Cách check site Hyip – kiểm tra HYIP cực hiệu quả, chi tiết

Trong bài viết lần trước mình đã giải thích cho mọi người hiểu Hyip là gìcách đầu tư Hyip hợp lý. Đối với bài viết này mình sẽ đi sâu vào phân tích cách check Hyip (kiểm tra HYIP) hiệu quả và chính xác nhất để mọi người có thể loại bỏ được những dự án lừa đảo lỗ liễu, lựa chọn được những dự án Hyip uy tín và an toàn hơn.

Bạn cần làm quen và thành thạo các bước check site Hyip, chịu khó tìm kiếm thông tin dự án ở nhiều nguồn tài liệu khác nhau để đưa ra một kết quả khách quan nhất. Nạp tiền đầu tư thì nhanh nhưng quan trọng phải lựa được dự án tốt, chất lượng để đầu tư thì mới có thể kiếm được tiền từ đầu tư Hyip. Mình sẽ thống kê những nội dung cần check lần lượt dưới đây cho các bạn

Tại sao phải check site Hyip

Việc check site Hyip sẽ giúp bạn có được đánh giá tổng quát và nhận định cụ thể về dự án, qua đó có thêm dữ kiện cần thiết để đưa ra quyết định đầu tư.

Tại sao phải check site Hyip
Tại sao phải check site Hyip

Check site Hyip một cách cẩn thận sẽ đánh giá được sự chuẩn bị, mức độ chuyên nghiệp và nền tảng hoạt động của nó. Việc này giúp loại bỏ ngay những dự án Hyip nhỏ lẻ, lừa đảo, ngắn hạn và các dự án dễ khiến bạn mất tiền.

Đây là phương pháp dễ thực hiện nhất để bạn có cái nhìn ban đầu về một dự án Hyip nào đó. Khi bạn được một người đó gửi cho hoặc tình cờ thấy được dự án ở trên mạng, bạn sẽ không thể biết luôn cộng đồng của dự án lúc đó như thế nào, chủ dự án là ai,…. Vì vậy, việc kiểm tra thông tin website dự án sẽ là dữ kiện đầu tiên để bạn đánh giá dự án cũng như quyết định xuống tiền đầu tư sau này.

Đối với những site Hyip nào mà giao diện đơn giản, kém hiện đại, hoạt động chậm chạp, khi thực hiện các thao tác thiếu cảm giác mượt mà, không có hỗ trợ bảo mật SSL,….thì đây là điển hình của một dự án lừa đảo mà bạn nên tránh. Bởi vì nền tảng của dự án Hyip này không được đầu tư bài bản, chỉn chu thì khi đi vào hoạt động cũng sẽ vận hành yếu kém như cái cách mà người ta xây dựng lên nó.

Khi bạn check site Hyip mà thấy được rằng nó thỏa mãn được các yêu cầu đặt ra về yếu tố công nghệ cũng như nguyên tắc vận hành, đây sẽ là một điểm cộng khá lớn. Khi mà chủ dự án đã tâm huyết và bỏ nhiều công sức ra xây dựng một dự án Hyip như vậy thì mong muốn của người ta sẽ là đưa dự án phát triển lớn mạnh, đông đảo người tham gia, chứ không chỉ đơn giản là ăn nhỏ lẻ, ngắn hạn.

Từ những yếu tố trên cho thấy, check site Hyip sẽ là việc làm bắt buộc trước khi bạn có ý định đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Qua những kết quả bạn có được từ việc check site Hyip và kết hợp thêm nhiều yếu tố khác, sẽ giúp bạn có được quyết định sáng suốt nhất có thể.

Đánh giá giao diện

Giao diện web là cái đầu tiên bạn nhìn thấy và có thể đánh giá rõ ràng nhất. Thậm chí một số người kinh nghiệm lâu năm trong thị trường này, khi người ta nhìn vào giao diện là có thể cảm nhận được luôn đây là dự án lừa đảo hay là có thể đầu tư kiếm tiền. Cách check site Hyip này sẽ phụ thuộc khá là nhiều vào kinh nghiệm và cảm quan của mỗi người.

Đánh giá giao diện site Hyip
Đánh giá giao diện site Hyip

Có những trường hợp bạn bắt gặp một dự án hyip nhìn rất quen mắt, giao diện mà bạn đã sử dụng qua rồi, đó là dự án mà bạn nên bỏ qua. Lý do bởi vì chủ site Hyip có thể dùng đi dùng lại một source code có sẵn, dự án này sập thì mở dự án mới và chỉ thay đổi một chút thông tin chứ không chịu bỏ tiền ra để đầu tư xây dựng một nền tảng mới tốt hơn.

Các yếu tố quan trọng của một design tốt là : độ nguyên bản, không đụng hàng, độ sáng tạo tinh tế, độ đa dạng, độ hiện đại, chuyên nghiệp và thuận mắt người dùng.

Có thể việc này đối với một số bạn mới sẽ gặp chút khó khăn vì chưa có nhiều cảm quan về các dự án Hyip. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng vì điều này, chỉ cần sau một thời gian chịu khó tìm hiểu và mày mò các dự án thì bạn sẽ dần có kinh nghiệm, nhận định đánh giá sẽ dần chuẩn xác hơn.

Kiểm tra bảo mật SSL

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời.

Bảo mật SSL là điều kiện cần thiết
Bảo mật SSL là điều kiện cần thiết

Nếu không có SSL trang web rất dễ bị hack , các thông tin tài khoản, mật khẩu của người dùng sẽ bị lấy mất và tài sản ra đi lúc nào không hay.

Để kiểm tra trang web của dự án Hyip có được bảo mật SSL hay không thì mọi người để ý phần thanh địa chỉ thấy có ổ khóa SSL là được.

Kiểm tra thông tin chi tiết mọi người hãy điền tên miền của dự án vào trang web sau: https://www.sslshopper.com/ssl-checker.html sẽ có kết quả cụ thể về ngày đăng ký, hêt hạn,….

Để mua SSL thì chi phí cũng khá rẻ, giao động từ vài trăm $ đến vài ngàn $. Thậm chí còn có một số dịch vụ chỉ tốn vài chục $ là cũng có thể sở hữu dịch vụ bảo mật khá an toàn rồi. SSL cao cấp nhất là Green bar SSL, chi phí để mua khá đắt nên nếu site Hyip mà được tích hợp Green Bar SSL thì khá an tâm để đầu tư.

Sau khi check site Hyip và thấy dự án được tích hợp bảo mật SSL thì đây là dự án bạn có thể cân nhắc đầu tư. Còn nếu dự án mà không có SSL thì bạn hãy loại bỏ ngay lập tức, bởi vì chủ dự án không chịu đầu tư cho nền tảng và vô trách nhiệm với tài sản của người dùng.

Đối với những site không có SSL thì tuyệt đối không bỏ tiền vào đầu tư.

Tên miền (Domain)

Đây cũng là yếu tố cần quan tâm mặc dù giá mua tên miền rất rẻ, tuy nhiên không phải dự án Hyip nào cũng sở hữu một tên miền đẹp hoặc là có yếu tố độc quyền nhất định.

Kiểm tra tên miền
Kiểm tra tên miền

Một số dự án thậm chí sử dụng tiền miền miễn phí, các tên miền vô nghĩa để tiết kiệm chi phí xây dựng web việc này cho thấy chủ site thiếu sự nghiêm túc khi xây dựng một dự án, bạn không thể mong đợi quá nhiều đối với những kèo Hyip mà người tạo ra nó quá thiếu chuyên nghiệp như vậy. Nếu thấy dự án hyip nào mà tên miền có đuôi .tk thì bạn đặc biệt nên tránh.

Để kiểm tra các thông tin liên quan mọi người truy cập vào: https://whois.inet.vn/ và điền tên miền dự án Hyip vào. Mọi người nên lưu ý ngày hết hạn tên miền, nếu dưới 1 năm hoặc thậm chí 06 tháng đổ lại thì nên tránh. Những dự án mà chủ site còn không chịu gia hạn thêm để tạo lòng tin của nhà đầu tư thì có thể thấy được sự thiếu tích cực như thế nào rồi.

Những dự án tốt có khi sẽ có nhiều tên miền phụ đi kèm, phòng trường hợp nếu xảy ra sự cố thì nền tảng vẫn hoạt động bình thường, tránh xảy ra tình trạng mất mát cho nhà đầu tư. Những dự án được đầu tư như vậy bạn nên đưa vào danh sách ưu tiên.         

Hosting, Server

Đây là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của dự án, một site Hyip tốt sẽ đầu tư riêng cho mình hẳn Server  riêng biệt để đảm bảo dữ liệu được quản lý tốt nhất có thể. Ngoài ra, Server tốt còn đi kèm theo nó là chức năng chống tấn công DDOS hiệu quả và nhiều công cụ bảo vệ khác.

Hosting Hyip
Hosting Hyip

Server được chia thành một số loại: Server riêng, Server shared, Server ảo (VPS) hoặc đám mây (CloudFlare)… kiểm tra hyip

Để kiểm tra thông tin Hosting, Server thì mọi người truy cập vào một số trang web như: whois.domaintools.com hoặc who.is

Những nội dung cần chú ý quan tâm là DNS, Register và Hosting provider. Đối với những thông tin còn lại thì thường chủ site sẽ đăng ký dịch vụ ẩn danh, mọi thứ hiển thị cho các bạn đều đã được thay đổi.

Một số Hosting thông dụng mà mọi người có thể tham khảo:

  • ddos-guard.net: Hosting của Nga, dịch vụ chống DDOS khá tốt và được những dự án Hyip ở Nga ưa thích sử dụng. Bạn có thể nhận biết bằng cách xem thông tin DNS thường ghi: ns1. ddos-guard.net , ns2.ddos-guard.net .v.v
  • Blacklotus.net: Dịch vụ chống DDOS rất tốt, giá cả khá mắc nên những site lớn thường sử dụng. Tuy nhiên, cần kiểm tra kỹ thông tin bởi vì có hình thức reseller lại với giá rất rẻ, hình thức này check DNS sẽ ra: softplayer.com, lotusproxy.com,…chứ không phải là Blacklotus.
  • koddos.com kiểm tra hyip
  • staminus.net kiểm tra hyip
  • cloudflare kiểm tra hyip

Lưu ý: kiểm tra hyip

 Mỗi Host sẽ cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau, có gói đắt, có gói giá rất rẻ. Mọi người không nên check thấy Host uy tín là nạp tiền ngay để đầu tư mà hãy kiểm tra thấy kỹ xem site Hyip đó sử dụng gói Hosting nào, xác định cụ thể rồi thì lúc đó mới yên tâm xuống tiền đầu tư được.

Thông số site Hyip

Đây là các thông tin để bạn phân tích tình hình hoạt động của dự án, đánh giá tình trạng và dự đoán khả năng tồn tại trong tương lai.

Thông số site Hyip
Thông số site Hyip

Thông qua các thông số này mọi người có thể nhận định được thời điểm ra vào hợp lý, tuy nhiên với điều kiện là thông số chính xác và minh bạch. Trong lĩnh vực Hyip này thì rất phổ biến trường hợp chủ site đưa ra các thông tin giả mạo để tạo dựng lòng tin nơi nhà đầu tư, vì vậy cũng chỉ mang tính chất tham khảo, còn để biết được mọi thứ có minh bạch hay không thì bạn cần kết hợp với một số dữ kiện khác nữa.

Các thông số cần chú ý:

  • Started day và Running day: Những dự án nhỏ lẻ mà thấy chạy trên 2 tuần rồi thì nên bỏ qua, lúc này không còn an toàn cho bạn nữa. Còn nếu check được cộng đồng mà thấy số lượng người tham gia vào vẫn phát triển đều đặn thì có thể cân nhắc đầu tư. Năm 2019 đã từng có dự án đình đám đó là Statum Global, chạy ổn định tới 6 tháng, ra mắt App trên điện thoại, có văn phòng đại diện tịa Việt Nam,…
  • Total member & Active Member: Để đánh giá độ phổ biến của dự án và số lượng người đã xuống tiền đầu tư.
  • Last deposit: Thành viên vừa kích hoạt đầu tư.
  • Newest member: Thành viên mới nhất vừa tham gia, thường thì sẽ trùng với last deposit hoặc chênh lệch một khoảng thời gian ngắn.

Vì đây là thông số được đưa ra từ phía chủ dự án nên khả năng làm giả rất là cao, theo quan điểm của mình thì những số liệu này mọi người chỉ nên tham khảo và cũng không nên lấy làm trọng tâm để đánh giá dự án.

Kiểm tra HYIP qua cộng đồng

Cộng đồng thành viên là yếu tố quyết định sự sống còn của mỗi dự án Hyip, bản chất Hyip là lấy tiền người sau trả cho người trước, vậy nên cộng đồng càng tăng thì dự án càng có tiền để trả lãi cho người trước và duy trì hoạt động. Còn đến giai đoạn số lượng người tham gia bắt đầu sụt giảm thì đó là thời điểm nên rút bởi vì lúc đó chủ dự án cũng cân nhắc kết thúc dự án bởi vì bài toán tài chính.

Cộng đồng tham gia
Cộng đồng tham gia

Để xác định cộng đồng có đang phát triển mạnh hay không thì tốt nhất mọi người nên tham khảo thông tin từ người quen, tham gia vào các nhóm đầu tư Hyip, nhóm Zalo, Telegram để tìm hiểu xem người khác có còn mặn mà với dự án hay là đang tính rút lui rồi.       

Việc check thông tin cộng đồng cũng khá khó khăn, đòi hỏi bạn phải chịu khó tìm tòi, tham khảo thông tin từ mọi nơi mới có thể nhìn nhận chính xác được. Khó khăn nhất là đối với những dự án nhỏ vì ít người tham gia, nên tìm kiếm các dự án tầm trung trở lên vì lúc đó cũng đã có cộng đồng, có thể có lập nhóm riêng để theo dõi và sinh hoạt thì lúc đó bạn sẽ tiếp cận được nhiều nguồn thông tin nhất có thể.

Những dự án mà cộng đồng mạnh đa phần chủ dự án là người có tầm ảnh hưởng, kết hợp được với nhiều Leader lớn để chạy và phát triển hệ thống. Kết hợp với nền tảng tốt và cộng đồng mạnh, dự án sẽ đi dài và bền vững, giúp nhiều người kiếm được tiền nếu như thời điểm ra vào sớm và hợp lý.

Lời kết

Trên đây mình đã hướng dẫn mọi người cách check site Hyip một cách căn bản và dễ dàng nhất. Những yếu tố trên sẽ đánh giá một phần nào về độ uy tín của dự án Hyip và giúp bạn có thêm dữ kiện để quyết định việc xuống tiền đầu tư.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi giúp bạn hiểu thêm một chút kiến thức về Hyip và có hướng đi đúng đắn trong thị trường này. Theo dõi thêm các bài viết trong series về Hyip của mình để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan