3 nguyên tắc giảm thiểu rủi ro giao dịch Binary Option

Dưới sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây của các sàn giao dịch Binary Option nổi tiếng như RaidenBO, Wefinex hay Bitono, có rất nhiều người mới bắt đầu tham gia vào thị trường để kiếm tiền, nhưng đa số chưa có kiến thức về giao dịch cũng như cách đảm bảo an toàn cho tài sản. Vì vậy mình đã liệt kê 3 nguyên tắc để giúp các bạn có thể giảm thiểu rủi ro giao dịch Binary Option, nhằm kiếm lợi nhuận ổn định từ các sàn BO này.

Trong giao dịch Binary Option, việc bảo toàn vốn phải được đặt lên hàng đầu. Rất nhiều người mắc lỗi là quá chú tâm vào kiếm lợi nhuận, không có biện pháp bảo toàn vốn cho tài sàn dẫn đến nhiều trường hợp cháy tài khoản. Vì vậy mọi người nên đọc qua bài viết này để thay đổi tư duy và có biện pháp giảm thiểu rủi ro giao dịch Binary Option

Giảm thiểu rủi ro khi giao dịch Binary Option
Giảm thiểu rủi ro khi giao dịch Binary Option

3 nguyên tắc giảm rủi ro giao dịch Binary Option

Quản lý vốn đúng

Để chiến thắng trên thị trường này, phương pháp giao dịch là yếu tố chỉ chiếm 5%, 25% phụ thuộc vào quản lý vốn. Vì vậy, việc bạn kiếm được tiền hay không sẽ phụ thuộc phần nhiều mà cách bạn quản lý tài sản cá nhân và giá trị số tiền đặt cược mỗi lệnh.

Quản lý vốn khi giao dịch Binary Option
Quản lý vốn khi giao dịch Binary Option

Rất nhiều bạn lựa chọn phương pháp quản lý vốn là đánh gấp thếp ngược để gia tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng. Để đảm bảo an toàn cho tài sản của các bạn thì cần phải loại bỏ cách quản lý vốn này ra khỏi đầu vì nó sẽ khiến tài sản của bạn bốc hơi một cách cực kỳ nhanh nếu gặp phải chuỗi thua 6-7 lệnh liên tục.

Tỉ lệ thua 6-7 lệnh liên tục không phải là hiếm, vì vậy khi giao dịch một thời gian đủ lâu thì kiểu gì bạn cũng gặp phải chuỗi thua liên tục như vậy bất kể áp dụng phương pháp giao dịch nào. Vì vậy, tốt nhất các bạn nên tránh không quản lý vốn bằng cách gấp thếp này. Nếu có đánh thì nên sử dụng một phần khoản tiền lời từ việc giao dịch, lúc đó dù bị mất cũng chỉ là mất một phẩn nhỏ lợi nhuận của các bạn, bên cạnh đó nó cũng giúp cho tâm lý của các bạn thoải mái hơn, sẽ sáng suốt hơn trong khi giao dịch.

Phương pháp quản lý vốn tham khảo

  • Classic: Đánh đều tay, vào lệnh với giá tiền như nhau. Mọi người nên đánh từ 1-2% mỗi lệnh. Cách này rủi ro rất thấp, cứ 1 lệnh thắng là bù được 1 lệnh thua, để cháy tài khoản thì bạn phải thua liên tiếp tới 100 lệnh, điều này gần như không thể. Phù hợp cho những người mới chơi, giúp làm quen với việc giao dịch bằng tài khoản thực và tập làm quen với các phương pháp giao dịch mới.
  • Fibonacci:Vào lệnh theo cấp số cộng, 1-1-2-3-5-8-13-21-….  Giúp lợi nhuận tăng trưởng ổn định và đảm bảo an toàn cho tài sản. Cách này giúp cho các bạn có thể ở lâu trong thị trường vì 1 lệnh thắng sẽ bù được cho 2 lệnh thua trước đó. Những bạn mới trade cũng nên tham khảo phương pháp này, vừa kiếm được tiền ổn định vừa an toàn cho số vốn của các bạn.
  • Martingale thuận: Cứ sau mỗi lệnh thắng là bạn đặt gấp đôi số tiền. Ví dụ lệnh đầu win 1%, lệnh sau bạn sẽ đánh 2%. Phương pháp này khá hay, chỉ cần win 3 lệnh liên tiếp là đạt lợi nhuận 6%. Mọi người nên giao dịch như sau: Đánh lệnh đầu 1%, win thì gấp tiếp cho đến khi đạt target (3-5%), còn nếu thua thì quay lại đánh lệnh 1%, gãy 3 lệnh liên tiếp thì nên dừng cắt lỗ 3%. Đợi ngày hôm sau quay lại giao dịch, lúc này tâm lý sẽ thoải mái hơn và việc kiếm lại 3% đã mất từ hôm trước là không có gì khó khăn cả, 3% là con số rất nhỏ.

Đặt Target mỗi ngày

Tuân thủ mục tiêu mỗi ngày đặt ra

Tuân thủ mục tiêu mỗi ngày đặt ra

Đây là một nguyên tắc rất hay giúp mọi người có thể làm chủ bản thân và quản lý được thời điểm nào thì nên dừng giao dịch. Đa số khi trade đều bị cuốn theo thị trường và kết quả thắng thua của mỗi lệnh, mọi người không quản lý được điểm dừng của mình. Thắng liên tục giúp ta có tâm lý thỏa mãn và cũng kích thích việc giao dịch để kiếm thêm lợi nhuận. Thua nhiều lệnh liên tiếp thì lúc đó sẽ gây tâm lý tiếc nuối và nóng vội muốn nhanh chóng gỡ lại số tiền đã mất.

Vì vậy nên đặt ra mục tiêu (target) cho bản thân mỗi ngày, khi mà lợi nhuận hoặc thua lỗ đã chạm con số đó thì ngưng giao dịch và giành thời gian làm việc khác, ngày hôm sau quay lại giao dịch tiếp.

Việc này giúp cho các bạn quản lý được tài sản của như thời gian của bản thân. Không để việc giao dịch gây ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống.

Mọi người coi đây là một kênh kiếm tiền và giành nhiều thời gian để nghiêm túc tìm hiểu, nhưng hãy để phàn lớn thời gian để nghiên cứu thị trường, phân tích nến, kết hợp thêm các công cụ hỗ trợ giao dịch và từ những nền tảng khác như Binance, Tradingview,… Còn đối với việc giao dịch, hãy lựa chọn những lúc thị trường thật sự ổn định nhất để vào lệnh, sau khi đủ target hoặc là giá biến động quá mạnh không theo quy luật rồi thì lúc đó nên ra khỏi thị trường.

Target hợp lý: 3-5% mỗi ngày

Mọi người nên làm quen dần với việc chốt lợi nhuận và cắt lỗ ở con số từ 3-5% mỗi ngày, không nên quá nóng vội kiếm tiền nhanh, chúng ta kiếm ít nhưng mà ổn định cả năm thì sau này sẽ thu được một khoản tiền rất lớn.

Ví dụ với số vốn 1000$, mỗi ngày lợi nhuận bạn đạt được là 3-5% thì quy ra tiền VNĐ là 700.000-1.000.000, đây là một mức thu nhập cũng khá cao rồi, nhất là từ một kênh kiếm tiền ngoài lề như thế này.

Kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân
Kỷ luật bản thân

Đây là yếu tố chiếm tới 75% khả năng chiến thắng trên thị trường Binary Option. Bởi vì một khi tâm lý đã bị ảnh hưởng thì bản thân bạn sẽ không tuân thủ theo bất cứ một phương pháp giao dịch hay quản lý vốn nào. Những lúc như vậy thì việc giao dịch và đặt lệnh của bạn hoàn toàn dựa vào cảm xúc, không còn kiên nhẫn chờ đợi thì trường nữa, thậm chí có những bạn vào lệnh liên tục, phiên giao dịch nào cũng đặt lệnh và gấp vốn vô quy tắc để gỡ lại số tiền đã mất.

Khi trade tuyệt đối phải làm chủ được tâm lý của bản thân, cách tốt nhất đó chính là việc áp dụng triệt để nguyên tắc thứ 2, đánh đến chạm target thì ngay lập tức nghỉ trade. Dù thị trường có diễn biến khó lường như thế nào, có bị thua lỗ nhiều lệnh liên tiếp thì vẫn phải tuyệt đối thủ đúng nguyên tắc quản lý vốn và target chốt lời, cắt lỗ hàng ngày.

Nguyên tắc này đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần, tất cả mọi người đã đều nghe qua nhưng ít ai có thể tuân thủ tuyệt đối. Mọi người cần phải sửa đổi thói quen của mình, làm quen với việc chốt target hàng ngay, đây là cái mốc quan trọng để mọi người kiểm soát bản thân. Dần dần mọi người sẽ tự kỷ luật hơn trong việc giao dịch và không bị tâm lý tham lam lúc có lời hay ăn thua lúc đang bị âm tài khoản.

Thường thì những bạn vốn nhỏ thì ít khi tuân thủ các nguyên tắc, ví dụ vốn chỉ 50-100$ thì mức target là 3-5% sẽ không hợp lý vì mức lợi nhuận thu được không cao, chỉ từ 50.000-100.000vnđ. Vì vậy thì các bạn có thể nâng mức chốt lời lên từ 10-15%, tuy nhiên rủi ro gặp phải cũng sẽ cao hơn do biên độ lợi nhuận tỉ lệ thuận với tỉ lệ rủi ro, 5% mà bạn không chốt nếu đánh tiếp gặp thị trường xấu thì việc bị thua lỗ lại 10-15% không phải là hiếm.

Lời kết

Trên đây là 3 nguyên tắc cơ bản giúp mọi người có thể giảm thiểu tối đa rủi ro giao dịch Binary Option, hạn chế tốt nhất việc bị cháy tài khoản. Hy vọng mọi người sẽ thuộc nằm lòng những phương pháp này và áp dụng hiệu quả vào việc giao dịch. Chúc mọi người thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan