Kylin Network là gì? Thông tin về đồng tiền điện tử KYL Token

Một trong những chuỗi chéo xây dựng trên mạng lưới Polkadot đang được nhiều người quan tâm mang tên Kylin Network. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Kylin Network là gì? Và thông tin về KYL Token

Kylin Network là gì?

Kylin Network là một nền tảng phát triển cơ sở hạ tầng dữ liệu chuỗi chéo (cross-chain) và kinh tế dữ liệu Web 3.0 xây dựng trên Polkadot. Đã công bố việc phát hành các oracles phi tập trung như một phần của các ứng dụng đầu tiên của công nghệ nhằm cung cấp cho thị trường DeFi một nguồn chính xác, đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí.

Kylin Network là gì?
Kylin Network là gì?

Kylin Network có khả năng mở rộng với khả năng làm việc Off-Chain. Vì ngoài việc tăng cường tính hợp lệ và phân cấp của chính các nguồn dữ liệu, nó còn cung cấp quyền truy cập, quản lý, thông tin chi tiết, phối hợp với nhiều nguồn dữ liệu.

Website: https://kylin.network/

Tổng quan về dự án Kylin Network

Kylin’s Team

 • Dylan Dewdney: Dylan là một người đam mê tiền điện tử lâu năm (2011). Năm 2017, ông đồng sáng lập Harbour DAO, trở thành một bộ công cụ tiêu chuẩn mở để xây dựng cấu trúc quản trị và cơ chế bỏ phiếu trên ERC-20. Sau đó, với tư cách là Giám đốc truyền bá của Beam và Trưởng phòng Tăng trưởng của AdEx.
 • Kyn Chaturvedi: Kyn đã có bằng về Kinh tế và Kỹ thuật Công nghiệp tại GIT và vài năm sau lấy bằng MBA tại Wharton. Kyn là một nhà quan sát và tham gia nhạy bén trong thế giới blockchain từ năm 2014 và là nhà đầu tư ban đầu vào TomoChain, sau đó gia nhập với tư cách là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của họ.
 • Garlam Won: Garlam đứng sau việc tiếp thị một số dự án thành công nhất bao gồm Harmony, Sandbox, MANTRADAO, KAVA, apy Finance và những dự án khác. Là một cựu giám đốc ngân hàng đầu tư tại JP Morgan và cựu tư vấn viên Quản lý tại Deloitte, Garlam tạo ảnh hưởng ở các phần khác nhau của hệ sinh thái blockchain thông qua các mối quan hệ chuyên sâu của mình với các cộng đồng ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Canada và Hoa Kỳ
 • Eric Clark Su: Hỗ trợ tích cực cho một loạt các dự án tiền điện tử, gần đây là các dự án như DIA, Tellor và Orion Protocol. Người sáng lập và xây dựng doanh nghiệp lâu năm, với bộ kỹ năng cốt lõi cực kỳ mạnh mẽ để nhanh chóng xây dựng đội ngũ nhà phát triển từ đầu. Giám đốc điều hành của exnt.io
 • Beni Issembert: Beni Issembert là cựu CMO của Beam Privacy và hiện đang làm Concordium CMO (Proof-of-stake cho các doanh nghiệp được hỗ trợ bởi IKEA, Volvo và Geely). Anh ấy có bằng PHD về Triết học Khoa học của John Hopkins và đã làm việc trong thế giới kỹ thuật số với tư cách là một doanh nhân từ năm 2005. Beni là một tác giả đã xuất bản và nhà lãnh đạo tư tưởng được kính trọng trong Blockchain, đặc biệt là trong các lĩnh vực quyền riêng tư và danh tính.
 • Ben Lakoff: Ben đã phát triển kinh nghiệm tài chính toàn cầu mạnh mẽ từ gần một thập kỷ được giao nhiệm vụ quốc tế trên khắp 4 châu lục và tự hào có nền tảng tài chính đa dạng và rộng rãi trước khi tham gia toàn thời gian vào không gian blockchain vào năm 2017. Hiện tại, làm việc chủ yếu với các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu, Ben đã là một phần không thể thiếu của các nhóm đã huy động được hơn 15 triệu đô la tài trợ.

Kylin Strategic Investors

Dự án được một số nhà đầu tư chiến lượng, nổi tiếng và cần phải nhắc đến như:

 • Brilliance Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm với sự hợp tác của TLVC đã  huy động được hơn 500 triệu đô la Mỹ trở thành công ty công nghệ hàng đầu của Israel từ các PE lớn nhất ở Châu Á.
 • ZMT Capital: công ty VC có trụ sở tại Thung lũng Silicon chuyên đầu tư vào các mô hình kinh doanh và công nghệ đột phá. Một số dự án đầu tư thành công của công ty như Brave, Lending home, AiFi,..
 • Tenzor Capital: quỹ đầu tư mạo hiểm cho các dự án blockchain, từng là đối tác đầu tư chiến lược của các dự án CRUST, ANKR, PLOTX,..
Kylin Strategic Investos
Kylin Strategic Investos

Kylin Network Roadmap

Quý 2 năm 2020

 • Thiết lập giao thức Protocol cốt lõi

Quý 3 năm 2020

 • Thiết kế và chỉnh sửa Whitepaper
 • Phát triển và chạy Marketing
 • Công bố Whitepaper chính thức

Quý 4 năm 2020

 • Kiểm toán hệ thống bảo vệ Smart Contract
 • Phát hành nội bộ bản Testnet cá nhân

Quý 1 năm 2021

 • Công bố chương trình Bug Bounty
 • Đưa ra bản Mainnet Test Online

Quý 2 năm 2021

 • Triển khai các Bridges tới các Multiple Blockchain

Quý 3 năm 2021

 • Mainnet Online phiên bản 1.0
 • Tích hợp bản Testnet DApps và Partners tới Mainnet
Kylin Network Roadmap
Kylin Network Roadmap

Kylin giải quyết vấn đề gì?

Kylin được phát triển nhằm mục tiêu giải quyết các vấn đề của Smart Contract và Blockchain:

 • Giải quyết tính khả dụng của thông tin.
 • Loại bỏ rủi ro thao túng về giá và dữ liệu trên thị trường DeFi.
 • Thu thập dữ liệu tài chính từ nhiều nguồn khác nhau, tạo ra cơ chế quản trị phi tập trung.

Chức năng của nền tảng Kylin Network

Kylin Networking cung cấp 2 công cụ hữu ích hơn cho Data Consumer là Kylin Data Marketplace và Kylin Data Analytics:

 • Kylin Data Marketplace: Nền tảng mở cho việc trao đổi dữ liệu và giá cả. Các Dapps được xây dựng trên nền tảng Polkadot có thể dễ dàng thu thập các dữ liệu on-chain và off-chain với một mức phí vô cùng tiết kiệm.
Chức năng của nền tảng Kylin Network
Chức năng của nền tảng Kylin Network
 • Kylin Data Analytics: Cung cấp các công cụ để phân tích dữ liệu từ Data Warehouse thông qua Open API và SDK. Các ứng dụng bên thứ ba và các công cụ phân tích bên ngoài sẽ được cung cấp công cụ truy vấn và RESTful API (một tiêu chuẩn dùng trong việc thiết kế API cho các ứng dụng web).
 • Kylin Data Oracle: Giao thức cung  cấp dữ liệu phi tập trung tiên tiến được cung cấp bởi Polkadot/Substrate, cung cấp những nguồn dữ liệu thực, phức tạp với tính bổ sung và tổng hợp cho nhân viên ngoài chuỗi.
 • Kylin Token $KYL: Đồng token trong mạng lưới Kylin Network dùng trong bảo mật và cung cấp năng lượng trong mạng lưới dữ liệu phi tập trung.

Ưu điểm của Kylin Network

Giải quyết tính khả dụng của thông tin

Kylin Network hoạt động trên thị trường DeFi (tài chính phi tập trung) và bản chất của thị trường này là thị trường mở, không có tính uỷ thác như thị trường tài chính tập trung mà hoàn toàn diễn ra dựa trên Smart Contract của Blockchain.

Ưu điểm của Kylin Network
Ưu điểm của Kylin Network

Tuy nhiên, Smart Contract của Blockchain là những dòng code hoạt động dựa trên các tệp lệnh “If-this, then-that” (nếu thế này thì cho ra kết quả thế kia) và cần có một bộ phận để chuyển hoá các thông tin, dữ liệu về giá cả, tin tức, nhiệt độ sao cho Smart Contract có thể hiểu được. Bộ phận đó chính là các Oracles.

Kylin (KYL) là Oracle được xây dựng trên nền tảng Substrate của Polkadot và Kylin phục vụ cho lĩnh vực Defi trong hệ sinh thái của Polkadot. Đây là một “dự án con” của Polkadot.

Loại bỏ rủi ro thao túng về giá và dữ liệu

Các node Oracle giúp đối chiếu, xác minh và truyền dữ liệu thị trường đã xác thực tới Smart Contract để có thể đưa ra kết quả cuối cùng một cách chính xác nhất mà chúng ta có thể tin tưởng.

Trên mạng lưới của Kylin, các dữ liệu sẽ đều được xác minh thông qua mỗi node Oracle vì vậy các dữ liệu trên Smart Contract không thể bị tác động từ cá nhân hoặc tổ chức nên vấn đề dữ liệu bị thao túng hoặc chỉnh sửa sẽ được giải quyết.

Cơ chế quản trị phi tập trung

Kylin Network cũng có thể được sử dụng bởi các dịch vụ Lending để thu thập dữ liệu tài chính từ các nguồn khác nhau như mạng xã hội và tính toán điểm tín dụng và tỷ lệ cho vay. Điều này sẽ cho phép tạo ra một mô hình quản trị phi tập trung và cơ chế kiểm soát rủi ro để thúc đẩy mối quan hệ có lợi bình đẳng giữa người đi vay, chủ nợ và người bảo lãnh.

Điểm nổi bật của Kylin Network (KYL)

Kylin là giải pháp do Polkadot cung cấp. Polkadot (DOT) là một công nghệ đa chuỗi (multi-chain), không đồng nhất (heterogeneous) và có thể mở rộng, cho phép các Blockchain kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu để tạo thành một Network phi tập trung.

Polkadot là một dự án mã nguồn mở và bất cứ ai cũng có thể tự do đóng góp cho sự phát triển của nền tảng vì thế nó giải quyết được 2 vấn đề trong Blockchain là khả năng tương tác và khả năng mở rộng mạng lưới.

Kylin Network không trực tiếp tạo ra data. Thay vào đó, data sẽ được Oracle Node (Miner) thu thập từ các nguồn bên ngoài (có thể từ On-chain hoặc Off-chain). Sau đó được xử lý, rồi đưa đến Data Warehouse và sẵn sàng được sử dụng bởi Data Consumer.

Trong quá trình này, Arbitration Node (Arbitrator) sẽ có nhiệm vụ đảm bảo tính bảo mật và độ chính xác của Off-chain data được cung cấp bởi Oracle Node.

Trong tương lai KYL sẽ là cơ sở hạ tầng dữ liệu cho DeFi và Web 3.0 do Polkadot cung cấp. Kylin bám theo xu hướng của tương lai DeFi và xử lý được các nhược điểm của các Oracle trước đó. Trong khi tính chất của các câu chuyện hiện có là tập trung, chẳng hạn như ChainLink và MakerDAO, có các bề mặt tấn công đáng chú ý

Dữ liệu Oracle

 • Đối tác sử dụng DATA: Người tiêu dùng dữ liệu có thể đại diện cho các hợp đồng thông minh, API, chuỗi khối, giao thức, ứng dụng hoặc bất kỳ kho dữ liệu nào.
 • Kho dữ liệu: Data warehouse (DW) trong Kylin Protocol là một kho lưu trữ trên chuỗi phi tập trung của dữ liệu tích hợp từ một hoặc nhiều nguồn dữ liệu khác nhau như Oracle Nodes và Arbitration Nodes.
 • Oracle Node (Miner): Oracle Node xử lý tất cả các yêu cầu dữ liệu như dữ liệu xã hội và dữ liệu thị trường từ các nguồn dữ liệu ngoài chuỗi riêng biệt và ký kết các giao dịch của Kylin parachain.
 • Node phân xử (trình phân xử): Trình phân xử đảm bảo tính bảo mật và độ chính xác của dữ liệu bên ngoài bằng cách xác minh tính toàn vẹn của dữ liệu và tính hợp lệ mà Oracle Node cung cấp.
 • Blockchain Node (Trình xác thực): Lớp dưới cùng của Kylin Oracle chủ yếu được xây dựng trên một mạng lưới blockchain chuyên biệt do Substrate thiết lập.

Ngoài ra, Substrate chính là công nghệ để tạo lập Polkadot và là xương sống của Polkadot. Oracles là yếu tố chính cho các dự án DeFi cung cấp các dịch vụ cho vay, giao dịch ký quỹ và phái sinh. Và một Oracle phi tập trung tốt sẽ có thể mở được 4 yếu tố DeFi trên blockchain gồm:

 • Độ chính xác.
 • Tính kịp thời.
 • Chi phí tấn công.
 • Phân quyền.

KYL Token là gì?

Kylin (KYL) là một token được sử dụng để điều phối, quản trị trên chuỗi và nền tảng Kylin Network. KYL Token sử dụng trong các trường hợp như sau:

 • Stake token KYL để khai thác hoặc trọng tài (arbitration). Số lượng token staking phụ thuộc vào yêu cầu dữ liệu.
 • Trung gian trao đổi: Token KYL sẽ được sử dụng để thanh toán như một giao dịch, phí truy vấn và cũng để truy cập dữ liệu phía sau tường phí (các API riêng).
 • Quản trị trên chuỗi: Chủ sở hữu token có thể bỏ phiếu cho việc nâng cấp giao thức và thay đổi thông số trên chuỗi.

Thông tin về token KYL

Phân bổ KYL token

 • Seed Sale: 8%
 • Private Sale: 9%
 • Public Sale: 1%
 • Mining Incentives: 40%
 • Parachain Bond Funding: 15%
 • Foundation Reserve: 10%
 • Team: 9%
 • Ecosystem: 5%
 • Advisors: 3%

Kế hoạch phát hành KYL

 • Seed Sale: 6,25% đã được mở khóa trên TGE, sau đó được vesting trong 12 tháng
 • Private Sale: 20% đã được mở khóa trên TGE, sau đó được vesting trong hơn 9 tháng
 • Public Sale: 100% đã mở khóa trên TGE
 • Đội ngũ: 0% được mở khóa trong 12 tháng (tức là khóa toàn bộ), sau đó được vesting trong 24 tháng
 • Cố vấn: 0% được mở khóa trong 4 tháng (tức là khóa toàn bộ), sau đó được vesting trong 18 tháng.
 • Quỹ Parachain: Đã mở khóa 10% trên TGE, các token dưới sự kiểm soát của Tổ chức sẽ được sử dụng để thanh toán cho các DOT cần thiết cho khe Kylin parachain trong các năm 1-6.
 • Hệ sinh thái và cộng đồng: 10% đã được mở khóa trên TGE, sau đó được vesting trong 36 tháng.
 • Quỹ dự trữ: 10% đã được mở khóa trên TGE, sau đó vesting trong 36 tháng
 • Khai thác: Khoảng thời gian 10 năm kể từ khi ra mắt Mainnet

Ví lưu trữ KYL

KYL token được xây dựng và phát triển theo tiêu chuẩn ERC-20. Vì vậy, có rất nhiều loại ví hỗ trợ và có thể lưu trữ KYL như Trust Wallet, Metamask, Coin98 Wallet…

Lời kết

Bài viết trên mình đã giới thiệu về Kylin Network là gì? Kylin Network giúp mở rộng tiềm năng của DeFi thông qua các tương tác trên blockchain và tương tác đối với hầu hết các dữ liệu từ thế giới thực khác. Kylin Network là giải pháp Oracle kết nối giữa dữ liệu tập trung và phi tập trung.

Nếu đánh giá về dự án này tốt, có thể đầu tư một ít trong tương lai để kiếm lợi nhuận. Bạn hãy tham gia vào cộng đồng trade coin để trao đổi về kiến thức giao dịch tiền kỹ thuật số. Chúc các bạn thành công!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

Rate this post

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan