Sàn Bybit là gì? Đánh giá và hướng dẫn giao dịch trên Bybit

5/5 - (2 bình chọn)

Bybit là gì? Bên cạnh các sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi hay là OKEX, cái tên Bybit cũng được khá nhiều người nhắc đến và lựa chọn để giao dịch kiếm tiền. Bybit là một sàn chuyên về giao dịch phái sinh, phù hợp cho những bạn nào yêu thích đánh Margin và Futures. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới mọi người sàn Bybit là gì? Hướng dẫn đăng ký, xác minh và giao dịch.

Sàn Bybit chỉ thuần về đánh đòn bẩy nên sẽ đơn giản và dễ sử dụng hơn cho người mới. Giữa những sàn chuyên về phái sinh như này thì mọi người có thể lựa chọn giữa Bybit hoặc Bingbon, đều là 2 sàn rất tốt và dễ sử dụng.

Sàn Bybit là gì?

Bybit là 1 sàn giao dịch các sản phẩm phái sinh của thị trường Crypto. Bybit không hỗ trợ thị trường giao ngay hay OTC mà chỉ chuyên về giao dịch đòn bẩy.

Sàn giao dịch Bybit
Sàn giao dịch Bybit

Sàn Bybit có trụ sở tại Singapore và được đăng ký tại British Virgin Islands (BVI). Họ cung cấp đòn bẩy lên tới 100x cho việc giao dịch hợp đồng thông minh vô thời hạn “perpetual contracts”.

Mặc dù chỉ mới thành lập vào tháng 3/2018, nhưng sàn đang trở nên ngày càng phổ biến: thu hút được hơn 100.000 người dùng chỉ trong 2 năm đầu tiên.

Cùng với tốc độ giao dịch nhanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, sàn Bybit mong muốn mang tới trải nghiệm trading tốt nhất cho các trader.

Thông tin chi tiết

 • Sàn Bybit được thành lập vào tháng 03/2018, có trụ sở tại Singapore. Ngoài trụ sở tại Singapore họ còn có văn phòng đại diện tại Hongkong và Đài Loan.
 • Các thị trường Bybit đang tập trung là Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á. Trong đó có Việt Nam.
 • Các gặp giao dịch họ đang cung cấp gồm: BTC/USD, ETH/USD, XRP/USD và EOS/USD.
 • Đội ngũ của Bybit là những chuyên gia đến từ thị trường Forex. Trong đó, team developers đã có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức Morgan Stanley, Tencent, Ping’an Bank và Nuoya Fortune.

Tính năng nổi bật

Đòn bẩy cao

Bybit cung cấp đòn bẩy lên tới 100 lần và có thể điều chỉnh tự do, có nghĩa là nó có thể được thay đổi ngay cả sau khi mở một vị thế, đây là điều không thể thực hiện trên các sàn giao dịch khác.

Ví dụ: nếu bạn đã mở một vị trí 100 USD và bạn sử dụng đòn bẩy 50X, bạn sẽ có thể giao dịch giá trị hợp đồng là 5.000 USD. Và 100 USD này được gọi là “Initial margin”- Ký quỹ Ban đầu.

Giao diện thân thiện

Bybit cung cấp một trong những thiết bị đầu cuối giao dịch trực quan và nếu bạn là người đang chuyển từ một sàn giao dịch hiện có như Bitmex hoặc Binance, bạn sẽ rất ngạc nhiên về các tính năng của Bybit.

Tương thích nhiều thiết bị

Bybit đã phát triển các ứng dụng di động trên 2 hệ điều hành iOS và Android, với chức năng cũng như giao diện khá giống với Web. Đây là ứng dụng với tất cả các tính năng cần thiết trong giao dịch. Rất tiện lợi cho người dùng khi chỉ với chiếc Smartphone là có thể giao dịch được.

Không yêu cầu KYC

Bybit là một trong số ít các sàn giao dịch KYC chất lượng cao và bạn có thể đăng ký từ bất kỳ nơi nào trên thế giới trừ khi bạn sống ở một quốc gia bị hạn chế hoặc ở Hoa Kỳ. Người dùng ở Hoa Kỳ có thể sử dụng VPN như NordVPN để truy cập Bybit.

Bảo hiểm rủi ro

Bybit cho phép bạn giữ cả hai vị trí Long và Short ngắn hạn cùng một lúc. Họ cũng cung cấp chế độ cô lập, cho phép bạn sử dụng các đòn bẩy khác nhau cho các vị trí đồng thời.

Đổi tiền theo tỷ giá thị trường

Bybit cũng cho phép bạn trao đổi một đồng tiền khác. Ví dụ: nếu bạn đang giữ ETH và muốn chuyển đổi nó thành BTC hoặc USDT, bạn cũng có thể làm điều đó.

Ưu và nhược điểm của Bybit

Ưu điểm

 • Đơn giản: Sàn Bybit đơn giản từ giao diện tới cách thức tham gia. Họ tập trung vào việc cung cấp các giao dịch đòn bẩy của các phái sinh Crypto. Giao diện đơn giản và trực quan. Rất dễ cho các anh em là trader mới để tiếp cận thị trường.
 • Đội ngũ support sàn 24/7 để đảm bảo giải quyết các vấn đề phát sinh của người dùng nhanh nhất.
 • Cung cấp đầy đủ dịch vụ API cho các anh em muốn dùng ứng dụng bên thứ 3 để giao dịch.
 • Thường xuyên có các chương trình Trading Competitions để khuyến khích traders.
 • Có chương trình Affiliate dành riêng cho các anh em muốn kiếm tiền Commission.
 • Sàn không yêu cầu KYC để có thể tham gia giao dịch.
 • Phí giao dịch thấp. Taker Fee =0.0750%, Maker Fee =0.0250%
 • Sàn Bybit đã có ứng dụng trên thiết bị di động thân thiện với người dùng, cho cả iOS và Android
 • Giao diện sàn trên Website đã có hỗ trợ tiếng Việt.

Nhược điểm

 • Các sản phẩm giao dịch chưa đa dạng. Hiện tại họ mới có 4 cặp giao dịch là BTC/USD, ETH/USD, XRP/USD và EOS/USD. Con số này là ít so với nhu cầu của nhiều anh em trader. Có thể thời gian tới họ sẽ bổ sung các cặp giao dịch mới. 
 • Sàn Bybit chưa có giao dịch OTC.
 • Không có coin sàn như một số sàn phái sinh khác như: FTX có FTT Token, MXC có MXC Token, EMX có EMX Token
 • Chưa hỗ trợ FIAT

Đăng ký sàn Bybit 

Bước 1: Anh em truy cập theo đường link này.  Sau đó nhập đầy đủ thông tin sau: Email, Số điện thoại và Reference Code (Nhập mã j45Wy để ủng hộ mình nhé). Tiếp đó, anh em chọn Sign Up.

Nhập thông tin Email và mật khẩu
Nhập thông tin Email và mật khẩu

Bước 2: Nhập mã xác nhận được gửi về Email, nhập đúng mã xác thực là mọi người đã đăng ký thành công và sàn sẽ tự đồng chuyển hướng về trang chủ.

Nhập mã xác thực để hoàn tất đăng ký Bybit
Nhập mã xác thực để hoàn tất đăng ký Bybit

Chú ý là mã này chỉ có hiệu lực trong 5 phút, nên anh em cần hoàn thiện bước này trước khi hết 5 phút này.

Vậy là anh em đã hoàn thành xong bước đăng ký đầu tiên. 

Bật bảo mật Google Authentication

Như đã nói ở trên, sàn Bybit không yêu cầu KYC tài khoản. Mọi người sẽ tiến hành bật bảo mật qua SMS cũng như là Google Authenticator nhé.

Di chuyển vào phần User -> Chọn Account & Security -> Kéo xuống bên dưới tới phầnTwo-Factor Authentication.

Ở đây mọi người sẽ lần lượt bật bảo mật SMS và Google Authentication lên.

Bật bảo mật cho tài khoản Bybit
Bật bảo mật cho tài khoản Bybit

SMS Authentication 

Mọi người chọn vào nút Setting ở mục SMS Authentication. Chọn quốc gia (Việt Nam), sau đó nhập đúng số điện thoại (bỏ số 0 ở đầu).

Nhập số điện thoại mã và xác thực Email
Nhập số điện thoại mã và xác thực Email

Chọn Send Email Verification sau đó nhập mã nhận được từ email vào ô bên cạnh. Tiếp đến, anh em chọn nút Confirm.

Sau đó tiếp tục chọn gửi mã về số điện thoại, nhập mã nhận được và chọn Confirm để hoàn tất.

Google Authentication

Anh em chọn Setting ứng với Google Authentication >> Nhập Code đã gửi tới địa chỉ email để xác nhận mở 2FA.

Nhập mã Code để xác nhận bật 2FA
Nhập mã Code để xác nhận bật 2FA

Ở bước tiếp theo, anh em dùng điện thoại đã cài đặt sẵn Google Authenticators hoặc Authy để quét. Sau đó nhập mã tương ứng vào 6 ô bên dưới rồi Confirm là xong. Lưu ý nhớ lưu lại mã QR và mã key để phòng trường hợp bị mất còn khôi phục lại được.

Quét mã QR hoặc nhập Key vào App Authy
Quét mã QR hoặc nhập Key vào App Authy

Nạp và rút Crypto

Nạp coin

Để nạp crypto vào sàn, anh em chọn vào phần User -> My Assets. Anh em muốn nạp đồng coin nào vào thì chọn phần Deposit tương ứng với đồng coin đó.

Vào mục Asset để tiến hành nạp tiền vào Bybit
Vào mục Asset để tiến hành nạp tiền vào Bybit

Lúc này sẽ hiện thị ra địa chỉ ví. Bây giờ chỉ cần chuyển Crypto tương ứng vào địa chỉ ví này và đợi sàn hiện số dư là anh em có thể bắt đầu giao dịch.

Nạp tiền vào đúng địa chỉ ví
Nạp tiền vào đúng địa chỉ ví

Chú ý:

 • Hiện tại sàn đang cho nạp các Crypto gồm BTC, ETH, EOS, và XRP. Trong tương lai gần, họ sẽ add thêm các Crypto mới như TRX, LTC…
 • Khi nạp EOS, anh em chú ý điền đầy đủ “Optional notes” & “Tag”.
 • Khi nạp XRP, anh em chú ý điền đầy đủ “Memo”.

Rút coin

Để rút crypto từ sàn Bybit, anh em cũng vào Account >> My Assets, rồi chọn đồng Crypto muốn rút.

Mình sẽ ví dụ việc rút BTC ra ngoài.

Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu để rút tiền
Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu để rút tiền

Anh em phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

 • [1] Nhập các thông tin chính xác về địa chỉ ví và số tiền muốn rút.
 • [2] & [3] Nhập các thông tin bảo mật 2FA và xác nhận qua email.

Sau đó nhấn Submit để gửi yêu cầu rút tiền tới sàn Bybit. Họ sẽ kiểm tra và xử lý các yêu cầu rút này.

Chú ý:

 • Anh em phải cài đặt mã 2FA mới được quyền rút coin.
 • Bybit xử lý việc rút tiền 3 lần trong ngày tại các mốc thời gian 8h00, 16h00 và 24h00 (UTC). Tức là anh em thực hiện việc rút nhưng phải chờ đến các mốc thời gian này thì sàn mới thực hiện việc chuyển tiền về ví cá nhân.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bybit

Sau khi nạp tiền vào tài khoản, bạn chuyển đến giao diện giao dịch Trade, bạn có thể chọn 3 hình thức giao dịch: USDT Perpetual, Inverse Pepetual và Inverse Future.

Giao diện giao dịch của Bybit
Giao diện giao dịch của Bybit

Nhìn chung thì sàn Bybit có 3 loại lệnh phổ biến đó là:

 • Limit: Tức là mọi người sẽ đặt mua ở một mức giá cố định, khi nào thị trường giao động đến đó thì sàn sẽ tự động khớp lệnh cho chúng ta.
 • Market: là lệnh mà sàn sẽ tự lấy giá tốt nhất và kích hoạt lệnh ngay lập tức
 • Conditional: là lệnh mà khi có giao dịch ở mức Trigger Price, thì lệnh của bạn sẽ được đưa lên Order Book và chờ khớp lệnh.

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về sàn Bybit, hướng dẫn đăng ký tài khoản, nạp, rút tiền và giao dịch trên Bybit. Đây là sàn giao dịch phái sinh khá an toàn và uy tín trong thị trường tiền điện tử. Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ lựa chọn được thêm cho mình một nơi để có thể giao dịch và kiếm lợi nhuận hiệu quả từ thị trường Crypto. Chúc mọi người giao dịch thành công!

Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments