SHIBA Coin là gì? Đồng token siêu “hot” chỉ đứng sau Doge coin

Thời kỳ uptrend của thị trường tiền điện tử năm 2021 được nhiều người ví như sở thú, với sự dẫn đầu của Dogecoin. Đồng hành và theo sát phía sau Dogecoin chính là đồng Shiba Inu, đặc biệt là sau khi đồng này đã được list trên sàn Binance. Cùng tìm hiểu Shiba coin là gì? Thông tin toàn tập về đồng Shiba inu coin.

Sau khi Vitalik Buterin swap hết số lượng Shiba inu đang nắm giữ (1/2 tổng cung) sang ETH với mục đích từ thiện thì giá đã điều chỉnh giảm mạnh. Tuy nhiên, bây giờ mọi người có thể yên tâm rằng không còn cá mập nào có đủ số lượng nhiều như nhà sáng lập Ethereum từng có để thao túng toàn thị trường nữa.

Shiba coin là gì?

Shiba là tên gọi của đồng tiền điện tử Shiba Inu (SHIB), được phát triển dưới dạng token ERC-20, và nó được sử dụng để làm phần thưởng cho người dùng trên sàn giao dịch ShibaSwap.

Shiba coin là gì
Shiba coin là gì

Shiba là một bản thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phát phi tập trung. SHIB là token đầu tiên của dự án và cho phép người dùng nắm giữ cả tỷ hoặc thậm chí cả nghìn tỷ SHIB và tự tin cho rằng đây sẽ là Dogecoin Killer, và được phát triển trên nền tảng ERC-20.

Website dự án: https://www.shibatoken.com/

Shiba có một số đặc điểm khá thú vị về nguồn cung token:

 • Đội ngũ đã khóa toàn bộ 50% tổng nguồn cung trên Uniswap vứt luôn private key để đảm bảo tính phi tập trung cho dự án.
 • 50% còn lại được “đốt” theo cách vô cùng đặc biệt mà trước giờ chưa dự án nào từng làm hay phát minh ra, đó là gửi toàn bộ vào ví của Vitalik Buterin – nhà sáng lập của mạng lưới Ethereum.

Vì vậy, mọi người muốn ở hữu Shiba coin phải mua trên thị trường mở, đảm bảo phân phối công bằng và hoàn chỉnh, nơi các nhà phát triển không sở hữu bất kỳ đồng token nào, họ không thể bán ồ ạt token và gây ảnh hưởng đến giá cả của thị trường.

Xem thêm Tham khảo dự án AquaGoat Finance – liệu chú “dê” này có gây nên cơn sốt như Dogecoin

Hệ sinh thái của Shiba

ShibaSwap: Hiện tại nền tảng này vẫn đang quá trình phát triển và hoàn thiện, đây sẽ là sàn giao dịch phi tập trung với công cụ tạo lập thị trường tự động.

Nền tảng ShibaSwap
Nền tảng ShibaSwap

LEASH: là một token sẽ được rebase giá với Dogecoin. Bây giờ, nó đã được giải phóng và sẽ không rebase. Với tổng số lượng lưu hành CHỈ 100k token. Công dụng của LEASH sẽ được dùng để làm phần thưởng cho những người cung cấp tính thanh khoản.

Hiện tại, LEASH có thể được mua trên Uniswap.

BONE Dogecoin Killer: là một token khác trong hệ sinh thái của dự án, theo thông tin dự án cung cấp theif BONE sẽ là động lực thúc đẩy Defi lên một tầm cao mới, chức năng của đồng token này thì chưa có thông tin cụ thể.

Theo như thông tin từ website của dự án, đội ngũ đã công bố rằng đã mời được 75 nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới để tham gia vào dự án NFT của Shiba.

Ngoài ra, đội ngũ còn cho ra sẽ sử dụng một phần lợi nhuận từ Shibaswap của mình để gây quỹ bảo vệ cho giống cho Shiba Inu trên toàn thế giới thông qua website Smile.amazon.com. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do SHIB coin trở nên cực kỳ hot trong thời gian gần đây.

Tổng quan về Shiba coin

Thông tin cơ bản

 • Tên: Shiba Inu
 • Mã token: SHIB
 • Hợp đồng: https://etherscan.io/token/0x95aD61b0a150d79219dCF64E1E6Cc01f0B64C4cE
 • Tổng cung: 1,000,000,000,000,000
 • Blockchain: Ehereum
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20
 • Tổng cung: 1.000.000.000.000.000 SHIBA

Mua SHIBA ở đâu?

Hiện tại thì SHIBA đã rất phổ biến và được nhiều sàn giao dịch lớn niêm yết, mọi người có thể dễ dàng mua SHIBA coin trên: Binance, Gate.io, MXC, Huobi, OKEX, Hotbit, Uniswap,….

Khối lượng giao dịch SHIBA nhiều nhất là trên sàn Uniswap (đội ngũ đã cung cấp thanh khoản 50% tổng cung token ở nền tảng này) và MXC. Theo khuyến nghị từ phía dự án, người dùng nên mua bán thông qua các nền tảng phi tập trung để có thể nắm quyền kiểm soát hoàn toàn đối với số lượng token mình đang nắm giữ.

Ví lưu trữ SHIBA

Vì là token tiêu chuẩn ERC-20 nên mọi người có thể lưu trữ trên những ví có hỗ trợ tiêu chuẩn này như: MetaMask, TrustWallet, Coin98 Wallet, ….

Ngoài ra, mọi người có thể lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch nơi mọi người mua token.

Vì sao giá Shiba Coin tăng thần kỳ?

Có một vài lý do vì sao SHIB tăng mạnh như vậy.

 • Chắc chắn, phải kể đến con sốt DeFi với sự bùng nổ của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Và những dự án mới toanh thậm chí “clone” DOGECOIN như SHIBA cũng dễ dàng được chấp nhận.
 • SHIB tăng phần lớn đến từ việc người mua “lấy cảm hứng” từ việc DOGECOIN tăng giá. Thực ra, nguyên sở thú Crypto rất nhiều đồng ăn theo cách này. Và SHIBA nổi lên như một hiện tượng.
 • Thêm nữa, SHIB tự định hình mình là “DOGECOIN KILLER” nên nó gieo vào hy vọng của nhiều người mua mới sẽ soán ngôi DOGECOIN, bất chấp việc đó có được suy xét khả thi ra sao. Đây là sự tăng giá thuần FOMO.
 • Động lực tăng trưởng gần đây nhất phải kể đến là việc được list trên Binance – sàn giao dịch có lượng người dùng lớn nhất thế giới. Bất kỳ đồng coin/token nào được list trên Binance thì đều tăng giá rất mạnh.

Ngoài những lý do trên, cũng nên kể đến một lý do khách quan. Đó là bối cảnh chung của thị trường. Trong thời điểm giá Bitcoin đang đi ngang trên 50,000 đô la. Dòng vốn bắt đầu có xu hướng chuyển sang cả những Altcoin MicCap và LowCap. Nếu bạn để ý, thời điểm này rất nhiều Altcoin đã x9, x10.

Lời kết

Ban đầu, sự tăng trưởng của Shiba coin chủ yếu đến từ hiệu ứng Dogecoin, chỉ cần những token có tên liên quan đến động vật là đều hưởng lợi và tăng trưởng mạnh mẽ. Hiện tại thì Shiba đã dần xây dựng được cộng đồng riêng của mình và rất có thể sẽ hoàn thành mục đích Dogecoin Killer trong tương lai.

Trên đây là bài viết giới thiệu Shiba coin là gì? Thông tin toàn tập về đồng Shiba. Nhìn chung đây là cơ hội đầu tư khá mạo hiểm, mọi người nên cân nhắc tham gia với số vốn nhỏ thôi nhé.

Rate this post

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan