Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì? Khái niệm và tiềm năng như thế nào?

Bitcoin đã trở thành một khoản đầu tư phổ biến, càng ngày càng có nhiều tổ chức đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ trong những năm gần đây. Thị trường Crypto đã xuất hiện một loại hợp đồng giao dịch hoàn toàn mới. Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì? Khái niệm và tiềm năng như thế nào? Mời các bạn cũng xem bài viết của Đầu Tư Thụ Động.

Sự biến động của Bitcoin từ lâu đã được các nhà đầu tư coi là mang lại tiềm năng sinh lời mạnh mẽ. Khi ngày càng có nhiều người nhận ra giá trị nội tại của Bitcoin, các nhà đầu tư đang trở nên tự tin hơn bao giờ hết về giá trị tương lai của Bitcoin. Đây là nơi khởi đầu cho các hợp đồng tương lai cho những ai có niềm tin vào Bitcoin.

Khái niệm về Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Khi thị trường phát triển, Hợp đồng tương lai Bitcoin đã được giới thiệu để cho phép các nhà đầu tư tận dụng sự biến động của Bitcoin để đạt được lợi nhuận lớn. Hợp đồng tương lai là các thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản hàng hóa ở một mức giá cố định tại một khoảng thời gian xác định trong tương lai. [elfsight_facebook_chat id=”1″]

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì
Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì

Nguyên tắc của hợp đồng tương lai là nó cho phép các nhà đầu tư thu lợi nhuận dựa trên suy đoán của họ về hướng tương lai của tài sản hàng hóa. Nhà đầu tư không cần sở hữu bất kỳ bitcoin nào để giao dịch hợp đồng tương lai.

Hợp đồng tương lai xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2012. Ngày nay, hợp đồng tương lai Bitcoin đã trở thành một trong những sản phẩm giao dịch phổ biến nhất trong không gian tiền điện tử.

Hợp đồng tương lai Bitcoin hoạt động như thế nào?

Khi tham gia giao dịch sẽ có hai vị trí mà bạn có thể lựa chọn đó là: Mua (Long) và Bán (Short), trader vẫn thường gọi Long và Short Bitcoin.

Đối với hợp đồng tương lai. bạn sẽ đồng ý mua hoặc bán vào một loại tài sản vào trong tương lai tại một mức giá thỏa thuận đến khi hợp đồng đáo hạn.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm này ta có thể dùng ví dụ như sau: Giả sử giá xăng hiện tại có giá 1$/lít. Bạn dự tính được khoảng 6 tháng nữa giá xăng sẽ tăng. Vì vậy bạn ký một hợp đồng tương lai với cây xăng với nội dung bạn mua 100 lít, đồng nghĩa với việc hợp đồng này có giá trị 100$. Sau 6 tháng, giá xăng tăng lên 2$/lít, bạn không phải trả khoảng 100$ mà có thể nhận về 100$ tiền lợi nhuận từ hợp đồng.

Đây chỉ là một ví dụ minh họa tuy nhiên bạn có thể thấy được rằng: Cả bạn và cây xăng đều tránh được những rủi ro về biến động giá xăng. Đây là một trong những ưu điểm của hợp đồng tương lai Bitcoin nói riêng và hợp đồng tương lai tiền điện tử nói chung.

Trên thực tế, một số nhà đầu tư “lão làng” sẽ sử dụng hợp đồng tương lai như một công cụ đầu cơ, thay vì sử dụng làm phương án bảo vệ, tránh rủi ro.

Họ sẽ mua nếu tài sản đó giá đang thấp, khi tài sản tăng giá cao. Đồng nghĩa hợp đồng đó cũng có giá trị lớn. Họ sẽ trao đổi, chuyển nhượng hợp đồng đó với người khác để nhận lại tiền mặt trước khi hợp đồng đó đáo hạn.

Tại sao nên giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

Hợp đồng tương lai cho phép các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro giá giảm bằng cách nắm giữ đồng thời một vị thế hợp đồng tương lai bán khống, cho phép các nhà đầu tư giảm thiểu thiệt hại mà không cần thêm vốn. Các nhà giao dịch cũng có thể tham gia các vị thế với số vốn ít và hướng đến lợi nhuận lớn hơn bằng cách sử dụng đòn bẩy.

Một trong những tính năng độc đáo cho hợp đồng tương lai tại sàn giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin BTCC là bảo vệ số dư âm. Không giống như hầu hết các sàn giao dịch khác thường yêu cầu người dùng chia sẻ khoản lỗ khi có số dư âm. Từ năm 2019, sàn giao dịch BTCC đã hứa rằng họ sẽ chi trả 100% số dư âm của người dùng thay vì để tất cả những người dùng phải chia sẻ khoản lỗ khi số dư sụt giảm dưới 0 vì sự biến động mạnh của thị trường

Tại sao nên giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin
Tại sao nên giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

BTCC cung cấp hợp đồng vĩnh viễn, hợp đồng hàng tuần và hợp đồng hàng ngày cho bitcoin, với các đòn bẩy khác nhau từ 10x đến 150x để phù hợp với nhu cầu của các nhà giao dịch khác nhau. Ví dụ, hợp đồng vĩnh viễn không có ngày hết hạn và nó phù hợp cho các nhà giao dịch muốn giữ các vị trí trong một thời gian dài. Mặc dù hợp đồng hàng ngày tại BTCC hỗ trợ tối đa đòn bảy lên đến 150 lần, nhưng nó được thiết kế cho các nhà giao dịch đang tìm kiếm lợi nhuận lớn trong một khoảng thời gian ngắn…

Cách kiếm lợi nhuận khi giao dịch Hợp đồng tương lai

Sàn BTCC.com hỗ trợ Hợp đồng tương lai Bitcoin
Sàn BTCC.com hỗ trợ Hợp đồng tương lai Bitcoin

Giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử là một hình thức đầu tư cung cấp sự đa dạng hóa danh mục đầu tư và giúp bạn quản lý rủi ro.

Bạn có thể kiếm tiền từ giao dịch tương lai nếu bạn tuân theo xu hướng, quản lý tốt vốn và các giao dịch của mình. Một số bí quyết để kiếm tiền với Hợp đồng tương lai bạn có thể tham khảo:

Chọn giao dịch ký quỹ chéo

Ký quỹ chéo sử dụng toàn bộ số tiền ký quỹ làm tài sản thế chấp cho mọi giao dịch, chuyển số dư sang bất kỳ thứ gì người ta yêu cầu nhất. Đây là chiến lược tốt nhất cho hầu hết mọi nhà giao dịch cho dù người đó có kinh nghiệm đến đâu. Với giao dịch ký quỹ chéo, các vị trí của bạn sẽ không dễ bị thanh lý ngay cả trong thời kỳ thị trường biến động lớn.

Bắt đầu giao dịch ban đầu với số vốn nhỏ

Bắt đầu nhỏ và kiểm soát tỷ lệ ký quỹ của bạn. Ví dụ: nếu bạn có 10 BTC trong tài khoản của mình, bạn không nên đầu tư tất cả vào một vị trí duy nhất. Thay vào đó, bạn có thể đặt 1 BTC để mở giao dịch lúc đầu. Nếu thị trường đi ngược lại với dự đoán của bạn, bạn có thể nạp thêm tiền vào vị trí đã mở hoặc phân bổ vị thế theo hướng ngược lại để phòng ngừa khoản lỗ.

Giao dịch trên Hỗ trợ & Kháng cự

Hỗ trợ là nơi mà giá Bitcoin khó có thể phá vỡ, trong khi Kháng cự là mức giá cao nhất mà Bitcoin có thể không tăng lên trên trong một khoảng thời gian. Nói một cách đơn giản, khi giá Bitcoin gần với mức hỗ trợ trong xu hướng tăng, bạn có thể đặt lệnh MUA. Nếu nó ở gần ngưỡng kháng cự trong xu hướng giảm, bạn có thể chọn BÁN.

Có rất nhiều sàn giao dịch cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên thị trường. BTCC là một trong những sàn giao dịch đáng tin cậy và chuyên nghiệp nhất, cung cấp các hợp đồng vĩnh viễn BTC, ETH, LTC XRP và EOS được đòn bẩy gấp 150 lần. Bằng cách sử dụng đòn bẩy, các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tăng khả năng tiếp xúc với các biến động giá và biến những gì có thể là lợi nhuận nhỏ khi giao dịch giao ngay thành lợi nhuận bất thường.

Tổng kết

Với sự công nhận ngày càng tăng về giá trị của Bitcoin và lợi ích tiềm năng của các hợp đồng tương lai. Không có gì ngạc nhiên khi hợp đồng tương lai Bitcoin là một cú hit lớn. Điều rất quan trọng là phải chọn một sàn giao dịch không chỉ có lịch sử ổn định và bảo mật mà còn cung cấp các sản phẩm giao dịch linh hoạt và thân thiện với người dùng.

Bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu khái niệm và tiềm năng của Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì? Đây là một khái niệm tương đối mới, hi vọng bài viết hữu ích dành cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan