Step Finance là gì? Thông tin toàn tập về đồng Token STEP

Vừa rồi Step Finance đã kết thúc thành công đợt gọi vốn lên tới 2 triệu $, đây là nền tảng rất đáng chú ý trên chuỗi khối Solana, Step Finance được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với dự án Zapper của Ethereum. Bài viết này, chúng ta cùng phân tích Step Finance là gì? Điểm qua thông tin về đồng STEP Token.

Hệ sinh thái của Solana đang phát triển cực nhanh và mạnh mẽ, tuy nhiên số lượng nhiều đồng nghĩa với người dùng sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để có thể trải nghiệm từng nền tảng riêng lẻ. Step Finance sẽ là cầu nối trung gian kết nối những dự án rời rạc này lại.

Step Finance là gì?

Step Finance là một ứng dụng tổng hợp giao thức trên nền tảng Solana. Step Finance nổi lên từ cuộc thi Solana Hackathon, nền tảng này đã tung ra sản phẩm Alpha giúp người dùng theo dõi, tổng hợp, thực hiện giao dịch trên nhiều giao thức khác nhau trong nền tảng Solana chỉ qua một ứng dụng duy nhất.

Step Finance là gì
Step Finance là gì

Ngoài tổng hợp vị trí và lợi nhuận, Step Finance cung cấp thông tin chi tiết về rủi ro danh mục đầu tư của người dùng thông qua các thông số như Sortino. Nền tảng này chủ yếu dành cho người dùng thành thạo ở Solana DeFi, nơi các dự án thường tập trung vào các nền tảng giao dịch truyền thống hơn.

Ngày 26/3 vừa rồi, Step Finance đã ra mắt phiên bản testnet gồm những chức năng cơ bản như theo dõi giá trị token trong ví, các token LP trong hệ sinh thái Serum, cũng như hỗ trợ việc swap trên các ứng dụng sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM được phát triển trên Serum.

Website Step Finance: https://step.finance/

Điểm nổi bật của Step Finance

Với sự phát triển bùng nổ của hệ sinh thái Serum, đặc biệt là sau cuộc thi Hackathon Solana X Serum tháng 3 vừa qua, hàng loạt các nền tảng mới được ra mắt về các lĩnh vực như sàn DEX, vay và cho vay, Yield Farming,… Hệ sinh thái đa dạng như vậy cũng khiến người dùng phải liên tục tìm hiểu và trải nghiệm thử, điều này khá tốn thời gian và thiếu tiện lợi cho người sử dụng.

Hiểu được vấn đề này, Step Finance mong muốn có thể giúp người dùng tương tác với nền tảng này một cách dễ dàng nhất, tập trung vào tăng cường trải nghiệm người dùng.

Trong tương lai, Step Finance dự định sẽ trở thành “trang chủ” của hệ sinh thái, giúp người dùng theo dõi và tự động hóa danh mục đầu tư, tổng hợp giao dịch trên nền tảng, dễ dàng tìm được nguồn lợi nhuận farm tốt nhất.

Ngoài ra, ứng dụng sẽ bổ sung thêm các chức năng trong thời gian tới:

 • Chiến lược trade tự động: trên trang chủ của STEP sẽ có các chiến lược trade tự động và những người đưa tài sản của mình vào tham gia những chiến lược đó sẽ phải trả một khoản phí, lượng phí này sẽ được chia cho STEP staker và Treasury dự án;
 • Truy cập thông tin: các staker của STEP sẽ được truy cập vào chức năng cung cấp thông tin, đánh giá, phân tích của dự án;
 • Referrals: người dùng có thể dùng link chia sẻ của bản thân để nhận được một phần phí giao dịch của người mình mời sử dụng;
 • Kết nối Fiat: Step Finance dự định phát triển cánh cổng đưa Fiat vào hệ sinh thái DeFi trên Solana trong tương lai;
 • Truy cập đa nền tảng: trong tương lai, dự án dự định sẽ sử dụng các cổng cầu nối để truy cập vào các giao thức trên các nền tảng khác.
Giao diện Step Finance
Giao diện Step Finance

Token STEP là gì?

Thông tin cơ bản

 • Token Name: Step Finance Token.
 • Ticker: STEP.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Standard: SPL-20.
 • Contract: Chưa công bố.
 • Token type: Utility.
 • Total Supply: 1,000,000,000 STEP..
 • Circulating Supply: 0 STEP

Tỉ lệ phân bổ STEP token

Tổng cung của STEP token là 1 tỉ STEP với tỉ lệ cụ thể như sau:

 • Airdrop: 1% tương đương 10,000,000 STEP;
 • Founder: 20% tương đương 200,000,000 STEP, được mở khóa dần trong vòng 2 năm;
 • Treasury: 12.219% tương đương 122,190,000 STEP;
 • Presale: 11.780% tương đương 117,800,000 STEP, được mở khóa dần trong vòng 2 năm;
 • Community & Ecosystem: 55% tương đương 550,000,000 STEP.
STEP token allocation
STEP token allocation

Token Sale

Token được lưu hành bằng cách mở pool 200,000 USDC và 4,000,000 STEP (tức mở bán với giá 0.05 USDC/STEP) trên phiên bản testnet của dự án Step Finance vào 7 giờ ngày 25/4 sắp tới.

20 giờ sau khi token được mở bán, pool STEP/USDC trên Raydium sẽ đi vào hoạt động, cho người dùng cung cấp thanh khoản và swap. 10 phút sau đó token STEP sẽ được đưa vào Fusion Pool của Raydium.

Lịch trình phát hành

Các token được đưa vào pool không bị khóa, lượng token còn lại được phân bổ như sau:

 • Founder: 20% token được vesting trong 2 năm;
 • Presale: 11.78% token được vesting trong 2 năm.

Chức năng của Step Token

Token STEP của Step Finance có tác dụng là một token utility và không có tác dụng quản trị nền tảng. Tuy nhiên, với định hướng đưa Step Finance trở thành một DAO, chức năng quản trị sẽ được thêm vào trong tương lai.

STEP token có các chức năng cụ thể như sau:

 • Staking: holder của STEP có thể stake token STEP để nhận thưởng;
 • Phí giao dịch: khi stake STEP, 80% phí giao dịch của nền tảng sẽ được chia cho các staker, 20% còn lại sẽ được gửi về Treasury của dự án.
 • Những staker của STEP sẽ được truy cập vào một số chức năng riêng biệt, ví dụ như các chỉ số, phân tích, đánh giá dành cho các nhà đầu tư.

Cách kiếm và sở hữu STEP token

Hiện tại, cách sở hữu token STEP duy nhất là mua token trực tiếp trên bản testnet của dự án vào ngày 25/4 sắp tới. Sau đó, anh em có thể mua bán token trên Raydium và Step Finance.

Ví lưu trữ STEP token

Vì đây là token xây dựng trên chuỗi của Solana nên mọi người có thể sử dụng các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn SPL như Sollet,…

Lộ trình phát triển

Dự án chưa công bố lộ trình phát triển cụ thể, khi có thông tin thì mình sẽ cập nhật sớm nhất cho mọi người.

Lời kết

Step Finance giúp người dùng có thể tương tác với các nền tảng của Solana thông qua một ứng dụng duy nhất, mọi người có thể quản lý danh mục tài sản, tham gia vào các hình thức đầu tư và kiếm lợi nhuận dễ dàng hơn.

Trên đây là bài viết giới thiệu Step Finance là gì? Thông tin cơ bản về đồng STEP Token. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi!

5/5 - (2 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan