nhu cầu mua hàng của bạn trên danh sách người bán -> Nhấp vào Buy (Mua)

Mua USDT trên P2P MEXC
Mua USDT trên P2P MEXC

Bước 2: Nhập số lượng tiền fiat hoặc tổng số crypto bạn muốn mua (hệ thống sẽ tự động tính toán số lượng hoặc tổng số tương ứng) -> Nhấn vào Order (Đặt hàng)

Thanh toán tiền mua USDT P2P
Thanh toán tiền mua USDT P2P

Bước 3: Chuyển khoản số tiền tương ứng cần phải thanh toán vào tài khoản ngân hàng của người bán. Sau khi chuyển tiền, bạn có thể quay lại trang và nhấp vào “Thanh toán đã hoàn tất”.

Xác nhận đã thanh toán
Xác nhận đã thanh toán

Cách bán P2P trên MEXC

Bước 1: Chọn đơn vị tiền tệ fiat bạn muốn giao dịch ở trang P2P Market (Thị trường P2P), sau đó chọn Sell (Bán)

Cách bán P2P trên MEXC
Cách bán P2P trên MEXC

Bước 2: Nhập số lượng fiat hoặc tổng lượng crypto bạn muốn bán, sau đó nhấp vào Order (Đặt hàng).

Nhập số lượng crypto cần bán
Nhập số lượng crypto cần bán

Bước 3: Sàn MEXC sẽ khóa số lượng crypto bạn cam kết bạn, lúc này bạn chỉ cần ngồi đợi người mua thanh toán tiền cho bạn

Bước 4: Sau khi bạn đã nhận được phần thanh toán, hãy nhớ nhấp vào “Xác nhận Chuyển khoản” để mở khoá USDT cho người mua.

Nhận tiền fiat và xác nhận mở khóa crypto
Nhận tiền fiat và xác nhận mở khóa crypto

Cộng đồng MEXC Exchange

Câu hỏi thường gặp về MEXC

Sàn MEXC có an toàn không?
Như đa đánh giá ở trên, một lần nữa mình khẳng định cho đến thời điểm hiện tại sàn MEXC hoàn toàn tốt và uy tín để bạn có thể tham gia giao dịch cũng như kiếm tiền.
Kickstarter là gì?
Kickstarter là một nền tảng kêu gọi cộng đồng bỏ phiếu để niêm yết token mới do đội ngũ phát triển các dự án khởi xướng trên MEXC. Người dùng có thể khóa lượng MX token để bỏ phiếu cho các dự án nhằm đạt mục tiêu đã định trước. Sau khi đạt được mục tiêu, quá trình niêm yết sẽ được bắt đầu và người dùng sẽ được phân bổ airdrop của token dự trước khi niêm yết. Nền tảng Kickstarter này được thiết kế để xác định các dự án chất lượng cao, đồng thời phân bổ airdrop cho người dùng MEXC.
Có thể kiếm tiền trên MEXC ngoài việc trading không?
Nếu bạn không phải là một trader thì bạn vẫn có thể kiếm tiền trên MEXC. Có thể nói đây là những các kiếm tiền thụ động như Launchpad, M-Day, Kickstarter, MX DeFi…

Mình sẽ có một bài viết để giới thiệu và hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền với sàn MEXC.

Kết luận

MEXC Exchange là nơi cung cấp cho người dùng các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Sàn giao dịch MEXC không chỉ kết hợp một đội bảo mật có kinh nghiệm, mà còn làm việc với các công ty bảo mật hàng đầu khác để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng.

Bài viết này Đầu Tư Thụ Động đã đánh giá về sàn MEXC là gì và hướng dẫn cơ bản cách sử dụng MEXC Exchange. Chúc các bạn thành công!

3/5 - (2 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan