Ghana chuẩn bị thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Ghana chuẩn bị thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Và Ghana đang phấn đấu trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Ngân hàng Ghana (BoG) được cho là đang tiến tới việc thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại thủ đô Accra của Ghana. Ernest Addison – thống đốc ngân hàng trung ương của Ghana tiết lộ rằng BoG đang trong giai đoạn nâng cao CBDC.

Ghana chuẩn bị thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương
Ghana chuẩn bị thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Theo thống đốc BoG, giai đoạn cuối cùng sẽ bao gồm một nghiên cứu thí điểm để hoàn thiện các vấn đề liên quan đến tính khả thi trước khi đi vào hoạt động trên toàn quốc.

Chi tiết về quá trình được thực hiện cho đến nay, Addison nói rằng giai đoạn thiết kế đã gần hoàn thành với nhóm thực hiện ở chế độ chờ cho giai đoạn hai. Theo báo cáo, nghiên cứu thử nghiệm sẽ liên quan đến việc triển khai kế hoạch cho thanh toán di động.

“Qua thí điểm đó, chúng tôi sẽ có thể khẳng định điều này khả thi và chỉ cần điều chỉnh một số thứ để làm cho nó hoạt động hiệu quả” – Thống đốc ngân hàng trung ương nói thêm.

Đối với Addison, Ghana đang tìm cách đi tiên phong trong việc phát triển CBDC trên lục địa, nêu rõ:

“Ngân hàng Ghana là một trong những Ngân hàng Trung ương Châu Phi đầu tiên tuyên bố đang làm một loại tiền kỹ thuật số dựa trên khái niệm về E-Cedi.”

Thật vậy, BoG đã khám phá khả năng thành lập một CBDC kể từ cuối năm 2019 . Vào tháng 6 năm 2020, ngân hàng trung ương xác nhận rằng họ đã sẵn sàng triển khai một dự án e-cedi thử nghiệm.

Nhận xét về Bitcoin (BTC) và tiền điện tử, thống đốc ngân hàng trung ương cảnh báo các nhà đầu tư nên cảnh giác với sự biến động của tiền ảo. Theo Addison, bản chất không ổn định của giá tiền điện tử khiến chúng không phù hợp như một đơn vị tiền tệ và phương tiện trao đổi.

Thay vào đó, Addison kêu gọi tập trung nhiều hơn vào tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành mà thống đốc BoG đã xác định là một dạng tiền kỹ thuật số tốt hơn tiền điện tử.

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan