Algorand là gì? Thông tin chi tiết liên quan đến đồng điện tử ALGO

Sau một khoảng thời gian bắt đầu từ ngày 14/09/2021, dự án Algorand đã chính thức ra mắt trên sàn điện tử KuCoin và đặc biệt là được niêm yết trên những sàn lớn như Binance, Huobi và OKEx. Vậy dự án này có gì đặc biệt mà được nhiều người quan tâm đến vậy. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá qua dự án mới lạ này nhé.

Algorand là gì?

Algorand là một dự án blockchain được xây dựng để giải quyết các vấn đề mà công nghệ này đang mắc phải như mở rộng, bảo mật và phi tập trung. Dự án được thiết kế bởi công ty Algorand – một trụ sở được xây dựng ở Boston (Hoa Kỳ).

Algorand là gì?
Algorand là gì?

Algorand đưa ra giải pháp cách giải quyết “bộ 3 bất khả thi” là sử dụng giao thức Pure Proof-of-Stake của blockchain được nêu ra. Việc xác nhận giao dịch, thời gian tạo khối nhanh hơn và vấn đề bảo mật được đảm bảo hơn khi sử dụng với Pure Proof-of-Stake.

Website: https://www.algorand.com/

Algorand có đặc điểm gì nổi bật?

 • Yêu cầu tính toán thấp: Người dùng không cần khai thác các trang trại để hạn chế việc tiêu tốn năng lượng.
 • Khả năng thỏa thuận nhanh: Các cộng đồng tiếp nhận các khối tiếp theo và xác nhận giao dịch có độ trễ theo thứ tự trong vòng một phút. Trong khi đó, quy mô được mở rộng cho nhiều người dùng khác nhau 
 • Ủy quyền: Người sở hữu token được phép ủy quyền token của họ khi họ muốn tham gia sự đồng thuận.
 • Xác suất fork cực thấp: Các nhà đầu tư tin tưởng vào một khối mới kể cả khi nó xuất hiện trong khi mạng tạm thời đã được phân vùng. Algorand cam đoan người dùng không có những quan điểm khác biệt khi giao dịch được xác nhận.
 • Phi tập trung: Một số thợ đào hoặc bộ xác nhận không thể kiểm soát được mạng bởi vì những người đề xuất được lựa chọn một cách ngẫu nhiên.
 • Quản trị: Cộng đồng có những người dùng sở hữu token được phép đề xuất thay đổi các giao thức và đồng ý khả năng phát triển của giao thức đó.

Thông tin về dự án Algorand

Đội ngũ phát triển Algorand

 • Silvio Micali (CEO): Là giáo sư Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính của trường MIT. Ông cũng là một thành viên của học viện quốc gia Hoa Kỳ. Ông đã đạt được những giải thưởng RSA về các lĩnh vực liên quan đến mật mã học và các lý thuyết khoa học máy tính.
 • Naveed Ihsanullah (CTO): Là một thạc sĩ của ngành khoa học máy tính trong trường đại học nổi tiếng Harvard và đó là một nhà thiết kế Quantum Flow của Mozilla. Đặc biệt ông là người đứng đầu của Global Software Repository.
 • Nickolai Zedovich: Là một giáo sư kỹ thuật điện và Khoa học máy tính của trường MIT. Ông cũng là một thành viên của phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo. Ông vừa tốt nghiệp đại học Stanford với bằng tiến sĩ. Ông cũng là người thực hiện các dự án liên quan đến cơ sở dữ liệu mã hóa CryptDB, công cụ STACK và hệ thống FSCQ.
Đội ngũ phát triển Algorand
Đội ngũ phát triển Algorand

Đối tác của Algorand

Dự án đang hợp tác với nhiều nhà đầu tư nổi tiếng như Investors, Pillar và USV. Do vậy mà sự phát triển của dự án đem lại ngày càng phát triển và có bước tiến mạnh mẽ trong tương lai.

Lộ trình phát triển Algorand

04/2019

Phát hành tài nguyên dành cho nhà phát triển. Trong đó bao gồm Go, JavaScript và Java SDK.

06/2019

Ra mắt chuỗi khối Algorand 1.0 sau khi dự án hoàn thành đợt bán mã thông báo đầu tiên và thu được lợi nhuận lên đến 60 triệu đô la.

11/2019

Ra mắt bản phát hành Algorand 2.0.

12/2019

Ra mắt bản phát hành Algorand V2.0.2

ALGO token là gì?

ALGO token được xem là một native token trong hệ sinh thái Algorand. Nhiệm vụ của chúng là để trả thưởng cho những nhà đầu tư tham gia vào việc giao dịch, tạo khối và cả việc nắm giữ các đồng Algorand. Vì vậy, ALGO token có một vai trò rất quan trọng trong giao thức của dự án.

Hầu hết những người sở hữu token này đều có những cơ hội khá lớn thu về lợi nhuận lên đến 7.5% so với lợi suất hàng năm của APY. Dự án tự tạo ra một đợt phát thưởng cho những nhà đầu tư cứ 10 phút một lần. Điều này vừa thúc đẩy vừa tạo ra nhiều cơ hội cho người dùng tham gia vào dự án để đẩy nhanh tính phân quyền. 

Ngoài ra, công dụng của ALGO token là để staking hoặc làm phần thưởng relay node.

Thông tin cơ bản về token ALGO

 • Name: Algorand
 • Ticker: ALGO
 • Blockchain: Algorand
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 10,000,000,000 ALGO
 • Circulating Supply: 5,233,421,222 ALGO

Phân bổ ALGO token

 • Team, Foundation và nhà đầu tư: 25%
 • Public Sale: 30%
 • Trợ cấp vận hành node: 25%
 • Phần thưởng cho người tham gia: 17.5%
 • Trợ cấp cho người dùng cuối: 2.5%
Phân bổ ALGO token
Phân bổ ALGO token

Ví lưu trữ ALGO token

Algorand token hiện tại đã có một ví lưu trữ riêng cho mình, ví lưu trữ đó là Algorand Wallet.

Mua (sở hữu) ALGO token ở đâu?

Các ALGO token hiện nay đã có mặt hầu hết ở các sàn giao dịch trên toàn thế giới. Vì vậy người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những loại token này ở nhiều sàn điện tử khác nhau.

Tuy nhiên, người dùng nên cẩn thận khi thanh khoản có giá trị cao và cân nhắc lựa chọn các sàn giao dịch uy tín. Ngoài ra, đối với những người chơi lâu năm họ đề xuất có thể mua bán token trên các sàn điện tử như: Binance, Huobi, Coinbase, BitMex,…

Đánh giá về dự án Algorand và ALGO token (nếu có)

Vì dự án Algorand chỉ vừa mới ra mắt cách đây không lâu nên các tính năng trong hệ thống vẫn còn chưa cập nhật đầy đủ. Không chỉ vậy, khi dự án vừa mới được ra mắt đã có một số lời đồn không hay về nó khiến các nhà đầu tư hơi lo ngại khi tham gia. 

Tuy nhiên, những nhà phát triển của dự án của dự án đã giải quyết mọi vấn đề một cách ổn định và đồng ALGO đã được sự đón nhận của nhiều người. Trong tương lai dự án đã đề ra những mục tiêu phát triển rõ ràng. Chúng ta có thể tin tưởng điều này nhờ vào sự nổi tiếng là uy tín của những nhà phát triển tài giỏi.

Lời kết

Dự án Algorand là một trong những dự án đem lại nhiều sự tiện dụng cho người dùng. Bài viết trên đây đã đưa ra một số thông tin quan trọng liên quan đến dự án một cách đầy đủ. Hy vọng người đọc sẽ có những kiến thức bổ ích liên quan đến dự án này.

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan