FOTA là gì? Review có tâm nhất về tựa game NFT Fight of the Ages

Fight of the Ages là dự án game NFT đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng giới game thủ bởi nội dung hấp dẫn, thiết kế đồ họa đỉnh cao. Không chỉ thế, dự án còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới độc đáo. Để tìm hiểu kỹ hơn những thông tin liên quan về dự án game đang cực hot này, hãy theo dõi bài viết sau đây của DauTuThuDong.Com nhé. 

FOTA là gì?

Fight of the Ages (FOTA) là một dự án game Triple-A MOBA của Meta DJINN PTE.LTD thiết lập nên một vũ trụ giả tưởng mới, nơi sinh sống của nhiều chủng tộc khác nhau. Trong thế giới FOTA, công nghệ NFT được tối ưu hoá đem đến cho người dùng quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số trong suốt quá trình tham gia.

FOTA là gì?
FOTA là gì?

Nhóm phát triển dự án xây dựng các cơ chế kinh tế và dân chủ thông qua DAO hướng đến việc tạo nên một Metaverse thực tế tích hợp Microsoft Mesh nhằm tạo ra cho người dùng những trải nghiệm phong phú nhất.

Website: https://www.fota.io/

Các chế độ chơi trong Fight of the Ages

Chế độ chiến dịch

Trong chế độ chiến dịch, người chơi sẽ tự hoá thân thành nhân vật trong vũ trụ FOTA với 30 cấp độ trong giai đoạn đầu. Họ cần thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày để nhận phần thưởng là điểm kinh nghiệm và token.

Hằng tháng, nền tảng sẽ tổ chức các sự kiện đặc biệt để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái và đem đến cơ hội nhận phần thưởng là các FOTA token cho người chơi. Ngoài ra, người chơi có thể tham gia các Seasonal Quest để nhận các vật phẩm hoặc phần thưởng siêu hiếm.  

Các chế độ chơi trong Fight of the Ages
Các chế độ chơi trong Fight of the Ages

Chế độ đấu trường

Trong chế độ đấu trường của Fight of the Ages, người chơi có thể tự tổ chức trận đấu của riêng mình dựa trên các thuật toán tự động của FOTA. Hệ thống sẽ tự động phân tích các chỉ số và sắp xếp những người chơi có các thông số tương tự nhau cùng tham gia.

Khi tham gia chế độ đấu trường, người chơi chiến thắng sẽ nhận được điểm kinh nghiệm để lên cấp hoặc các token để mua vật phẩm mới. 

Chế độ thử thách

Trong chế độ thử thách, người chơi có thể tạo phòng 1 đấu 1. Trong đó, mỗi người tham gia sẽ điều khiển từ 3 đến 5 Hero. Hoặc lựa chọn thi đấu 2v2 đến 5v5, trong đó mỗi người tham gia chỉ điều khiển duy nhất 1 Hero.

Khác với chế độ chiến dịch và đấu trường, chế độ thử thách yêu cầu các bên phải tham gia đặt cược. Đội chiến thắng sẽ dành được toàn bộ tiền đặt cược. Số tiền này sẽ được sử dụng để chi đều cho các thành viên cùng tham gia trong đội

Chế độ giải đấu

Giải đấu thiết kế dành cho các đội tham gia có 5 thành viên. Đây là những cuộc thi lớn được tổ chức theo hàng quý hoặc hàng năm nhằm tìm ra nhà vô địch của danh hiệu The Universe Champion. 

Khám phá các chủng tộc trong hệ sinh thái FOTA

The Omni

Đây là một trong những chủng tộc lâu đời nhất của vũ trụ FOTA. Họ có khả năng thành thạo trong việc sử dụng năng lượng Aether dưới dạng ma thuật. Người Omni đã biết các tận dụng sức mạnh Aether để hướng đến mục tiêu thống nhất xã hội và khai phá các vùng đất mới. 

The Dragon

Rồng là sinh vật huyền bí của thế giới Greenland với thân hình đồ sộ và đôi cánh lớn cho phép chúng di chuyển nhanh chóng. Rồng sát cánh cùng Omni trong các trận chiến và các chuyến thám hiểm không gian.

The Dragon
The Dragon

The Elf

Đây là một chủng tộc có cơ thể linh hoạt mạnh mẽ trong thế giới văn minh Trái Đất. Họ tôn thờ Omnis như những vị thần và được Omnis truyền thụ một lượng lớn kiến thức về vũ trụ để phát triển nền văn minh.

The Keen

Keen là sự kết hợp tạo ra từ năng lượng của Aether và các khoáng chất trên Trái Đất. Cơ thể của họ được bao quanh bởi những kim loại bền nhất, không thể phá huỷ. Tuy nhiên, sự tồn tại của Keen phụ thuộc vào sức mạnh biến đối của Aether. Nếu không thể duy trì năng lượng, Keen chỉ là những khối kim loại vô tri vô giác.

The Human

Con người là chủng tộc đông đúc nhất trên Trái Đất. Về mặt thể chất, họ không có sức mạnh giống như Elf hay cơ thể bất hoại như Keen. Tuy nhiên, họ là chủng tộc có sự đoàn kết và sở hữu trí thông minh nhanh nhạy.

Từ một chủng tộc yếu ớt, loài người đã dần dần chiếm lĩnh hầu hết các vùng đất trên khắp Trái đất và luôn khao khát một ngày tiếp cận được với nguồn sức mạnh Aether.

The Demon

Quỷ dữ là những sinh vật luôn khao khát nguồn năng lượng vô song của Aether. Tương truyền, chúng là do những Omnis độc ác cổ đại biến thành. Trong cuộc chiến với Omni, Quỷ dữ thua trận và bị đày đến một vùng đất xa xôi lạnh giá ở ngoài rìa vũ trụ có tên là The Nightmare. 

The Demon
The Demon

The Beast

Là cư dân bản địa sống trong The Nightmare. là một chủng tộc có sức bền phi thường. Để tồn tại trong môi trường khắc nghiệt,  Beast được nuôi dưỡng bởi nguồn năng lượng bóng tối bao quanh nơi này. Với bản tính hiếu chuyến, chủng tộc này sẵn sàng tấn công mọi sinh vật bước chân vào lãnh thổ của mình. 

The Beast
The Beast

The Orge

Orge là những quái vật được nuôi dưỡng bởi ma thuật hắc ám quỷ dữ nhằm phục vụ cho dã tâm thống trị cả thế giới.

Các tài sản NFT trong Fight of t he Ages

Hero

Người chơi có thể mua Hero với cấp độ 0 tại các store trên FOTA Marketplace. Sau đó, thông qua việc thực hiện nhiệm vụ và tham gia các trận chiến, họ sẽ nhận được các điểm kinh nghiệm để tăng cấp độ.

Hero ở cấp độ càng cao thì càng có giá trị và đem đến cho người chơi nguồn thu nhập hấp dẫn thông qua việc bán Hero và các vật phẩm NFT. Mỗi Hero sẽ được trang bị ba kỹ năng cố định. Người chơi có thể nâng cấp các kỹ năng với cấp độ tối đa là 25

Lưu ý, mỗi lần thăng cấp người chơi sẽ bị mất một khoản phí nhất định. Phí này sẽ được dùng để tạo tính thanh khoản trên Farming Pools. Đặc biệt hơn ở Fight of the Ages đó là người chơi có thể khoá các Hero dưới dạng tài sản NFT với thời hạn vĩnh viễn và nhận được giá trị lợi nhuận gia tăng từ FOTA land.

Hero trong FOTA
Hero trong FOTA

Các vật phẩm, trang bị

Trong FOTA có đến 70 các loại vật phẩm NFT đa dạng chia theo 4 cấp độ chính là: Thông thường, Hiếm, Sử thi Huyền thoại. Đối với các vật phẩm ở cấp độ thường, người chơi có thể mua trực tiếp tại các store ở trên marketplace. Đối với các vật phẩm ở những cấp độ còn lại yêu cầu người chơi dùng khả năng giả kim thuật để tự rèn trang bị.

Các tài sản NFT trong Fight of the Ages
Các tài sản NFT trong Fight of the Ages

FOTA Land

Trong thời đại của Unity Saga, Fight of the Ages cho phép người chơi tham gia chinh phục 30 vùng đất trên 3 hành tinh khác nhau là Greenland, Trái Đất và The Nightmare

Mỗi vùng đất là một tài sản NFT duy nhất. Khi người chơi sở hữu Clan của riêng mình, họ sẽ được quyền nắm giữ một vùng đất NFT tương ứng và nhận lại 1% lợi nhuận từ vùng đất đó. Bên cạnh đó, chủ đất còn được phép bán hoặc cho thuê khu đất với các thành viên trong Clan của họ.

FOTA Land
FOTA Land

Skin

Trong trò chơi Fight of the Ages, hệ thống Skin cho phép người chơi tùy ý thay đổi diện mạo. Một số giao diện giới hạn sẽ được phát hành dưới dạng tài sản NFT giúp người chơi cá nhân hoá diện mạo cho các Hero. Vì là tài sản NFT nên bạn có thể giao dịch Skin trên FOTA Marketplace.

FOTA token là gì?

FOTA chỉ phát hành một loại token duy nhất để quản lý lưu thông tiền tệ và đảm bảo lạm phát ở mức thấp. Token của Fight of the Ages có tổng nguồn cung là 700.000.000. Tổng nguồn cung lưu hành sẽ tăng lên dựa trên các tính năng khai thác của hệ thống.  

Thông tin về token Fight of the Ages

 • Token name: Fight of the Ages Token
 • Token ticker: FOTA
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BSC)
 • Token Standard:  BEP-20
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 700.000.000 FOTA

Phân bổ FOTA token

FOTA token sẽ có kế hoạch phát hành cho các nhóm như sau:

 • Seed sale: 1.5 %
 • Strategic sale: 5%
 • Private sale: 3%
 • Public Sale: 1.5% 
 • Game Rewards: 65% 
 • Marketing & Development: 4%
 • Liquidity & Listing: 5%:  
 • Foundation: 10% 
 • Team & Advisor: 5%
Phân bổ FOTA token
Phân bổ FOTA token

Kế hoạch phát hành token FOTA

Token sẽ được phân bổ cho các nhóm theo tỷ lệ cụ thể như sau:

 • Seed sale: 10% trên TGE, phát hành trong 18 tháng bắt đầu sau IDO và mở Block-by-Block. 
 • Strategic sale: 10% trên TGE, phát hành trong 15 tháng bắt đầu sau IDO và mở Block-by-Block. 
 • Private sale: 10% trên TGE, phát hành trong 12 tháng bắt đầu sau IDO và mở Block-by-Block. 
 • Public Sale: 20% trên TGE, phát hành trong 5 tháng.
 • Game Rewards: Phát hành ít nhất 60 tháng, bắt đầu sau khi IDO.  
 • Marketing & Development: Khoá 3 tháng, phát hành 15 tháng bắt đầu sau khi IDO và mở Block-by-Block. 
 • Liquidity & Listing: 10% trên TGE, khoá 3 tháng, phát hành 15 tháng bắt đầu sau khi IDO và mở Block-by-Block. 
 • Foundation: phát hành trong 24 tháng bắt đầu sau khi IDO, khoá 12 tháng, mở Block-by-Block vào tháng thứ 13.
 • Team & Advisor: phát hành trong 18 tháng bắt đầu sau khi IDO, khoá 6 tháng mở Block-by-Block vào tháng thứ 7. 

Ví lưu trữ token

Token sẽ được lưu trữ tại các ví điện tử như: Trust Wallet, Metamask, Coin98 Wallet, SafePal Wallet

Thông tin về dự án Fight of the Ages

Đội ngũ của Fight of the Ages

Dự án được phát triển bởi một đội ngũ chuyên nghiệp, am hiểu về lĩnh vực phát triển game và blockchain. Họ gồm:

 • Đuc Trinh: Giám đốc điều hành, nhà sáng lập tại Meta Djinn, cố vấn đầu tư của Hobbit Venture Investment và chủ tịch của công ty S.lion Media and Solutions.
 • Binh Nguyen: Giám đốc vận hành, kỹ sư tại KIXEYE STUDIO và VNG Corporation. Đồng thời anh cũng là giám đốc vận hàng của truongton.net, top 2 trang web cộng đồng game hàng đầu từ 2011 – 2016 chỉ xếp sau Zingme.
 • Ryan Nguyen: Giám đốc kỹ thuật, chuyên gia bảo mật cao cấp tại Microsoft APAC và Vodafone Corporation.
 • Minh Hoang: Giám đốc sáng tạo, Artist chính tại KIXEYE STUDIO.
Đội ngũ của Fight of the Ages
Đội ngũ của Fight of the Ages

Đối tác của Fight of the Ages

Dự án đang tiến hành hợp tác với một số các công ty đầu tư công nghệ lớn như: Microsoft, Dextools, Hacekn, Certik, ABGA, Microsoft Azure, Dext Force Ventures,…

Đối tác của Fight of the Ages
Đối tác của Fight of the Ages

Lộ trình của Fight of the Ages

Lộ trình của dự án đã được đội ngũ phát triển lên kế hoạch chi tiết theo từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn từ năm 2015 đến 2021

 • Xây dựng ý tưởng
 • Mua Domains
 • Nghiên cứu công nghệ VR/AR/ Blockchain/ Game NFT

Giai đoạn tháng 1 năm 2021

 • Tạo tài liệu về trò chơi
 • Xây dựng nguyên mẫu cho trò chơi
 • Phân tích kinh doanh

Giai đoạn tháng 11 năm 2021

 • Audit Smart Contract token trên Mainnet bởi Certik & Hacken
 • Phát hành Whitepaper & Pitch Deck
 • Khởi chạy Landing Page
 • Khởi chạy Marketplace
 • Ra mắt Heroes
 • Ra mắt Common Items và Races
 • Seed Sale

Giai đoạn tháng 12 năm 2021

 • Strategic Sale
 • Phát hành Cinematic Trailer
 • Ra mắt New Heroes
 • Ra mắt Epic và Legendary Items

Giai đoạn tháng 1 năm 2022

 • Private Sale
 • Ra mắt New Heroes
 • Khởi chạy Fotaland

Giai đoạn tháng 2 năm 2022

 • Ra mắt game phiên bản Alpha trên  iOS/Android/PC với ví FotaWallet trong ứng dụng (IOS/Android), chế độ chiến dịch, hệ thống nhiệm vụ.
 • Khởi chạy Hybrid Farming
 • Ra mắt thêm các New Heroes
 • Ra mắt game phiên bản Beta: Đấu trường và xếp hạng
 • Ra mắt game phiên bản PC.
 • IDO
 • Pancake Listing

Giai đoạn tháng 3 năm 2022

 • Release New Heroes and Skins
 • Release Functions: DUEL, CHAT SYSTEM, and SKINS
 • Cross-chain with Solana and Near
 • Releasing the WebGL version
 • CEX listing

Giai đoạn quý 2 năm 2022

 • Ra mắt Digital Identifiers (DIDs)
 • Khởi chạy các sự kiện giải đấu 
 • Khởi chạy Class logic
 • Ra mắt lối chơi logic cho The Worlds Saga
 • Ra mắt các Heroes and Skins mới
 • Tích hợp Microsoft Mesh trong hệ thống FOTA 

Giai đoạn quý 3 năm 2022

 • Chiến tranh gia tộc
 • Ra mắt tính năng: BUILD CLAN
 • Phát hành phiên bản beta của The Worlds Saga
 • Ra mắt thêm các Heroes, Skins và Items mới.
Lộ trình của Fight of the Ages
Lộ trình của Fight of the Ages

Đánh giá về dự án Fight of the Ages (FOTA)

Dự án trò chơi Fight of the Ages được áp dụng và tối ưu hoá Unity 3D nhằm mang đến trải nghiệm mượt mà hơn khi chơi game. Người dùng có thể dễ dàng hóa thân thành các nhân vật và hoà mình vào thế giới Metaverse ảo. 

Bên cạnh đó, game được xây dựng trên in-house framework giúp hoạt động của nền tảng ổn định hơn và nâng cấp các bản cập nhật một cách nhanh chóng. Các nhà phát triển thiết kế FOTA trên cả các nền tảng iOS, Android, WebGL, Windows và macOS. Nhờ vậy người chơi có thể dễ dàng tiếp cận với game hơn. 

Đánh giá về dự án Fight of the Ages (FOTA)
Đánh giá về dự án Fight of the Ages (FOTA)

Fight of the Ages sử dụng nền tảng Binance Smart Chain để phát triển các tài sản dưới dạng NFT và FOTA token. Việc lựa chọn BSC làm nền tảng chính sẽ giúp giảm thiểu mức phí giao dịch với các tiêu chuẩn NFT phổ biến, đặc biệt là hệ sinh thái người dùng Binance. Trong tương lai các nền tảng blockchain khác cũng sẽ được tối ưu hoá trên hệ sinh thái FOTA, chẳng hạn như Solana và Polygon. 

Công cụ DID cũng được tích hợp sâu trên FOTA Metaverse theo cơ chế mạng phi tập trung nhằm đảm bảo tính bảo mật và khả năng truy cập tức thì cho người tham gia. Nó cho phép người dùng có thể lưu trữ, quản lý và các thực DID của mình trên nhiều ứng dụng. 

Bên cạnh những điểm mạnh về công nghệ, game Fight of the Ages còn được lòng công chúng bởi thiết kế đồ hoạ đẹp mắt, những trận thi đấu đầy căng thẳng cùng cơ chế nhận thưởng hấp dẫn. Trò chơi hứa hẹn sẽ gây bão trong cộng đồng game thủ trong thời gian sắp tới. 

Lời kết

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích xoay quanh dự án Fight of the Ages. Với nhiều tiềm năng nổi bật, dự án chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian tới.

Hãy nhớ dành thời gian theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để update những thông tin thú vị về các dự án game đang hot nhất hiện nay. Chúc các bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng.  

Tham gia các trang mạng xã hội của cộng đồng BD Ventures để thảo luận, trao đổi và săn những dự án tốt về Blockchain, DeFi, NFT Game lớn nhất tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan