DopeWarz là gì? Đánh giá game NFT DopeWarz và DRUG token chi tiết

GameFi là các trò chơi được xây dựng trên nền tảng Blockchain, giao dịch vật phẩm NFT. Hàng trăm dự án GameFi xuất hiện, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và đạt được nhiều thành công nhất định. Trong đó DopeWarz là dự án toàn diện mang lại cho người tham gia nhiều trải nghiệm khác biệt, hứa hẹn đem đến làn sóng chưa từng có trong lĩnh vực game thực tế ảo. 

Vậy DopeWarz là gì? Khai thác sức mạnh của game NFT để nhận DDZ, DRUG token và kiếm tiền trên Metaverse này như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viết này.

DopeWarz là gì?

DopeWarz là một vũ trụ ảo Metaverse toàn diện trong đó bao gồm cả nền kinh tế buôn bán ma túy ảo, những người tham gia trò chơi được phép giao dịch DrugZ (ma túy) để có thể kiếm tài sản kỹ thuật số trong game và giao dịch chúng nhằm mang đến những lợi nhuận thực tế. Game DopeWarz được lấy cảm hứng từ DopeWars (1998) và Drug Lord (1991), người chơi sẽ được trải nghiệm MMO (make money online) dựa trên ứng dụng công nghệ Blockchain

DopeWarz là gì?
DopeWarz là gì?

Game sử dụng môi trường 2D được Pixel hóa từ trên xuống dưới để hiển thị những việc xảy ra trên màn hình nên mang đến giá trị hình ảnh cao và rất có tính thẩm mỹ. Nhìn vào đó những người chơi có thể hình dung được thế giới của các băng đảng và việc giao dịch ma túy như trong hiện thực. DopeWarz là một trong những game về giao dịch ma túy đầu tiên xuất hiện trên Binance Smart Chain (BSC) và đang có sự tăng trưởng rất nhanh.

Website: https://dopewarz.io/

Gameplay của DopeWarz 

Nội dung game DopeWarz

DopeWarz là nơi người chơi được tiến hành mua bán, giao dịch ma túy (Drugz) thông qua đó nhằm tạo dựng, mở rộng địa bàn và đế chế ma túy cho mình. Người chơi trong game sẽ phải cố gắng để có thể gia tăng sức ảnh hưởng của mình trên các Cityz và Blockz khác nhau, nâng cấp các nhân vật (Dopez) và trung tâm hoạt động (DOZ) của mình. Người chơi cũng có thể tham gia thành lập băng nhóm với những người chơi khác trong game.

Gameplay của DopeWarz 
Gameplay của DopeWarz

Trong DopeWarz, người chơi kiếm lợi nhuận cho mình bằng cách tận dụng sự chênh lệch giá khi mua và bán ma túy trên thị trường tại các quận khác nhau. Bạn tìm mua thuốc với giá thấp và bán nó ra với giá cao hơn để có thể tối đa hóa lợi nhuận cho mình. Việc kinh doanh và lợi nhuận có được trong trò chơi cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan như thực thi pháp luật (người chơi có thể bị bắt khi giao dịch ma túy) và nguồn cung/ cầu đối với những loại thuốc khác nhau. Dopez của các gamer sẽ thực hiện các giao dịch, trốn tránh sự truy bắt của cảnh sát và tìm đến những cityz khác để mở rộng địa bàn và thực hiện nhiều giao dịch hơn.

Cách chơi game DopeWarz

Nhân vật

Tùy thuộc vào loại tiền người chơi mua mà vai trò của người chơi trong game sẽ khác nhau và có các hoạt động trong game DopeWarz như sau.

Thống đốc (Governors)

Người chơi game mua BlockZ, NFT đại diện cho các nhà máy sản xuất nguyên liệu thô trong DopeWarz và lúc này người chơi sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp tài nguyên và kiếm tiền bằng cách bán các nguồn tài nguyên đó.

Thống đốc sẽ thực hiện các biện pháp nhằm cải thiện đất đai trên các BlockZ của mình để có thể tăng số liệu thống kê và giúp sản xuất được nhiều nguyên liệu hơn. Bên cạnh đó, người chơi có thể đặt cược một số tiền DRUG nhất định và nó sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian (tùy thuộc vào số tiền được đặt cược là bao nhiêu) trong ngân hàng của DopeWarz. Với điều kiện người chơi tiếp tục chơi game thì họ sẽ lần lượt được nhận thưởng. 

Các thống đốc cũng chính là những người phải chịu trách nhiệm trong các quyết định quản trị khi nói đến tương lai của game (kho bạc cộng đồng sẽ được sử dụng như thế nào để có thể cải thiện nền tảng). Thống đốc có thể chuyển đổi DDZ token trong game sang DRUG token hoặc cũng có thể chi tiêu chúng để nâng cấp BlockZ của mình nhằm gia tăng giá trị và số liệu thống kê cho nó.

Nhân vật trong DopeWarz
Nhân vật trong DopeWarz

Nhà phân phối (Distributors)

Với vai trò là nhà phân phối, người chơi sẽ tham gia buôn bán ma túy trong thế giới của DopeWarz. 

Để trở thành nhà phân phối trong game thì người chơi cần phải mua một số lượng tiền DRUG nhất định, sau đó dùng số DRUG token đó để mua DopeZ ( những nhân vật NFT trong game) và DOZ (căn cứ NFT trong trò chơi). Sau khi đã mua được DopeZ và DOZ, người chơi sẽ được tham gia vào quá trình giao dịch thuốc (ma túy) với số lượng có giới hạn nhất định mỗi ngày.

Trong DOZ của mình, người chơi cũng có thể cài đặt DPZ (cơ sở sản xuất thuốc) cho mình, việc này giúp bạn có thể gia tăng số lượng ma túy (drugz) tối đa. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng DDZ token để mua thêm các DopeZ khác nhau và nâng cấp năng lực cho chúng. Sau đó, phân phối các DopeZ của mình đi bán drugz hay đi cướp bóc (loot) ma túy từ những người chơi khác. 

Game có các loại DopeZ sau:

 • DealerZ
 • BodyGuardZ
 • EnforcerZ
 • SpecialistZ

BlockZ

Người chơi mua BlockZ tại marketplace và biến nó thành tài sản ảo cho mình.

 • Cung ứng thuốc: Mỗi BlockZ sẽ có nguồn cung cấp drugz nhất định và việc này sẽ tác động đến giá mua drugz trong khu cụ thể đó.
 • Nhu cầu ma túy (drugz): những loại thuốc khác nhau sẽ có nhu cầu khác nhau đối với mỗi khu vực riêng. Ví dụ như trong khu vực có cuộc sống khá nghèo nàn thì nhu cầu đối với ma túy sẽ cao hơn và nhu cầu về cocaine sẽ thấp hơn.
 • Thực thi pháp luật: Những khối tài sản khác nhau sẽ ở những khoảng cách khác nhau so với các tòa nhà có cơ quan thực thi pháp luật. Sự xuất hiện của cơ quan thực thi pháp luật trong khu vực lân cận của một khu bất động sản sẽ ảnh hưởng đến việc điều hành các hoạt động ma túy trong khu vực.
 • Vận chuyển: Những BlockZ gần các khu vực như bến cảng, sân bay sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc buôn bán và vận chuyển ma túy đến các thành phố và quốc gia khác trên thế giới.
 • Các tòa nhà: Số lượng các tòa nhà biểu thị cho số lượng vận hành thuốc qua đó giúp người chơi có thể thiết lập trong một khối mà mình sở hữu để đáp ứng nhu cầu. Số lượng các tòa nhà trong khối bất động sản càng cao thì sức hấp dẫn càng lớn và lượng ma túy bán ra càng được nhiều.
 • Cải tiến BlockZ: Người chơi có thể cải tiến nó bằng cách trả tiền để phát triển BlockZ của mình. Bạn dùng $DDZ thanh toán để có thể được phép xây dựng thêm các tòa nhà và cơ sở hạ tầng như sân bay, sòng bạc…trong BlockZ của mình.
BlockZ
BlockZ

CityZ

Những thành phố trong game được lấy cảm hứng từ những thành phố, địa danh có trong thế giới thực. Mỗi CityZ sẽ được chia đều cho tất cả tổng số BlockZ mà những người chơi đã mua tại thành phố đó.  

Cướp bóc và trận đánh (Looting & Battles)

Người chơi sử dụng EnforcerZ của mình để tấn công DOZ của những người chơi khác trong game. Bạn có thể đưa nhiều EnforcerZ đến DOZ của người khác trong một khoảng thời gian và chúng có thể sẽ gặp và chiến đấu với DealerZ trong các giao dịch trực tiếp.

Tùy thuộc vào việc trang bị và các chỉ số của EnforcerZ cũng như các chỉ số và trang bị của BodyGuardZ phòng thủ mà sẽ có kết quả khác nhau. Nếu thắng người chơi sẽ nhận được lợi nhuận và phần thưởng là $DDZ, nếu thua trận người chơi sẽ bị tổn thất một số tiền.

Thông tin về dự án DopeWarz

Đội ngũ phát triển DopeWarz

Đội ngũ phát triển của dự án DopeWarz đều là những người hoạt động lâu năm, dày dặn kinh nghiệm và am hiểu trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, tài chính, ngành công nghiệp trò chơi, blockchain:

 • Founder & CEO – Spencer Tarring: Anh là người có năng lực điều hành và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp và tiền điện tử. Trong sự nghiệp kinh doanh kéo dài 20 năm của mình, Spencer đã làm việc cho khoảng 5 doanh nghiệp. Ngoài ra, anh còn là một DJ nổi tiếng và hiện đang điều hành một kênh youtube riêng rất thành công có tên là Crypto Money Life.
 • CMO – Anthony: Anh tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tệ tại đại học Maryland. Anthony là người có nhiều kinh nghiệm đối với các công ty khởi nghiệp ở lĩnh vực công nghệ, âm nhạc và bất động sản tại Mỹ và khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, anh còn là nhà sản xuất, DJ và đã phát hành nhiều sản phẩm nhạc điện tử nằm trong top House của các hãng âm nhạc hàng đầu được công nhận trên toàn cầu.
 • FRAG Games – Ali Ihsan: Ali là người rất giỏi và am hiểu về công nghệ, anh đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và phát triển trò chơi. Anh là CEO của FRAG Games, đây là một công ty gồm 80 người. FRAG  đã tham gia sản xuất rất nhiều trò chơi chất lượng cho nhiều khách hàng lớn trên thị trường như Cartoon Network, Netflix và GameXcite.
 • Creative Director – Jenny Feng: Cô là cử nhân ngành thiết kế đa phương tiện tại học viện thiết kế Raffles (2013). Jenny là người am hiểu về thiết kế nhân vật, mô hình 3D & VFX. Hiện Jenny muốn phát triển thương hiệu theo hướng sáng tạo bằng cách tiếp tục học tập các chương trình mới nhất để có thể mở rộng thêm kỹ năng của mình.
Đội ngũ phát triển DopeWarz
Đội ngũ phát triển DopeWarz

Đối tác của DopeWarz

DopeWarz là dự án game rất có tiềm năng phát triển vì vậy nó thu hút sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư và đối tác lớn có uy tín trên thị trường như TK Ventures, UNIX, DRAG, VMG, AV Star Capital, Game Station, Net vrk…

Lộ trình phát triển dự án DopeWarz

Giai đoạn 1

 • Hình ảnh chính và phương hướng nghệ thuật của trò chơi.
 • Trang web và chứng minh ban đầu của ý tưởng.
 • Phát triển hợp đồng thông minh.
 • Bán riêng, IDO và niêm yết mã thông báo DRUG.

Giai đoạn 2

 • Giảm giá BLOCKZ thông qua NFT và Airdrop ngẫu nhiên cho những người nắm giữ DRUG.
 • Ra mắt DopeWarz v1 với 1 thành phố – NYC.
 • Tiếp thị, quan hệ đối tác và giới thiệu.
 • Ra mắt thị trường (Marketplace) và giao dịch trực tiếp NFT trong trò chơi.
 • Nghiên cứu và thông qua Multichain.

Giai đoạn 3

 • Bổ sung 4 thành phố được đưa lên trực tuyến.
 • Cải thiện tác phẩm nghệ thuật và khái niệm trò chơi.
 • Thêm các trò chơi nhỏ trong game như sòng bạc, đua ô tô, trò chơi poker.
 • Bỏ phiếu quản trị được đưa trực tuyến để phân cấp trò chơi.
Lộ trình phát triển dự án DopeWarz
Lộ trình phát triển dự án DopeWarz

DRUG token là gì? 

DRUG token là một đơn vị tiền tệ không hoàn lại được sử dụng làm phương tiện trao đổi, giao dịch giữa những người tham gia game DopeWarz. DRUG token cho phép người sở hữu nó có thể tham gia vào hệ sinh thái trò chơi và đầu tư. Đây là mã thông báo quản trị của game và nó sẽ không bị lạm phát. 

Những người sở hữu DRUG token có thể nhận phần thưởng khi họ đặt cược, chơi trò chơi hay tham gia vào quản trị viên chính. DRUG được sử dụng để.

 • Mua BlockZ và có thể kiếm được DRUG khi tham gia các trò chơi và hoạt động ma túy được tiến hành trên BlockZ của mình.
 • Dùng để cải thiện số liệu thống kê, nâng cấp và cải tiến blockZ.
 • Dùng để cọc drug khi tham gia game.

Thông tin cơ bản về token DRUG

 • Token Name: DopeWarz
 • Ticker: DRUG
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BSC)
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: 0x27e2a0e643c7f17959f84c345d2123b77bbd412c
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 1.000.000.000 DRUG

Phân bổ DRUG token

 • Play to Earn: 30%
 • Staking Rewards: 10%
 • Development & Marketing: 10%
 • Liquidity: 4%
 • Airdrops: 1%
 • Treasury: 12%
 • Core Team: 12%
 • Advisors: 6%
 • Public Sale: 2%
 • Private Sale: 13%
Phân bổ DRUG token
Phân bổ DRUG token

Kế hoạch phát hành DRUG

 • Play to Earn: mở khoa 0% tại TGE, sau đó phát hành trong 48 tháng.
 • Staking Rewards: đã phát hành hơn 4 năm (hàng ngày).
 • Development & Marketing: mở khóa 0% tạo TGE, sao đó được phát hành trong 48 tháng.
 • Liquidity: sẽ được sử dụng theo tính thanh khoản cần thiết trên DEX và CEX.
 • Airdrops: có sẵn trên 12 tháng.
 • Treasury: mở khóa 0% tại TGE, sẽ được sử dụng tùy theo nhu cầu.
 • Core Team: khóa trong 12 tháng, tiếp theo là lịch trình vesting 18 tháng.
 • Advisors: Khóa trong 6 tháng. tiếp theo là lịch trình vesting 12 tháng.
 • Public Sale: 20% tại TGE, tiếp theo là 5 tháng vesting.

Ví lưu trữ DRUG token

DRUG là token BEP-20 vì thế người chơi có thể sử dụng  các ví như Metamask, Binance Chain Wallet, Trust Wallet, Coin98 Wallet… để lưu trữ DRUG token.

DDZ (Dirty Dollarz) token là gì? 

DDZ token là loại tiền điện tử đã mã hóa được sử dụng trong trò chơi DopeWarz. Những game thủ có thể kiếm DDZ token bằng cách chơi game, bán ma túy trong DopeWarz hay đi cướp bóc từ những người chơi khác. Đồng token này được dùng để phát triển các hoạt động mua bán ma túy trong trò chơi. 

DDZ chỉ có giá trị khi truy cập và tham gia chơi game DopeWarz và hiện tại token này không thể đẩy lên sàn giao dịch giống như token DRUG của hệ sinh thái được. DDZ được sử dụng để.

 • Dùng làm chi phí duy trì liên quan đến Cơ quan Vận hành Thuốc.
 • Mua DopeZ.
 • Nâng cấp / Tùy chỉnh / DOZ và DPZ. 
 • Thuê / Nhân giống DPZ.
 • Nâng cấp DPZ.
 • Sử dụng để nộp tiền phạt cho cơ quan thực thi pháp luật.

Thông tin cơ bản về DDZ token (Token Gameplay)

 • Name: Token Dirty Dollarz
 • Ticker: DDZ
 • Total Supply: Ulimited.

Lời kết

DopeWarz – Game NFT giao dịch DrugZ kiếm tiền sử dụng công nghệ Metaverse đã thổi một luồng không khí mới cho lĩnh vực game thực tế ảo. Với khả năng kiếm được tài sản có thể giao dịch trong thế giới thực, DopeWarz có kế hoạch trở thành một siêu nhân với nền kinh tế ảo trong trò chơi mô phỏng theo mô hình cung và cầu ở các thành phố trên thế giới. Qua những thông tin Đầu Tư Thụ Động chia sẻ ở trên, chúc bạn đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn và đạt được nhiều thành công hơn nữa!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

4/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan