Immutable X là gì? Thông tin toàn tập về đồng IMX token

Các dự án được mở bán token sale trên Coinlist luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng, dự án chuẩn bị mở bán trong thời gian sắp tới chính là Immutable X. Bài viết này mình sẽ giới thiệu tới mọi người Immutable X là gì? Thông tin toàn tập về đồng IMX token để mọi người có đầy đủ kiến thức trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Immutable X là gì?

Immutable X là một giao thức layer 2 đầu tiên hỗ trợ việc giao dịch NFT trên Ethereum, cung cấp cho người dùng xác nhận giao dịch tức thì, khả năng mở rộng lớn và không mất bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Người dùng sẽ đảm bảo được quyền giám sát trên Immutable X.

Immutable X là gì
Immutable X là gì

Mục tiêu của Immutable X là làm cho việc minting và giao dịch NFT trên Ethereum thậm chí còn dễ dàng hơn so với giao dịch tài sản kỹ thuật số truyền thống.

Tính năng của Immutable X

Scaling Engine

Bằng cách kết hợp công cụ mở rộng quy mô L-2 hiện đại của StarkWare, StarkEx, với kiến thức sâu rọng về blockchain và NFT, Immutable X có thể đạt được thông lượng hàng nghìn giao dịch NFT mỗi giây.

Người dùng có thể mint và giao dịch tài sản ngay lập tức mà không ảnh hưởng đến quyền quản lý tài sản của mình vì các giao dịch được đưa vào một zero-knowledge proof duy nhất và được xác minh trên Ethereum.

API Suite

Immutable X cho thấy một API REST đơn giản cho phép các nhà phát triển xây dựng các dự án NFT mà không cần tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh. Điều này cho phép các dự án NFT thành công rút ngắn được thời gian khởi chạy chỉ còn vài giờ, không phải vài tuần như trước đó.

Global Order Book

Immutable X có một sổ đặt hàng toàn cầu (global order book), nơi các nhà phát triển có thể dễ dàng đóng góp vào danh sách các thuộc tính NFT (siêu dữ liệu) – mà không cần phải xây dựng một chương trình phụ trợ phức tạp từ đầu.

Với siêu dữ liệu phong phú, người bán có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn để tìm thấy NFT của họ và người mua có thể sắp xếp, tìm kiếm và lọc NFT mong muốn của họ một cách hiệu quả trên bất kỳ thị trường nào được cung cấp bởi Immutable X.

Hệ sinh thái của Immutable X

 • ZK-Rollup Scaling Engine: cho phép hơn 9.000 NFT chuyển đổi, giao dịch và mint mỗi giây, đáp ứng và mở rộng quy mô được yêu cầu của các dự án NFT chính thống.
 • API Abstraction Layer: Trên Immutable X, mọi tương tác, từ minting đến giao dịch đến chuyển nhượng đều đơn giản như một API calls, không cần phải tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh, giúp tốc độ xử lý nhanh chóng.
 • NFT-Enable Wallets: Immutable X hiện hỗ trợ tất cả các ví Ethereum trên máy tính để bàn mà không buộc người dùng chuyển đổi mạng.
 • Nền tảng SDKs: Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) dành riêng cho nền tảng và ngôn ngữ lập trình cho phép các đối tác tích hợp với Immutable X dễ dàng hơn.
 • Shared Liquidity & Orderbook: Immutable X cung cấp một sổ đặt hàng toàn cầu được chia sẻ để tối ưu tính thanh khoản của giao thức.
 • Immutable X Platform: là cơ sở hạ tầng cốt lõi cho phép minting, gửi, rút và giao dịch tài sản trong blockchain layer 2.
 • Token Immutable X được gọi là IMX, là token tiện ích ERC-20 của Immutable X protocol, được sử dụng để thưởng cho người dùng vì những đóng góp của họ cho nền tảng.
 • Immutable X Marketplace là địa điểm trao đổi đầu tiên cho việc gas-free minting và giao dịch NFT.

Thông tin về IMX token

Key Metrics

 • Token name : Immutable X
 • Tiker : IMX
 • Blockchain : Ethereum
 • Token Standard : ERC-20
 • Token Contract: Updating…
 • Token Type : Utility
 • Total Supply : 20.000.000 IMX
 • Circulating Supply: Updating…

Tỉ lệ phân bổ

 • Ecosystem Development: 51.74%
 • Project Development : 25%
 • Private Sale  : 14.26%
 • Public Sale : 5%
 • Foundation Reverse: 4%

Lộ trình mở khóa

IMX token release schedule
IMX token release schedule

Chức năng của IMX token 

 • Phí giao dịch: 20% phí giao thức trên mỗi giao dịch Immutable X phải được thanh toán bằng IMX (điều này bao gồm tất cả các ứng dụng và thị trường được cung cấp bởi giao thức). Nếu bạn không sở hữu IMX, Immutable sẽ chuyển đổi phí bằng cách mua IMX trên thị trường mở mà không có sự bất đồng nào của người dùng.
 • Quản trị: Các thành viên cộng đồng Active Immutable X có thể sử dụng IMX của họ để bỏ phiếu có trọng số IMX về tương lai của Immutable X, các đề xuất liên quan đến sự phát triển và mở rộng trong tương lai của hệ sinh thái.
 • Staking Reward: Tất cả IMX được sử dụng để thanh toán phí giao dịch được gửi đến một nhóm phần thưởng đặt cược. Nhóm này sẽ được phân bổ theo tỷ lệ giữa những người dùng hiện đang đặt cược vào IMX – bạn đặt cọc càng nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Mua IMX token ở đâu?

Hiện tại IMX chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch, mọi người chỉ có thể mua bằng cách đăng ký tham gia token sale của IMX trên sàn Coinlist. Mình đã có bài viết hướng dẫn chi tiết tại đây.

Ví lưu trữ

Vì là token theo tiêu chuẩn ERC-20 nên mọi người có thể sử dụng các loại ví có tích hợp mạng lưới Ethereum để lưu trữ như: Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet,…

Lộ trình phát triển

Giai đoạn 1: Deus

Ở giai đoạn 1 , người dùng Gods Unchained có quyền truy cập độc quyền vào Immutable X với thị trường mở và giao dịch trực tiếp. Các tính năng hiện có cho người dùng Gods Unchained là: liên kết ví, minting và giao dịch thẻ Trial of the Gods.

Giai đoạn 2: Cosmos

Ở giai đoạn 2, Immutable X sẽ cung cấp cho tất cả các sàn giao dịch và dapp khác ngay sau đó. Các ví dụ về tính năng bao gồm: tích hợp API, gửi và rút NFT, phân loại và lọc nhà giao dịch và cuối cùng là phí giao dịch.

Giai đoạn 3: Metaverse

Bổ sung các tính năng trao đổi, mở rộng, tối ưu hóa và khả năng mở rộng đáng kể.

Các ví dụ về tính năng bao gồm: Các ưu đãi về thanh khoản như hỗ trợ tiền fiat, phần thưởng, giảm giá, phần thưởng độc đáo, frictionless onboarding, quản lý ví, thiết bị di động.

Giai đoạn 4: Multiverse

Ở giai đoạn 4, Immutable X sẽ tung ra các cải tiến UX dành cho nhà phát triển và nhà giao dịch bao gồm: Developer UX như nền tảng, nguyên thủy, dịch vụ và Trader UX như metadata order, AMM cho NFT

Giai đoạn 5: Utopia

Giai đoạn này dự án sẽ tập trung mở rộng tầm ảnh hưởng, cải tiến công nghệ và nâng cấp giao thức để phục vụ hiệu quả nhu cầu người dùng.

Đội ngũ, Đối tác và Nhà đầu tư

Đội ngũ

 • James Ferguson – Co-Founder và CEO: có 7 năm kinh nghiệm tại các vị trí CEO và quản lý tại các công ty làm về lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ như Nulux, xây dựng God Unchained. Ông có bằng cử nhân luật và cử nhân kinh tế tại Đại Học Sydney.
 • Robbie Ferguson – Co-Founder: có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phân tích dữ liệu blockchain của KPMG. Ông có bằng cử nhân khoa học máy tính tại Đại Học Sydney.
 • Alex Connolly – CTO: có 5 năm kinh nghiệm xây dựng nền tảng hàng đầu cho các dự án NFT và các trò chơi blockchain, ông có bằng cử nhân khoa học máy tính và cử nhân luật tại Đại Học Sydney.

Đối tác

Immutable X Partners
Immutable X Partners

Nhà đầu tư

Immutable X nhận được sự đầu tư từ rất nhiều quỹ tài chính, danh sách cụ thể được thống kê ở hình bên dưới:

Immutable X Investors
Immutable X Investors

Lời kết

Immutable X là giao thức layer 2 trên Ethereum giúp hỗ trợ vấn đề giao dịch NFT và khả năng mở rộng. Nền tảng đã xây dựng sổ đặt hàng toàn cầu giúp cho người dùng thuận tiện trong việc tìm kiếm và định giá sản phẩm.

Trên đây là bài viết giới thiệu Immutable X là gì? Thông tin toàn tập về IMX token. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan