Sàn Bybit là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và giao dịch [CÓ TÂM NHẤT] 2022

Bybit là gì? Bên cạnh các sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi hay là OKEX, cái tên Bybit cũng được khá nhiều người nhắc đến và lựa chọn để giao dịch kiếm tiền. Bybit là một sàn chuyên về giao dịch phái sinh, phù hợp cho những bạn nào yêu thích đánh Margin và Futures. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới mọi người sàn Bybit là gì? Hướng dẫn đăng ký, xác minh và giao dịch.

Sàn Bybit chỉ thuần về đánh đòn bẩy nên sẽ đơn giản và dễ sử dụng hơn cho người mới. Giữa những sàn chuyên về phái sinh như này thì mọi người có thể lựa chọn giữa Bybit hoặc Bingbon, đều là 2 sàn rất tốt và dễ sử dụng.

Bybit là gì?

Kể từ khi ra mắt vào 4 năm trước, sàn giao dịch Bybit đã phát triển từ một trong những hệ thống cung cấp các dịch vụ tiền điện tử trở thành một nền tảng tài sản kỹ thuật số.

Trên sàn Bybit có dịch vụ từ giao dịch crypto, đến hệ thống Launchpad và NFT marketplace chuyên nghiệp.

Bybit là gì?
Bybit là gì?

Như đã đề cập Bybit Exchange vào tháng 3 năm 2018, trụ sở chính tại Singapore và được đăng ký kinh doanh tại Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI). Ngoài trụ sở chính đặt tại Singapore, Bybit còn có các văn phòng đại diện tại Hồng Kông và Đài Loan. Khách hàng của họ phân bổ đều tại nhiều khu vực như Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam).

Bybit cũng đã gần khẳng định được vị trí của mình, khẳng định là một trong những sàn giao dịch hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiền kỹ thuật số.

Đăng ký Bybit

Đội ngũ phát triển Bybit

Sàn giao dịch đã được sáng lập bởi Ben Zhou. Trước đây, Ben đã thành lập “thế giới” fintech của riêng mình mang tên XM và giữ chức vụ CEO trong 7 năm. Hiện tại, XM là nhà cung cấp dịch vụ môi giới hàng đầu.

Latica Qiu là một nhân vật với vai trò khác trong nhóm nòng cốt từng làm việc tại XM. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật của sàn giao dịch đến từ Morgan Stanley, Tencent, Noah Wealth, Ping An Bank, Noah Wealth và các tổ chức khác.

Đánh giá ưu điểm và hạn chế của sàn Bybit

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật cùng hạn chế của Bybit mà bạn có thể tham khảo trước khi bắt đầu tham gia giao dịch.

Ưu điểmHạn chế
Sàn Bybit rất đơn giản từ giao diện đến cách thức tham gia. Họ chuyên cung cấp giao dịch đòn bẩy các dẫn xuất tiền điện tử.Còn bị hạn chế tại nhiều quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Singapore....
Cho phép đòn bẩy lên đến 100 lầnCác sản phẩm giao dịch của Bybit còn chưa đa dạng.
Lưu trữ tiền điện từ và tài sản trong ví lạnh
Có giao diện người dùng trực quan, dễ dàng sử dụng cho người mới
Phí giao dịch thấp. Taker Fee = 0,075%, Maker Fee = 0,025%
Không yêu cầu KYC tài khoản
Chương trình giới thiệu affiliate hoa hồng cao
Hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có Việt Nam

Các loại lệnh trên Bybit

Trước khi tìm hiểu về các loại phí trên sàn Bybit, thì hãy điểm qua một vài loại lệnh:

 1. Lệnh giới hạn: Những lệnh cho phép bạn đặt số lượng, giá đặt hàng và đòn bẩy. Việc thực hiện lệnh này sẽ được khớp khi giá của cặp tiền tệ đó đặt đúng mức bạn chọn. Ví dụ bạn đặt một lệnh BUY giới hạn BTC giá 60.000 USDT, thì khi BTC đạt 60.000$ lệnh của bạn mới được khớp.
 2. Lệnh thị trường: Đơn giản là lệnh này sẽ khớp ngay lập tức với mức giá trên sổ lệnh. Ví dụ người bán đang đặt lệnh BTC giá 50.000$, bạn đặt lệnh mua thị trường bạn thì bạn sẽ khớp lệnh ngay lập tức với mức giá trên.
 3. Lệnh có điều kiện: Lệnh này nâng cao hơn một chút so với Lệnh giới hạn, dành cho những trader chuyên nghiệp mong muốn tối ưu lợi nhuận. Giả sự bạn dự đoán BTC tăng giá đến 60.000$ sẽ giảm xuống một đoạn về 55.000$, sau đó mới tăng tiếp. Bạn sẽ đặt 1 lệnh BUY có điều kiện chạm giá 60.000$, hồi về 55.000$ thì khi đó mới khớp lệnh BUY ở 55.000$. Trong trường hợp 1 trong 2 điều kiện không đạt sẽ không khớp lệnh. Vậy là bạn đã tối ưu được một đoạn khoản 5.000$.

Những tính năng của sàn giao dịch Bybit

Tại thời điểm bài viết, sàn Bybit đã niêm yết hơn 130 loại tiền điện tử và cho phép giao dịch hơn 170 cặp tiền tệ. Số lượng người dùng “cán mốc” hơn 5 triệu. 

Ngoài việc cung cấp các thị trường giao dịch Spot thì điều cần nhắc và ấn tượng nhất về Bybit là nền tảng giao dịch phái sinh hàng đầu. Các loại hợp đồng bạn có thể thực hiện trên nền tảng giao dịch là:

 • Hợp đồng nghịch đảo vĩnh viễn (BTC-, ETH-, EOS- hoặc XRP-margined);
 • Hợp đồng nghịch đảo tương lai (BTC-, ETH-margined);
 • Hợp đồng USDT vĩnh viễn;
 • Hợp đồng USDC vĩnh viễn.

Để mình giải thích một chút về các loại hợp đồng cũng như tính năng của sàn giao dịch Bybit. Khái niệm này chỉ cơ bản, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu có thể đăng ký tài khoản Bybit để tìm hiểu hoặc liên hệ với mình.

Hợp đồng nghịch đảo vĩnh viễn

Hợp đồng nghịch đảo sử dụng BTC, ETH, EOS, XRP, BIT, DOT làm tiền tệ gốc và xác nhận số lượng giao dịch theo USD để tính toán ký quỹ, lãi và lỗ. Sẽ có 2 loại ký quỹ bạn cần biết khi tham gia giao dịch hợp đồng nghịch đảo:

 • Ký quỹ ban đầu là số tiền ký quỹ cần thiết để mở một vị thế cho Giao dịch Đòn bẩy.
 • Ký quỹ duy trì là số tiền ký quỹ tối thiểu cần thiết để tiếp tục giữ một vị thế đang mở.

Hợp đồng nghịch đảo tương lai

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản cụ thể với mức giá định trước tại một thời điểm nhất định trong tương lai.

Đối với hợp đồng nghịch đảo tương lai trên sàn Bybit, giá trị được tính bằng USD tương đương và được thanh toán bằng BTC.

Dưới đây là biểu phí của các loại Hợp đồng nghịch đảo (Vĩnh viễn & tương lai):

Hợp đồng Vĩnh viễn (Nghịch đảo) Đòn bẩy tối đa  Giảm giá Maker Phí Taker
BTC/USD 100x -0,025 % 0,075 %
ETH/USD 100x -0,025 % 0,075 %
EOS/USD 100x -0,025 % 0,075 %
XRP/USD 100x -0,025 % 0,075 %
BIT/USD 100x -0,025 % 0,075 %
DOT/USD 100x -0,025 % 0,075 %

Hợp đồng USDT vĩnh viễn

Hợp đồng USDT vĩnh viễn ngược lại với hợp đồng nghịch đảo. Khi giao dịch USDT được xem là tài sản gốc và như một tài sản thế chấp. Có hơn 30 cặp giao dịch sử dụng USDT làm tiền tệ cơ bản, bao gồm như Bitcoin, Ethereum, XRP, LUNA, LINK, AAVE và các loại coin khác.

Ưu điểm của giao dịch USDT vĩnh viễn là kiếm được USDT và sau đó có thể được sử dụng để mua tài sản crypto trên spot market khi thị trường gặp lúc down trend.

Phí Maker Phí Taker
−0.025% 0.075%

Hợp đồng USDC vĩnh viễn

Gần đây, Bybit khởi chạy hợp đồng USDC vĩnh viễn. Cho phép người dùng có thể mở vị thể Long hoặc Short bằng USDC và không có ngày hết hạn.

Các cặp tiền tên trên hợp đồng USDC vĩnh viễn được tính giá bằng USD và các khoản phí, kỹ quỹ, lãi hoặc lỗ đều được quy đổi ra USDC.

Ví dụ: Bạn mở một vị thế Long BTC-PERP và hợp đồng có khối lượng 1 BTC. Ngay khi giá BTC tăng lên 100$, bạn sẽ có lợi nhuận 100 USDC.

Dưới đây là biểu phí của các loại Hợp đồng USDC vĩnh viễn:

Loại HĐ USDC  Đòn bẩy Tối đa  Phí Maker Phí Taker
BTC-PERP 100x −0.025% 0.075%

Bybit Leverage

Trên nền tảng Bybit, bạn cũng có thể sử dụng đòn bẩy (Leverage). Về bản chất, nó cho phép bạn vốn vay để giao dịch, đồng nghĩa bạn sẽ có số vốn nhiều hơn với giá trị thực tế của tài sản bạn.

Giao dịch đòn bẩy có thể tăng lợi nhuận của bạn nếu giá tiền điện tử đi theo dự đoán của bạn. Ngược lại, nó cũng có thể làm bạn “lỗ nặng” hơn nếu giá di chuyển theo hướng ngược lại. Vì vậy khi sử dụng đòn bẩy cũng có thể nói là con dao hai lưỡi.

Trong hợp đồng vĩnh viễn trên sànBybit, bạn có thể sử dụng đòn bẩy gấp 100 lần. Đây là mức đòn bẩy tương đối cao, bạn cũng có thể sử dụng tối đa hoặc điều chỉnh đòn bẩy khi muốn. 

Bên cạnh đó, Bybit cũng có cơ chể giảm thiểu rủi ro. Mức đòn bẩy sẽ tự động điều chỉnh giảm xuống khi giá trị hợp đồng của bạn lớn. Điều này hỗ trợ nhà giao dịch giảm thiểu thua lỗ nếu thị trường đi theo hướng không mong muốn.

Các sản phẩm của sàn giao dịch Bybit

Trong phần này, mình sẽ giới thiệu qua một số sản phẩm chính, nổi bật của Bybit. Có thể nói đây là những sản phẩm có thể giúp bạn kiếm được tiền và kiếm tiền một cách thụ động luôn nhé.

Bybit Launchpad

Bybit Launchpad là một nền tảng khởi chạy mã thông báo cho các dự án blockchain. Thu hút người dùng sớm trong các dự án chất lượng và cho phép họ kiếm được mã thông báo mới trực tiếp trên nền tảng của sàn Bybit.

Cũng giống như các nền tảng Launpad khác, tại đây bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức của mình về các dự án rao bán trong IEO mà bạn thường đề cập.

Bybit Launchpad
Bybit Launchpad

Flexible Staking (Staking linh hoạt)

Flexible Staking cho phép bạn stake một số đồng coin/token (BTC, ETH, USDT và USDC) với lợi nhuận đảm bảo APY khá cao. Lợi nhuận sẽ được tự động chuyển vào tài khoản ByFi của bạn mỗi ngày, và token đã stake của bạn có thể ngưng lại bất kỳ lúc nào.

ByBit sau khi hợp tác và chạy lauchpad cho một token nào đó thường cho phép staking token ngay trên nền tảng với mức APY cao. Nhìn chung, mức lợi nhuận của việc staking linh hoạt này của Bybit nằm ở mức trung bình và cao, tùy thuộc vào loại token mà bạn sở hữu.

Flexible Staking (Staking linh hoạt) trên Bybit
Flexible Staking (Staking linh hoạt) trên Bybit

Dual Asset Mining

Một khoản đầu tư với lợi nhuận thả nổi, Dual Asset Mining cho phép bạn stake các cặp tài sản và chốt lợi tức hấp dẫn thông qua việc cung cấp thanh khoản. Loại tài sản bạn nhận được khi đáo hạn phụ thuộc vào giá quyết toán so với giá chuẩn. Bạn stake càng sớm, APY càng cao.

Những cặp tài sản mà bạn lựa chọn để cung cấp thanh toán trên sàn Bybit có mức APY cao ngất ngưỡng, lên đến 400-500%.

Dual Asset Mining trên Bybit
Dual Asset Mining trên Bybit

Bybit Lauchpool

Bybit Launchpool cho phép bạn stake và kiếm token miễn phí. Bạn có thể nhận lại các token mà bạn đã stake bất cứ lúc nào.

Để tham gia được Launchpool, bạn phải hoàn thành Xác minh KYC Cấp 1 để stake BIT hoặc token trên Bybit Launchpool.

Phí giao dịch, phí rút tiền của sàn Bybit

Phí giao dịch Bybit

Tại Bybit, phí Maker là -0.025% và phí Taker là 0.075% cho mỗi đơn đặt hàng.

Khi phí Maker bị âm, phía “nhà sản xuất” sẽ nhận được phí giao dịch. Để các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra các ví dụ sau:

Giả sử bạn là Maker, khi bạn bỏ 1.000 đô la để mua tiền điện tử, bạn chỉ phải trả 997,50 đô la. Đây là một trong những điểm cạnh tranh của sàn.

Phí rút tiền Bybit

Phí trao đổi để rút BTC là 0,0005 BTC, thấp hơn 40% so với phí rút BTC trung bình trong ngành (0,0008 BTC).

Giao diện sàn Bybit

Trên giao diện trang chủ của sàn Bybit có:

 • Bắt đầu giao dịch: Bạn ở đây để giao dịch. Ngoài ra, bạn có thể chọn trực tiếp cặp giao dịch (hình hộp chữ nhật) bên dưới để vào giao diện giao dịch.
 • Khuyến mãi mới nhất: Nó chứa thông tin về các kế hoạch khuyến mãi sàn. Đặc biệt sẽ có bảng xếp hạng các cuộc thi giao dịch để các bạn chú ý.
 • Cộng tác viên: Khu vực dành riêng cho những người làm Cộng tác viên bằng cách giới thiệu Bybit trên các trang hoặc kênh khác.
 • Chat: Mọi thắc mắc có thể chat với nhóm hỗ trợ trên sàn này tại đây.

Ngoài ra, nếu muốn chuyển đổi ngôn ngữ, bạn có thể chọn nút ở góc trên bên phải. Ngôn ngữ mặc định cho sàn Bybit hiện là tiếng Anh, bạn có thể chọn tiếng Việt vì sàn đã được hỗ trợ.

Tìm hiểu về coin sàn Bybit (token sàn Bybit) 

BitDAO là gì?

BitDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) mang đến cho người dùng trên thế giới một giao thức, nền tảng tài chính phi tập trung. Giao thức này là một trong những tổ chức DAO mới nhất và lớn nhất thế giới tập trung vào DeFi và được quản lý bởi những người nắm giữ BIT token.

Tầm nhìn của BitDAO là tài chính mở và nền kinh tế mã hóa phi tập trung. BitDAO hy vọng sẽ hỗ trợ một loạt các dự án bao gồm DeFi, DAO, NFTs…

BitDAO không có người sáng lập; dự án được duy trì bởi một nhóm người đóng góp nắm giữ mã thông báo BIT.

Thông tin về BIT token

 • Name: BitDAO
 • Symbol: BIT
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Token Type: Governance, Utilities
 • Contract: 0x1A4b46696b2bB4794Eb3D4c26f1c55F9170fa4C5
 • Total Supply: 10,000,000,000 BIT

Mua BIT token ở đâu?

Theo thống kê trên CoinmarketCap thì đã được niêm yết và giao dịch trên rất nhiều sàn. Bạn có thể đăng ký tài khoản Bybit và mua trực tiếp trên Bybit.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giao dịch và mua BIT trên một số sàn lớn trên thế giới như: Sàn FTX, Gate.io, MEXC, Poloniex, Uniswap, CoinEx…

Phí giao dịch, phí rút tiền của sàn Bybit

Phí giao dịch Bybit

Bybit sử dụng mô hình phí maker tanker. Phí giao dịch Bybit là -0,025%0,075% cho các lệnh của maker và taker. 

Thay vì tính phí giao dịch cho maker thì Bybit lại đưa ra các chính sách giảm phí cho maker. Nếu bạn đang là một nhà cung cấp thanh khoản và tạo lập thị trường, Bybit sẽ thưởng cho bạn một khoản giảm phí.

Để thấy được ưu điểm về phần phí giao dịch, mình xin phép giải thích sơ qua một chút về Maker và Taker để các bạn hiểu hơn:

 • Maker (nhà tạo lập thị trường): Là người đặt lệnh giới hạn hoặc lệnh có điều kiện vào sổ lệnh và để tạo độ sâu của sổ lệnh thị trường, bất kể bạn đặt lệnh mua hay bán. Các nhà giao dịch này giúp tạo ra thị trường và do đó được mệnh danh là các nhà tạo lập thị trường.
 • Taker (người tham gia thị trường): Là những người đặt lệnh thị trường, các lệnh mua hoặc bán ngay lập tức trước khi được ghi nhận vào sổ lệnh.

Vậy bạn có thể thấy, nếu bạn đang tham gia với tư cách là trader thì Bybit quả thực là một sự lựa chọn tuyệt với để bạn nhận được chiết khấu về phí giao dịch. Đây là một ưu thế rất lớn của sàn giao dịch Bybit so với một số nền khác như FTX.

Phí gửi và rút tiền

Bybit không tính phí gửi tiền điện tử vào sàn giao dịch. Đối với phí rút tiền trên Bybit thì tùy thuộc vào loại tiền điện tử và mạng blockchain. Dưới đây là phí rút tiền của một số mạng blockchain phổ biến:

Mạng blockchain Phí rút tiền
Bitcoin 0,0005 BTC
Ethereum  0.005 ETH
Binance Smart Chain

Giao diện sàn Bybit

Sau vài năm phát triển, giao diện Bybit cũng thay đổi, cập nhật thường xuyên. Hiện tại, có thể nói lớp áo của Bybit đang đơn giản, đầy đủ và đẹp mắt nhất từ trước tới giờ.

Chúng ta cùng xem qua một số thông tin trên giao diện chính của sàn giao dịch Bybit (giao diện Tiếng Việt):

 1. Mua Crypto: Phần này có thể mua một số loại tiền điện tử như BTC, ETH, USDT thông qua hình thức Express (Mua bằng thẻ Visa, Master Card) hoặc P2P.
 2. Thị trường: Trang tổng hợp số liệu về thị trường như Khối lượng giao dịch 24h, bảng thông tin về tất cả các cặp coin.
 3. Giao dịch: Trang cho phép giao dịch Giao ngay (Spot) và tham gia Launchpad
 4. Phái sinh: Mục dành cho nhà giao dịch Margin và Leverge tại các hợp đồng như Hợp đồng vĩnh viễn, hợp đồng tương lai, hợp đồng USDT vĩnh viễn, USDC vĩnh viễn.
 5. Earn: Mục dành cho bạn có thể kiếm tiền với Bybit thông qua các sản phẩm như Dual Assert Mining, Staking Linh Hoạt, DeFi Mining, Launchpool…
 6. NFT: Trang NFT Marketplace, dành cho những ai tham gia mua, bán các sản phẩm token không thể thay thế (NFT)
 7. Tài sản: Khu vực quản lý tài sản và các ví của bạn (ví Spot, ví Phái sinh, ví Earn)
 8. Lệnh: Liệt kê các loại lệnh bạn đã thực hiện trên tài khoản
 9. Icon: Khu vực liên quan đến tài khoản như Tài khoản và bảo mật, Phần thưởng,…
 10. Chuông: Thông báo các vấn đề liên quan đến tài khoản và thông báo sự kiện, phần thưởng của sàn
Giao diện sàn Bybit
Giao diện sàn Bybit

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Bybit

Chuẩn bị trước khi đăng ký

Giống như nhiều sàn giao dịch khác, trước khi đăng ký trên sàn giao dịch Bybit, bạn nên chuẩn bị trước những điều sau:

 • Email cá nhân hoặc số điện thoại thường dùng.
 • Điện thoại của bạn được cài đặt sẵn Google Authenticators hoặc Authy.

Đăng ký tài khoản Bybit

Bước 1: Truy cập link https://daututhudong.com/go/bybit để tạo tài khoản. Bạn có thể đăng ký bằng email hoặc số điện thoại. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký qua email.

Bước 2: Nhập các thông tin để đăng ký tài khoản như Email, Mật khẩu tài khoản

Lưu ý: Trong ô mã giới thiệu là tùy chọn, bạn có thể nhập mã giới thiệu của bạn bè. Hoặc điền mã 32618 của mình để nhận thưởng ngay sau khi đăng ký tài khoản.

Bước 3: Tích chọn “Tôi đồng ý …..chính sách của Bybit” -> Nhấn Tiếp tục

Đăng ký tài khoản Bybit
Đăng ký tài khoản Bybit

Bước 4: Sàn sẽ gửi email xác nhận đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký ở trên. Truy cập email này để lấy mã xác minh và nhập mã đó để hoàn tất đăng ký.

Xác minh đăng ký Bybit
Xác minh đăng ký Bybit

Bật 2FA bảo mật

Bybit hiện hỗ trợ hai hình thức bảo mật 2FA, bao gồm xác thực số điện thoại và xác thực Google.

Xác thực số điện thoại

Bước 1: Tại mục “Icon” -> Chọn “Tài khoản và Bảo mật”

Bước 2: Kéo xuống phần “Xác thực bằng số điện thoại” -> Chọn “Cài đặt

Bật 2FA bảo mật trên ByBit
Bật 2FA bảo mật trên ByBit

Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn -> Nhấn “Gửi mã xác thực” để nhận mã về điện thoại

Bước 4: Nhập mã xác thực trên điện thoại vào -> Nhấn “Xác nhận” để hoàn tất

Xác minh số điện thoại trên Bybit
Xác minh số điện thoại trên Bybit

Xác thực Google

Bước 1: Tại mục “Icon” -> Chọn “Tài khoản và Bảo mật”

Bước 2: Kéo xuống phần “Xác thực Google” -> Chọn “Cài đặt

Bật 2FA bảo mật trên ByBit
Bật 2FA bảo mật trên ByBit

Bước 3: Nhấn “Gửi mã xác thực” để nhận mã về email -> Nhập mã xác thực -> Nhấn “Xác nhận

Xác thực Google ở Bybit
Xác thực Google ở Bybit

Bước 4: Sử dụng ứng dụng Google Authenticator hoặc Auty quét mã QR để nhận mã 2FA. Sau đó nhập mã 2FA để hoàn tất việc xác thực

Lưu ý: Sao chép lại mã bí mật bằng chữ, để sử dụng khi bạn đổi điện thoại.

Cài đặt mã chống lừa đảo

Option này giúp bạn nhận diện được các email nào từ sàn Bybit. Tránh được hacker sử dụng kỹ thuật Fishing (tạo email giả mạo)

Sau khi cài đặt, các email bạn nhận được sẽ có một đoạn mã do bạn tạo ở trong email. Giúp bạn dễ dàng nhận diện được.

Bước 1: Tại mục “Icon” -> Chọn “Tài khoản và Bảo mật”

Bước 2: Kéo xuống phần “Mã chống lừa đảo” -> Chọn “Cài đặt

Cài đặt mã chống lừa đảo Bybit
Cài đặt mã chống lừa đảo Bybit

Bước 3: Nhập mã chống lừa đảo theo ý bạn muốn -> Nhấn Xác nhận để hoàn thành

Nhập mã Fishing Code
Nhập mã Fishing Code

Hướng dẫn nạp tiền / rút tiền trên sàn Bybit

Nạp tiền vào Bybit

Bước 1: Để gửi tiền điện tử trên Bybit, tại mục “Tài sản” -> Chọn “Tài sản Spot”.

Bước 2: Tìm kiếm đồng coin bạn muốn nạp dựa theo tên hoặc symbol -> Nhấn “Nạp tiền

Nạp tiền vào Bybit
Nạp tiền vào Bybit

Bước 3: Chọn giao thức mà bạn sử dụng để nạp, sàn sẽ cung cấp địa chỉ ví tương ứng với giao thức và loại coin bạn chọn.

Bước 4: Copy địa chỉ ví và gửi số lượng coin bạn chuẩn bị vào địa chỉ ví đó. Sau khoảng 3-4 phút, bạn sẽ nhận được coin trong tài khoản ví Spot

Lấy địa chỉ ví nạp coin ở Bybit
Lấy địa chỉ ví nạp coin ở Bybit

Rút tiền trên sàn Bybit

Để rút tiền từ Bybit Exchange, bạn cũng có thể thực hiện tương tự nạp tiền và rất đơn giản.

Lưu ý:

 • Nếu bạn đang để coin ở Tài khoản phái sinh hay tài khoản Earn, bạn cần chuyển coin từ các ví đó sang ví Spot để thực hiện rút.
 • Và bạn phải bật chức năng bảo mật 2FA bằng điện thoại hoặc Google để thực hiện rút tiền.

Bước 1: Để gửi tiền điện tử trên Bybit, tại mục “Tài sản” -> Chọn “Tài sản Spot”.

Bước 2: Tìm kiếm đồng coin bạn muốn nạp dựa theo tên hoặc symbol -> Nhấn “Rút tiền

Rút tiền trên Bybit
Rút tiền trên Bybit

Bước 3: Nhập các thông tin để rút tiền như địa chỉ ví nhận và số lượng cần rút -> Nhấn Gửi

Bước 4: Nhập mã 2FA vào và nhấn xác nhận để thực hiện lệnh rút. Sau khoản 3-4 phút bạn sẽ được duyệt lệnh rút và coin sẽ đến địa chỉ ví nhận

Đặt lệnh rút tiền Bybit
Đặt lệnh rút tiền Bybit

Hướng dẫn cách thức giao dịch trên sàn Bybit

Như đã giới thiệu ở trên, sàn giao dịch Bybit hỗ trợ 3 loại lệnh chính: Lệnh Giới hạn, Lệnh Thị trường và Lệnh Điều kiện. Nếu bạn chưa hiểu rõ, bạn có thể tham khảo lại ở phần trên.

Phần này mình sẽ hướng dẫn và các thông tin chi tiết về các loại lệnh bằng hình thức Giao dịch Phái sinh USDT Vĩnh viên. Với hình thức thị trường giao dịch khác, cách đặt lệnh cũng tương tự.

Trên giao diện chính, bạn chọn tab Giao dịch để vào giao diện giao dịch. Trong các ví dụ này, mình sẽ hướng dẫn cặp BTCUSD.

Tổng quan trang giao dịch

Về cơ bản trang giao dịch có bố cục và giao diện tương đối giống nhau cho các thị trường. Bạn tham khảo các phần dưới đây:

 1. Thông tin về cặp tiền tệ bạn giao dịch
 2. Biểu đồ giá của cặp tiền tệ đó cùng với các tùy chọn về thời gian, công cụ hỗ trợ…
 3. Sổ lệnh của thị trường
 4. Lịch sử các lệnh của bạn đang và đã thực hiện
 5. Khung đặt lệnh
Tổng quan trang giao dịch trên Bybit
Tổng quan trang giao dịch trên Bybit

Lệnh Limit

Thông tin khung đặt lệnh sẽ có những phần bạn cần chú ý để đặt lệnh như sau:

 1. Phần để cài đặt đòn bẩy cho lệnh. Bạn có thể tùy chọn các loại đòn bẩy từ x1 đến x100. Ngoài ra, bạn có thể tính toán lãi hoặc lỗ theo dự đoán của mình khi chọn đòn bẩy đó.
 2. Phần để Mở hoặc Đóng lệnh và thông tin về giá lệnh
 3. Phần nhập số lượng bạn đặt cho lệnh đó.
 4. Sau khi nhập các thông tin trên, bạn ra quyết định mở vị thế Mua hoặc Buy
Đặt lệnh Limit trên Bybit
Đặt lệnh Limit trên Bybit

Bạn cũng nên biết các tùy chọn sau:

 • Post-Only: Đây là tùy chọn khi bạn đặt lệnh giới hạn hoặc lệnh có điều kiện. Đây là cách hoạt động: Chỉ đăng để đảm bảo lệnh giới hạn của bạn được đặt rõ ràng trong sổ đặt hàng. Vì vậy, bạn sẽ nhận được các khoản giảm giá của Maker. Nếu lệnh được thực hiện ngay lập tức, lệnh sẽ bị hủy.
 • Reduce-Only: Giảm-Chỉ để đảm bảo rằng các đơn đặt hàng không vô tình được đặt khi các vị thế của bạn bị đóng / ngừng hoặc thanh lý.

Lệnh Market

Khung đặt lệnh thị trường của Bybit về cơ bản cơ bản không khác gì so với khung lệnh giới hạn. Nhưng nó sẽ không có phần cho bạn đặt “Giá lệnh

Vì bản chất nếu bạn đã xem phần trên cũng hiểu được. Lệnh thị trường sẽ khớp ngay vào lệnh đang hiện hữu trên sổ lệnh.

Không khác nhiều nên mình sẽ không giới thiệu thêm, lệnh thị trường cũng là lệnh dễ dàng sử dụng nhất dành cho người mới tham gia.

Lệnh điều kiện

Lệnh có điều kiện này khác với lệnh giới hạn ở chỗ bạn cần đặt một mức giá bổ sung được gọi là giá kích hoạt để “kích hoạt” lệnh trước khi nó có thể được đặt chính thức.

Loại lệnh này dành cho những trader có chút kiến thức và kinh nghiệm. Họ sử dụng để tối ưu lợi nhuận sau khi đã phân tích và dự đoán.

Loại lệnh này sẽ có 2 loại giá bạn cần biết là “Giá kích hoạt” và “Giá lệnh“. Trên bybit thì lệnh này có 2 lệnh nhỏ là Lệnh điều kiện market lệnh điều kiện limit. Chúng ta sẽ tìm hiểu từng loại nhé.

 • Giá lệnh (tạm gọi là điều kiện 1) là giá mà khi chạm vào sẽ điều chỉnh, khi đặt giá này, lệnh của bạn chưa khớp
 • Giá kích hoạt (tạm gọi là điều kiện 2) là giá hồi, khi chạm giá lệnh quay đầu hồi về điểm giá kích hoạt, lệnh của bạn sẽ khớp

Vậy Lệnh điều kiện Market và Lệnh điều kiện Limit là gì?

Đơn giản là nó đều giống nhau về bản chất. Lệnh của bạn sẽ khớp khi giá chạm đủ 2 điều kiện trên. Khác nhau là Giá lệnh của lệnh điều kiện Market là giá ngay tại khi bạn mở vị thế MUA hoặc BÁN.

 1. Phần đặt và chọn giá trị đòn bảy
 2. Đặt giá kích hoạt để khớp lệnh
 3. Đặt giá lệnh
 4. Đặt số lượng bạn giao dịch
Đặt lệnh điều kiện trên Bybit
Đặt lệnh điều kiện trên Bybit

Còn về cách đặt lệnh và đòn bẩy sẽ không khác gì so với Lệnh Limit và Lệnh Market ở trên nhé.

Câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên sàn Bybit

Sàn Bybit đã từng bị tấn công chưa?

Vẫn chưa! Tính đến thời điểm hiện tại (năm 2022) các sàn Bybit chưa bao giờ bị hack.

Sàn Bybit có an toàn và uy tín không? Tôi có nên giao dịch trên Bybit không?

Sau 4 năm kể từ khi ra mắt, Bybit đã khẳng định mình là một sàn giao dịch an toàn hàng đầu hiện nay.

Các tính năng bảo mật như Google Authenticator, Email, Mã chống giả mạo, lưu trữ tiền điện tử trên ví lạnh…. cũng tương tự như các top sàn khác như Binance, Gate.io, MEXC….

Nếu bạn là một trader thì Bybit là một lựa chọn hoàn hảo vì sàn hỗ trợ chiết khấu phí giao dịch cho maker. Đặc biệt hơn, sàn mệnh danh là sàn phái sinh tốt nhất hiện nay với nhiều sản phẩm cũng như hỗ trợ đòn bẩy, quỹ bảo hiểm nhằm hạn chế rủi ro cho người giao dịch.

Bybit cũng đang từng bước hoàn thiện và tạo thêm các sản phẩm chất lượng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư như Bybit Launchpad, Bybit Launchpool, Staking Linh hoạt, Airdrop..

Sàn giao dịch Bybit có bị cấm tại Việt Nam không?

Hiện tại, Việt Nam vẫn chưa có lệnh cấm hay hợp pháp hóa tiền điện tử nên bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng Bybit.

Theo chính sách của sàn cũng không có ngăn chặn người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, ở Việt Nam nếu bạn sử dụng mạng FPT có thể sẽ thấy thông báo IP bị chặn. Vấn đề này không phải do Việt Nam mà mạng FPT đặt máy chủ tại Singapore nên bị hiện tượng này. Sàn Bybit cũng đang khắc phục vấn đề này.

Bạn có thể dùng mạng mạng 4G hoặc chuyển sang đường truyền internet khác. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng thì bạn có thể dùng trang https://bybitglobal.com. Trang này cũng thuộc sàn Bybit, các thông tin và tài sản của bạn đều sử dụng được.

BIT token có tiềm năng không?

Trước khi đánh giá về BIT token thì chúng ta cần làm rõ một vấn đề “BIT token không phải là coin hay token của sàn Bybit”.

Chính vì việc này cũng tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều về giá trị và nhận định về đồng BIT.

Nhưng trên thực tế, sàn Bybit đang tích hợp và sử dụng các dịch của dựa trên BIT và gần như mọi người đều công nhận BIT là token của sàn.

Các sản phẩm, dịch vụ đều có sự góp mặt của BIT và được sự hậu thuẫn đằng sau của sàn Bybit, nên theo quan điểm mình thì trong tương lai BIT token sẽ có nhiều giá trị và tiềm năng.

Các cách kiếm tiền thụ động trên sàn Bybit là gì?

Bybit hiện đang có phát triển thêm sản phẩm giúp người dùng có thể kiếm thêm thu nhập từ sàn. Nếu bạn không phải là một trader thì vẫn có thể kiếm thêm tiền bằng cách HODL BIT token và tham gia các chương trình như:

Cộng đồng của sàn giao dịch Bybit

Trên các trang mạng xã hội, có nhiều thành phần đang giả mạo các trang chính thức của sàn. Dưới đây là một số trang chính thống, bạn có thể tham gia, theo dõi để cập nhật thông tin hoặc liên hệ hỗ trợ.

Lời kết

Trên đây là các thông tin chi tiết về sàn Bybit cũng như các khía cạnh liên quan mà chúng tôi tổng hợp được. Có thể nói, đây là một sàn khá “mới” và “trẻ” vì Bybit vừa ra mắt, lại có nhiều tính năng mới, mức phí cực cạnh tranh và tính đến nay sàn vẫn đang “nằm vùng” an toàn. Đây sẽ là một sàn uy tín để bạn lựa chọn tham gia đăng ký giao dịch. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công với kế hoạch của mình!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

3.7/5 - (3 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan