Octopus Network là gì? Thông tin toàn tập về đồng OCT token

NEAR Protocol là blockchain hoạt động theo cơ chế đồng thuận Proof-Of-Stake công khai, sharding có khả năng mở rộng cao, chi phí thấp dành cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung dễ dàng. Bài viết này chúng ta sẽ phân tích về sản phẩm của hệ sinh thái NEAR đó là Octopus Network. Cùng tìm hiểu NEAR Protocol là gì? Thông tin toàn tập về đồng OCT token.

Octopus Network là mảnh ghép quan trọng bổ sung cho hệ sinh thái NEAR, là một trong các dự án đầu tiên được xây dựng trên NEAR Blockchain.

Octopus Network là gì?

Octopus Network là một công cụ mã hóa để khởi chạy và chạy các blockchains dành riêng cho ứng dụng Web3.0, hay còn gọi là appchains. Bằng cách giảm chi phí đầu tư để khởi động chuỗi ứng dụng xuống 100 lần, Octopus Network cam kết mở ra một làn sóng đổi mới mới cho Web3.0.

Octopus Network là gì
Octopus Network là gì

Octopus là một giải pháp thuộc Layer 2 về mảnh ghép cơ sở hạ tầng và trao quyền quản lý dApp về tới tận tay nhà phát triển, qua việc cho phép các nhà phát triển dApp có thể tự phát hành các app-chains để kiểm soát backend.

Octopus Network cung cấp khả năng bảo mật, khả năng tương tác và quản trị trực tuyến trên chuỗi cho các dự án đang tìm cách tạo một chuỗi cụ thể cho ứng dụng web mở của họ.

Website: https://oct.network/

Điểm nổi bật của Octopus Network

Bảo mật

Octopus Relay cung cấp bảo mật cho thuê linh hoạt và tối ưu về chi phí vận hành, nơi các appchains có thể quyết định mức độ bảo mật mà họ muốn và thiết lập số tiền họ sẵn sàng chi trả.

Khả năng tương tác

Khả năng tương tác out-of-box tốt nhất, bao gồm tương tác không tin cậy với các appchains NEAR khác, các blockchains không đồng nhất như Ethereum và bất kỳ blockchains nào được hỗ trợ IBC.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng bao gồm các công cụ thiết yếu bao gồm testnet, cổng RPC, trình lập chỉ mục, trình khám phá khối, tích hợp ví, dịch vụ lưu trữ, v.v.

Cộng đồng

Octopus, với tư cách là một cộng đồng, sẽ hỗ trợ appchains từ nhiều khía cạnh, chẳng hạn như gây quỹ, tuyển dụng, chia sẻ bí quyết, thiết kế kinh tế học token, niêm yết token,…

Công nghệ của Octopus Network

Công nghệ cốt lõi của Octopus Network là tin cậy khả năng tương tác blockchain tối thiểu. Dựa trên điều đó, Octopus Relay  là một tập hợp các hợp đồng thông minh chạy trên chuỗi khối NEAR, cung cấp bảo mật cho các appchains và làm cho appchains có thể tương tác với NEAR và các appchains khác.

Chuỗi ứng dụng có thể tương tác với các blockchains bên ngoài Octopus Network thông qua các cầu nối trên NEAR, chẳng hạn như với Ethereum qua Rainbow Bridge hoặc chúng có thể sử dụng pallet IBC ngoài hộp để kết nối trực tiếp với bất kỳ blockchain nào được hỗ trợ IBC.

Bất kỳ ai cũng có thể cung cấp bảo mật cho chuỗi ứng dụng bằng cách stake OCT token trong Octopus Relay. Sau đó, trình xác thực sẽ thiết lập và chạy một nút trình xác thực cho chuỗi ứng dụng này và nút sẽ đồng bộ hóa bộ xác nhận từ Octopus Relay.

Tất cả các nút xác thực cho một chuỗi ứng dụng sẽ tạo thành một số đại biểu để đạt được sự đồng thuận về sản xuất khối và được thưởng bằng cách phát hành mã thông báo gốc của chuỗi ứng dụng.

Nếu một hoặc nhiều trình xác thực hành vi sai phạm trong quy trình đồng thuận, thì bất kỳ nút trung thực nào cũng có thể gửi bằng chứng gian lận cho Octopus Relay để báo cáo.

Nếu Octopus Relay xác nhận rằng có hành vi gian lận, OCT token đã thuộc các nút xác thực sai phạm này sẽ bị cắt. Theo cơ chế này, tính bảo mật của chuỗi ứng dụng được đảm bảo về mặt kinh tế bằng cách stake OCT token trong Octopus Relay.

OCT Token là gì?

OCT Token là đồng token tiện ích trên Octopus Network.

Thông tin cơ bản

 • Token Name: Octopus Network Token.
 • Ticker: OCT.
 • Blockchain: NEAR.
 • Token Standard: NEP-21.
 • Contract: Đang cập nhật.
 • Token type: Utility, governance
 • Total Supply: 100,000,000 OCT
 • Circulating Supply: Chưa lưu thông.

Tỉ lệ phân bổ OCT Token

 • Institutional investors: 35% tương đương 35,000,000 OCT;
 • NEAR Foundation: 5% tương đương 5,000,000 OCT;
 • Angel investors và team: 30% tương đương 30,000,000 OCT;
 • Octopus Foundation (Promotion): 30% tương đương 30,000,000 OCT.

Chức năng của OCT Token

 • Phí giao dịch: Mọi hoạt động giao dịch trên Octopus Network sẽ sử dụng OCT token để trả phí.
 • Phần thưởng: Các Validator stake OCT Tokens kiếm phần thưởng từ các chuỗi ứng dụng tương ứng trên Octopus Network.

Mua OCT Token ở đâu?

Hiện tại chưa có thông tin về mở bán token sale hay sàn giao dịch niêm yết OCT Token. Mình sẽ cập nhật cho mọi người một cách sớm nhất.

Ví lưu trữ OCT Token

Ví OCT token được phát hành trên NEAR Blockchain theo tiêu chuẩn NEP-21, vì vậy mọi người có thể sử dụng NEAR Wallet để lưu trữ đồng token này.

Lộ trình phát triển Octopus Network

 • Tháng 1/2021: Hoàn thành gọi vốn qua strategic investor và partnership;
 • Tháng 2/2021: Hoàn thành seed round;
 • Tháng 3/2021: Hoàn thành phase 1 testnet;
 • Tháng 5/2021: Hoàn thành phase 2 testnet với các tài sản cross-chain;
 • Tháng 7/2021: Hoàn thành vòng gọi vốn Series A: Phase 3 testnet;
 • Tháng 8/2021: Audit thành công, ra mắt token OCT;
 • Tháng 9/2021: Mainnet và đăng ký app-chains;
 • Tháng 10/2021: Ra mắt App-chains đầu tiên đi vào sử dụng.
Octopus Network Roadmap
Octopus Network Roadmap

Đội ngũ, Đối tác và Nhà đầu tư của Octopus Network

Đội ngũ

Đội ngũ phát triển dự án có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phát triển phần mềm và phát triển dự án tiền điện tử (CEO dự án có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, đã làm CTO của nhiều dự án).

Họ đã xây dựng thành công IBC cho Substrate. Cũng là khóa đào tạo trực tuyến ban đầu về Substrate ở Trung Quốc với những người đam mê Substrate khác.

Octopus Network Team
Octopus Network Team

Đối tác

Octopus Network có quan hệ hợp tác với nhiều đối tác lớn như Solana, Near, Cosmos, Flow cùng oracle ChainLink và nhiều dự án khác.

Octopus Network Partners
Octopus Network Partners

Nhà đầu tư

Dự án nhận được sự hẫu thuẫn của nhiều quỹ đầu tư tên tuổi như NEAR, NGC Ventures, StaFi, ChainX,…

Octopus Network Investors
Octopus Network Investors

Lời kết

Octopus Network là mạng lưới phi tập trung khởi chạy và vận hành các ứng dụng Web3.0 trên các blockchain phụ, trao quyền quản lý tới tận tay nhà phát triển. Trên đây là bài viết giới thiệu Octopus Network là gì? Thông tin toàn tập về đồng OCT token. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi.

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan