Polkadot công bố lộ trình mới

Khi Cộng đồng Polkadot bước vào quý cuối cùng của năm 2022, các nhà phát triển của dự án quyết định phản ánh các chủ đề quan trọng nhất mà họ đã và đang thực hiện trong lộ trình mới bao gồm khả năng mở rộng parachain, phát triển parachain, quản trị chuỗi chuyển tiếp, giao tiếp chuỗi chéo, – parachains tốt, bắc cầu với các hệ sinh thái khác và khoanh vùng.

Polkadot công bố lộ trình mới
Polkadot công bố lộ trình mới

Sao lưu không đồng bộ

Tối ưu hóa đầu tiên và là một trong những tối ưu hóa quan trọng nhất đối với giao thức đồng thuận parachain của Polkadot kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm 2021. Khả năng mở rộng là một chủ đề lớn trong hệ sinh thái blockchain và việc giảm thời gian khối xuống 50% là một bước tiến lớn để làm cho mạng có thể mở rộng hơn và có thể truy cập.

Bản cập nhật lớn ảnh hưởng đến giao thức mạng và logic của các trình đối chiếu được thiết kế để thực hiện ba việc: giảm thời gian khối, tăng dung lượng khối khả dụng và cho phép tái sử dụng các khối trên chuỗi.

Parathreads và lập lịch thế hệ tiếp theo

Parathreads sẽ là một bản cập nhật hợp lý của tính năng parachains. Nó sẽ cung cấp cho người dùng khả năng khởi động blockchain theo cách tương tự như khởi chạy hợp đồng thông minh. Không cần lo lắng về các cuộc đấu giá, các nhà phát triển sẽ có thể tải mã của họ lên chuỗi chuyển tiếp.

Parathreads là một mục nhập dễ dàng và dễ tiếp cận hơn để khởi chạy chuỗi Lớp 1 trên Polkadot và Kusama với các lợi ích tương tự như tham gia đấu giá parachain. Thời gian ra mắt dự kiến của Parathreads là Q1 hoặc Q2, 2023.

Đối với lập lịch thế hệ tiếp theo, nhóm đang nghiên cứu khả năng dành cho các parachains đã thắng trong các cuộc đấu giá vị trí để tăng lượng không gian khối có sẵn và thời gian thực thi mà họ có quyền truy cập. Việc thay đổi giao thức sẽ khiến Polkadot trở thành một thị trường không gian khối hiệu quả hơn, điều chỉnh lượng tài nguyên đồng thuận mà họ sử dụng.

Dịch từ: https://u.today/polkadot-announces-new-roadmap-heres-whats-in-it

Rate this post

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan