Metamask là gì? Hướng dẫn từng bước cách cài đặt và sử dụng ví Metamask

Metamask là gì? Trong bài viết này, Đầu Tư Thụ Động sẽ hướng dẫn anh em cài đặt cũng như cách sử dụng ví Metamask theo cách đơn giản và chi tiết nhất có thể nhé!

Có thể nói, Metamask hiện đang được nhiều người sử dụng nhất nhì trong thế giới Crypto. Với những ưu điểm và tiện dụng của ví, cộng đồng tài chính tiền điện tử luôn lựa chọn Metamask đầu tiên.

Metamask là gì?

Metamask là một ví điện tử, một plugin, một addon được công ty phần mềm về blockchain – ConsenSys tạo ra vào năm 2016. Tiện ích này giúp anh em có thể lưu trữ tiền điện tử, khởi chạy Dapps ngay trên trình duyệt với mục đích làm người dùng dễ sử dụng hơn.

Ví Metamask là gì
Ví Metamask là gì

Hiện tại, Metamask hỗ trợ trình duyệt Chorme, FireFox, Opera và Brave. Bạn có thể dễ dàng cài đặt trên kho ứng dụng của trình duyệt. Ngoài ra, Metamask đã xây dựng các ứng dụng trên điện thoại của 2 hệ điều hành lớn là Android và iOS.

Metamask hỗ trợ và cho phép lưu trữ, giao dịch các loại tiền điện tử của nhiều nền tảng Blockchain khác nhau như: Ethereum, Smart Binance Chain (BSC), HECO, Avanlanche

Ví Metamask được xây dựng trên mạng lưới Ethereum blockchain, từ khi ra mắt, Metamask được xem là một trong những sản phẩm dApps đáng chú ý nhất. Ví liên tục phá các kỷ lục của chính mình với số người sử dụng tăng liên tục.

Đánh giá ví điện tử Metamask

Ưu điểm của Metamask

 • Dễ dàng sử dụng: Ví được đánh giá là một trong những ví dễ sử dụng nhất cho cả người mới và người dùng chuyên nghiệp. Chính vi vậy, chỉ với vài phút bạn đã có thể cài đặt, thiết lập bảo mật của ví.
 • Giao diện đơn giản: Giao diện của Metamask được thiết kế đơn giản hóa, thân thiện với người dùng. Vì vậy cũng khiến cho ví dễ dàng sử dụng hơn.
 • Hỗ trợ khách hàng tốt: Metamask có xây dựng một trang thông tin hướng dẫn cho người dùng chi tiết từng mục như Câu hỏi thường gặp, Cơ bản, Sao lưu và khôi phục, Quản lý tài khoản, Di động và Tương tác với Dapps & Dịch vụ. Ngoài ra, trong trường hợp gặp trực trặc, bạn có thể trực tiếp liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của họ trên trang chủ.
 • Mua tiền điện tử trực tuyến: Ví tích hợp một số sàn giao dịch như Wyre, Shapeshift, CoinSwitch nên người dùng có thể mua crypto trực tiếp thông qua thẻ Visa, MasterCard.
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng: Bạn có thể sử dụng Metamask trên trình duyệt web thông qua tiện ích (Addon) hoặc tải ứng dụng về smartphone của mình nếu bạn dùng Android hoặc iOS.
 • Liên kết được với nhiều blockchain: Khi sử dụng, bạn có thể kết nối với nhiều blockchain như Ethereum, Binance Smart Chain, HECO Chain, Polygon, Avalanche….
 • Không lưu trữ thông tin người dùng: Bạn hoàn toàn chủ động trong việc lưu trữ mã bảo mật để đăng nhập hoặc backup ví của mình. Sẽ không bất cứ ai có thể biết được mã Seed hay Private key của bạn.

Nhược điểm của Metamask

 • Là một ví trực tuyến nổi tiếng nhất nên sẽ không tránh khỏi các hacker dòm ngó. Vì vậy, sẽ có một số phần mềm xây dựng để đánh cắp tài sản trên ví của bạn.
 • Chính ví là ví phi tập trung, không lưu trữ thông tin người dùng nên đây vừa là ưu điểm cũng vừa là ngược điểm của ví. Bạn phải cẩn thận khi tạo ví, lưu trữ lại Seed Phrase và Private key, không được để lộ hay chia sẻ với ai. Tránh trường hợp người khác truy cập vào ví của bạn.
 • Chưa tích hợp một số blockchain như TRON (TRX).

Metamask có an toàn không?

Khi tham gia vào thị trường tiện điện tử, việc đầu tiên chắc chắn bạn cần tìm hiểu là một ví để lưu trữ các loại tiền crypto của mình. Vậy câu hỏi đặt ra “Metamask có an toàn không?“, “Liệu có đảm bảo khi lưu trữ coin trên Metamask“.

Câu trả lời là “RẤT AN TOÀN“. Tại sao mình lại khẳng định như vậy thì hay cùng điểm qua một vài yếu tố sau:

 1. Là ví phi tập trung nên bạn sẽ là người thiết lập, lưu trữ và khôi phục ví của chính mình thông qua Seed Phrase và Private Key. Không thể có ai biết được những cụm từ đó ngoài bạn kể cả công ty chủ quản của Metamask.
 2. Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, Metamask chưa bị bất kỳ cuộc tấn công của các hacker. Qua đó có thể thấy ưu điểm của Metamask khi tập dụng công nghệ Blockchain và DeFi vào xây dựng ví.
 3. Trong những năm qua, số lượng người dùng tăng liên tục, tự phá kỷ lục người dùng. Vậy là đủ khẳng định được sự uy tín và an toàn của Metamask khi phần lớn những người tham gia vào thị trường đều biết đến và sử dụng Metamask.
 4. Các con số ấn tượng về ví Metamask dưới đây bạn sẽ thấy được cộng đồng tin tưởng và sử dụng nhiều như thế nào
  • Hơn 10 triệu lượt tải addon trên trình duyệt
  • Hơn 10 triệu lượt tải trên Android và hơn 55k đánh giá đạt 4.5/5 sao
  • Hơn 15k đánh giá đạt 4.5/5 sao và xếp hạng #28 trong kho ứng dụng “Tiện ích” của Apple Store

Hướng dẫn cài đặt tài khoản Metamask

Việc cài đặt addon Metamask khá là đơn giản. Ở đây mình sẽ hướng dẫn cài trên trình duyệt Chorme. Các trình duyệt khác anh em làm tương tự nhé!

Cài Addon/Plugin Metamask

Bước 1: Các bạn truy cập vào https://metamask.io/, chọn vào Download Now hoặc Download

Cài đặt Metamask là gì
Cài đặt Metamask

Bước 2: Ấn vào Install Metamask for Chrome để điều hướng sang trang Extension của Google.

Bước 3: Sau đó ấn vào Thêm vào Chrome, như vậy bạn đã thêm thành công Addon ví MetaMask thành công.

Tạo ví MetaMask

Bước 1: Bấm vào biểu tượng con cáo. Sau đó bấm Get Started như hình trên.

Bước 2: Ấn Create a Wallet để tạo ví.

Tạo ví Metamask là gì
Tạo ví Metamask

Bước 3: Ấn vào I Agree để xác nhận tạo ví.

Tạo ví Metamask

Bước 4: Nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu dành cho ví MetaMask. Sau đó stick vào “I have read and agree..” và Tạo

Tạo mật khẩu ví Metamask là gì
Tạo mật khẩu ví Metamask

Bước 4: Ấn vào Click here to reveal secret words” để hiện thị Mã bí mật, lưu lại mã này để phòng trường hợp quên mật khẩu. Sau đó ấn Kế tiếp.

Lấy mã bí mật ví Metamask
Lấy mã bí mật ví Metamask

Bước 5: Nhập lại mã bí mật theo đúng thứ tự mà MetaMask đã cung cấp.

Bước 6: Vậy là bạn đã tạo ví thành công, giờ chỉ cần ấn vào All Done để hoàn thành.

Tạo ví Metamask thành công
Tạo ví Metamask thành công

Khôi phục ví Metamask

Bạn đã tạo ví và lưu trữ lại Secret Backup Phrase. Giả sử bạn muốn đăng nhập ví khi sử dụng trên điện thoại hoặc ở một máy tính khác. Việc bạn cần làm là khôi phục lại ví của bạn trên thiết bị đó như sau:

Bước 1: Bạn cũng cài đặt ví trên trình duyệt và điện thoại như hướng dẫn ở trên

Bước 2: Tại giao diện bắt đầu, ở phần “Không, tôi đã có Cụm mật khẩu bí mật” -> Chọn “Nhập ví

Khôi phục ví Metamask
Khôi phục ví Metamask

Bước 3: Nhấn “Tôi đồng ý

Đồng ý điều khoản khôi phục ví Meta mask
Đồng ý điều khoản khôi phục ví Meta mask

Bước 4: Nhập Secret Backup Phrase của ví, nhập Mật khẩu để bạn dùng đăng nhập ví sau này -> Nhấn “Nhập” để tiến hành khôi phục ví

Nhập Secret Phrase để khôi phục Metamask
Nhập Secret Phrase để khôi phục Metamask

Lấy Secret Backup Phrase trên Metamask

Sau khi tạo ví, bạn sẽ được cung cấp Secret Backup Phrase. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sao lưu mã bí mật này thì bạn hoàn toàn có thể xem lại bất cứ lúc nào. Các bước cần làm sẽ như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào addon hoặc ứng dụng trên điện thoại (Mình sẽ hướng dẫn trên addon ở trình duyệt, trên điện thoại bạn có thể làm tương tự)

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn -> Chọn “Cài đặt

Lấy Secret Backup Phrase trên Metamask
Lấy Secret Backup Phrase trên Metamask

Bước 3: Nhấn vào mục Bảo mật & Quyền riêng tư

Bảo mật và quyền riêng tư trên Metamask
Bảo mật và quyền riêng tư trên Metamask

Bước 4: Nhấn “Hiện Cụm mật khẩu khôi phục bí mật

Hiện Cụm mật khẩu khôi phục bí mật
Hiện Cụm mật khẩu khôi phục bí mật

Bước 5: Nhập mật khẩu đăng nhập ví -> Nhấn “Tiếp theo“. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy được 12 ký tự của Secret Backup Phrase. Bạn có thể sao lưu lại và tắt ngay sau khi sử dụng sau để tránh lộ thông tin.

Xuất Private key trên Metamask

Ngoài Secret Backup Phrase thì bạn cũng có thể bảo mật và khôi phục ví bằng Private key, đây là khoá bí mật của ví. Tuy nhiên, việc xuất Private key này chỉ áp dụng trên điện thoại.

Tuyệt đối không để lộ mã khoá Private key này. Bất kỳ ai có khoá riêng tư cũng đề có toàn quyền kiểm soát tài khoản của bạn, bao gồm cả việc chuyển tiền điện tử đi đến ví khác.

Bước 1: Đăng nhâp vào ứng dụng ví Metamask trên điện thoại của bạn

Bước 2: Nhấn vào dấu ở góc trái trên -> Chọn “Cài đặt

Bước 3: Nhấn vào mục Bảo mật & Quyền riêng tư

Bước 4: Tìm và nhấn vào “Hiện khoá riêng tư

Xuất Private key trên Metamask
Xuất Private key trên Metamask

Bước 5: Nhập mật khẩu đăng nhập ví -> Nhấn “Tiếp theo“. Bạn sẽ thấy một dài ký tự Private key, bạn có thể sao lưu lại để sử dụng.

Hiện mã riêng tư của Metmask
Hiện mã riêng tư của Metmask

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Metamask

Thêm các blockchain vào Metmask thông qua ChainList

Nếu tính cả Mainnet và Testnet thì có rất rất nhiều Chain bạn có thêm vào Metamask. Vậy làm sao để bạn có thể tìm cũng như nhớ được thông tin của các blockchain mà thêm vào ví?

Không cần quá lo lắng…! Thật may mắn Chainlist hỗ trợ bạn việc liệt kê toàn bộ các blockchain đang có và bạn có thể thêm mạng blockchain đó vào Metamask chỉ với “3 lần” nhấn chuột.

Hoàn toàn là sự thật, chỉ 3 lần click chuột bạn có thể thêm blockchain vào ví hoàn toàn chính xác mà không cần nhớ bất kỳ thông tin gì về chain đấy. Chúng ta cùng thực hiện nhé:

Bước 1: Vào trang https://chainlist.org/ -> Nhấn “Connect Wallet” để kết nối ví của bạn với nền tảng Chainlist

Thêm các blockchain vào Metmask thông qua ChainList
Thêm các blockchain vào Metmask thông qua ChainList

Bước 2: Bạn có thể thấy danh sách gần 200 chain ở dưới. Việc cần làm là tìm đúng chain bạn muốn thêm -> Nhấn “Add to Metamask

Add blockchain trên Chainlist
Add blockchain trên Chainlist

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở trên để tìm chain mà bạn muốn thêm. Bạn có thể sử dụng tên hoặc symbol của blockchain đó để tìm kiếm. (Ví dụ: BSC – Binance Smart Chain)

Bước 3: Bạn chỉ cần ấn “Phê duyệt” để xác nhận và tự động thêm blockchain đó vào Metamask

Phê duyệt để thêm blockchain vào Metamask
Phê duyệt để thêm blockchain vào Metamask

Vậy là đúng 3 lần nhấn chuột bạn đã thêm thành công các chain vào ví. Nếu bạn muốn thêm thủ công và tìm hiểu kỹ hơn về thông tin các blockchain. Thì có thể tham khảo bên dưới, mình sẽ hướng dẫn cách thêm một số blockchain phổ biến hiện nay trên Metamask.

Thêm thủ công các mạng blockchain vào Metamask 

Để thêm thủ công vào ví bạn thực hiện một số bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ví Metamask

Bước 2: Nhấn vào khung blockchain ở trên cùng -> Chọn “Thêm Mạng

Thêm mạng thủ công trên Metamask
Thêm mạng thủ công trên Metamask

Bước 3: Nhập các thông tin của blockchain mà bạn muốn thêm vào như:

 • Network Name (Tên mạng)
 • New RPC URL (URL RPC mới)
 • Chain ID (ID chuỗi)
 • Currency Symbol (Ký hiệu tiền tệ)
 • Blockchain Explorer URL (URL Trình khám phá khối)
Thêm thông tin các blockchain
Thêm thông tin các blockchain

Các thông tin của blockchain này bạn tham khảo từng mục ở dưới. Mình sẽ giới thiệu về thông tin của một số blockchain phổ biến.

Thêm mạng BSC vào Metamask

Binance Smart ChainBSC Mainnet đã hoạt động vào tháng 9 năm 2020. BSC là một blockchain được phát triển và sử dụng bởi Binance. Đó là một giải pháp thay thế phổ biến cho chuỗi khối Ethereum nhưng với phí giao dịch thấp hơn.

BSC được thiết kế để giao dịch tiền điện tử, xây dựng dApps, sử dụng hợp đồng thông minh và các sản phẩm DeFi cũng như liên kết với các blockchain khác.

Không nên nhầm lẫn giữa BSC với Binance Chain (ra mắt vào tháng 4 năm 2019). BSC chạy song song với Binance Chain, nhưng có thêm chức năng cho các hợp đồng thông minh và khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM).

Để liên kết thủ công mạng BSC vào ví MetaMask của bạn, hãy nhập dữ liệu sau vào các trường bắt buộc sau:

 • Network Name: Binance Smart Chain
 • New RPC URL: https://bsc-dataseed.binance.org/
 • Chain ID: 56
 • Currency Symbol: BNB
 • Block Explorer URL: https://bscscan.com

Thêm mạng AVAX vào Metamask

Avalanche, hay AVAX, là một nền tảng để phát triển DApp. AVAX tuyên bố là nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trên toàn cầu với nhiều trình xác thực đảm bảo hoạt động mạng của nó hơn bất kỳ giao thức PoS nào khác.

Bạn có thể sử dụng AVAX để xây dựng DApp chi phí thấp, tạo chuỗi khối tùy chỉnh và staking AVAX của bạn để xử lý các giao dịch của người dùng khác và giữ an toàn cho nền tảng.

Một số tên tuổi lớn như Chainlink và Securifying đang xây dựng các dự án bằng cách sử dụng Avalanche. Avalanche hy vọng một ngày nào đó sẽ xoá ngôi Ethereum và trở thành nền tảng hợp đồng thông minh có nhiều người dùng nhất.

Để liên kết thủ công mạng AVAX vào ví MetaMask của bạn, hãy nhập dữ liệu sau vào các trường bắt buộc sau:

 • Network Name: Avalanche Network
 • New RPC URL: https://api.avax.network/ext/bc/C/rpc
 • Chain ID: 0xa86a
 • Currency Symbol: AVAX
 • Block Explorer URL: https://cchain.explorer.avax.network/

Thêm mạng Polygon (MATIC) vào Metamask

Polygon, trước đây được gọi là MATIC, là một giải pháp mở rộng quy mô chuỗi khối nhằm mang lại sự chấp nhận toàn cầu cho mạng Ethereum. Mạng Polygon có phí gas thấp, độ trễ thấp và thời gian giao dịch cực kỳ nhanh chóng.

Polygon cung cấp các sidechains lớp 2 chạy song song với Ethereum chính, giúp phát triển quy mô và hiệu quả của Ethereum.

Sau khi liên kết ví MetaMask với Polygon bạn có thể kết nối và tương tác với các DApp trên mạng Polygon, như Aave và SushiSwap.

Để liên kết thủ công mạng Polygon vào ví MetaMask của bạn, hãy nhập dữ liệu sau vào các trường bắt buộc sau:

 • Network Name: Polygon
 • New RPC URL: https://rpc-mainnet.matic.network
 • Chain ID: 137
 • Currency Symbol: MATIC
 • Block Explorer URL: https://polygonscan.com

Thêm mạng Harmony vào Metamask

Harmony xây dựng với mục đích loại bỏ những hạn chế về cấu trúc ngăn cản cộng đồng chấp nhận tiền điện tử.

Trong trường hợp các chuỗi khác phát triển tốc độ, bảo mật hoặc phân quyền để đạt được hiệu suất cao hơn, còn Harmony dựa vào các phân đoạn để xử lý nhiều giao dịch đồng thời hơn.

Để liên kết thủ công mạng Harmony vào ví MetaMask của bạn, hãy nhập dữ liệu sau vào các trường bắt buộc sau:

 • Network Name: Harmony Mainnet
 • New RPC URL: https://api.harmony.one
 • Chain ID: 1666600000
 • Currency Symbol: ONE
 • Block Explorer URL: https://explorer.harmony.one/

Thêm mạng Fantom vào Metamask

Fantom là một nền tảng phi tập trung, mã nguồn mở, có thể mở rộng để triển khai DApp. Nền tảng cung cấp tốc độ giao dịch nhanh chóng kết hợp với chi phí thấp.

FTM cũng tương thích với EVM. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển có thể tạo và chạy các hợp đồng thông minh giống như họ làm trên Ethereum nhưng với cơ chế đồng thuận nhanh hơn nhiều.

FTM dựa trên cơ chế đồng thuận PoS. Staking FTM tạo ra APR từ 4,20% đến 12,85% tùy thuộc vào số lượng token bạn stake và trong thời gian bao lâu.

Để liên kết thủ công mạng Fantom vào ví MetaMask của bạn, hãy nhập dữ liệu sau vào các trường bắt buộc sau:

 • Network Name: Fantom Opera Network
 • New RPC URL: https://rpcapi.fantom.network
 • Chain ID: 250
 • Currency Symbol: FTM
 • Block Explorer URL: https://ftmscan.com

Cách thêm coin/token vào ví Metamask

Metmask sẽ không hiện tự các coin hoặc token. Việc bạn cần làm là thêm các coin/token vào ví thông qua “Contract” của coin/token đó.

Một token có thể xây dựng trên nhiều blockchain. Bạn cần phải tìm được thông tin Contract của token và khớp với mạng blockchain mà bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể tìm và thêm coin/token đó trực tiếp trên CoinmarketCap. Bạn chỉ cần tìm kiếm coin/token bạn muốn thêm, sau đó nhấn vào biểu tượng “Metamask” tại phần Contract khớp với blockchain bạn sử dụng.

Thêm token vào Metamask bằng CoinmarketCap
Thêm token vào Metamask bằng CoinmarketCap

Trong trường hợp trên CoinmarketCap chưa có thông tin về token thì bạn có thể Import token thủ công thông qua Contract của token.

Bước 1: Đăng nhập vào ví, kéo xuống dưới danh sách token -> Chọn Import token

Import token vào Metamask
Import token vào Metamask

Bước 2: Nhập thông tin của coin/token mà bạn muốn thêm vào như Hợp đồng thông minh token (Contract), Ký hiệu token, Hệ số thập phân…

Bước 3: Nhấn “Add Custom Token

Thêm thông tin coin/token
Thêm thông tin coin/token

Cách nạp coin vào ví Metamask

Trước khi nạp coin vào ví, bạn nhớ thêm loại coin/token đó trước khi bắt đầu nạp. Nếu không thêm khi gửi vào bạn sẽ không thấy hiện số dư của loại coin/token đó. Còn việc nạp coin vào ví Metamask thì cực kỳ đơn giản, chỉ có 2 điểm lưu ý sau:

 1. Chọn đúng mạng blockchain bạn muốn nhận coin
 2. Các coin cùng chung mạng blockchain sẽ có chung một địa chỉ ví

Sau khi đã thêm coin/token và thực hiện thêm mạng blockchain đúng thì bạn thực hiện như sau để nạp coin:

Bước 1: Đăng nhập vào ví, chọn đúng mạng blockchain mình sử dụng

Bước 2: Nhấn vào phần địa chỉ ví để copy chính xác

Cách nạp coin vào ví Metamask
Cách nạp coin vào ví Metamask

Bước 3: Gửi số lượng coin/token bạn muốn vào địa chỉ ví vừa copy

Cách rút coin trên ví Metamask

Việc rút coin trên ví Metamask cũng đơn giản nhưng vẫn sẽ có 2 lưu ý mình cần nhắc cho các bạn:

 1. Bạn rút coin/token trên mạng blockchain nào thì ví nhận sẽ nhận coin/token ở mạng blockchain đó
 2. Cần chuẩn bị 1 ít coin/token gốc của blockchain đó để làm phí gas (Ví dụ: Nếu bạn dùng mạng Binance Smart Chain thì cần chuẩn bị BNB, nếu dùng Ethereum thì chuẩn bị ETH, mạng Avalanche thì chuẩn bị AVAX trong ví để làm phí)

Các bước để rút coin/token trên ví Metamask như sau:

Bước 1: Chọn vào loại token bạn muốn rút

Bước 2: Nhấn “Rút

Cách rút coin trên ví Metamask
Cách rút coin trên ví Metamask

Bước 3: Nhập số lượng coin/token cần rút -> Nhấn “Tiếp theo” và “Xác nhận” để tiền hành gửi token.

Nhập địa chỉ nhận và gửi token trên Metamask
Nhập địa chỉ nhận và gửi token trên Metamask

Một số lưu ý khi dùng Metamask

Metamask là một ví phi tập trung nên tính an toàn là rất cao nhưng vẫn tồn tại một số nguy hiểm tồn đọng vì là ví trực tuyến. Các mối nguy hiểm này không phải do lỗi hay bảo mật của Metamask, mà là do chính hành vi sử dụng của người dùng.

Vì vậy, bạn cần lưu ý một số chú ý sau để tránh những trường hợp đáng tiếc về tài sản của mình:

 1. KHÔNG được đưa ký tự Secret Backup Phrase và Private Key cho bất kỳ ai.
 2. KHÔNG được gửi token thuộc các blockchain mà Metamask không hỗ trợ (ví dụ như Tron –  TRC20).
 3. KHÔNG được truy cập vào những đường link lạ, có thể sẽ có mã độc ngay hại đến máy tính và trình duyệt của bạn.
 4. Các hacker có thể sẽ gửi một lượng coin rác vào ví của bạn, tuyệt đối KHÔNG vào trang web nguồn và KHÔNG cấp quyền truy cập ví cho các nền tảng đó.

Câu hỏi thường gặp về Metamask

MetaMask hỗ trợ những blockchains nào?

Metamask hỗ trợ mạng dựa trên Máy ảo Ethereum (EVM). Một số blockchain được hỗ trợ Metamask như (danh sách này không phải tất cả, bạn có thể tham khảo tại ChainList):

 1. Ethereum
 2. Binance Smart Chain
 3. Fantom
 4. Harmony
 5. xDai
 6. Heco chain
 7. Matic
 8. Moonriver
 9. OKExchain

Làm cách nào để hoán đổi (swap) token trên MetaMask?

Bạn chỉ cần nhấn vào nút Hoán đổi (Swap) bên trong addon hoặc điện thoại của mình. Sau đó chọn cặp coin/token mà bạn muốn swap.

Bạn có thể tham khảo video chính thức của Metamask đã hướng dẫn dưới đây:

Tại sao số dư của tôi chưa được cập nhật?

Điều này thường do kết nối mạng kém. Bạn có thể thử kết nối với đường truyền khác.

Tại sao tôi không thấy coin/token của mình?

Điều này do bạn chưa thêm coin/token đó vào danh sách. Để thực hiện bạn cần tìm contract của loại coin/token đó và thực hiện theo hướng dẫn bên trên.

Kết luận

Như vậy chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo và sử dụng ví MetaMask để lưu trữ các loại Coin/Token. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được ví Metamask là gì?

Nếu có thắc mắc gì trong quá trình cài đặt hoặc sử dụng, các bạn hãy để lại bình luận phía dưới để mình có thể giải đáp cho các bạn trong thời gian sớm nhất nhé!!

4.7/5 - (3 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan