Pegaxy là gì? Đánh giá game Pegasus Galaxy và PGX token chi tiết

Pegaxy là mô hình game đua ngựa mới bắt đầu phát triển từ năm 2021 trên Polygon nhưng được đầu tư rất bài bản và thu hút nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có mong muốn vừa được chơi game lại có thể kiếm tiền, dự án Pegaxy và PGX token là sự lựa chọn tiềm năng bạn nên tham khảo. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Pegaxy là gì?

Pegaxy (tên đầy đủ là Pegasus Galaxy) là một trò chơi điện tử độc đáo về đua ngựa mang phong cách thần thoại tương lai được phát triển trên Polygon. Lấy cảm hứng từ các dòng game đua xe đang có trên thị trường, các nhà sáng lập và đội ngũ phát triển game đã xây dựng và tạo ra một tựa game hấp dẫn hơn để mang đến cho các game thủ những cung bậc cảm xúc khác nhau mang tên Pegaxy.

Pegaxy là gì?
Pegaxy là gì?

Đến với Pegaxy, người chơi sẽ được tham gia vào cuộc đua của những chú ngựa trong huyền thoại (Pega), đây là những hậu duệ của Pegasus hùng mạnh trong thần thoại Hy Lạp. Các cuộc đua được xây dựng theo mô hình đối kháng PvP, người chơi sẽ phải thi đấu và cạnh tranh với 11 đối thủ khác để có mặt trong top 3. Game thủ sẽ nhận được utility token của nền tảng VIS (Vigorus) khi nằm trong top 3 người dẫn đầu cuộc đua.

Tham gia vào những cuộc đua, bạn sẽ được trải nghiệm hệ sinh thái toàn diện, vận dụng các kỹ năng và sự khéo léo của mình để so tài với những game thủ khác. Bên cạnh đó những người chơi còn có thể vừa chơi vừa tương tác và cùng làm việc trong một không gian. Bạn có thể truy cập trò chơi miễn phí lại vừa kiếm được tiền trên Pegaxy.

Website: https://pegaxy.io/

Thông tin về dự án Pegasus Galaxy

Đội ngũ phát triển Pegaxy

Đội ngũ phát triển của dự án Pegaxy gồm 30 thành viên trẻ trung, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau trong đó chủ yếu là công nghệ thông tin. Trong đó đội ngũ nòng cốt của Pegaxy gồm có:

 • CEO Ken Pham: Anh có bằng thạc sỹ về kinh doanh quốc tế và hơn 10 năm làm tư vấn thành lập cho nhiều tập đoàn đa quốc gia. Ken Pham tham gia tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh doanh và đặc biệt rất am hiểu về ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.
 • CTO Steve Nguyen: Có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Steve cũng là CTO của Appota Group – công ty chuyên về xây dựng hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ cho hơn 55 triệu người dùng. Anh và Appota đã xây dựng và phát triển Gamota – một trong những nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam. Hiện Steve là lãnh đạo và tham mưu trong các lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật trong Pegaxy như phát triển game, phát triển các khía cạnh trong blockchain đồng thời quản lý đội ngũ kỹ thuật và thiết kế trò chơi di động.
 • CMO Corey Wilton: Đây là người có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing. Từ năm 2018 đến nay anh đã cung cấp dịch vụ cho hơn 20 dự án cryptocurrency. Hiện anh đang tham gia quản lý đội ngũ marketing để giúp tăng trưởng và phát triển người dùng Pegaxy trong thị trường quốc tế.
Đội ngũ phát triển Pegaxy
Đội ngũ phát triển Pegaxy

Nhà đầu tư của Pegaxy

Pegaxy được đánh giá là game rất có tiềm năng phát triển và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư và các quỹ uy tín như Crypto.com, Kyber network, Shima Capital, Kyros Ventures…

Nhà đầu tư của Pegaxy
Nhà đầu tư của Pegaxy

Gameplay của Pegaxy

Pre-Race Preparation

Tất cả các cuộc đua trong Pegaxy đều được vào cửa miễn phí và không phải trả phí để tham gia cuộc đua. Yêu cầu tối thiểu để tham gia một cuộc đua là một Pega. 

Khi vào trò chơi Pegaxy, bạn chỉ cần nhấp vào tab “Race”. Sau đó, bạn sẽ thấy một khu vực kết hợp, nhấp vào “Ready” và bạn sẽ ngay lập tức được đẩy vào sảnh theo Hạng Pega của bạn. 

Gameplay của Pegaxy
Gameplay của Pegaxy

Khi sảnh đợi của bạn đã đầy, quá trình đếm ngược 60 giây sẽ bắt đầu. Trong thời gian này, bạn sẽ có thể lắp “Gear” vào Pega của mình (nếu bạn sở hữu thiết bị), điều này cho phép bạn định cấu hình lại các thuộc tính của Pega. Cần lưu ý rằng Gear có ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến các thuộc tính. Ví dụ: Nếu bạn sử dụng Chest Plate sẽ có thêm 1% sức mạnh, Chest Plate sẽ loại bỏ 1% ở Tốc độ hoặc Lửa. Đây là công thức đơn giản hóa: Tốc độ <-> Sức mạnh <-> Lửa <-> Nước <-> Gió <-> Ánh sáng <-> Tốc độ. 

Điều quan trọng là phải sử dụng chiến lược khi lựa chọn và lắp thiết bị để phù hợp với điều kiện cuộc đua. Nếu bạn chưa sở hữu thiết bị, bạn chỉ cần đợi đếm ngược kết thúc. Có nhiều Gear nhất xếp chồng lên nhau trong một cuộc đua không đảm bảo chắc chắn là bạn chiến thắng. Tuy nhiên, Gear khi được sử dụng với chiến lược có lợi cho bạn, sẽ hỗ trợ cân bằng hiệu suất của Pega trong một số điều kiện đường đua nhất định.

Pega Racing

Người chơi đến với trường đua trong Pegaxy và chọn ra Pega cho các trận đấu. Mỗi chủng tộc Pega sẽ có các thuộc tính bao gồm gió, lửa, tốc độ, nước… Để giành chiến thắng các game thủ phải vận dụng các kiến thức của mình cũng như sử dụng các nâng cấp chiến lược, kỹ năng và thức ăn để có thể trang bị phù hợp cho pega nhằm giúp pega đạt kết quả tốt. 

Đây là trò chơi đua ngựa theo mô hình PvP, để kiếm được tiền các game thủ phải cạnh tranh với 11 tay đua khác để giành 1 suất trong top 3. Khi nằm trong top 3 người chiến thắng của cuộc đua ngựa, bạn sẽ nhận được Token tiện ích của nền tảng VIS (Vigorus).

Post Pega Results

Khi cuộc đua kết thúc, bạn không cần phải thực hiện thêm bất kỳ hành động nào nếu bạn không muốn. Tuy nhiên để đảm bảo minh bạch, bạn có thể xem tất cả các Pega đã thi đấu và khi nhấp vào, bạn có thể xem lịch sử chủng tộc, huyết thống của Pega và hơn thế nữa.

Post Pega Results
Post Pega Results

Bạn cũng có thể xem phát lại cuộc đua và gửi liên kết phát lại cho người khác. Phần thưởng cuộc đua cho hạng 1, 2 và 3 cũng hiển thị cho mọi người chơi. Bạn sẽ có thể báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào được thấy trong cuộc đua của bạn hoặc trong lịch sử của Pega trên trang này, trang này sẽ được gửi cho chúng tôi để xem xét. Bạn sẽ có thể ngay lập tức tham gia cuộc đua tiếp theo của mình từ trang này, để tiết kiệm thời gian.

Giải đấu Grand Dash

Sự kiện Grand Dash tổ chức các vòng đấu loại hàng tháng và Chung kết Grand Dash được tổ chức vào tháng 12 hàng năm. 

 • Cách thức hoạt động

Giải đấu Grand Dash hàng năm lấy 12 tay đua hàng đầu trong từng hạng, từng tháng dựa trên số liệu thống kê. Có 11 tháng thi đấu với Vòng chung kết Grand Dash được tổ chức vào tháng 12 hàng năm. 

Mỗi tháng, 60 người chơi ở 5 hạng đủ điều kiện tham dự trận chung kết lớn, với tổng số 132 tay đua đủ điều kiện cho trận Chung kết của mỗi hạng (660 người chơi ở tất cả các hạng cộng lại). Grand Final là ngày đua lớn nhất và duy nhất trong Pegaxy Metaverse. Nó được phát trực tiếp trên tất cả các nền tảng, khán giả có thể xem từ tứ kết, bán kết cho đến chung kết cho từng hạng. 

 • Phần thưởng khi chiến thắng 

– Vòng loại hàng tháng: Một phần thưởng nhỏ bằng PGX token sẽ được tặng cho 12 người đứng đầu mỗi hạng đủ điều kiện tham dự Vòng chung kết Grand Dash vào tháng 12. 

– Chung kết Grand Dash: Phần thưởng PGX token lớn ban đầu được phân bổ từ Ecosystem Fund, tuy nhiên cuối cùng những phần thưởng này đến từ Community Treasury. 3 tay đua đứng đầu mỗi hạng khi kết thúc giải đấu sẽ nhận được những phần thưởng này. 

Breeding

Trong Pegaxy, người chơi có thể tự tạo cho mình một Pega mới bằng cách lai tạo và nhân giống. Bên cạnh việc có thể nuôi Pega để sử dụng trong các cuộc đua, người tham gia cũng có thể bán hoặc cho người khác thuê để kiếm VIS token. Pegaxy là trò chơi được xây dựng dựa trên NFT/Blockchain vì vậy các game thủ có thể tham gia xây dựng bang hội, lập ra các chương trình học bổng. Những người chơi solo cũng có cơ hội kiếm thêm thu nhập bằng cách tham gia vào các cuộc đua mỗi ngày.

Renting

Khác với các game Play To Earn trước đây, Pegaxy là dòng game đầu tiên xây dựng hệ thống cho thuê vận hành theo cơ chế cho phép người dùng ký quỹ để tham gia hoạt động cho thuê. Chủ sở hữu hợp đồng cho thuê sẽ nhận các NTF được gửi vào ví ký quỹ cùng với các khoản thu nhập từ NTF đó. Cứ sau 15 ngày, thu nhập sẽ được phân phối tự động tương ứng với các điều khoản trong hợp đồng cho thuê. Việc này cho phép người quản lý cho thuê luôn nắm giữ được tiền trong ví ký quỹ mà không cần gửi Pega đến ví khác.

 • Hệ thống thuê cố định như trong thế giới truyền thống.
 • Hệ thống thuê dựa trên chia sẻ lợi nhuận kiếm được.
 • Hệ thống thuê trực tiếp dành cho các bang hội.

Hệ thống NTF của Pegaxy

Mỗi Pega sẽ có danh mục và các thuộc tính riêng theo quy định đặc trưng của nó. Rarity được xác định bởi thuộc tính NFT.

Có tất cả 4 dòng máu của Pega, mỗi dòng máu lại đại diện cho những mức độ Rarity khác nhau theo thứ tự từ quý hiếm nhất đến mức độ thông thường.

Độ hiếm Máu
Hiếm nhất Hoz
Hiếm Campona
Không phổ biến Klin
Phổ biến Zan

 

 • Founding Pega: Có khoảng 5000 Pega khởi tạo
 • Crowned Pega: Để có thể có được Crowned Pega thì những người chơi phải giới thiệu cho 5 người khác nhau và yêu cầu những người đó cũng mua Pega NTF trong lần ra mắt đầu tiên. Khi 5 người đó mua Pega thì người giới thiệu có thể kiếm fabled token và dùng nó để nâng cấp pega từ loại phổ biến lên Crowned pega.
 • Tracks/Stadiums: Một trong những cách để kiếm tiền tốt nhất từ hệ sinh thái đó là người chơi sở hữu một sân vận động hoặc trường đua ở bên trong Pegaxy Metaverse.
 • Gear: Khi tham gia vào các cuộc đua trong Pegaxy, người chơi có thể lắp một số Gear cho Pega để có thể giúp cân bằng các thuộc tính của nó theo những đường đua khác nhau.
 • Food: Thức ăn dành cho ngựa được tạo ra phù hợp với từng loại Pega.
Hệ thống NTF của Pegaxy
Hệ thống NTF của Pegaxy

PGX token là gì? 

PGX token hay còn được gọi là Pegaxy Stones (PGX) nằm trên blockchain của Polygon (Layer 2) và được phát triển để làm token quản trị của Pegaxy. Ban đầu khi tham gia vào Pegaxy người chơi sẽ có rất ít cách để có thể kiếm PGX thông qua việc chơi game và với sự ra đời của Community Treasury thì việc này đã được thay đổi và người chơi sẽ dễ dàng hơn trong việc kiếm PGX.

PGX token được sử dụng trong game như một loại phí để người chơi có thể thanh toán khi sử dụng các tính năng như staking, feeding hay giao dịch trên Pegaxy NFT Marketplace.

Thông tin cơ bản về token PGX

 • Token name: Pegaxy Stone.
 • Ticker: PGX token.
 • Blockchain: Polygon (Matic) Chain.
 • Token decimals: 18.
 • Use case: Governance.
 • Total supply: 1.000.000.000 PGX.
 • Contract: 0xc1c93D475dc82Fe72DBC7074d55f5a734F8cEEAE

Phân bổ PGX token

 • Community Developer Incentives: 16%
 • Ecosystem Reserve and Marketing: 30%.
 • Team: 22%.
 • Liquidity Provision: 10%.
 • #1 Private sale: 10%.
 • #2 Private sale: 10%.
 • IDO/IEO: 2%.

Kế hoạch phát hành PGX token

 • Community Developer Incentives: phân phối trong vòng 24 tháng.
 • Ecosystem Reserve and Marketing: Phân phối theo nhu cầu.
 • Team: Các token khóa trong 12 tháng, sau đó các token sẽ được phân phối tuyến tính trong 12 tháng.
 • Liquidity Provision: Phân phối theo nhu cầu.
 • #1 Private sale: Ra mắt 10%, khóa trong 3 tháng và sau đó phát hành tuyến tính trong 12 tháng.
 • #2 Private sale: Ra mắt 10%, khóa trong 3 tháng và sau đó phát hành tuyến tính trong 12 tháng.
 • IDO/IEO: Ra mắt 50% và phân phối trong 5 tháng.
Kế hoạch phát hành PGX token
Kế hoạch phát hành PGX token

Ví lưu trữ PGX token

PGX là token ERC-20, sản phẩm được phát triển trên Polygon vì thế người dùng có thể sử dụng ví Metamask, Coin98 Wallet… để lưu trữ PGX token.

Lộ trình phát triển Pegaxy

Quý 3 năm 2021

 • Kết thúc Private Sale PGX.
 • IDO dành cho token quản trị PGX.

Quý 4 năm 2021

 • Bán Pega khởi tạo ban đầu.
 • Ra mắt bản Beta của Game Pegaxy trên Desktop.
 • Ra mắt Marketplace.
 • Ra mắt nền tảng cho thuê.
 • Ra mắt nền tảng Breeding.
 • Phát hành Token kiếm được cho người chơi.
 • Cuối quý 4: ra mắt Game Pegaxy phiên bản di động.
 • Cuối quý 4: Ra mắt bản Beta 3D cho gameplay trên Desktop.

Quý 1 năm 2022

 • Khởi tạo bán Pega Gear và Food.
 • Giải đấu toàn cầu đầu tiên của Grand Dash.
 • Ra mắt bản beta 3D gameplay trên di động.
 • Sự kiện sale ra mắt sân vận động đầu tiên.
 • Triển khai các điều khiển game dựa trên kỹ năng cơ bản.
 • Pegaxy.wiki ra mắt.

Quý 2 năm 2022

Chính thức phát hành Game Pegaxy trên các thiết bị IOS,  Android và trên các App Store.

Pegaxy Community Hackathon với phần thưởng khuyến khích từ quỹ nhà phát triển.

Quý 3 năm 2022

Giới thiệu Treasury cộng đồng (phí marketplace và breeding).

Quý 4 năm 2022

Giới thiệu Staking PGX vào Treasury.

Quý 1 năm 2023

Giới thiệu mô hình đua thứ 2.

Giới thiệu hệ thống Pega Burn System.

Quý 2 năm 2023

Khởi tạo bán Perseus (Rider) NFT.

Quý 3 năm 2023

Giới thiệu cộng đồng dựa trên game.

Quý 4 năm 2023

Tích hợp Cross Chain và sử dụng Pegaxy NFTs trong các game khác.

Lời kết

Pegaxy là dự án đang được phát triển và hoàn thiện rất bài bản trên Polygon. Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rất rõ về mô hình game và cách sử hữu PGX token. Chúc bạn sẽ đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn để có nhiều trải nghiệm thú vị và mang lại thu nhập cho bản thân!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan