Cơ quan chính phủ Trung Quốc ban hành lộ trình phát triển blockchain

Cơ quan chính phủ Trung Quốc ban hành lộ trình phát triển blockchain. Quan điểm “Blockchain, không phải tiền điện tử” của Trung Quốc tiếp tục khi một cơ quan chính phủ xuất bản các hướng dẫn để đẩy nhanh việc áp dụng các giải pháp blockchain.

Văn phòng Ủy ban Các vấn đề Không gian mạng Trung ương của Trung Quốc và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) đã xác định bốn lĩnh vực thiết yếu để áp dụng blockchain.

Cơ quan chính phủ Trung Quốc ban hành lộ trình phát triển blockchain
Cơ quan chính phủ Trung Quốc ban hành lộ trình phát triển blockchain

Chương trình nghị sự của MIIT về việc áp dụng blockchain là một phần của tài liệu được ban hành vào hôm nay. Nêu chi tiết các ý kiến ​​chỉ đạo nhằm đẩy nhanh việc thúc đẩy công nghệ mới cho sự phát triển công nghiệp.

Như đã báo cáo, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước đây đã kêu gọi áp dụng Blockchain nhanh chóng từ tháng 10 năm 2019.

Trình bày lập luận về việc áp dụng blockchain, tài liệu MIIT mô tả công nghệ này là một phần quan trọng của thế hệ công nghệ thông tin mới. Theo Bộ Công nghệ thông tin, blockchain nằm trong số một loạt các cải tiến mới như dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo rất quan trọng đối với sự tiến bộ liên tục của Trung Quốc.

Tài liệu MIIT liệt kê nền kinh tế, tài chính, công nghiệp hóa và dịch vụ công là trọng tâm chính để phát triển Blockchain trong nước.

Theo MIIT, truy xuất, chia sẻ dữ liệu và quản lý chuỗi cung ứng là một số trường hợp sử dụng cho blockchain có thể có tác động tích cực đáng kể đến nền kinh tế.

Trong lĩnh vực tài chính, MIIT kêu gọi thúc đẩy sự giao thoa nhiều hơn giữa blockchain và các công nghệ khác như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và internet.

Đề xuất của MIIT về việc áp dụng blockchain cho các tiện ích công cộng cũng bao gồm như thành phố thông minh và việc sử dụng trong các dịch vụ của chính phủ. Tài liệu chủ yếu dựa vào tính bất biến của sổ cái dựa trên blockchain trong việc cải thiện cơ chế thu thập bằng chứng trong các lĩnh vực như gửi tiền tư pháp, đăng ký hộ tịch và các hoạt động thực thi pháp luật hành chính.

Là một phần trong các mục tiêu phát triển của mình, MIIT kêu gọi thành lập ít nhất ba doanh nghiệp xương sống và các cụm công nghiệp blockchain. Tài liệu cũng đề cập đến sự hợp tác quốc tế, đặc biệt là trong khuôn khổ của sáng kiến ​​“Vành đai và Con đường”.

Tài liệu MIIT, không đề cập đến tiền điện tử hoặc token nói chung. Bắc Kinh tiếp tục tăng cường pháp lý đối với tiền điện tử bằng viêc Weibo đã cấm các tài khoản của một số “người có liên quan đến tiền ảo”.

Dịch bởi: DauTuThuDong.Com

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

Rate this post

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan