Bitcoin (BTC) và một số altcoin top khác sẽ sớm sẵn sàng cho các khách hàng của Goldman Sachs chọn lựa, theo một báo cáo truyền thông mới đây cho biết. Được CNBC phát hành vào ngày 31/3, trong một bình luận từ cuộc phỏng vấn với Mary Rich, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của bộ phận quản lý tài sản tư nhân của ngân hàng, xác nhận kế hoạch cung cấp tiền điện tử cho các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư của Goldman sẽ sớm được tiếp cận với Crypto

Động thái này sẽ khiến Goldman trở thành ngân hàng đầu tư lớn thứ hai mở ra cơ hội tiến vào thị trường Crypto cho khách hàng của mình,chỉ vài tuần ngay sau hành động tiên phong của Morgan Stanley.

Goldman Sachs đưa bitcoin vào danh mục đầu tư để đáp ứng nhu cầu
Goldman Sachs đưa bitcoin vào danh mục đầu tư để đáp ứng nhu cầu

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs – Rich Bennet cho hay: “Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với những đội ngụ nòng cốt trong công ty để triển khai phương thức cấp quyền truy cập một cách hoàn chỉnh và phù hợp vào hệ sinh thái cho các khách hàng tư nhân giàu có, đó là điều mà Goldman Sách mong đợi sẽ cung cấp trong thời gian tới”

Việc triển khai của Morgan Stanley dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 4, với Goldman sau đó vào quý 2. Cả hai ngân hàng đều có tiềm năng mang lại một lượng lớn vốn mới vào hệ sinh thái Bitcoin thông qua việc tham gia vào các quỹ tập trung vào tiền điện tử.

Rich nhấn mạnh, nhu cầu là động lực đằng sau quyết định của Goldman sachs đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư của ngân hàng này.

“Có một đội ngũ khách hàng đang tìm kiếm tài sản này như một hàng rào chống lại lạm phát và bối cảnh kinh tế vĩ mô trong năm qua chắc chắn đã tác động đến điều đó,” cô nói thêm.

Cũng có một số lượng lớn khách hàng cảm thấy như chúng ta đang ngồi ở buổi bình minh của Internet mới theo một số cách nhìn nhận và đang tìm cách tham gia vào không gian này

Giống như nhiều ngân hàng lớn, Goldman đã thay đổi quan điểm của mình đối với Bitcoin trong năm nay, đi từ sự hoài nghi cho đến quyết định chấp thuận – trái ngược với các ngân hàng trung ương bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED).

“Cuối cùng họ sẽ phải cung cấp dịch vụ Bitcoin cho mọi người”, đồng sáng lập Morgan Creek Digital Anthony Pompliano bình luận về tin tức.

Bitcoin ngay lập tức tăng trưởng mạnh sau tin tức này

Ngay sau tin tức Goldman sachs đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư được công bố rộng rãi trên báo chí, giá BTC đã có những phản ứng rất tích cực, ngay lập tức tạo đà tăng trưởng vượt qua mức 58.000 đô la một lần nữa ngay sau khi có một đợt giảm giá nhanh mạnh hơn 2.000$ chỉ trong vòng vài phút vào ngày thứ Tư.

Giá Bitcoin lập tức tăng trưởng mạnh
Giá Bitcoin lập tức tăng trưởng mạnh

Các nhà phân tích vẫn không mấy lo ngại về việc thiếu động lực, chỉ ra các nguyên tắc cơ bản vững chắc và sự cần thiết phải loại bỏ các vị trí được bảo hiểm quá mức trước khi tiến tới mức cao nhất mọi thời đại.

68.000 đô la và 73.000 đô la là những mức giá sắp tới mà Bitcoin cần phải vượt qua để tiếp tục tạo thêm kỳ tích.

Bài viết tham khảo thông tin từ Cointelegraph