Crypto Launchpad là gì? Tìm hiểu về xu hướng đầu tư Crypto Launchpad

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ là sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử. Nhiều dự án công nghệ đã được ra đời và nhanh chóng thu hút lượng lớn người dùng tạo thành một xu thế chung gọi là Crypto Launchpad. Các dự án Crypto Launchpad này sẽ giúp người dùng tiếp cận nguồn đầu tư một cách an toàn và hiệu quả.

Vậy Crypto Launchpad là gì? Nó có những ưu điểm nổi bật nào, có những dự án nào nổi bật? Hôm nay chúng tôi thông qua bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật cho bạn.

Crypto Launchpad là gì?

Crypto Launchpad là các dự án blockchain sử dụng nền tảng Launchpad của mình để huy động vốn, đồng thời cho phép các nhà đầu tư tham gia giao dịch token sớm nhất có thể. Điều này giúp các nhà đầu tư lớn có thể mua các token mới với giá thấp trước khi chúng được tung ra rộng rãi trên thị trường công chúng. Hiểu đơn giản Launchpad là bệ phóng giúp các dự án kêu gọi vốn, tiếp cận nhà đầu tư dễ dàng hơn.

Nó là một nền tảng an toàn hơn cho các nhà đầu tư so với một số mô hình trước đây (chẳng hạn như ICO). Ngoài ra, các dự án Launchpad giúp xây dựng một cộng đồng xung quanh dự án và tạo ra tác động tích cực đến giá trị của các token.

Ngoài kế hoạch tiếp thị của dự án mới, đối với các nhà đầu tư mua token được phát hành thông qua hội đồng quản trị, lợi tức đầu tư ấn tượng sẽ gây ấn tượng với dự án và gây cảm giác ban đầu.

Những ưu điểm nổi bật của Crypto Launchpad

Các dự án sử dụng launchpad sẽ có thể có được nhiều lợi thế nổi bật. Một sản phẩm đã được kiểm định và xác nhận niêm yết và giao dịch sẽ mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư. Cho đến nay, các nhà giao dịch đã quen với các dự án Launchpad và coi đây là một hoạt động có uy tín và hiệu quả.

Việc phát hành các token của các dự án có thể sẽ là một quá trình dài và tốn kém nhiều. Ngoài ra, việc tiếp cận sớm với các nhà đầu tư sẽ là điểm khác biệt tạo nên sự thành công của dự án. Đối với một dự án, không có gì tốt hơn là phát hành token trực tiếp cho hàng nghìn nhà giao dịch đã sẵn sàng đầu tư. Ngay cả một số đợt bán token trước đó thông qua crypto launchpad đã được bán hết trong vòng chưa đầy 10 giây.

Những dự án Crypto Launchpad nổi bật nhất

Binance Launchpad

Đứng đầu phải kể đến nền tảng Binance Launchpad, đây được xem là dự án thành công và nổi tiếng nhất, được rất nhiều dự án lựa chọn trong việc huy động vốn. Binance Launchpad là nền tảng launchpad tiền điện tử thành công đầu tiên để thúc đẩy các dự án mới trong thị trường tiền điện tử.

Binance LaunchPad
Binance LaunchPad

Để được niêm yết có mặt trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, các dự án đều phải trải qua một quá trình kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn do Binance đặt ra. Chính vì điều này mà dự án Binance Launchpad luôn mang lại niềm tin to lớn cho các nhà đầu tư, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Trong số các dự án nổi bật nhất phải kể đến những cái tên sau:

Polygon là giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 sử dụng chuỗi bên để tính toán ngoài chuỗi nhằm đạt được sự mở rộng, đồng thời sử dụng khung Plasma và mạng Proof-of-Stake (PoS) phi tập trung để đảm bảo an ninh tài sản. Polygon nhằm mục đích trở thành nền tảng trên thực tế cho các nhà phát triển triển khai và chạy các ứng dụng phi tập trung.

 • Elrond Network (EGLD)

Elrond là một giao thức blockchain được thiết kế để cung cấp tốc độ giao dịch cực nhanh bằng cách sử dụng sharding. Dự án tự mô tả chính nó là hệ sinh thái công nghệ của Internet mới, bao gồm công nghệ tài chính, tài chính phi tập trung và Internet of Things (IoT). Theo nghiên cứu đánh giá, nền tảng thực thi hợp đồng thông minh của nó có thể xử lý 15.000 giao dịch mỗi giây, với thời gian trễ là 6 giây và chi phí giao dịch là 0,001 đô la Mỹ.

 • Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity (AXS) là một trò chơi blockchain (NFT Gaming) được xây dựng trên Mạng Loom. Mạng Loom là một giải pháp mở rộng lớp 2 của Ethereum, tập trung vào các trò chơi. Trong Axie Infinity, người chơi sẽ thu thập và nuôi dưỡng những sinh vật tưởng tượng được gọi là Axies và sử dụng chúng để kiếm tiền.

 • BitTorrent

BitTorrent là một dự án blockchain được TRON mua lại để giải quyết vấn đề chia sẻ tệp ngang hàng. Giao thức BitTorrent cho phép thế hệ người tạo nội dung mới phân phối nội dung trực tiếp cho những người khác trên trang web. Đồng BTT mới của BitTorrent được thiết kế để khuyến khích chia sẻ tài liệu trên mạng, với ưu điểm là nhanh hơn và cho phép thời gian seeding lâu dài hơn.

DuckDAO – DuckSTARTER

DuckSTARTER được ra mắt vào đầu năm 2021 như là cầu nối cuối cùng trước khi niêm yết trên sàn giao dịch công khai. DuckSTARTER là bệ phóng mã hóa mới của DuckDAO. Hiện tại DuckDAO sẽ bắt đầu bán token thông qua nền tảng DuckSTARTER trước khi token được liệt kê trên các sàn giao dịch khác.

Các dự án nổi bật:

 • Fyooz  
 • Bondly
 • Base Protocol

TrustSwap

TrustSwap là một cái tên nổi tiếng và uy tín đến từ Thụy Sĩ. Đây không chỉ là một nền tảng khởi động tiền điện tử mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển mã thông báo và tạo ra một cộng đồng trung thành xung quanh hệ sinh thái TrustSwap.

TrustSwap
TrustSwap

Các dự án nổi bật:

 • Yield App (YLD)
 • Glitch Finance (GLCH)

Polkastarter

Polkastarter là một trong những xu hướng nóng nhất trên thị trường vào đầu năm nay. Polkastarter được xây dựng trên Polkadot và được gọi là sàn giao dịch phi tập trung (DEX), được thiết kế cho các nhóm mã thông báo chuỗi chéo và đấu giá tiền điện tử. Ngoài ra, sàn giao dịch cũng là bệ phóng để huy động vốn cho các dự án tiền điện tử theo cách thức phi tập trung.

Polkastarter
Polkastarter

Các dự án nổi bật:

 • Fire Protocol
 • ExeedMe
 • MahaDao

Skyward Finance

Nếu không có cái tên Skyward Finance thì quả là một thiếu sót lớn, đây là một nền tảng Launchpad mới xuất hiện gần đây. Là một trong những nền tảng IDO đầu tiên được triển khai trên mạng giao thức gần. Với Skyward, việc gây quỹ trên Near trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ trong một vài bước đơn giản, người dùng có thể có được một hình thức tài trợ và có cơ hội thu lợi nhuận từ nó.

Skyward Finance
Skyward Finance

Skyward cung cấp một cơ chế mà qua đó người dùng có thể xem giá ban đầu và phân phối mã thông báo dựa trên các phiên đấu giá thời gian thực theo cách hoàn toàn phi tập trung. Đặc biệt, không ai có thể kiểm soát hợp đồng của Skyward. Hợp đồng thông minh được xây dựng trên nó là tự chủ, không ai có thể thao túng bất kỳ hoạt động nào trên hợp đồng, giúp chống lại sự thao túng thị trường.

Nền tảng Game Launchpad 

Với sự phát triển nhanh chóng của GameFi và Game NFT, ngày càng có nhiều dự án game blockchain xuất hiện. Cả Launchpad tập trung và phi tập trung đều không thể đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài Crypto Launchpad thì nền tảng Games Launchpad ra đời để đáp ứng nhu cầu khổng lồ này.

Nền tảng Game Launchpad
Nền tảng Game Launchpad

Các nền tảng Game Launchpad nổi tiếng nhất hiện nay là GameFi, Red Kite, DAO Maker, KingdomstarterStarpunk. Hai nền tảng Game Launchpad phổ biến nhất trên thị trường hiện nay này đều có ATH siêu cao.

Đánh giá về các nền tảng Crypto Launchpad

Các dự án Crypto Launchpad ngày càng xuất hiện nhiều trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Đây hiện là cách tốt nhất để các dự án blockchain mới thu hút các nhà đầu tư. Hiện tại, rất khó để các loại tiền điện tử mới có thể leo lên vị trí của Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, Launchpad vẫn sẽ là một xu hướng thu hút các nhà đầu tư trong tương lai không xa. 

Cộng đồng đặt nhiều hy vọng vào các dự án xuất hiện trên Launchpad. Nó chỉ ra rằng IEO mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư khi MATIC và AXS được nhân với (x) nhiều lần. Tuy nhiên, trò chơi nào cũng có rủi ro và IEO cũng không ngoại lệ. Khi số lượng người tham gia quá lớn, số lượng token mua được sẽ không quá nhiều. Vì vậy, đừng khiến bản thân trở nên quá FOMO. Bạn chỉ nên đầu tư vào số tiền mà bạn có thể chấp nhận thua lỗ sau khi tự mình nghiên cứu kỹ về các dự án.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật thông tin về Crypto Launchpad, một xu hướng đầu tư tiềm năng trong thị trường tiền điện tử. Hy vọng thông qua đây, bạn đã hiểu hơn về Launchpad. Chúc bạn sẽ có những khoản đầu tư thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan