Lý do chính khiến Bitcoin đột ngột giảm xuống mức thấp nhất trong ngày

Giá Bitcoin bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 19.116 USD trên sàn giao dịch Bitstamp sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng số đơn xin thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4, gây ngạc nhiên cho thị trường.

BTC
Hình ảnh bởi tradingview.com

Các nhà kinh tế được Wall Street Journal thăm dò đã dự đoán 215.000 đơn xin việc làm trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 9. Tuy nhiên, số đơn xin thất nghiệp thấp hơn đáng kể so với ước tính là 193.000.

Theo giải thích của Andrew Aziz, đối tác quản lý của Peak Capital Trading, tin tốt thực sự là tin xấu đối với Phố Wall vì nó có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hiện có nhiều khả năng hơn để tăng lãi suất.

Với tỷ lệ thất nghiệp ngày càng giảm, hoàn toàn không có lý do gì để ngân hàng trung ương chuyển sang một chính sách tiền tệ ôn hòa hơn vì cho rằng thị trường lao động vẫn còn quá chặt chẽ.

Các dữ liệu kinh tế mới đứng trước câu chuyện suy thoái thất bại có thể đã thúc đẩy Fed thay đổi hướng đi.

Các tuyên bố thất nghiệp gần đây có thể có nghĩa là ngân hàng trung ương sẽ công bố lần tăng 75 điểm cơ bản lần thứ tư liên tiếp vào tháng 11 vì những lần tăng trước đó đã hạ nhiệt nền kinh tế.

Hành động giá của Bitcoin chủ yếu được quyết định bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn, với việc Fed duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với các tài sản rủi ro.

Các chuyên gia như Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz không hy vọng Bitcoin sẽ phục hồi trừ khi Fed xoay trục sang một chính sách tiền tệ phù hợp hơn.

Dịch từ: https://u.today/key-reason-why-bitcoin-suddenly-dropped-to-intraday-low

Rate this post

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan