Ertha NFT là gì? Tìm hiểu về dự án metaverse Ertha và ERT Token

Thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển, đi kèm với đó NFT đang trở thành xu hướng đầu tư thu hút rất nhiều người quan tâm. Tuy chỉ mới ra mắt, dự án game play to earn Ertha đã đạt được những kết quả đáng kinh ngạc. Vậy Ertha là gì? Có thể kiếm tiền từ game này như thế nào? Đọc ngay bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

Ertha NFT là gì?

Ertha NFT là trò chơi kiếm tiền online được phát triển từ thể loại game Heroes Of Might And Magic. Không gian trong game được mô phỏng từ thế giới thực, các hành động mà mọi người phải thực hiện để kiếm sống, có nền kinh tế, chính trị và chiến tranh xung đột. Điều này yêu cầu người tham gia phải điều khiển và khám phá thế giới đó. Bạn sẽ được lựa chọn chuyên môn, thăng cấp và nâng cao sức mạnh bằng nhiều hình thức khác nhau. 

Ertha NFT là gì?
Ertha NFT là gì?

Thế giới trong Ertha đang ở giai đoạn tận thế do ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu. Trái Đất một nửa đang chìm trong lũ lụt và một nửa bị bao phủ bởi những ngọn lửa thiêu rụi mọi thứ. Hoàn cảnh này yêu cầu người chơi phải lập kế hoạch phát triển cho tương lai của mình để trở nên mạnh mẽ hơn.

Thuộc dòng NFT metaverse, người chơi Ertha sẽ có cơ hội sở hữu những vùng đất và giao dịch các tài sản giá trị, tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bản thân. Toàn cầu Ertha NFT được chia thành 350.000 mảnh đất HEX, có thể được mua dưới dạng NFT. Các khu vực khác nhau sẽ có tài nguyên khác nhau, vì vậy người chơi cần phải khôn ngoan khi chọn đất cho mình.

Khi trở thành chủ sở hữu đất, bạn có cơ hội nhận hoàn tiền cho các giao dịch trong HEX. Đặc biệt, trong số các giao dịch được xác định hoàn lại tiền cho chủ sở hữu HEX sẽ không giới hạn ở thuế việc làm, thuế bán hàng, phí công ty, doanh thu của công ty, phí kho hàng, phí vé máy bay, phí giao hàng,…

Website: https://ertha.io/

Thông tin về dự án Ertha NFT

Đội ngũ phát triển Ertha NFT

Đội ngũ phát triển Ertha NFT bao gồm các nhà lãnh đạo nổi tiếng, có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, thiết kế và phát triển dự án game… Dưới đây là một vài cái tên tiêu biểu, nổi bật:

 • Linas Kiguolis – CEO: Đã có gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, quản lý dự án tại nhiều công ty như Elektroniniai Sprendimai, Anti Spyware, Robotikos akademija. Hiện tại anh không chỉ là tổng giám đốc mà còn là nhà đầu tư của Ertha NFT. 
 • Ernestas Jankauskas – COO: Anh có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với vai trò là nhà lãnh đạo, phát triển các dự án công nghệ.  
 • Aidas Berukstis – CTO: Từng là nhà phát triển web, đam mê code.
 • Mantas Vaskela – CMO: Anh là người đồng sáng lập đồng thời đảm nhận vị trí CMO tại ITMA LT – đơn vị chuyên phát triển các cửa hàng và trang web trực tuyến. Sáng kiến truyền thông của Mantas Vaskela rất chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao, đặc biệt là các dự án của chính phủ và công nghệ. 
 • Greta Skernauskyte – Lead designer: Có một con mắt mạnh mẽ về phân tích bố cục hình ảnh. 
 • Aurimas Alisauskas – Senior developer: Cánh tay phải của CTO. 
 • Ugnius Vaidila – Developer: Tập trung vào công nghệ blockchain và tiền điện tử. 
 • Tadas Valutis – Senior developer; Deividas Varnagis – Developer
 • Vytautas Chamutovskij – Developer: chuyên về công nghệ blockchain. 
 • Monika Intaite – Frontend developer: hỗ trợ đắc lực cho lead design.
Đội ngũ phát triển Ertha NFT
Đội ngũ phát triển Ertha NFT

Nhà đầu tư của Ertha NFT

Dự án Ertha NFT đã thu hút sự quan tâm của 4 nhà đầu tư chính. Cụ thể:

 • Mars 4
 • Terranova
 • X21
 • Momentum 6

Đối tác của Ertha NFT

Uraga là đối tác hàng đầu của Ertha và liên kết chặt chẽ trong việc cung cấp hình ảnh 3D tốt nhất. Uraga được biết đến là một công ty phát triển trò chơi CGI – VFX có trụ sở tại châu Âu, hội tụ nhiều tài năng sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới, đạt được nhiều dự án chất lượng.

Xem thêm: MetaRacers là gì? Khám phá cách đua xe kiếm tiền trên MetaRacers game

Lộ trình phát triển Ertha NFT

 • Tháng 2 năm 2022

Hoàn thiện và phát triển trò chơi ban đầu trong 3 năm

 • Tháng 7 năm 2021

Huy động vốn đầu tư để mở rộng quy mô người dùng

 • Tháng 8 năm 2021

Mở bán trên chuỗi thông minh Ethereum & Binance

 • Tháng 1 năm 2022

Thực hiện các chiến dịch truyền thông quốc tế để thu hút khách hàng

 • Tháng 2 năm 2022

Phát triển và khởi chạy bản Ertha cuối cùng

 • Tháng 5 năm 2022

Bắt đầu thực hiện các chiến dịch Marketing quy mô lớn

 • Tháng 8 năm 2022

Cập nhật hoàn thiện nội dung trong trò chơi mới và các bài báo về Tin tức giả mạo, chương trình trò chuyện giới thiệu về Ertha,…

 • Tháng 9 năm 2022

Phát triển phiên bản trò chơi dành cho thiết bị di động (phiên bản AR / VR)

Lộ trình phát triển Ertha NFT
Lộ trình phát triển Ertha NFT

Gameplay của Ertha NFT 

Cơ chế năng lượng

Cơ chế này ảnh hưởng đến mọi quyết định của người chơi, giới hạn số lượng hành động mà người chơi có thể thực hiện trong trò chơi mỗi ngày. Vì thế mà người có thời gian chơi ít hơn cũng không bị xếp hạng thấp hơn những người tham gia nhiều giờ liên tục. Năng lượng gắn liền với thời gian thực nên chỉ số tối đa có thể đạt được là 24, tương đương với 24 giờ.

Năng lượng bị tiêu hao bởi nhiều hành động trong trò chơi như đi du lịch, học tập, huấn luyện, săn bắn, quản lý công ty,… Ngoài ra, một nửa năng lượng có thể bị mất do đói. Mức độ đói không ngừng tăng lên cho đến khi nó tiêu thụ 1 điểm năng lượng trong một chu kỳ. Năng lượng bị mất có thể được phục hồi theo 1 trong 3 cách sau:

 • Nghỉ ngơi – mỗi giờ 1 điểm năng lượng được phục hồi. Lên đến 12 thanh năng lượng.
 • Ăn – tiêu thụ các sản phẩm làm giảm cảm giác đói. Tuy nhiên, ăn quá nhiều cũng sẽ làm giảm năng lượng.
 • Sử dụng bình năng lượng.

Cơ chế sản xuất

Mọi sản phẩm tồn tại trong game như thực phẩm, vũ khí, áo giáp… đều phải trải qua quá trình sản xuất. Có 2 nhóm sản phẩm khác nhau theo quy trình sản xuất. 

Để sản xuất bất kỳ sản phẩm nào, người chơi phải có quyền tiếp cận với một công nghệ cụ thể (bản thiết kế), sở hữu máy móc nhà máy (công ty), tiếp cận với tài nguyên thiên nhiên hoặc có đủ nguyên liệu thô/ kho và và nhân viên có tay nghề cao. 

 • Bản thiết kế 

Mỗi sản phẩm trong game đều có công thức riêng để tạo ra nó. Bản thiết kế là danh sách chi tiết các nguồn lực, vật liệu, kỹ năng và năng lượng cần thiết để sản xuất một sản phẩm. Tài nguyên thiên nhiên là yếu tố cần thiết để tạo ra các vật liệu. 

Tất cả các sản phẩm đều có các cấp độ công nghệ khác nhau được chỉ định cho chúng, nên người chơi có quyền tiếp cận bản thiết kế sản phẩm cấp cao hơn khi trình độ công nghiệp của quốc gia đạt mức yêu cầu. Nếu trình độ công nghiệp giảm xuống, người có bản thiết kế cá nhân mới có thể sản xuất các sản phẩm có trình độ công nghệ cao hơn. 

 • Tài nguyên 

Tất cả các vùng đất trong trò chơi đều chứa đầy các nguồn tài nguyên khác nhau. Có 2 loại tài nguyên: chung và riêng. Tất cả các quốc gia đều có tất cả các nguồn tài nguyên chung và chỉ có một trong ba nguồn tài nguyên dành riêng cho mỗi quốc gia. Bạn cần tìm cách cân bằng nguồn lực để việc thu thập đạt hiệu quả tối đa trong sản xuất.

Các công ty

Công ty là công cụ chính để tạo ra hóa bất kỳ tài nguyên hoặc sản phẩm nào. Có 2 nhóm công ty là nhóm tài nguyên và nhóm sản phẩm. Tất cả các công ty đều có 5 cấp độ để nâng cấp. Mỗi cấp công ty đều bổ sung thêm vị trí làm việc cho nhân viên mới và tình trạng bảo mật của họ được tăng lên. 

Sự khác biệt chính giữa 2 nhóm này là thay vì sử dụng tài nguyên thiên nhiên làm đầu vào, công ty sản xuất sản phẩm sử dụng nguyên liệu thô đã được thu hoạch hoặc chiết xuất có trong kho của công ty để sản xuất.

 • Công ty nhóm tài nguyên
 • Công ty nhóm sản phẩm

Làm việc

Làm việc là một phần thiết yếu của quá trình sản xuất. Mọi công ty trong trò chơi đều cần tìm lực lượng lao động đủ kỹ năng để sử dụng hiệu quả máy móc của nhà máy. Hợp đồng lao động được sử dụng để tuyển dụng người chơi khác. 

Hợp đồng làm việc là thỏa thuận giữa chủ doanh nghiệp và nhân viên trao đổi năng lượng thành tiền. Hợp đồng lao động có một số tiêu chí: loại hợp đồng, thời hạn, yêu cầu kỹ năng, mức lương và mức phạt. 

 • Hợp đồng làm việc tự do: Làm một lần với mức lương thỏa thuận, không có ràng buộc nào. 
 • Hợp đồng 7 ngày: Có thời hạn cố định được thực hiện khi người lao động đi làm trong 7 ngày liên tục. Nếu người lao động bỏ qua bất kỳ ngày nào, hợp đồng bị chấm dứt và người lao động phải trả tiền phạt. 
 • Hợp đồng toàn thời gian: Tương tự như hợp đồng 7 ngày nhưng không xác định được thời gian kết thúc của nó. 

Người sử dụng lao động có thể quyết định tăng yêu cầu về kỹ năng để đưa ra mức lương cao hơn cho nhân viên. Khi ký hợp đồng, cả hai bên phải có đủ tiền để nộp phạt. Số tiền phạt được bảo lưu cho đến khi hợp đồng được hoàn thành, nếu không thì tiền phạt bảo lưu sẽ được chuyển từ người phá vỡ hợp đồng không được thực hiện.

Công nghiệp cơ khí

Có 5 ngành công nghiệp chính trong trò chơi: Tài nguyên, Áo giáp, Vũ khí, Đồ ăn và Vật liệu. Mọi ngành đều có trình độ công nghệ xác định những sản phẩm nào có thể được sản xuất trong các công ty thuộc một ngành. 

Một quốc gia không thể phát triển đồng thời cả 5 ngành đến mức công nghệ tối đa. Do đó, các nước sẽ phải lựa chọn công dân của mình nên chuyên môn hóa những ngành công nghiệp nào để sản xuất ra những sản phẩm có giá trị nhất. 

Cấp độ ngành có thể được tăng lên bằng cách kiếm điểm kinh nghiệm của các kỹ năng thuộc về ngành đó. Tuy nhiên, chỉ 5 kỳ gần nhất (1 kỳ = 1 tuần) điểm kinh nghiệm kiếm được mới được tính đến. Để duy trì cấp độ, công dân phải đầu tư năng lượng của mình vào các hoạt động mang lại điểm kinh nghiệm như học tập hoặc làm việc.

Các nhân vật có trong Ertha NFT

Trong thời gian chơi Ertha NFT, có 3 nhân vật chính đóng góp cho sự phát triển các quốc gia là doanh nhân, học giả và chiến binh. Người chơi có thể thay đổi vai trò của mình bất cứ lúc nào.

 • Doanh nhân 

Doanh nhân dành cho người đang có kế hoạch trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp cho những người chơi khác các thiết bị, thực phẩm, vật tư y tế,… Với vai trò này, bạn sẽ phải thành lập công ty để thu thập tài nguyên, tạo ra nguyên liệu và sản xuất hàng hóa. Việc xuất, nhập khẩu hàng hóa không chỉ giúp doanh nghiệp độc quyền trong nước mà còn mở rộng quy mô kinh doanh ra phạm vi thế giới. 

Nếu biết đưa ra những quyết định mở rộng quy mô đúng đắn, ứng dụng khoa học kĩ thuật trong sản xuất, doanh nhân rất có tiềm năng trở thành shark, cung ứng sản phẩm rẻ nhất, dần dần làm chủ được thị trường.

 • Học giả 

Học giả là những người có trình độ học vấn cao, luôn nỗ lực học tập và nâng cao kĩ năng sống, trở thành lực lượng lao động đắc lực. Bởi họ có tri thức, kĩ năng nên các doanh nghiệp phải phụ thuộc vào đội ngũ này khá nhiều. Những người này sẽ dành vô số giờ trong phòng nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo để nâng cao hiệu quả sản xuất. 

Các học giả có kiến thức và kĩ năng tốt nhất sẽ được các công ty giỏi hàng đầu trên thị trường tuyển dụng với mức lương, thưởng hậu hĩnh. Ngoài ra, trong các cuộc tấn công, chiến đấu sẽ không thể chiến thắng nếu không có kỹ năng hack hoàn hảo của họ. Đây là lực lượng cần thiết khi xảy ra xung đột cần giải quyết. 

 • Chiến binh

Trong các giải đấu đối kháng trong nước và quốc tế, những chiến binh phải gây dựng tên tuổi cho mình, trở thành người chiến thắng ở các khóa huấn luyện quân sự chống lại các bot hỗ trợ bởi AI. Khi có danh tiếng, bạn sẽ nhận được nhiều lời mời làm việc với mức lương cao. Chiến binh có vai trò bảo vệ sự an toàn và tài sản cho người dân. Một bộ phận khác sẽ chiến đấu với đối thủ, tấn công vào các nhà máy, nhà kho. 

ERT token là gì?

ERT token là một loại tài sản được xây dựng trên chuỗi khối Binance Smart, có mã thông báo BEP-20. Người nắm giữ ERT token có quyền được bỏ phiếu và tham gia vào các quyết định quản trị liên quan đến Erthaverse. Bên cạnh đó, chủ sở hữu còn có thể thanh toán phí dịch vụ, thanh toán thuế. 

Thông tin cơ bản về token ERT

 • Token name: Ertha
 • Token supply: 2.000.000.000
 • Initial market cap: 662.000$
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token type: BEP-20
 • Loại mã token: Utility

Phân bổ ERT token

 • Seed: 5%
 • Private Round A: 10%
 • Private Round B: 10%
 • Community Round (public): 2%
 • P2E, Staking: 39%
 • Development: 25%
 • Team & Advisors: 9%
Phân bổ ERT token
Phân bổ ERT token

Kế hoạch phát hành ERT

 • Seed: 6% tại TGE, 14% tháng thứ hai, vesting 12 tháng 
 • Private Round A: 7% tại TGE, 13% tháng thứ hai, vesting 12 tháng 
 • Private Round B: 8% tại TGE, 12% tháng thứ hai, vesting 12 tháng 
 • Community Round (public): 20% tại TGE, vesting 5 tháng
 • P2E, Staking: 5% tại TGE, vesting 18 tháng 
 • Development: 5% tại TGE, vesting 18 tháng
 • Team & Advisors: 0% tại TGE, cliff 6 tháng, vesting 18 tháng

Lời kết

Ertha NFT là một trong những dự án tiêu biểu trong cuộc cách mạng ứng dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain vào trò chơi. Thị trường ERT token đã đạt được nhiều thành tựu phát triển vượt bậc. Không chỉ giúp người chơi được trải nghiệm cảm giác như đang sống trong thế giới thực, Ertha NFT còn là đối tượng đầu tư tiềm năng để mang lại thu nhập thụ động.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan