DAO Maker là gì? Thông tin toàn tập về DAO Token

Nếu bạn là một người có sở thích đầu tư mạo hiểm mà không biết nên lựa chọn nền tảng nào để tham gia. Mình nghĩ DAO Maker là nền tảng đáng để tham khảo. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về DAO Maker là gì? Thông tin đồng token DAO là gì và những dự án đã thành công khi lựa chọn nền tảng này để huy động vốn.

Vào năm 2017 thì trend ICO rất hot và giúp nhiều người x10, x100 tài sản, tuy nhiên cũng tồn tại rất nhiều những rủi ro với các dự án ảo, chủ dự án sau khi huy động vốn được từ cộng đồng thì bỏ trốn khiến cho nhiều nhà đầu tư mất trắng. DAO Maker ra đời là cầu nối giữa nhà đầu tư với các dự án, giúp mọi người có nguồn thông tin đầy đủ hơn trước khi đầu tư.

DAO Maker
DAO Maker

DAO Maker là gì?

DAO Maker là nền tảng hỗ trợ gọi vốn cho các dự án tiền điện tử, là một nền tảng kết nối các cá nhân nhỏ lẻ với các startup về tiền điện tử. DAO Maker là một blockchain SaaS (Software-as-a-Service).

DAO Maker là gì
DAO Maker là gì

Ngoài ra, DAO Maker còn cung cấp dịch vụ thiết kế Tokenomics, giải pháp huy động vốn, phát triển cộng đồng ủng hộ dự án, tư vấn chiến lược xây dựng thương hiệu.

Sản phẩm đầu tư mạo hiểm của DAO Maker

Đưa ra các phương pháp gọi vốn khác biệt so với các nền tảng khác hiện tại:

SHO (Strong Holder Offering)

SHO hay còn được gọi là Strong Holder Offering, là một phương thức phân bổ token cho các nhà đầu tư nhỏ dựa trên những gì họ đã đóng góp cho dự án. 

DAO Maker có tập dữ liệu độc quyền để đánh giá hơn 100.000 nhà đầu tư đã tham gia các lần public sale trước, sử dụng các công cụ phân tích truyền thống để đánh giá các chỉ số chất lượng.

Những người tham gia public sale sẽ được yêu cầu tham gia whitelist bằng cách kiểm tra những ví lưu trữ mà họ sử dụng.

Mỗi ví đã đăng ký sau đó sẽ được quét lịch sử giao dịch để tính điểm dựa trên các tiêu chí cụ thể:

 • Lịch sử hold một token/coin nhất định
 • Hoạt động LP (cung cấp thanh khoản)
 • Lịch sử giao dịch. 

DYCO (Dynamic Coin Offering)

DYCO hay còn được gọi là Dynamic Coin Offering, cung cấp cho người tham gia khả năng hoàn trả token đã mua. USDC hỗ trợ 100% nguồn cung lưu hành cho đến khi hoàn tất quá trình hoàn tiền. 

Nếu giá trị token giảm nhiều hơn giá trị hoàn lại, thì những người tham gia DYCO có thể mua token từ thị trường và hoàn lại token cho DAO Maker. Các nhà đầu tư hoàn toàn không gặp rủi ro khi token giảm giá mạnh. Các token được hoàn lại sẽ tự động được đốt, giảm nguồn cung lưu hành lên đến 100%.

Với DYCO, các dự án sẽ phải nghiêm túc với đồng token mình tạo ra khi mà nhà đầu tư có thể hoàn tiền nếu dự án không đạt mong đợi.

Vending Bond

Vending Bond hay còn được gọi là trái phiếu mạo hiểm, đây là sản phẩm đầu tư mạo hiểm với rủi ro gần như bằng 0.

Khi mua Venture Bonds được phát hành từ một công ty khởi nghiệp. Số tiền gốc sẽ được đưa vào các giao thức DeFi và CeFi để sinh ra lợi nhuận, lợi nhuận này được phân phối đến các startup.

Từ đó các startup sẽ nhận được tiền đầu tư và phân phối token đến người dùng. Cho đến khi đáo hạn thì người dùng được nhận lại số tiền ban đầu và token được phân phối.

Các dự án phải tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Dự án có thể phát hành thêm trái phiếu nếu tỷ lệ đốt của trái phiếu tăng và nhu cầu của trái phiếu đó ngoài thị trường tăng. 
 • Tuy nhiên, dự án không thể tăng nguồn cung cấp token nên các token được phát hành thông qua một vòng trái phiếu mới phải đến từ các token được phân bổ trước đó.

Sản phẩm nổi bật khác

Venture Bond Exchange

Venture Bond Exchange là một sàn giao dịch để tạo tính thanh khoản các token từ Ventures Bonds (VBs). Giá trị của các token này sẽ do thị trường quyết định.

Social Mining

Khai thác xã hội là một giải pháp B2BC SaaS sẽ cho phép các startup được mã hóa để bắt đầu tạo cộng đồng, tiếp xúc trực tuyến và xây dựng hệ sinh thái cho các dự án.

dTeams

dTeams là một giải pháp SaaS giúp các startup được mã hóa với tất cả những gì mà họ cần.

Ngoài ra, dTeams sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng ngăn ngừa tham nhũng, các dịch vụ quản trị, staking và khai thác thanh khoản an toàn.

Tất cả điều này sẽ được thực hiện thông qua cPanel đã được thử nghiệm với CRM tích hợp sẵn.

DAO Token là gì

Thông tin cơ bản về DAO Token

Token Name DAO Token
Ticker DAO
Blockchain Ethereum
Token Standard ERC-20
Contract 0x0f51bb10119727a7e5ea3538074fb341f56b09ad
Token type Utility
Total Supply 307,824,265
Circulating Supply 19,438,470

Phân bổ Token

Phân bổ DAO Token
Phân bổ DAO Token
 • 25% phân phối thông qua các đợt sale token
 • 20% phân cho team phát triển dự án
 • 10% phân phối cho việc quản lý dự án
 • 9% phân phối cho việc xây dựng hệ sinh thái
 • 5% dùng làm incentive cho khách hàng
 • 10% phân phối cho các cố vân và các thành viên mới của team trong tương lai
 • 14% phân phối cho các thương vụ M&A
 • 7% phân phối cho việc phát triển dự án 

DAO token dùng để làm gì?

DAO Token use case
DAO Token use case

Governance: Token Holder có thể stake Dao token vào hệ thống để nhận được quyền quản trị thông qua việc đề xuất hoặc bỏ phiếu đồng thuận cho các đề xuất đã được đưa ra. 

Reward Pool: Các dự án sẽ sử dụng một hoặc một số sản phẩm của DAO Maker sẽ đưa cộng đồng của riêng họ vào hệ sinh thái DAO Maker. Vì vậy DAO holders có thể staking DAO để nhận phần thưởng mỗi tháng từ các dự án đó (có thể là Token dự án hoặc các Incentives khác)

Burn & More Incentives: Để khuyến khích sự tham gia dài hạn của người dùng và sự phát triển của nền tảng, một phần phí nền tảng sẽ được sử dụng để giảm nguồn cung lưu hành của DAO Token. Một phần trong số các Token này sẽ được phân bổ cho hệ sinh thái, một phần sẽ bị Burn và một phần sẽ được sử dụng để hỗ trợ sự phát triển của các Token tham gia acceleration program của DAO Maker.

Premium Access: Token stakers cũng nhận được lợi ích trong việc allocation priority và cashbacks.

Collateral to Sponsor Lending Pools: DAO token holders sẽ có khả năng sử dụng Token của họ đặt cọc của họ làm tài sản thế chấp để tài trợ cho thị trường cho vay. Các nhà tài trợ sẽ nhận được phí từ thị trường mà họ chọn để hỗ trợ.

Ví lưu trữ Token DAO

Vì DAO là một token tiêu chuẩn ERC20 nên người dùng cũng có thể sử dụng các loại ví ETH thông dụng sau đây:

 • Ví nóng: Myetherwallet, Metamask, Mycrypto, Trust Wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor.

DAO được giao dịch ở sàn nào

Sau thời gian Public sale trên Gate.io và thông qua hình thức social mining. Mọi người hiện tại đã có thể mua DAO tại các sàn sau: Uniswap, Sushiswap, Kucoin, Bibox.

Roadmap

Lộ trình phát triển DAO Token
Lộ trình phát triển DAO Token

Có nên đầu tư vào DAO hay không?

Sau đây là một số thông tin mình đưa ra để mọi người tự cân nhắc nhé.

Investor

Một số Venture đầu tư vào DAO Maker.

DAO token Investor
DAO token Investor

DAO Maker Team

Hiện tại, đội ngũ phát triển DAO đã lên tới hơn 20 thành viên. Nổi bật trong đó là CEO Christoph Zaknun và Giorgio Marciano, người đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm và phát triển. 

DAO Maker Team
DAO Maker Team

Lời kết

Trên đây mình đã chia sẻ cho mọi người thông tin về nền tảng DAO Maker và đồng token DAO. Có khá nhiều dự án được huy động của DAO Maker và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Mọi người có thể tham khảo thêm các thông tin qua trang chủ của DAO Maker và lựa chọn cho mình được dự án đầu tư tốt nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan