Clover Finance là gì? Thông tin chi tiết về nền tảng và CLV token

Nếu mọi người đã tìm hiểu về Blockchain Polkadot thì có lẽ cũng biết về khái niệm Parachain – chuỗi con trực thuộc mạng lưới chính của Polkadot. Trong bài viết này mình sẽ phân tích về một trong những Parachain đáng chú ý đó là Clover Finance, giải thích Clover Finance là gì và một số thông tin về đồng CLV token.

Cộng đồng hiện tại đang rất chờ đón để mua đợt token sale CLV trên Coinlist vào ngày 21/4 tới đây. Mọi người cứ tìm hiểu kỹ thông tin trong bài viết, ai muốn mua thì đăng ký tài khoản Coinlist và nạp token sẵn chờ đến ngày mở bán để mua cho nhanh nhé. 

Clover Finance là gì?

Clover Finance là một parachain của mạng lưới Polkadot. Clover Finance cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain dễ sử dụng và tạo ra một nền tảng cơ sở hạ tầng toàn diện, thống nhất. Những nhà phát triển khi xây dựng ứng dụng và các tiện ích trên Clover sẽ được tối ưu hóa về chi phí cũng như là lợi nhuận nhận được.

Clover Finace là gì
Clover Finace là gì

Website Clover Finance: https://clover.finance/

Đánh giá ưu điểm của Clover Finance

Ví liên kết đa chuỗi: Với ví được kết nối đa chuỗi “always-one” độc đáo của Clovers, người dùng có thể kết nối đồng thời với các dapp dựa trên Web3js và dapp dựa trên Polkadotjs cùng một lúc, đồng thời kiểm tra và quản ly tài sản đa chuỗi của mình.

Clover Finance Multichain Wallet
Clover Finance Multichain Wallet

All-in-one Wallet: Người dùng DeFi có thể kết nối với Ethereum, Polkadot, Kusama, Binance Smart Chain, Avalanche, Fantom và Edgeware blockchains và giao dịch liền mạch với Clovers Wallet.

CLV token: CLV có khả năng tương thích chuỗi chéo (cross-chain) thông qua công nghệ cầu nối 2 chiều độc đáo, cho phép địa chỉ Clover dựa trên EVM và địa chỉ Clover dựa trên Polkadot được liên kết với nhau, sử dụng tất cả các chuỗi cùng nhau.

Công nghệ của Clover Finance

Clover Finance mang đến khái niệm Blockchain Operation System, đây là nơi chứa các storage layer, smartcontract layer, Defi protocol layer and và layer, chi tiết cụ thể:

Storage Layer: Lớp giao thức lưu trữ hỗ trợ lưu trữ dữ liệu phi tập trung của ứng dụng dApp. Các giao thức được hỗ trợ là IPFS, AR, CRUST, v.v.

SmartContract Layer: hỗ trợ triển khai chuỗi chéo (cross-chain) một cửa và các cuộc gọi của dApp. Clover cung cấp một API tương thích với Web3 và các dApp web3 hiện có có thể được di chuyển sang Clover mà không cần bất kỳ thay đổi nào.

Defi Layer: Hỗ trợ các giao thức DeFi cơ bản khác nhau, ví dụ như swap, lending, bảo hiểm, v.v. Defi layer cũng cung cấp nền tảng để các nhà phát triển có thể xây dựng các giao thức Defi của riêng họ. Ngoài ra, Clover cung cấp trình biên dịch hợp đồng thông minh drag-drop đơn giản, dễ sử dụng, hạn chế lỗi xuống mức tối thiểu và có thể được biên dịch sang WASM.

eApp Layer:Hỗ trợ sự phát triển từ dApp thành eApp (Ứng dụng bên ngoài). Các nhà phát triển có thể xây dựng và triển khai eApp của họ một cách dễ dàng trên Clover mà không cần máy móc, tên miền hoặc băng thông mạng.

Được xây dựng bằng Subtrate:

Bằng cách xây dựng dựa trên Substrate (đây có thể hiểu là Framework giúp xây dựng Blockchain một cách dễ dàng), Clover có thể tận dụng các chức năng, công cụ mà Substrate đã cung cấp sẵn, thay vì cần phải xây dựng chúng từ đầu. Các chức năng này bao gồm mạng ngang hàng (peer-to-peer), cơ chế đồng thuận (Proof-of-Stake), chức năng quản trị, triển khai EVM, v.v.

Nhìn chung, việc sử dụng Substrate sẽ giảm đáng kể thời gian và công việc cần thiết để thực hiện Clover. Subtrate cho phép khả năng tùy chỉnh chuyên sâu, điều này là bắt buộc để có thể tương thích với Ethereum. Trong khi đó, bằng cách sử dụng Rust, Clover sẽ đạt được cả đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu suất.

Đặc điểm của Clover Finance

Khả năng tương thích EVM

Clover là một nền tảng hợp đồng thông minh mạnh mẽ cho phép các nhà phát triển và dự án Ethereum chuyển contract của họ sang Polkadot. Bằng cách giảm thiểu các thay đổi cần thiết để vận hành các hợp đồng thông minh Solidity hiện có trên mạng mới, các dự án Ethereum chỉ cần sao chép dApp và triển khai nó trên Clover bằng MetaMask, Truffle, Remix và các công cụ quen thuộc khác.

Phân phối phí gas

Cơ chế mà Clover sử dụng để kích thích các nhà phát triển xây dựng DApp trên nền tảng của họ đó là chia sẻ % phí giao dịch. Thông qua cơ chế này, Clover hy vọng sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái DeFi sáng tạo trên Sakura và Clover.

Trải nghiệm người dùng cuối không tốn gas

Clover đã phát minh lại feeconomics để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng DeFi.  Trình chuyển tiếp thông minh của Clover sẽ chuẩn hóa phí giao dịch từ các token cơ sở (như ETH trên Ethereum hay BNB trên Binance Smart Chain) sang sử dụng token mà người đó đang giao dịch làm phí.

Phí giao dịch dựa trên danh tính

Biểu phí động của Clover Finance là một phương pháp tính toán khí đốt hoàn toàn mới cho phép người dùng Clover nhận được chiết khấu khí đốt tương ứng với tần suất hoạt động mạng của họ. Người dùng ít hoạt động trên mạng lưới sẽ trả nhiều phí gas hơn và ngược lại, người dùng có tần suất hoạt động càng nhiều thì phí gas phải trả càng ít.

Tương tác chuỗi chéo

Clover Finance triển khai ví mã nguồn mở để tương tác với các dApps cross-chain mà không cần điều hướng giữa các mạng dựa trên Polkadot và Ethereum. Người dùng có thể gửi, nhận, wrap và unwrap các tài sản chuỗi chéo trên Ethereum và Polkadot một cách liền mạch, an toàn.

Cross-chain Explorer

Clover cung cấp lập thong tin đa chuỗi liền mạch trên Bitcoin, Ethereum, Binance Smart Chain và Polkadot. Người dùng có thể tìm kiếm thông qua các khối, giao dịch và tài khoản trong một môi trường được sắp xếp hợp lý.

Token CLV là gì?

CLV Token được sử dụng cho các mục đích sau:

 • Trả phí giao dịch: Mọi người có thể sử dụng CLV để làm phí giao dịch hoặc bất kỳ token nào khác
 • Quản trị: Lock CLV để tham gia bỏ phiếu quyết định các hoạt động quan trọng của mạng lưới.
 • Validator: Stake CLV để tham gia và hoạt động xác thực mạng lưới.
 • Treasury: Tài trợ có các dự án
 • Deployment: Sử dụng CLV để triển khai các hợp đồng thông minh và dApp trên Clover.

Thông tin về CLV Token

 • Token Name: CLOVER
 • Ticker: CLV

Token Allocation

 • Coinlist Sale: 15%, 3 options
 • Private Sale: 2,5%
 • Early Backers: 10%
 • Team: 10%
 • Marketing: 7.5%
 • Nhà sáng lập: 12%
 • Contributors Grant: 3%
 • Ecosystem incentives & parachain offering: 40%
Phân bổ CLV Token
Phân bổ CLV Token

Token Sale

Bắt đầu từ ngày 21/04, những người dùng Coinlist có thể mua CLV token (nếu đạt đủ điều kiện yêu cầu).

Tối đa: 500$/người.

Đợt mở bán token CLV trên Coinlist  được chia làm ba đợt:

– Vòng Community (00:00 AM ngày 21/04): mở bán 75 triệu CLV, giá $0.20/token, thời gian khóa 12 tháng

– Vòng 2 (00:00 AM ngày 22/04): mở bán 40 triệu CLV, giá $0.29/token, thời gian khóa 6 tháng

– Vòng 3 (03:00 AM ngày 22/04): mở bán 35 triệu CLV, giá $0.35/token, thời gian khóa 40 ngày

Đội ngũ phát triển (Team)

 • Viven Kirby: Co-Founder & Project Lead
 • Norelle Ng: Co-Founder & Operation Lead
 • Burak Keceli: Co-Founder & Technical Lead
Clover Finance Team
Clover Finance Team

Đối tác (Partner)

Clover Finance liên kết và hợp tác với rất nhiều đối tác chiến lược như: Polkadot, The Graph, ChainLink, Polygon, DODO, Prosper…

Clover Finance Partner
Clover Finance Partner

Lộ trình phát triển (Roadmap)

Clover sẽ hoàn thành từng hạng mục trong 17 mục dưới đây trong 12 tháng tiếp theo.

Các hạng mục bao gồm:

 1. Tài liệu về dự án
 2. Stress Tests
 3. Unit Tests
 4. Giấy phép
 5. Bài viết/ Hướng dẫn sử dụng
 6. Dịch vụ Clover Rosetta
 7. Clover Chain
 8. Clover Explorer
 9. Clover Store
 10. Clover Testnet
 11. Clover Wallet App
 12. Clover Wallet Chrome Extension
 13. Substrate module: Frontier-EVM pallet
 14. Tích hợp IPFS
 15. Clover Developer Portal
 16. Mô hình quản trị của Clover
 17. Dịch vụ lưu trữ

Lời kết

Clover là một dự án rất tiềm năng, với các sản phẩm độc đáo như Ví đa chuỗi Multi-chain, Smartcontract Layer,… Clover hiện đang nhận được sự đầu tư từ những quỹ tên tuổi như Alamanda Research, MoonWhale, Polychain Capital. Hiện tại cộng đồng đang rất háo hức chờ đón đợt token sale diễn ra vào 21/4 này.

Trên đây là bài viết giới thiệu Clover Finance là gì? Thông tin về CLV token. Hy vọng qua bài viết này mọi người đã có thêm kiến thức về dự án để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

5/5 - (2 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan